Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#982442 Link tải miễn phí luận văn
MỞ ĐẦU
1. Tính cấp thiết của đề tài
Khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2007 – 2008 đã ảnh hưởng tiêu cực đến từng quốc gia, từ hoạt động của mỗi tổ chức đến cuộc sống của từng người dân. Cùng với thế giới, hiện nước ta đang trong quá trình phục hồi nền kinh tế sau cơn suy thoái đó. Như các nguồn lực khác, nguồn nhân lực là một yếu tố quyết định và tất yếu phải có trong việc duy trì, phát triển một quốc gia, một tổ chức. Vì vậy,Do đó, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong tổ chức đóng vai trò hết sức to lớn trong việc nâng cao hiệu quả điều hành, quản lý và hoạt động sản xuất kinh doanh.
Trong ba năm trở lại đây, tình hình kinh doanh của Công ty gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh các lý do về tài chính, kỹ thuật, ... là lý do về con người như: số lượng nhân sự biến động lớn trong khoảng thời gian ngắn; chất lượng nguồn nhân lực còn nhiều hạn chế về thể lực, trí lực cũng như tiềm năng phát triển. Bên cạnh đó, các giải pháp về đổi mới trong công tác tuyển dụng, bố trí sử dụng lao động, đánh giá, đào tạo,... đang chưa có lời giải.
Xuất phát từ thực tiễn đó của Công ty nên tác giả quyết định chọn vấn đề: "Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại Công ty TNHH Một thành viên Âu Lạc - Quảng Ninh đến năm 2015" là đề tài nghiên cứu của luận văn này.
Vấn đề này đối với các doanh nghiệp hiện nay còn khá mới mẻ và chưa được quan tâm chú ý. Theo tác giả được biết đã có luận văn thạc sỹ của - Trường Đại học Kinh tế quốc dân nghiên cứu về vấn đề này với đề tài: "Giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Viện kinh tế kỹ thuật thuốc lá nhằm đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ hội nhập”. Tuy nhiên, luận văn này mới chỉ tiến hành đi sâu vào phân tích và đưa ra giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực về mặt trí lực, còn chưa quan tâm đến mặt thể lực và phẩm chất đạo đức của người lao động trong tổ chức.
2. Mục đích nghiên cứu
- Hệ thống hoá những lý luận về chất lượng nguồn nhân lực
- Phân tích và đánh giá thực trạng chất lượng nguồn nhân lực của Công ty
- Đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.
3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu
- Đối tượng nghiên cứu của luận văn là đội ngũ cán bộ công nhân viên của Công ty
- Phạm vi nghiên cứu: tập trung nghiên cứu trong phạm vi Công ty TNHH Một thành viên Âu Lạc - Quảng Ninh
- Dữ liệu thu thập chủ yếu trong 3 năm: 2007, 2008 và 2009
4. Phương pháp nghiên cứu
Luận văn sử dụng phương pháp thống kê mô tả, thống kê phân tích, phân tích so sánh và tổng hợp để đánh giá phẩm chất đạo đức và thể chất và kết quả thực hiện công việc của CBCNV.
Ngoài ra, lLuận văn còn sử dụng phương pháp điều tra xã hội học: Bảng hỏi và phỏng vấn sâu để tiến hành phân tích, đánh giá năng lực của đội ngũ CBCNV Công ty.
Phỏng vấn sâu: đối tượng phỏng vấn là 4 cán bộ cấp cao: Phó TGĐ Hành chính/pháp lý, Phó TGĐ Đầu tư và xây dựng; Phó TGĐ Kinh doanh và Kế toán trưởng. Thời gian phỏng vấn là tháng 5/ 2010. Nội dung phỏng vấn tập trung vào các tiêu chí năng lực cần thiết đối với cán bộ quản lý cấp trung, cấp thấp và nhân viên trong Công ty. Dựa trên các câu trả lời, tiến hành xây dựng khung năng lực tiêu chuẩn cho các cán bộ và nhân viên Công ty.
Khảo sát bằng bảng hỏi: Đối tượng trả lời bảng hỏi là 4 cán bộ quản lý cấp cao, 12 cán bộ quản lý cấp trung và 25 cán bộ quản lý cấp thấp. Thời gian điều tra là tháng 7/2010. Nội dung chi tiết bảng hỏi như trong phụ lục 2.
Tác giả đã tiến hành điều tra bằng bảng hỏi để thu thập ý kiến của các cán bộ quản lý và khách hàng để đánh giá chất lượng nguồn nhân lực trong Công ty. Nội dung chi tiết bảng hỏi như trong phụ lục 1 và phụ lục 2
5. Bố cục của Luận văn
Ngoài phần mở đầu, kết luận, phụ lục, danh mục tài liệu tham khảo, Luận văn được chia làm 3 chương như sau:
Chương 1: Sự cần thiết phải nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong doanh nghiệp
Chương 2: Phân tích thực trạng chất lượng nguồn nhân lực tại Công ty TNHH MTV Âu Lạc
Chương 3: Giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại Công ty TNHH MTV Âu Lạc đến năm 2015.


Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement