Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#961001 Link tải miễn phí luận văn Hoàn thiện công tác tuyển dụng nhân lực trong quản lý nguồn nhân lực tại công ty cổ phần tư vấn công nghệ, thiết bị và kiểm định xây dựng-CONINCO

LỜI MỞ ĐẦU
1. Lý do chọn đề tài
Ông cha ta thường nói: “Thiên thời, địa lợi, nhân hoà”, song cũng nói: “Thiên thời không bằng địa lợi, địa lợi không bằng nhân hoà”, Có thể nói nhân lực luôn được xem là một yếu tố tạo nên sự phát triển và thành công của mỗi doanh nghiệp.Lý giải vấn đề này có thể hiểu như sau:
Thứ nhất là một doanh nghiệp, công ty có thể có công nghệ hiện đại, chất lượng dịch vụ tốt, cơ sở hạ tầng vững chãi nhưng thiếu đi lực lượng lao động giỏi thì doanh nghiệp đó khó có khả năng để tồn tại lâu dài chứ đừng nói đến việc duy trì và tạo dựng lợi thế cạnh tranh.
Thứ hai là ngày nay, các công ty phải bỏ ra tiền tỉ để mua những ý tưởng thiên tài. Không phải ngẫu nhiên mà hình thành các công ty “săn đầu người”, không phải là một cách chơi sang “vung tay quá trán” của các công ty lớn sẵn sàng chi trả rất hậu hĩnh nhằm lôi kéo những người tài giỏi về làm việc cho mình. Họ hoàn toàn ý thức được việc mình làm, hiểu được cái mình bỏ ra so với cái mình sẽ nhận được trong tương lai. Bạn hãy tưởng tưởng mức độ thành công của công ty bạn nếu trong tay bạn có những bộ óc siêu việt, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp thực sự chính là cuộc cạnh tranh giành và giữ nhân tài. Đội ngũ lãnh đạo tốt, các nhà quản lý nhân sự tài năng, những nhân viên thạo nghề, có tâm huyết với nghề nghiệp và thực sự có năng lực – đó là tất cả những yếu tố đưa công ty của bạn tới đỉnh cao danh vọng. Nhưng để có được những điều đó thì không hề đơn giản, điều quan trọng là bạn phải biết cách để chiến thắng trong các cuộc chiến giành và giữ nhân tài đó. Nói cách khác, việc chiêu mộ được các ứng viên ưu tú, tuyển chọn được người tài về làm việc chính là nhân tố quyết định sự tồn tại và phát triển của công ty.
Thứ ba là từ thực tế khi tìm hiểu tại đơn vị thực tập, nhận thức được vai trò quan trọng của nguồn nhân lực trong tổ chức nên ngày nay các công ty rất coi trọng công tác tuyển mộ, tuyển chọn nhân lực nhằm tìm kiếm, thu hút các ứng viên tài năng vào làm việc cho công ty mình. Và công ty cổ phần tư vấn công nghệ, thiết bị và kiểm định xây dựng- CONINCO cũng không nằm ngoài quy luật đó. Trong thời gian thực tập tại công ty, em đã đi sâu và tìm hiểu về hoạt động tuyển mộ, tuyển chọn nhân lực của công ty, cho thấy một thực tế là công tác này đã được quan tâm tuy nhiên việc thực hiện còn nhiều vấn đề cần giải quyết.
Từ thực tế trên mà em đã chọn đề tài “Hoàn thiện công tác tuyển dụng nhân lực trong quản lý nguồn nhân lực tại công ty cổ phần tư vấn công nghệ, thiết bị và kiểm định xây dựng-CONINCO” làm đề tài cho luận văn tốt nghiệp của mình.
2. Mục đích nghiên cứu
- Đưa ra một hệ thống các khái niệm, nguồn và phương pháp, qui trình tuyển mộ, tuyển chọn nhân lực.
- Phân tích thực trạng về công tác tuyển mộ, tuyển chọn nhân lực tại công ty cổ phần tư vấn công nghệ, thiết bị và kiểm định xây dựng- CONINCO.
- Rút ra những kết quả đạt được, hạn chế và các nguyên nhân trên cơ sở đó đề xuất các giải pháp cơ bản cho quá trình tuyển mộ, tuyển chọn nhân lực tại công ty.
3. Phạm vi nghiên cứu của đề tài
Phạm vi nghiên cứu: công ty cổ phần tư vấn công nghệ, thiết bị và kiểm định xây dựng- CONINCO.
4. Nội dung nghiên cứu: công tác tuyển mộ, tuyển chọn nhân lực của công ty
5. Phương pháp nghiên cứu:
- Phương pháp phân tích đánh giá
- Phương pháp thống kê
- Phương pháp so sánh
- Phương pháp tổng hợp
- Phương pháp quan sát và phỏng vấn
6. Giả định nghiên cứu
- Chất lượng của Công tác tuyển mộ, tuyển chọn đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng đội ngũ nhân viên.
- Công ty có sự đầu tư, quan tâm thích đáng đến công tác tuyển dụng, tuyển chọn và mong muốn nâng cao chất lượng nhân lực thông qua công tác tuyển dụng.
7. Kết cấu của đề tài
Luận văn ngoài phần mở đầu, kết luận, danh mục tài liệu tham khảo, mục lục, gồm 3 phần sau:
Chương 1: Cơ sở lý luận về công tác tuyển dụng trong quản lý nguồn nhân lực.
Chương 2: Thực trạng về công tác tuyển dụng tại công ty cổ phần tư vấn công nghệ, thiết bị và kiểm định xây dựng- CONINCO.
Chương 3: Một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác tuyển dụng nhân lực tại công ty cổ phần tư vấn công nghệ, thiết bị và kiểm định xây dựng- CONINCO.
Do thời gian có hạn cũng như kiến thức còn nhiều hạn chế do đó luận văn tốt nghiệp của em không thể không tránh khỏi những thiếu sót, em rất mong được sự góp ý của các thầy, cô giáo để bài viết của em được hoàn thiện hơn.


CHƯƠNG I: CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ CÔNG TÁC
TUYỂN DỤNG TRONG QUẢN LÝ NGUỒN NHÂN LỰC

I. Một số khái niệm về Quản lý nguồn nhân lực và vốn nhân lực của một tổ chức
1. Khái niệm nguồn nhân lực và vốn nhân lực của một tổ chức
Nhân lực là sức lực con người, nằm trong mỗi con người và làm cho con người hoạt động. Sức lực đó ngày càng phát triển cùng với sự phát triển của mỗi con người và đến một mức độ nào đó, con người đủ điều kiện tham gia vào quá trình lao động- con người có sức lao động .
Nguồn nhân lực là nguồn lực con người. Nguồn nhân lực được xem xét ở hai khía cạnh. Trước hết, với ý nghĩa là nguồn gốc, là nơi phát sinh ra nguồn lực. Nguồn nhân lực nằm ngay trong bản thân mỗi con người, đó cũng là sự khác nhau cơ bản giữa nguồn lực con người với những nguồn lực khác. Thứ hai, nguồn nhân lực được hiểu là tổng thể nguồn nhân lực của từng cá nhân con người. Với tư cách là một nguồn lực của quá trình phát triển, nguồn lực con người là nguồn lực có khả năng sáng tạo ra của cải vật chất và tinh thần cho xã hội được biểu hiện ra là số lượng và chất lượng nhất định tại một thời điểm nhất định.
Khái niệm nguồn nhân lực được sử dụng rộng rãi ở các nước có nền kinh tế phát triển từ những năm giữa thế kỷ XX, với ý nghĩa là nguồn lực con người, thể hiện một sự nhìn nhận lại vai trò yếu tố con người trong quá trình phát triển. Nội hàm nguồn nhân lực không chỉ bao gồm những người trong độ tuổi lao động có khả năng lao động, cũng không chỉ bao hàm về mặt chất lượng mà còn chứa đựng các hàm ý rộng hơn.
Trước đây, nghiên cứu về nguồn nhân lực con người thường nhấn mạnh đến chất lượng và vai trò của nó trong phát triển kinh tế xã hội. Trong lý thuyết về phát triển kinh tế, con người được coi là một phương tiện hữu hiệu cho việc đảm bảo tốc độ tăng trưởng kinh tế bền vững thậm chí con người được coi là một nguồn vốn đặc biệt cho sự phát triển- vốn nhân lực. Về phương diện này Liên Hịêp Quốc cho rằng nguồn lực con người là tất cả những kiến thức kỹ năng và năng lực con người có quan hệ tới sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Ngày nay, nguồn nhân lực còn bao hàm cả khía cạnh về số lượng, không chỉ những người trong độ tuổi mà cả những người ngoài độ tuổi lao động.
Ở nước ta, khái niệm nguồn nhân lực bắt đầu được sử dụng rộng rãi từ khi bắt đầu công cuộc đổi mới. Điều này được thể hiện rõ trong các công trình nghiên cứu về nguồn nhân lực. Theo giáo sư, tiến sỹ Phạm Minh Hạc, nguồn nhân lực con người được thể hiện thông qua số lượng dân cư, chất lượng con người (bao gồm cả thể lực, trí lực và năng lực phẩm chất). Như vậy, nguồn nhân lực không chỉ bao gồm chất lượng nguồn nhân lực hiện tại mà còn bao gồm cả nguồn cung cấp cho tương lai.
Từ những sự phân tích ở trên, ở dạng khái quát nhất, có thể hiểu nguồn nhân lực là một phạm trù dùng để chỉ sức mạnh tiềm ẩn của người dân, khả năng huy động để tạo ra của cải vật chất và tinh thần cho xã hội trong hiện tại cũng như trong tương lai. Sức mạnh và khả năng đó được thể hiện thông qua số lượng, chất lượng và cơ cấu dân số, nhất là số lượng và chất lượng con người có đủ điều kiện tham gia vào nền sản xuất xã hội.
Nguồn nhân lực của một tổ chức bao gồm tất cả mọi cá nhân tham gia bất cứ hoạt động nào của tổ chức, bất kể vai trò của họ là gì. Tổ chức đó có thể là một hãng sản xuất, một công ty bảo hiểm, một cơ quan của nhà nước, một bệnh viện, một trường đại học, liên đoàn lao động, nhà thờ, hãng hàng không hay quân đội…Tổ chức đó có thể lớn hay nhỏ, đơn giản hay phức tạp. Ngày nay tổ chức có thể là một tổ chức chính trị hay một tổ chức vận động tranh cử.
Tuy vậy, nguồn nhân lực chưa phải là động lực trực tiếp cho sự phát triển kinh tế xã hội. Nguồn nhân lực với chất lượng thấp, số lượng đông trong nhiều trường hợp lại trở thành lực cản đối với sự phát triển. Vì vậy, ngày nay người ta quan tâm nhiều đến sự hình thành hay đầu tư để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.
Nhà kinh tế học cổ điển Adam Smith (1723- 1790) là người đầu tiên đưa khái niệm về vốn nhân lực: “ sự tích luỹ những tài năng trong quá trình học tập, nghiên cứu hay học việc thường đòi hỏi chi phí. Đó là tư bản cố định đã kết tinh trong con người. Những tài năng đó tạo thành một phần tài sản của anh ta và của cải của xã hội”.
Một số tác giả sau này cũng thống nhất khái niệm vốn nhân lực. Henrich Von Thunen viết: “Một dân tộc có nhiều người được học tập cao sẽ tạo ra nhiều thu nhập hơn là một dân tộc không được học tập. Một dân tộc được học tập nhiều hơn cũng sở hữu một tư bản lơn hơn, lao động đó đem lại nhiều sản phẩm hơn”. Alfed Marshall cũng chấp nhận khái niệm vốn nhân lực: “Chúng ta thường định nghĩa tài sản của cá nhân trước hết bao gồm năng lượng, năng lực và tài năng trực tiếp tạo hiệu quả sản xuất công nghiệp. Những thứ đó được coi là tài sản, là tư bản”.
Nguồn nhân lực của một tổ chức được đặc trưng bởi các yếu tố cơ bản sau:
- Số lượng nhân lực: là tổng số người được tổ chức thuê mướn, được trả công và đựơc ghi vào trong danh sách nhân sự của một tổ chức.
- Cơ cấu tuổi nhân lực: được biểu thị bằng số lượng nhân lực ở những độ tuổi khác nhau.

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Giải pháp nhằm hoàn thiện công tác tuyển nhân sự trong Công
Hoàn thiện công tác tuyển nhân sự tại khách sạn Thanh Tùng
Giải pháp nhằm hoàn thiện công tác tuyển nguồn nhân lực tại
MỘT SỐ GIẢI PHÁP NHẰM HOÀN THIỆN CÔNG TÁC TUYỂN DỤNG TẠI
Hoàn thiện công tác tuyển tại công ty cổ phần xây lắp1
vài giải pháp hoàn thiện công tác tuyển và đào tạo tại Công
Hoàn thiện công tác tuyển nhân lực tại Công ty cổ phần xây
Hoàn thiện công tác tuyển, bố trí và dùng nhân lực tại nhà
HOÀN THIỆN CÔNG TÁC TUYỂN DỤNG NHÂN LỰC TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN
Hoàn thiện công tác tuyển nhân lực tại Tổng công ty Cơ điện
vài giải pháp hoàn thiện công tác tuyển tại công ty trách
Hoàn thiện công tác tuyển nhân lực tại công ty cổ phần xây
Hoàn thiện công tác tuyển, bố trí và dùng nhân sự tại công
Một số giải pháp hoàn thiện công tác tuyển lao động gia sư tại
vài biện pháp nhằm hoàn thiện công tác tuyển lao động tại
Hoàn thiện công tác tuyển tại Công ty Cổ phần PICO
Hoàn thiện công tác tuyển nhân sự tại công ty cổ phần xây
Hoàn thiện công tác tuyển, bố trí và dùng nhân sự tại công
Hoàn thiện công tác tuyển tại công ty cổ phần constrexim số
Giải pháp hoàn thiện công tác tuyển nhân lực của công ty
Hoàn thiện công tác tuyển và đào tạo nguồn nhân lực tại
Hoàn thiện công tác tuyển nhân lực tại khách sạn Indochina
Hoàn thiện công tác tuyển nhân lực tại Ngân hàng Nông
Hoàn thiện công tác tuyển và đào tạo nguồn nhân lực tại Công ty
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement