Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#976009 link tải miễn phí luận văn
PHẦN I: CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ PHÂN TÍCH MỐI QUAN HỆ
CHI PHÍ - SẢN LƯỢNG - LỢI NHUẬN.
I Kế toán quản trị trong doanh nghiệp sản xuất.
1.Khái niệm và bản chất của kế toán quản trị.
Kế toán là công cụ không thể thiếu trong quản lý kinh tế với chức năng là cung cấp thông tin kinh tế về một tổ chức cho các đối tượng sử dụng thông tin khác nhau.Mục đích sử dụng thông tin kế toán của các đối tượng khác nhau nên thông tin mà kế toán cung cấp rất đa dạng và khác nhau về nội dung,phạm vi,mức độ,tính chất và thời gian cung cấp kể cả pháp lý của thông tin.Sự khác nhau đó là tiêu thức để chia hệ thống thông tin kế toán thành 2 bộ phận.Một bộ phận luôn cung cấp thông tin cho các đối tượng bên ngoài gọi là Kế toán tài chính và một bộ phận cung cấp thông tin theo yêu cầu của các nhà quản trị trong nội bộ doanh nghiệp gọi là Kế toán quản trị.Hoạt động sản xuất kinh doanh ngày càng phát triển và đa dạng thì sự tách biệt giữa kế toán quản trị với kế toán tài chính nhằm cung cấp thông tin riêng biệt cho các nhà quản trị là tất yếu.
*Kế toán quản trị: Là một bộ phận không thể tách rời của hệ thống ké toán nhằm thực hiện quá trình nhận diện, đo lường, tổng hợp và truyền đạt thông tin hữu ích giúp các nhà doanh nghiệp trong việc lập kế hoạch, điều hành, tổ chức thực hiện kế hoạch và quản lý hoạt động kinh tế tài chính trong nội bộ doanh nghiệp.
*Bản chất của kế toán quản trị :
Kế toán quản trị không chỉ thu thập, xử lý và cung cấp các thông tin về các nghiệp vụ kinh tế đã thực sự hoàn thành mà còn xử lý và cung cấp thông tin phục vụ cho việc ra quyết định quản trị. Để có được các thông tin này, kế toán quản trị phải sử dụng các phương pháp khoa học để phân tích, xử lý sao cho phù hợp với nhu cầu thông tin nhà quản trị.
Kế toán quản trị chỉ cung cấp thông tin về hoạt động kinh tế tài chính trong phạm vi nội bộ doanh nghiệp. Những thông tin đó chỉ có ý nghĩa với những bộ phận, những người điều hành, quản lý doanh nghiệp và không có ý nghĩa đối với đối tượng bên ngoài. Vì vậy, người ta nói rằng kế toán quản trị là loại kế toán dành cho những người làm công tác quản lý.
Kế toán quản trị đặt trọng tâm cho tương lai, nghĩa là cung cấp thông tin cho những đoán để đạt được mục tiêu tương lai.
Kế toán quản trị là một bộ phận của công tác kế toán nói chung và là một bộ phận không thể thiếu được để kế toán trở thành một công cụ quản lý

2. Vai trò, mục đích và nguyên tắc của kế toán quản trị.
Với sự cạnh tranh gay gắt của thị trường hiện nay thì các doanh nghiệp luôn phải tìm cách để gia tăng hiệu quả tức là tìm cách hạ thấp chi phí và tăng hiệu quả. Kế toán quản trị là công cụ quản lý quan trọng trong quá trình hoạch định và kiểm soát chi phí, thu nhập và tính toán hiệu quả của quá trình sản xuất kinh doanh.
Kế toán quản trị có vai trò cung cấp thông tin cho các chức năng quản trị dưới đây:
Mối quan hệ giữa các chức năng quản lý

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement