Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By [email protected]
#955998 Link tải luận văn miễn phí cho ae
MỞ ĐẦU
Xuất hiện từ những năm đầu thập niên 90 của thế kỉ XX nhưng hoạt động kiểm toán đã nhanh chóng phát triển và dần khẳng định vị trí quan trọng trong nền kinh tế đang trong giai đoạn chuyển đổi theo cơ chế thị trường và tăng cường hội nhập phát triển kinh tế ở Việt Nam.
Với chức năng xác minh và bày tỏ ý kiến về thực trạng hoạt động của đơn vị được kiểm toán, kiểm toán tạo niềm tin cho các nhà đầu tư, các nhà quản trị doanh nghiệp, cho khách hàng và những người quan tâm, góp phần hướng dẫn nghiệp vụ và củng cố nền nếp hoạt động tài chính - kế toán nói riêng và hoạt động quản lý nói chung, nâng cao hiệu quả và năng lực quản lý. Ngày nay, các công ty kiểm toán không chỉ dừng lại ở việc thực hiện kiểm toán Báo cáo tài chính mà còn mở rộng sang các lĩnh vực khác như: tư vấn tài chính, tư vấn thuế, phát triển phần mềm kế toán…
Khoản mục doanh thu là một trong những khoản mục trọng yếu trên Báo cáo kết quả kinh doanh, là cơ sở xác định lãi, lỗ và tình hình kinh doanh của doanh nghiệp; chỉ tiêu này còn ảnh hưởng đến các chỉ tiêu quan trọng khác như lợi nhuận trước thuế, thuế phải nộp Nhà nước…Vì vậy, kiểm toán doanh thu là một trong những phần hành chủ yếu trong kiểm toán Báo cáo tài chính. Ở Việt Nam, Chuẩn mực kế toán doanh thu là một trong bốn Chuẩn mực kế toán đầu tiên được Bộ Tài chính ban hành đã chứng tỏ tầm quan trọng và nhu cầu cần thiết phải hoàn thiện công tác hạch toán kế toán doanh thu trong các doanh nghiệp ở nước ta.
Ernst & Young Việt Nam là một trong những công ty kiểm toán hàng đầu Việt Nam và kiểm toán doanh thu là một trong các phần hành chủ yếu được Ernst & Young Việt Nam thực hiện trong tất các cuộc kiểm toán Báo cáo tài chính. Công ty cũng thiết kế riêng cho mình một chương trình kiểm toán doanh thu theo Chuẩn mực kiểm toán Việt Nam cũng như Chuẩn mực kiểm toán quốc tế được thừa nhận rộng rãi.

Chính vì vậy, qua quá trình thực tập tại Ernst & Young Việt Nam cũng như qua việc tham gia cung cấp dịch vụ kiểm toán cho khách hàng của công ty, em đã mạnh dạn chọn đề tài: "Hoàn thiện kiểm toán khoản mục doanh thu trong kiểm toán Báo cáo tài chính tại Ernst & Young Việt Nam" làm đề tài cho luận văn tốt nghiệp của mình.
Nội dung của luận văn bao gồm những phần chính như sau:
Chương 1: Cơ sở lý luận chung về kiểm toán khoản mục doanh thu trong kiểm toán Báo cáo tài chính doanh nghiệp.
Chương 2: Thực trạng kiểm toán doanh thu trong kiểm toán Báo cáo tài chính do Ernst & Young Việt Nam thực hiện.
Chương 3: Một số ý kiến nhận xét và kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả kiểm toán doanh thu trong kiểm toán Báo cáo tài chính tại Ernst & Young Việt Nam.
Do thời gian thực tập không nhiều cũng như sự hiểu biết của em về kiểm toán còn ít, nhất là về thực tế nên trong quá trình viết sẽ không tránh khỏi những thiếu sót. Vì vậy, em mong nhận được sự góp ý chỉ bảo tận tình của các thầy cô, các anh chị và các bạn để tiếp tục hoàn thiện luận văn của mình tốt hơn.
Em xin chân thành Thank cô giáo Nguyễn Phương Hoa và các anh chị kiểm toán viên trong công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam đã nhiệt tình hướng dẫn và tạo điều kiện giúp đỡ em hoàn thành luận văn này.
Sinh viên
Phạm Thu Hoài


Chương 1: CƠ SỞ LÝ LUẬN CHUNG VỀ KIỂM TOÁN KHOẢN MỤC DOANH THU TRONG KIỂM TOÁN BÁO CÁO TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP
I. DOANH THU VÀ KẾ TOÁN DOANH THU
Quá trình kinh doanh của doanh nghiệp bao gồm một chuỗi các chu trình nghiệp vụ có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Có thể phân tích một cách tương đối các chu trình này như sau: Một công ty bắt đầu hoạt động bằng cách tạo vốn từ vốn tự có hay huy động vốn do vay mượn (chu trình tiếp nhận và hoàn trả vốn) để xây dựng nhà xưởng, mua sắm máy móc, trang thiết bị, nguyên vật liệu… (chu trình mua hàng và thanh toán) và trả lương cho cán bộ công nhân viên (chu trình tiền lương và nhân viên); các yếu tố đầu vào này sẽ được kết hợp với nhau để tạo ra sản phẩm nhập kho (chu trình hàng tồn kho); các sản phẩm này sẽ được xuất bán trên thị trường và thu được tiền bán hàng (chu trình bán hàng và thu tiền).
Như vậy hoạt động bán hàng và ghi nhận doanh thu có thể coi là hoạt động cuối cùng của quá trình sản xuất kinh doanh, đem lại doanh thu cho doanh nghiệp. Từ doanh thu, sau khi trừ các khoản chi phí cần thiết, số còn lại sẽ được sử dụng để tiến hành tái sản xuất mở rộng, tăng nhanh tốc độ chu chuyển vốn và nâng cao chất lượng sử dụng vốn…
Để hiểu rõ hơn về doanh thu cũng như những quy định trong việc bán hàng và ghi nhận doanh thu em xin lần lượt trình bày những vấn đề sau:
1. Khái niệm doanh thu
Theo chuẩn mực kế toán Việt Nam số 14 – Doanh thu và thu nhập khác ban hành theo quyết định số 149/2001/QĐ/BTC ngày 31/12/2001 của Bộ trưởng Bộ Tài chính: Doanh thu là tổng giá trị các lợi ích kinh tế doanh nghiệp thu được trong kì kế toán, phát sinh từ các hoạt động sản xuất kinh doanh thông thường của doanh nghiệp góp phần làm tăng nguồn vốn chủ sở hữu.


Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By rica17
#1028080 link có ở trên rồi còn gì bạn
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement