Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#979172 Link tải miễn phí luận văn
Dự án Đầu tư phương tiện phát triển vận tải hành khách công cộng

MỞ ĐẦU
Giao thông vận tải đô thị là một bộ phận cấu thành của hệ thống giao thông nói chung. Hiện nay, xu hướng đô thị hoá trên toàn quốc ở nước ta đang diễn ra một cách nhanh chóng. Trong điều kiện đó, giao thông vận tải độ thị sẽ càng trở nên hết sức quan trọng.
Thủ đô Hà Nội là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá của cả nước. Trong những năm gần đây, Hà nội đã có những bước cải thiện đáng kể về giao thông vận tải đặc biệt trong đầu tư nâng cấp, cải tạo và mở rộng mạng lưới đường, phân luồng và điều chỉnh giao thông trên đường…tuy vậy, nhìn tổng thể thì giao thông Hà nội vẫn còn những khâu yếu, phát triển chưa tương xứng với yêu cầu đặt ra và lạc hậu nhiều so với thủ đô các nước trong khu vực.
Đặc biệt là giao thông vận tải hành khách công cộng hiện tại mới đủ đáp ứng được 14- 15% nhu cầu đi lại. Việc đi lại của người dân chủ yếu là sử dụng các phương tiện vận tải cá nhân. Hiện nay giao thông chậm, lộn xộn và ùn tắc giao thông thường xuyên xảy ra, tai nạn giao thông thường xuyên xảy ra và ngày càng gia tăng, ô nhiễm môi trường, trật tự kỷ cương đô thị không được tôn trọng.
Chóng ta hãy nhìn lại trong những năm gần đây, VTHKCC kém phát triển có thể do các nguyên nhân sau:
- Cơ chế chÝnh sách chung của nhà nước chưa khuyến khích được các thành phần kinh tế tham gia.
- Do quan điểm đánh giá về hiệu quả dự án đầu tư chưa phản ánh đúng ý nghĩa của VTHKCC vì vậy việc chú trọng đầu tư chưa đúng mức hay có nhận thức nhưng mang tính định tính, thiếu định lượng.
Đầu tư VTHKCC mang nét riêng biệt, do đó quan điểm đánh giá hiệu quả cũng có những khác biệt. Đây cũng chính là lý do để chúng tui nghiên cứu đề tài “ Đánh giá hiệu quả dự án đầu tư phát triển VTHKCC bằng xe bus ở Hà Nội”. Đề tài được nghiên cứu nhằm mục đích:
- Làm sáng tỏ những nét đặc thù trong đầu tư phát triển giao thông vận tải đô thị. Đánh giá thực trạng giao thông vận tải đặc biệt là VTHKCC ở Hà Nội và những nguyên nhân cơ bản của thực trạng đó. Đưa ra phương pháp phân tích đánh giá dự án đầu tư phát triển VTHKCC ở đô thị. Từ đó đề xuất dự án VTHKCC bằng xe bus ở Hà Nội.
- Đánh giá hiệu quả của dự án đầu tư phát triển VTHKCC bằng xe bus ở Hà Nội.
(1) Tổng quan về đầu tư và đánh giá dự án đầu tư phát triển giao thông vận tải đô thị.
(2) Đánh giá hiện trạng đầu tư phát triển giao thông vận tải đô thị ở Hà Nội.
(3) Đánh giá hiệu quả dự án đầu tư phát triển VTHKCC bằng xe bus ở Hà Nội.Chương I
Tổng quan về đầu tư và đánh giá dự án đầu tư phát triển giao thông vận tảI đô thị
1. TỔNG QUAN VỀ DỰ ÁN ĐẦU TƯ
1.1. Khái niệm về đầu tư
1.1.1. Khái niệm
Hiểu một cách chung nhất, đầu tư là hoạt động có hướng, có mục đích của con người trên cơ sở chi tiêu nguồn hiện tại vào một đối tượng hay một lĩnh vực nào đó để thu lại lợi Ých trong tương lai. Trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh và dịch vụ, đầu tư là một hoạt động bỏ vốn (tư bản) dài hạn vào kinh doanh nhằm mục đích thu được lợi Ých trong tương lai.
Như vậy, đầu tư trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh là một sự chi tiêu nhưng không phải là tiêu dùng thông thường mà là chi tiêu vào các hoạt động xác định nhằm mục đích sinh lời.
Vốn đầu tư bỏ vào kinh doanh bao gồm các dạng sau:
- Tiền tệ các loại
- Hiện vật hữu hình: Tư liệu sản xuất, mặt nước, mặt biển, tài nghuyên, nhà xưởng…
- Hàng hoá vô hình: Sức lao động, công nghệ, bí quyết công nghệ, bằng phát minh, nhiên liệu, biểu tượng uy tín hàng hoá…
- Các phương tiện đặc biệt khác: Cổ phiếu, hối phiếu, vàng bạc, đá quý…
Trong đầu tư thì đầu tư cơ bản là một hoạt động đầu tư thông qua việc tạo và sử dụng các tài nguyên. Nói cách khác, đầu tư cơ bản là một hoạt động từ đó thoả mãn những nhu cầu về sau.

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement