Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By mai_yeu07
#950745 Link tải luận văn miễn phí cho ae

B.Nội Dung. 2
I. Đặt Vấn Đề. 2
II. Giải Quyết Vấn Đề. Khái niệm LLSX,QHSX và quy luật phù hợp giữa QHSX với tính chất và trình độ phát triển của LLSX. 3
A.Khái niệm LLSX và QHSX: 3
1.Khái niệm LLSX: 3
2, Khái niệm QHSX: 4
B.Quy luật về sự phù hợp giữa QHSX với tính chất và trình độ phát triển của LLSX. 5
1,Tính chất và trình độ phát triển của LLSX. 5
a.Tính chất của LLSX. 5
b.Trình độ phát triển của LLSX. 6
2.Quy luật về sự phù hợp giữa QHSX với tính chất và trình độ phát triển của LLSX. 6
C. Sự vận dụng quy luật QHSX phù hợp với tính chất và trình độ phát triển của LLSX vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. 8
1.Thành tựu. 10
a, Nền kinh tế tăng trưởng liên tục, nhiều năm có tốc độ cao. 10
b, đẩy lùi và kiềm chế đươc lạm phát. 11
c, Cơ cấu kinh tế được chuyển dịch theo hướng năng động và hiệu quả. 11
d, Cơ chế quản lý kinh tế mới đã bước đầu được hình thành. 13
e, Kinh tế đối ngoại được phát triển nhanh, mở rộng về quy mô, đa dạng hóa hình thức và đa phương hóa thị trường. 13
g, Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cảI thiện rõ rệt. 14
2. Những khó khăn và yếu kém. 15
III. KẾT LUẬN VÀ GIẢI PHÁP. 16
1. Kết Luận. 16
A. Lời Mở Đầu.

Kinh tế nước ta đang trên đà hội nhập với kinh tế các nước trong khu vực và trên thế giới,đó là cơ hội lớn để kinh tế nước ta hòa nhập với các nền kinh tế năng động nhất hiện nay và kêu gọi sự giúp đỡ của các nước đi trước về các lĩnh vực mà ta còn thua xa họ như:khoa học kĩ thuật,trình độ quản lý,vốn…và đặc biệt là thiếu lao động có trình độ chuyện môn cao.Để nhanh chóng đuổi kịp họ thì Đảng và nhà nước ta phải xây dựng một Lực lượng sản xuất(LLSX) phát triển mạnh và dựa trên một Quan hệ sản xuất(QHSX) phù hợp với nó.Nhưng không phải lúc nào hai phạm trù lịch sử đó cũng tác động tích cực với nhau,bổ trợ cho nhau một cách hoàn hảo.Đôi khi cái này lại trở nên lỗi thời,lạc hậu không còn phụ thuộc với cái kia,thì nó là xiềng xích kìm hãm không cho cái kia phát triển và điều tất yếu sẽ xảy ra mâu thuẫn.Khi đó cái cũ,cái lạc hậu được thay thế bằng cái mới tiến bộ hơn.
Quy luật QHSX phù hợp với tính chất và trình độ phát triển của LLSX là quy luật phổ biến tác động trong toàn bộ tiến trình lịch sử nhân loại,nó là một điều kiện thiết yếu để phát triển một nền kinh tế.
Là một nhà kinh tế trong tương lai,Em cần chau rồi cho mình thật nhiều kiến thức về kinh tế để mai này góp một phần công sức nhỏ bé của mình giúp xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phồn vinh hơn,giàu đẹp hơn,không thua gì các nước phát triển trên thế giới và khẳng định vị thế của ta trên trường Quốc tế.Đây là đề tài rất lý thú với các sinh viên kinh tế nên em chọn đề tài đó để nghiên cứu.
Để hoàn thành một đề tài rất dài và phức tạp như thế này cần có nhiều thời gian và nhiều tư liệu liên quan.Do chúng em có rất ít thời gian để làm bài nên sẽ không trách khỏi những khiếm khuyết trong quá trình làm.Rất mong sự đóng góp ý kiến chân thành của mọi người để bài viết của em hoàn thiện hơn.
B.Nội Dung.
I. Đặt Vấn Đề.
Sản xuất vật chất được tiến hành bằng cách nhất định.cách sản xuất là cách thức con người thực hiện quá trình sản xuất vật chất ở những giai đoạn nhất định trong lịch sử tồn tại và phát triển của xã hội loài người.cách sản xuất đóng vai trò nhất định đối với tất cả mọi mặt trong đời sống kinh tế xã hội.cách sản xuất chính là sự thống nhất giữa LLSX ở một trình độ nhất định và QHSX tương ứng.Mỗi xã hội đặc trưng một cách sản xuất nhất định.Sự thay thế kế tiếp nhau của các cách sản xuất trong lịch sử quyết định sự phát triển của loài người từ thấp tới cao. Đó cũng chính là quy luật sự phù hợp giữa QHSX với tính chất và trình độ phát triển của LLSX.
Một trong hai phạm trù lịch sử là QHSX và LLSX mà biến đổi thì kéo theo cách sản xuất thay đổi dẫn đến hình thái kinh tế thay đổi và sau đó là sự thay đổi của toàn bộ đời sống kinh tế xã hội.
Với những lý do trên sự phù hợp giữa QHSX với tính chất và trình độ phát triển của LLSX có ý nghĩa hết sức to lớn trong các giai đoạn phát triển của lịch sử loài người.Nó phản ánh trình độ phát triển và sự vận dụng sáng tạo,linh hoạt của từng quốc gia.Nếu Đảng mà nhà nước ta không tạo điều kiện để cho hai phạm trù LLSX và QHSX gắn kết hữa cơ với nhau thì dù một cái có phát triển đến đỉnh cao mà cái kia tỏ ra lạc hậu cũ kĩ thì nền kinh tế mãi tụt hậu và bị các nước bạn bỏ xa .Vì vậy,việc áp dụng cái đó vào thực tiễn là vô cùng khó khăn và phức tạp,nó đòi hỏi phải có sự đoàn kết thống nhất giữa các thành phần kinh tế trong xã hội,tạo sự giúp đỡ lẫn nhau và cùng phát triển trên cơ sở đa dạng hóa các thành phần kinh tế,nhiều hình thức sở hữu và phân phối,trong đó thành phần kinh tế nhà nước đóng vai trò chủ đạo.
Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#992645 link mới cập nhật, mời các bạn xem lại bài đầu để tải
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement