Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By himura_nachiko
#956025 Link tải luận văn miễn phí cho ae

CHƯƠNG 1: LÍ LUẬN CHUNG VỀ KIỂM TOÁN CHU TRÌNH TIỀN LƯƠNG VÀ NHÂN VIÊN TRONG KIỂM TOÁN BÁO CÁO TÀI CHÍNH 3
1.1. KHÁI QUÁT CHUNG VỀ KIỂM TOÁN BÁO CÁO TÀI CHÍNH 3
1.1.1. Khái niệm chung về kiểm toán Báo cáo tài chính 3
1.1.2. Các cách tiếp cận kiểm toán Báo cáo tài chính 4
1.2. LÍ LUẬN VỀ TIỀN LƯƠNG VÀ NHÂN VIÊN 6
1.2.1. Khái niệm về tiền lương và các khoản trích theo lương 6
1.2.2. Tổ chức hạch toán tiền lương và các khoản trích theo lương 8
1.2.2.1 Các hình thức tiền lương và quỹ lương của doanh nghiệp 8
1.2.2.2. Hạch toán tiền lương, tiền thưởng và thanh toán với người lao động 11
1.2.2.3. Đặc điểm chu trình tiền lương và nhân viên ảnh hưởng đến việc thực hiện kiểm toán Báo cáo tài chính. 13
1.3. KIỂM TOÁN CHU TRÌNH TIỀN LƯƠNG VÀ NHÂN VIÊN TRONG KIỂM TOÁN BÁO CÁO TÀI CHÍNH 17
1.3.1. Vai trò của kiểm toán chu trình tiền lương nhân viên trong kiểm toán Báo cáo tài chính 17
1.3.2. Một số sai phạm thường gặp trong kế toán tiền lương và nhân viên 17
1.3.3. Mục tiêu kiểm toán chu trình tiền lương nhân viên 18
1.3.4. Quy trình kiểm toán chu trình tiền lương và nhân viên trong kiểm toán Báo cáo tài chính 20
1.3.4.1 Giai đoạn 1: Lập kế hoạch và thiết kế phương pháp kiểm toán 20
1.3.4.2. Giai đoạn 2: Thực hiện kế hoạch kiểm toán. 23
1.3.4.3. Giai đoạn 3: Hoàn thành kiểm toán và công bố kết quả kiểm toán.
LỜI MỞ ĐẦU
Ngày nay, với sự phát triển của nền kinh tế thị trường (KTTT), các Báo cáo tài chính hàng năm (Bảng cân đối kế toán, Báo cáo lưu chuyển tiền tệ, Báo cáo kết quả kinh doanh...) do các doanh nghiệp lập ra là đối tượng quan tâm của nhiều người như: các chủ doanh nghiệp, các cổ đông, các doanh nghiệp bạn, ngân hàng, chủ đầu tư, các cơ quan quản lý cũng như công chúng trong xã hội nói chung... Tuy mỗi đối tượng quan tâm đến Báo cáo tài chính (BCTC) của doanh nghiệp ở mỗi góc độ và mục đích khác nhau nhưng tất cả đều cần BCTC chứa những thông tin có độ tin cậy cao, trung thực và hợp lý. Vì những thông tin tài chính không trung thực sẽ dẫn đến các quyết định không thích hợp cho người sử dụng. Một trong các biện pháp hiệu quả làm giảm rủi ro của thông tin được trình bày trên các BCTC của doanh nghiệp là các BCTC này được kiểm tra bởi các kiểm toán viên (KTV) độc lập thuộc các công ty kiểm toán chuyên nghiệp- Kiểm toán độc lập (KTĐL). Vì thế nên hoạt động kiểm toán hiện nay đang diễn ra rất sôi động, đã mang lại không ít lợi ích cho xã hội.
Đặc biệt đối với kiểm toán BCTC, KTĐL đã góp phần giúp các doanh nghiệp, các dự án quốc tế, các đơn vị hành chính sự nghiệp nắm bắt được kịp thời, đầy đủ và tuân thủ đường lối, chính sách kinh tế tài chính, loại bỏ được chi phí bất hợp lý, tạo lập được những thông tin tin cậy từng bước đưa công tác quản lý tài chính- kế toán doanh nghiệp vào nề nếp. Hoạt động KTĐL đã tạo được vị trí trong nền KTTT góp phần quan trọng trong việc lành mạnh hoá môi trường đầu tư và nền tài chính quốc gia.
Trong một doanh nghiệp chi phí tiền lương và nhân viên chiếm tỷ trọng khá lớn trong tổng chi phí hoạt động sản xuất kinh doanh, tiền lương không những ảnh hưởng đến nhiều chỉ tiêu trọng yếu trong BCTC mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến người lao động. Do đó, để có được một BCTC trung thực thì kiểm toán chu trình tiền lương nhân viên là một trong những phần hành quan trọng của cuộc kiểm toán BCTC. Nhận thức được vấn đề trên nên khi thực tập ở công ty Hợp danh Kiểm toán Quốc gia Việt Nam (VNFC), em đã cố gắng tìm hiểu về kiểm toán chương trình tiền lương và nhân viên nói riêng và kiểm toán BCTC nói chung, trên cơ sở lý thuyết đã học và quan sát thực tế áp dụng tại Công ty, để em hoàn thiện Luận văn của mình. Do đó em quyết định lựa chọn đề tài: Kiểm toán chu trình tiền lương và nhân viên trong kiểm toán Báo cáo tài chính do Công ty Hợp danh kiểm toán Quốc gia Việt Nam thực hiện. Ngoài phần mở đầu và kết luận bài viết của em gồm các phần sau:
Chương 1: Lí luận chung về kiểm toán chu trình tiền lương và nhân viên trong kiểm toán Báo cáo tài chính
Chương 2: Thực trạng kiểm toán chu trình tiền lương và nhân viên trong kiểm toán Báo cáo tài chính do công ty Hợp danh kiểm toán Quốc gia Việt Nam thực hiện
Chương 3: Một số kiến nghị hoàn thiện kiểm toán chu trình tiền lương và nhân viên trong kiểm toán Báo cáo tài chính do công ty Hợp danh kiểm toán Quốc gia Việt Nam thực hiện
Tuy đã rất cố gắng, nhưng do còn hạn chế về trình độ cũng như thời gian nên bài viết của em không tránh khỏi những thiếu sót, em rất mong nhận được sự hướng dẫn, sửa chữa của các thầy các cô và các anh chị cùng các bạn.
Em xin gửi lời Thank đến cô giáo TS. Nguyễn Phương Hoa; Tổng Giám đốc MBA, CPA Nguyễn Thanh Nam; KTV hướng dẫn anh Trần Ngọc Hưng, cùng các anh chị kiểm toán viên trong Công ty VNFC đã giúp đỡ để em hoàn thành đề tài này. Em xin chân thành cám ơn.
Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By cnjuding
#999913 link mới cập nhật, mời các bạn xem lại bài đầu để tải
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement