Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#972852 Link tải miễn phí cho ae
PHẦN MỞ ĐẦU
1 .LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI
Đại Hội Đảng lần thứ VI đã đề ra chủ trương chuyển nền kinh tế đất nước từ cơ chế tập trung sang cơ chế kinh tế thị trường, có sự quản lý của Nhà Nước, kể từ đó đất nước ta đã không ngừng phấn đấu để thực hiện nhiều biện pháp mang lại những thành tựu to lớn trên nhiều lĩnh vực: Kinh tế, Văn hóa, Xã hội…, đây là nguyên nhân chính đưa đất nước ta tiến nhanh theo đà phát triển của các nước trong khu vực và trên toàn thế giới.
Tháng 11 năm 2006 là một bước ngoặt quan trọng đánh dấu sự trưởng thành và phát triển của kinh tế Việt Nam, Việt Nam đã chính thức trở thành thành viên của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), Việt Nam đã ngày càng hội nhập sâu hơn vào nền kinh tế khu vực và thế giới.
Việc hội nhập kinh tế sẽ tạo ra cho Việt Nam nhiều cơ hội kinh doanh mới nhưng đồng thời môi trường kinh doanh sẽ ngày càng trở nên gay gắt hơn, quyết liệt hơn do các doanh nghiệp của chúng ta không chỉ phải cạnh tranh với các doanh nghiệp cùng ngành khác trong nước, mà còn phải cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài với tiềm năng về vốn và khoa học công nghệ rất mạnh mẽ. Do đó, để tồn tại, phát triển và hội nhập, các doanh nghiệp Việt Nam phải hoạt động tích cực hơn, hiệu quả hơn trên cơ sở đề ra những đề án kinh doanh thật sự mang lại hiệu quả, tập trung khắc phục các mặt hạn chế, trong đó việc sử dụng kém hiệu quả nguồn vốn Nhà Nước là vấn đề được quan tâm nhiều nhất hiện nay, nó trở thành vấn đề thời sự được đặt ra trên nhiều diễn đàn, cả trong những cuộc họp Ban chấp hành Trung ương Đảng và các kỳ họp Quốc hội.
Sự quản lý vốn và sử dụng vốn có hiệu quả hay không có thể được đánh giá qua phân tích tình hình tài chính của doanh nghiệp. để tiến hành sản xuất kinh doanh, điều đầu tiên các doanh nghiệp cần có là vốn bao gồm vốn lưu động, vốn cố định, và các loại vốn chuyên dùng khác. Doanh nghiệp có nhiệm vụ huy động các loại vốn cần thiết cho quá trình sản xuất kinh doanh, tổ chức và sử dụng vốn sao cho có hiệu quả nhất trên cơ sở tôn trọng các nguyên tắc về tài chính, tín dụng và chấp hành đúng pháp luật. Vì vậy, để việc kinh doanh đạt được hiệu quả như mong muốn đồng thời hạn chế những rủi ro có thể xảy ra doanh nghiệp phải phân tích hoạt động kinh doanh của mình, đoán điều kiện kinh doanh trong thời gian tới để từ đó vạch ra những chiến lược kinh doanh phù hợp. Thường xuyên quản lý tài chính và quản lý vốn sẽ giúp ban lãnh đạo doanh nghiệp nắm được thực trạng hoạt động của doanh nghiệp mình, đồng thời xác định rõ nguyên nhân và mức độ ảnh hưởng của từng nhân tố đến kết quả hoạt động kinh doanh. Trên cơ sở đó đề xuất những biện pháp cần thiết và hữu hiệu nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
Nhận thức được vai trò quan trọng của việc phân tích tình hình tài chính trong sự phát triển của một công ty nên trong quá trình thực tập tại Công ty thức ăn chăn nuôi XINAN Hải Dương em đã quyết định chọn đề tài “Phân tích tình hình tài chính của công ty thức ăn chăn nuôi XINAN Hải Dương-Thực trạng và giải pháp “.
2.MỤC TIÊU NGHIÊN CỨU
2.1. Mục tiêu chung
Qua việc phân tích tài chính có thể đánh giá được tiềm lực tài chính của công ty, hiệu quả hoạt động kinh doanh cũng như những hạn chế, khó khăn mà công ty đang gặp phải để từ đó đề ra những giải pháp đúng đắn nhằm hoàn thiện hơn nữa tình hình tài chính, nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh củacông ty.
2.2. Mục tiêu nghiên cứu cụ thể của đề tài
Phân tích tình hình tài chính của công ty qua 3 năm 2011-2013 để nhận biết và đánh giá khả năng, tiềm lực của công ty, tình hình vốn, tình hình công nợ, khả năng thanh toán, khả năng sinh lời của công ty làm cơ sở để phân tích hiệu quả sử dụng vốn.
Phân tích và đánh giá hiệu quả sử dụng vốn, trên cơ sở đó đề ra biện pháp nâng cao hiệu quả sử dụng vốn.
3. PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU
3.1.Các phương pháp nghiên cứu
-Phương pháp thu thập số liệu: Các số liệu thu thập thông qua các báo cáo tài chính qua các năm 2011-2013
- Phương pháp phân tích số liệu: Trong quá trình phân tích sử dụng các phương pháp trong thống kê như so sánh liên hoàn, số tuyệt đối, số tương đối, số bình quân, ... để thấy được sự biến động từ đó tìm ra nguyên nhân và hướng giải quyết.
- Phương pháp so sánh là phương pháp chủ yếu dược dùng khi phân tích tài chính. ðây là phương pháp xem xét một chỉ tiêu phân tích bằng cách dựa trên việc so sánh với một chỉ tiêu gốc. Khi tiến hành so sánh phải: xác định được chỉ số gốc để so sánh, xác định điều kiện so sánh…
Chỉ số gốc là chỉ số được chọn làm căn cứ so sánh được gọi là gốc so sánh. tuỳ theo mục đích so sánh mà lựa chọn gốc so sánh thích hợp:
+ Tài liệu năm trước (kỳ trước) nhằm đánh giá xu hướng phát triển của
các chỉ tiêu.
+ Các mục tiêu đã dự kiến (kế hoạch, định mức…) nhằm đánh giá tình hình thực hiện so với kế hoạch, định mức.
+ Các chỉ tiêu trung bình của ngành nhằm đánh giá tình hình tài chính của doanh nghiệp so với các đơn vị khác trong ngành.
Điều kiện so sánh cần được quan tâm khác nhau khi so sánh theo thời gian và khi so sánh theo không gian. Khi so sánh theo thời gian cần chú ý các điều kiện:
Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement