Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By y0y0_say_love_with_u
#951858

Download miễn phí Báo cáo Thực tập tổng hợp ở Sở giao dịch Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam

MỤC LỤC

LỜI MỞ ĐẦU 1

PHẦN I: TỔNG QUAN VỀ SỞ GIAO DỊCH NGÂN HÀNG NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN VIỆT NAM 2

1.1. QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA NGÂN HÀNG NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN VIỆT NAM 2

1.2. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ SỞ GIAO DỊCH NGÂN HÀNG NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN VIỆT NAM 5

1.2.1. Quy định chung 5

1.2.2 Nhiệm vụ của Sở giao dịch 6

1.2.3. Các sản phẩm và dịch vụ cung cấp 8

1.2.3.1 Các dịch vụ ngân hàng hiện đại 8

1.2.3.2 Các sản phẩm dịch vụ dành cho khách hàng cá nhân. 9

1.2.3.3 Các sản phẩm dịch vụ dành cho khách hàng là các tổ chức, doanh nghiệp 10

PH ẦN II: CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA SỞ GIAO DỊCH NGÂN HÀNG NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN 11

VIỆT NAM 11

2.1 SƠ ĐỒ CƠ CẤU TỔ CHỨC 11

2.2 CHỨC NĂNG CÁC PHÒNG BAN 12

2.2.1 Phòng tín dụng (TD) 12

2.2.2 Phòng nguồn vốn và kế hoạch tổng hợp (NV&KHTH) 12

2.2.3 Phòng kinh doanh ngoại tệ và thanh toán quốc tế (KDNT&TTQT) 13

2.2.4 Tổ chức kiểm toán nội bộ(KTNB). 13

2.2.5 Phòng thẩm định(TĐ) 14

2.2.6 Phòng kế toán ngân quỹ(KTNQ). 14

2.2.7 Phòng hành chính nhân sự (HCNS). 14

2.2.8 Tổ tiếp thị nguồn vốn và dịch vụ sản phẩm mới ( Tổ TTNV). 15

2.2.9 Phòng giao dịch (PGD). 15

PHẦN III: KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH TRONG THỜI GIAN GẦN ĐÂY VÀ PHƯƠNG HƯỚNG, CHIẾN LƯỢC TRONG THỜI GIAN TỚI. 17

3.1 KẾT QỦA HOẠT ĐỘNG KINH DOANH VÀ NHỮNG ĐÁNH GIÁ CHUNG 17

3.1.1 Kết quả hoạt động kinh doanh năm 2005 17

3.1.2 Kết quả hoạt động kinh doanh năm 2006 18

3.1.3 Kết quả hoạt động kinh doanh năm 2007 19

3.2 PHƯƠNG HƯỚNG, CHIẾN LƯỢC TRONG THỜI GIAN TỚI 20

TÀI LIỆU THAM KHẢO 22

 

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


gân hàng.Trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt, các ngân hàng thương mại nói chung và ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam nói riêng phải nỗ lực đẩy mạnh hoạt động kinh doanh và nâng cao chất lượng sản phẩm ,dịch vụ kinh doanh ngân hàng.
Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam là một ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam, có mạng lưới ngân hàng đại lý lớn, là ngân hàng tích cực đầu tư vào đổi mới và ứng dụng công nghệ ngân hàng phục vụ đắc lực cho công tác quản trị kinh doanh và phát triển mạng lưới dịch vụ ngân hàng tiên tiến. Sở giao dịch ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam với chức năng là sở giao dịch đầu mối đã thực hiện các kế hoạch và chi tiêu của ngân hàng nông nghiệp Việt Nam giao cho. Đồng thời cũng là một đơn vị kinh doanh trực tiếp hoạt động hiệu quả và có kết quả kinh doanh cao.
Qua thời gian thực tập tổng hợp tại Sở giao dịch Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam, em viết bài báo cáo thực tập tổng hợp nhằm đưa ra một cái nhìn tổng quan về Sở giao dịch Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam.
PHẦN I: TỔNG QUAN VỀ SỞ GIAO DỊCH NGÂN HÀNG NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN VIỆT NAM
1.1. QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA NGÂN HÀNG NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN VIỆT NAM
Năm 1988: Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp Việt Nam được thành lập theo Nghị định số 53/HĐBT ngày 26/3/1988 của Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) về việc thành lập các ngân hàng chuyên doanh, trong đó có Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.
Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp hình thành trên cơ sở tiếp nhận từ Ngân hàng Nhà nước: tất cả các chi nhánh Ngân hàng Nhà nước huyện, Phòng Tín dụng Nông nghiệp, quỹ tiết kiệm tại các chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh, thành phố. Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp TW được hình thành trên cơ sở tiếp nhận Vụ Tín dụng Nông nghiệp Ngân hàng Nhà nước và một số cán bộ của Vụ Tín dụng Thương nghiệp, Ngân hàng Đầu tư và Xây dựng, Vụ Kế toán và một số đơn vị.
Ngày 14/11/1990, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nay là Thủ tướng Chính phủ) ký Quyết định số 400/CT thành lập Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam thay thế Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp Việt Nam. Ngân hàng Nông nghiệp là Ngân hàng thương mại đa năng, hoạt động chủ yếu trên lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, là một pháp nhân, hạch toán kinh tế độc lập, tự chủ, tự chịu trách nhiệm về hoạt động của mình trước pháp luật.
Tháng 8/1990, Ban lãnh đạo Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp Việt Nam đã xét duyệt và lựa chọn mẫu biểu trưng lôgô với 9 hạt lúa vàng uốn cong theo hình đất nước chữ S trên nền khung vuông hai màu xanh lá cây và mầu nâu đất với dòng chữ viền 2 cạnh: Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam. Nghị quyết kỳ họp lần thứ XXIV Hội đồng Quản trị NHNo & PTNT VN đã công bố chính thức việc lựa chọn lôgô kể trên là biểu trưng của Ngân hàng No & PTNT Việt Nam trong nước và quốc tế.
Ngày 22/12/1992, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước có Quyết định số 603/NH-QĐ về việc thành lập chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp các tỉnh thành phố trực thuộc Ngân hàng Nông nghiệp gồm có 3 Sở giao dịch (Sở giao dịch I tại Hà Nội và Sở giao dịch II tại Văn phòng thay mặt khu vực miền Nam và Sở giao dịch 3 tại Văn phòng miền Trung) và 43 chi nhánh ngân hàng nông nghiệp tỉnh, thành phố. Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp quận, huyện, thị xã có 475 chi nhánh.
 Ngày 01/03/1991 Thống đốc Ngân hàng Nhà nước có Quyết định số 18/NH-QĐ thành lập Văn phòng thay mặt Ngân hàng Nông nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 24/6/1994, Thống đốc có văn bản số 439/CV-TCCB chấp thuận cho Ngân hàng nông nghiệp được thành lập văn phòng miền Trung tại Thành phố Quy Nhơn - tỉnh Bình Định.
 Ngày 30/7/1994 tại Quyết định số 160/QĐ-NHN9, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước chấp thuận mô hình đổi mới hệ thống quản lý của Ngân hàng nông nghiệp Việt Nam, trên cơ sở đó, Tổng giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam cụ thể hóa bằng văn bản số 927/TCCB/Ngân hàng Nông nghiệp ngày 16/08/1994 xác định: Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam có 2 cấp: Cấp tham mưu và Cấp trực tiếp kinh doanh. Đây thực sự là bước ngoặt về tổ chức bộ máy của Ngân hàng nông nghiệp Việt Nam và cũng là nền tảng cho hoạt động kinh doanh của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (NHNo & PTNT VN ) sau này.
Hiện nay, NHNo & PTNT VN là ngân hàng lớn nhất Việt Nam cả về vốn, tài sản, đội ngũ CBNV, màng lưới hoạt động và số lượng khách hàng. Đến cuối năm 2003, vốn tự có của AGRIBANK là 5200 tỷ. Tổng tài sản có trên 120 nghìn tỷ VND. 1800 chi nhánh được bố chí rộng khắp trên toàn quốc với 28000 cán bộ công nhân viên
Với vị thế là ngân hàng thương mại hàng đầu Việt nam, NHNo & PTNT VN  đã nỗ lực hết mình, đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ, đóng góp to lớn vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển kinh tế của đất nước.
SƠ ĐỒ TỔNG QUÁT
BAN KIỂM SOÁT HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ
CÁC BỘ PHẬN GIÚP VIỆC HỘI ĐỒNG QUẢN
HỆ THỐNG CÁC BAN, PHÒNG CHỨC NĂNG TẠI TRỤ SỞ CHÍNH
HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ
TỔNG GIÁM ĐỐC
CÁC PHÓ TỔNG GIÁM ĐỐC
CÁC BỘ PHẬN GIÚP VIỆC HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ
CÁC BỘ PHẬN GIÚP VIỆC HỘI ĐỒNG QUẢN
HỆ THỐNG TỔ CHỨC
TRỤ SỞ CHÍNH
SỞ GIAO DỊCH
CÔNG TY TRỰC THUỘC
PHÒNG GIAO DỊCH
CHI NHÁNH
CHI NHÁNH CẤP 1
VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN
ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP
CHI NHÁNH CẤP 2
PHÒNG GIAO DỊCH
CHI NHÁNH CẤP 2
PHÒNG GIAO DỊCH
CHI NHÁNH CẤP 3
1.2. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ SỞ GIAO DỊCH NGÂN HÀNG NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN VIỆT NAM
1.2.1. Quy định chung
Sở giao dịch NHNo & PTNT VIỆT NAM (sau đây viết tắt là sở giao dịch ) là đơn vị hạch toán phụ thuộc, thay mặt theo uỷ quyền của NHNo & PTNT Việt Nam, có nhiệm vụ thực hiện một phần các hoạt dộng của NHNo & PTNT Việt Nam và một số chức năng có liên quan đến các chi nhánh theo phân cấp uỷ quyền của NHNo & PTNT Việt Nam, chịu sự rang buộc về nghĩa vụ và quyền lợi đối với NHNo & PTNT Việt Nam.
Sở giao dịch có chức năng làm đầu mối trong việc thực hiện một số nhiệm vụ theo uỷ quyền của NHNo & PTNT Việt Nam theo lệnh của Tổng giám đốc NHNo & PTNT Việt Nam. Đồng thời trực tiếp kinh doanh đa năng trên địa bàn Tp Hà Nội.
Sở giao dịch NHNo & PTNT Việt Nam có:
Con dấu riêng;
Bảng cân đối tài khoản;
Tên gọi : tên đầy đủ bằng tiếng việt là Sở giao dịch NHNo & PTNT Việt Nam, tên gọi tắt bằng tiếng Việt là Sở giao dịch Ngân hàng nông nghiệp, tên tiếng Anh là Banking Operation Center of Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development.
Trụ sở: đặt tại toà nhà số 2 Láng Hạ, quận Ba Đình, Tp Hà Nội.
Điện thoại: 048.313.729
Fax: 844.8313.761
Nguyên tắc tổ chức và điều hành:
Sở giao dịch được điều hành bởi giám đốc.
Điều hành phòng (tổ) nghiệp vụ là trưởng phòng (hay tổ trưởng).
Sở giao dịch chịu sự quản lý, kiểm tra của NHNo& PTNT VN về tổ chức và nhân sự, về nội dung và phạm vi hoạt động, chịu sự quản lý, thanh tra. kiểm tra, giám sát của ngân hàng Nhà nước, của các cơ quan chức năng Nhà nước khác có thẩm quyền theo qui định của pháp luật.
1.2.2 Nhiệm vụ của Sở giao dịch
Đầu ...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement