Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#978785 Link tải miễn phí luận văn

XÂY DỰNG PHỤ CẤP LƯƠNG TẠI CÔNG TY TNNN YOUNGONE


I.CƠ SỞ LÍ LUẬN
1.Khái niệm
Phụ cấp lương là khoản tiền lương bổ sung cho lương cấp bậc, chức vụ, lương cấp hàm khi điều kiện lao động, mức độ phức tạp của công việc và điều kiện sinh hoạt có các yếu tố không ổn định.
2.Hình thức biểu hiện
Phụ cấp lương có thể biểu hiện bằng tiền, hiện vật hay hình thức khác.
Phụ cấp lương có thể biểu hiện dưới dạng hữu hình hay vô hình.
3.Vai trò của phụ cấp lương
a-Xét từ góc độ vĩ mô
- Phụ cấp lương có vai trò bù đắp hao phí lao động mà trong lương cấp bậc, chức vụ, chuyên môn, nghiệp vụ chưa thể hiện đầy đủ như điều kiện lao động, mức độ phức tạp của công việc, điều kiện sinh hoạt khó khăn…
=>Đảm bảo tái sản xuất sức lao động tố hơn, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, công tác của cá nhân và tập thể NLĐ
- Phụ cấp lương còn là một trong những công cụ để Nhà nước điều chỉnh quan hệ tiền lương và thu nhập giữa các nghành, nghề, công việc, vùng miềm và khu vực.
- Phụ cấp lương có vai trò khuyến khích NLĐ đến làm việc ở những vùng xa xôi, hẻo lánh, điều kiện sinh hoạt khó khăn, góp phần điều phối và ổn định lực lượng lao động xã hội.
- Phụ cấp lương còn là công cụ nhằm khuyến khích các nghành nghề ưu tiên, các nghành nghề mũi nhọn. Với những nghành nghề cần tập trung phát triển, có thể quy định chế độ phụ cấp riêng hay quy định chế độ phụ cấp cao hơn so với các nghành khác => qua đó tạo thu nhập cao hơn cho NLĐ làm việc trong những nghành này.
- Phụ cấp lương còn góp phần thực hiện tốt các mục tiêu an ninh, quốc phòng, mục tiêu kinh tế - xã hội và các mục tiêu khác của Nhà nước.
b- Xét từ góc độ vi mô
- Việc thực hiện các chế độ phụ cấp lương có vai trò góp phần thực hiện các mục tiêu chung của Nhà nước, góp phần đảm bảo tái sản xuất sức lao động, tạo động lực lao động, đảm bảo các quyền và lợi ích cho NLĐ trong chính các cơ quan, doanh nghiệp này => nâng cao năng suất và hiệu quả lao động cho cơ quan, doanh nghiệp.
- Các chế độ phụ cấp lương đặc thù này còn có vai trò góp phần thực hiện các mục tiêu và định hướng phát triển do chính cơ quan, doanh nghiệp đặt ra.
4.Các loại phụ cấp lương do Nhà nước quy định
Phụ cấp lương do Nhà nước quy định khá đa dạng và có nhiều lần thay đổi phù hợp với xu thế đổi mới chính sách tiền lương. Bao gồm:
4.1 Phụ cấp thâm niên vượt khung
- Phụ cấp thâm niên vượt khung là khoản tiền dùng để trả cho cán bộ, công chức, viên chức đã được xếp bậc lương cuối cùng của ngạch lương hay chức danh chuyên môn nghiệp vụ hiện giữ, đã có đủ điều kiện thời gian giữ bậc lương cuối cùng trong ngạch hay trong chức danh và đạt đủ tiêu chuẩn hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung nhằm tạo động lực và khuyến khích NLĐ tiếp tục công tác với hiệu quả lao động cao.
- Công thức tính:
Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement