Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By heo_boo_un_in
#957143

Download miễn phí Đề tài Nâng cao chất lượng thẩm định tài chính dự án trong cho vay ngành điện lực tại Ngân hàng Công thương Chương Dương

Một dự án có được chấp thuận đầu tư hay không phụ thuộc rất lớn vào kết quả của việc thẩm định dự án. Trong đó, những kết quả đánh giá hiệu quả kinh tế, tài chính của dự án là một trong những căn cứ quan trọng nhất và trước hết để ra quyết định đầu tư. Đối với Ngân hàng thương mại với tư cách là người tài trợ cho dự án thì việc thẩm định dự án nói chung và thẩm định tài chính dự án nói riêng lại càng cần thiết. Điều đó xuất phát từ những đặc trưng của dự án cũng như đặc trưng của hoạt động cho vay của ngân hàng.

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


c dự án ngành điện lực là thường có tuổi thọ rất dài, và thường được xếp vào các dự án dài hạn. Rõ ràng là, đối với các dự án ngành này, giai đoạn đầu tư nhanh cũng khoảng 2-3 năm và nếu công suất lớn có thể lên đến 12-15 năm. Việc chuẩn bị xây dựng (đường giao thông, cảng, điện phục vụ thi công, chuẩn bị các mỏ vật liệu xây dựng) cũng phải mất từ 1-3 năm. Riêng giai đoạn ban đầu, điều tra khảo sát, nghiên cứu quy hoạch , lập dự án đầu tiên (BCNCKT) diễn ra trước đó vài năm hoặc có khi hàng chục năm; đời kinh tế của dự án được xem xét 40-50 năm, có khi lên đến 100 năm.
2.2.2.2 Chi phí đầu tư ban đầu của dự án thường rất lớn
Các dự án điện lực thường là các dự án lớn, với một khối lượng công việc rất lớn trong quá trình xây dựng. Vì vậy, các dự án này có chi phí đầu tư ban đầu rất lớn. Các chi phí ban đầu bao gồm rất nhiều khoản mục như: chi phí xây lắp gồm chi phí san nền, cấp thoát nước, đường xá, hàng rào, chi phí phục vụ thi công, chi phí di chuyển, chi phí thiết bị, chi phí nhân công,….và rất nhiều các khoản mục chi phí khác có khối lượng lớn.
Như vậy, đây cũng là một đặc điểm riêng của các dự án ngành điện. Chính đặc điểm này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc huy động vốn ban đầu của chủ đầu tư, phương thức tài trợ cho dự án, phương thức trả nợ vay,....Do có chi phí đầu tư ban dầu rất lớn nên chu đầu tư các dự án này cần nhắc rất kỹ khi quyết định đầu tư, và khi đó phải tìm một hình thức tài trợ hợp lý và hiệu quả nhất.
2.2.2.3 Mức độ ảnh hưởng đối với môi trường và kinh tế xã hội lớn.
Quá trình đầu tư và vận hành dự án điện lực có tác động lớn đến môi trường
Trong quá trình đầu tư, tác động của dự án đối với môi trường chu yếu là tác động tiêu cực, gây tác động xấu tới môi trường qua việc thi công xây dựng, khai thác nguyên vật liệu phục vụ thi công, chất thải trong thi công xây dựng; đặc biệt là các dự án thuỷ điện còn có thể tác động đến hệ sinh thái: mất nhiều loài chim thú quý hiếm.... Khi đưa dự án vào vận hành, nhiều dự án điện lực có tác động tốt đến môi trường như nhiều dự án trở thành nơi du lịch, nuôi trồng thuỷ sản.
Ảnh hưởng lớn tới đời sống kinh tế xã hội của địa phương nơi xây dựng dự án
Một mặt, khi xây dựng dự án ngành điện lực, có tác động tới việc phát triển các ngành, doanh nghiệp sản xuất, dịch vụ phục vụ cho việc xây dựng dự án như khai thác đá, cát sỏi, sản xuất xi măng, cung cấp cho dự án; sản xuất lượng thực, thực phẩm cho cán bộ công nhân viên xây dựng dự án.... từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội địa phương.
2.2.2.4 Mức độ rủi ro lớn và đòi hỏi cao về an toàn
Các rủi ro trong đầu tư, vận hành dự án điện lực thường gặp phải là: Rủi ro về địa hình, địa chất, các điều kiện tự nhiên khác. Có thể xảy ra hiện tượng sạt lở, cấu tạo địa chất ở một số khu vực thuộc địa điểm dự án phức tạp hơn so với khi khảo sát địa chất ban đầu.... Rủi ro về công nghệ, tổ chức thi công xây dựng, về quá trình vận hành dự án; về cung cấp vật tư, thiết bị trong nước và nước ngoài; rủi ro về thu xếp vốn cho dự án; rủi ro về tiến độ đầu tư. Yêu cầu an toàn đối với các dự án điện lực rất cao, các công trình của dự án đòi hỏi có độ bền cao. Nếu có sự cố sẽ gây tác hại rất lớn về con người, của cải và tài sản.
2.2.2.5 Các dự án điện lực thường được hưởng sự ưu đãi từ phía Chính phủ
Các dự án điện thường có vai trò to lớn, nâng cao đời sống nhân dân, góp phần phát triển rất nhiều ngành nghề. Các dự án có ý nghĩa quan trọng về cả kinh tế, chính trị, bảo vệ an ninh Tổ quốc.... Do đó luôn được Chính phủ bảo đảm bằng các nguồn vốn đầu tư dài hạn có lãi suất ưu đãi, phần vốn vay NHTM cũng được áp dụng lãi suất thấp nhất.
Những đặc điểm trên có ảnh hưởng đến việc thẩm định dự án điện lực nói chung và thẩm định tài chính nói riêng. Đó là yêu cầu khi thẩm định phải có cách nhìn toàn diện, tổng thể, không chỉ chú trọng tới lợi ích của việc cấp điện mà còn phải chú ý tới lợi ích tổng hợp mà dự án mang lại, không chỉ chú ý đến hiệu quả tài chính mà phải hết sức chú trọng hiệu quả kinh tế-xã hội của dự án; chú ý tới việc đảm bảo hài hòa giữa lợi ích của chủ đầu tư-nhà sản xuất điện với việc bù đắp thiệt hại và giúp cho cộng đồng người dân, tổ chức cơ quan bị mất nhà cửa, đất sản xuất, trụ sở.... phải di chuyển được ổn định, phát triển sản xuất và đời sống trước mắt và lâu dài; chú ý giữa hiệu quả về kinh tế-tài chính với việc an toàn cho dự án và cộng đồng cũng như các tác động của dự án tới môi trường; chú ý đến khả năng huy động nguồn lực khi thực hiện dự án.
2.3 THỰC TRẠNG CHẤT LƯỢNG THẨM ĐỊNH TÀI CHÍNH DỰ ÁN TRONG CHO VAY NGÀNH ĐIỆN LỰC NGÂN HÀNG CÔNG THƯƠNG CHƯƠNG DUƠNG
2.3.1 Quy trình thẩm định dự án trong cho vay của NHCT Chương Dương
NHCT Chương Dương áp dụng quy trình thẩm định dự án gồm 3 bước chính: Nhận và kiểm tra hồ sơ vay vốn của khách hàng, thẩm định dự án, quyết định cho vay
Tiếp nhận và hướng dẫn khách hàng lập hồ sơ vay vốn
Đối với khách hàng quan hệ tín dụng lần đầu, cán bộ tín dụng hướng dẫn khách hàng cung cấp những thông tin về khách hàng; các quy định của NHCT mà khách hàng phải đáp ứng về điều kiện vay vốn và tư vấn việc thiết lập hồ sơ cấn thiết để được ngân hàng cho vay.
Đối với khách hàng đã có quan hệ tín dụng, cán bộ tín dụng hướng dẫn khách hàng hoàn thiện hồ sơ, đối chiếu, và tiếp nhận hồ sơ.
Sau khi kiểm tra, nếu hồ sơ của khách hàng đầy đủ, cán bộ tín dụng báo cáo trưởng phòng tín dụng và tiếp tục tiến hành các bước trong quy trình. Nếu hồ sơ của khách hàng chưa đầy đủ, cán bộ tín dụng yêu cầu khách hàng hoàn thiện tiếp hồ sơ.
Thẩm định dự án
Trên cơ sở các hồ sơ đề nghị vay vốn mà khách hàng cung cấp, cán bộ tín dụng tiến hành thẩm định cho vay, cụ thể là:
Đánh giá sơ bộ theo các nội dung quan trọng của dự án
Thẩm định tư cách và năng lực pháp lý, năng lực điều hành, năng lực quản lý sản xuất kinh doanh, mô hình tổ chức, bố trí lao động.
Phân tích đánh giá tình hình hoạt động và khả năng tài chính. Đồng thời, phân tích, đánh giá tình hình quan hệ với các tổ chức tài chính- tín dụng thông qua các khía cạnh như mục đích các khoản vay, có sử dụng đú...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement