Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By tieuthu_buongbinh_vn
#950736

Download miễn phí Chuyên đề Giải pháp hạn chế rủi ro tín dụng tại Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Quốc Tế chi nhánh Cầu Giấy

MỤC LỤC

DANH MỤC BẢNG BIỂU

DANH MỤC CHỮ VIẾT TẮT

LỜI MỞ ĐẦU 1

Chương 1: RỦI RO TÍN DỤNG CỦA NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI 2

1.1 Hoạt động tín dụng của ngân hàng thương mại 2

1.1.1 Hoạt động cơ bản của ngân hàng thương mại 2

1.1.2 Hoạt động tín dụng của ngân hàng thương mại 9

1.2 Rủi ro tín dụng của ngân hàng thương mại 16

1.2.1 Các loại rủi ro của ngân hàng thương mại 16

1.2.2 Rủi ro tín dụng của ngân hàng thương mại 19

1.3 Các nhân tố ảnh hưởng tới hạn chế rủi ro tín dụng tại ngân hàng thương mại 28

1.3.1 Nhân tố chủ quan thuộc về ngân hàng 28

1.3.2 Nhân tố khách quan 31

Chương 2: THỰC TRẠNG RỦI RO TÍN DỤNG TẠI NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN QUỐC TẾ CHI NHÁNH CẦU GIẤY 33

2.1 Tổng quan về ngân hàng thương mại cổ phần Quốc Tế chi nhánh Cầu Giấy 33

2.1.1 Lịch sử hình thành phát triển và cơ cấu tổ chức của ngân hàng 33

2.1.2 Khái quát tình hình hoạt động của chi nhánh VIB Cầu Giấy 35

2.2 Thực trạng hoạt động tín dụng tại chi nhánh 41

2.3 Thực trạng rủi ro tín dụng tại chi nhánh 50

2.4 Đánh giá thực trạng rủi ro tín dụng tại chi nhánh ngân hàng 55

2.4.1 Những kết quả đạt được 55

2.4.2 Yếu kém và nguyên nhân 57

Chương 3: GIẢI PHÁP HẠN CHẾ RỦI RO TÍN DỤNG TẠI NGÂN HÀNG QUỐC TẾ CHI NHÁNH CẦU GIẤY 63

3.1 Định hướng phát triển hoạt động tín dụng của ngân hàng Quốc Tế chi nhánh Cầu Giấy 63

3.2 Giải pháp hạn chế rủi ro tín dụng tại ngân hàng Quốc Tế chi nhánh Cầu Giấy 64

3.2.1 Nâng cao chất lượng tín dụng 65

3.2.2 Xây dựng chiến lược khách hàng phù hợp 67

3.2.3 Pháp triển hệ thống thông tin tín dụng 69

3.2.4 Tăng cường công tác kiểm tra giám sát nôi bộ 70

3.2.5 Năng cao chất lượng đội ngũ cán bộ tín dụng 71

3.2.6 Tăng cường san sẻ rủi ro tín dụng trong hoạt động của ngân hàng 72

3.3 Kiến nghị 75

3.3.1 Kiến nghị với chính phủ 75

3.3.2 Kiến nghị với ngân hàng Nhà Nước 76

3.3.3 Kiến nghị với ngân hàng Quốc Tế Việt Nam 78

KẾT LUẬN 80

DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO 81

 

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


n chủ sở hữu góp vào dự án và khi được cấp tín dụng rồi thì sử dụng không đúng mục đích trong hợp đồng tín dụng đã kí. Bên cạnh đó với tư tưởng không phải tiền của mình khách hàng sử dụng tiền không đem lại hiệu quả như dự tính mong muốn. Trên thực tế còn có một bộ phận khách hàng chây ì khi đến hạn không muốn trả lại vốn cho ngân hàng. Và hậu quả những khoản tín dụng đó ngân hàng sẽ phải đối mặt với rủi ro tín dụng. Vì vậy ý thức trách nhiệm của khách hàng đối với khoản tín dụng là một nhân tố giúp ngân hàng hạn chế rủi ro tín dụng.
Chương 2 :
THỰC TRẠNG RỦI RO TÍN DỤNG TẠI NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN QUỐC TẾ CHI NHÁNH CẦU GIẤY
2.1 Tổng quan về ngân hàng thương mại cổ phần Quốc Tế chi nhánh Cầu Giấy
2.1.1 Lịch sử hình thành phát triển và cơ cấu tổ chức của ngân hàng
2.1.1.1 Lịch sử hình thành và phát triển
Ngân hàng thương mại cổ phần Quốc Tế Việt Nam được thành lập theo quyết định số 22/QĐ/NH5 ngày 25/01/1996 của Thống Đốc Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam.
Được thành lập dưới hình thức một công ty cổ phần và có :
- Tư cách pháp nhân theo quy định của pháp luật Việt Nam
- Tên đầy đủ là Ngân Hàng thương mại cổ phần Quốc Tế Việt Nam
Ngân hàng được khai trương hoạt động vào ngày 18/09/1996 với số vốn điều lệ ban đầu là 50 tỷ đồng Viêt Nam và thời gian hoạt động là 99 năm. Sau hơn 10 năm hoạt động cho đến 25/12/2007 vốn điều lệ của Ngân hàng được tăng lên là 2.000 tỷ đồng. Tổng tài sản đã đạt trên 35.000 tỷ đồng.
Cổ đông sáng lập của Ngân hàng Quốc Tế bao gồm các cá nhân, doanh nhân thành đạt tại Việt Nam và trên trường quốc tế, cùng hai hệ thống ngân hàng lớn là Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam và Ngân Hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam.
Chi nhánh VIB Cầu Giấy là đơn vị thành viên trực thuộc Ngân hàng thương mại cổ phần Quốc Tế Việt Nam được thành lập vào ngày 28/05/2002 nằm trong chiến lược mở rộng mạng lưới hoạt động của ngân hàng. Đây được coi là một chi nhánh lớn hoạt động trên địa bàn tiềm năng của ngân hàng.
Trụ sở của chi nhánh đặt tại số 299 Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy.
Hoạt động chủ yếu trên địa bàn Quận Cầu Giấy, là một Quận mà trong vài năm gần đây đã trở thành một trung tâm kinh tế lớn của thành phố Hà Nội. Đây được coi là lợi thế của chi nhánh Cầu Giấy so với các chi nhánh khác cùng hệ thống. Với đặc điểm địa bàn tập trung chủ yếu là các doanh nghiệp, cơ sơ sản xuất vừa và nhỏ, các cá nhân có thu nhập ổn định luôn có nhu cầu vốn cho hoạt động kinh doanh của mình. Song bên cạnh đó do địa bàn rộng, nhiều tiềm năng nên sự cạnh tranh với các ngân hàng khác là rất gay gắt. Chi nhánh luôn phải tìm ra các giải pháp, nâng cao chất lượng phục vụ, cung cấp đa dạng các dịch vụ nhằm giữ các khách hàng trung thành và thu hút, lôi kéo các khách hàng tiềm năng.
Luôn vươn lên để khẳng định chính mình chi nhánh VIB Cầu Giấy sau 5 năm hoạt động cũng đã có nhiều sự phát triển. Cơ sở vật chất của chi nhánh được trang bị ngày càng hiện đại, đội ngũ cán bộ nhân viên lành nghề.Với số lượng gần 80 cán bộ nhân viên, có trình độ đại học và trên đại học chiếm 98%. Mạng lới phòng giao dịch ngày càng được mở rộng. Cho đến này chi nhánh đã có 3 phòng giao dịch trực thuộc trên cùng địa bàn. Là phòng giao dịch Mỹ Đình, Quan Hoa, Hoàng Quốc Việt.
Là một chi nhánh ra đời muộn, còn non trẻ trong hệ thống Ngân hàng Quốc Tế song VIB Cầu Giấy luôn xác định cho mình hướng phát triển là tập trung vào đối tượng khách hàng là doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như các cá nhân hộ gia đình có thu nhập ổn định. Nhằm tập trung đúng đối tượng để đưa ra các dịch vụ phù hợp.
Chính vì vậy, Chi nhánh VIB Cầu Giấy được coi là một trong 40 chi nhánh của VIB từ khi ra đời đến nay đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Cùng với cả hệ thống VIB, chi nhánh VIB Cầu Giấy đang và sẽ lớn mạnh vượt bậc cả về quy mô, số lượng và chất lượng tín dụng.
2.1.1.2 Cơ cấu tổ chức của chi nhánh VIB Cầu Giấy
Chi nhánh VIB Cầu Giấy là một đơn vị trực thuộc hệ thống VIB. Cũng giống như các chi nhánh khác cơ cấu tổ chức của chi nhánh bao gồm 3 phòng ban vừa phụ thuộc vừa độc lập với chức năng nhiệm vụ khác nhau. Có thể khái quát sơ đồ cơ cấu tổ chức của chi nhánh VIB Cầu Giấy như sau:
SƠ ĐỒ 1: CƠ CẤU TỔ CHỨC TẠI CHI NHÁNH VIB CẦU GIẤY
Phòng Kinh Doanh
Phòng Giao Dịch Khách Hàng
Phòng Giao Dịch Trực Thuộc
KH Doanh Nghiệp
Giao Dịch Tín Dụng
KH Cá Nhân
Bộ Phận Giao Dịch Viên
Tài Trợ Thương Mại
Bộ Phận Kho Quỹ
Bộ Phận Kiểm Soát
Bộ Phận Kế Toán
Bộ Phận Kinh Doanh
Bộ Phận Giao Dịch Khách Hàng
Giám Đốc chi nhánh
Hội Sở
2.1.2 Khái quát tình hình hoạt động của chi nhánh VIB Cầu Giấy
Trong bối cảnh nền kinh tế có nhiều biến động như hiện nay kinh tế thế giới năm vừa qua tăng trưởng 5.2% thấp hơn tốc độ tăng trưởng năm 2006 là 5.4%. Kinh tế ASEAN và Đông Á bị nhiều ảnh hưởng do thiên tai, giá xăng dầu. Năm 2007 cũng là năm chứng kiến nhiều biến động của nền tài chính tiền tệ thế giới. Suy thoái của thị trường bất động sản kéo theo khủng hoảng tín dụng tại Mĩ nhanh chóng lan ra nhiều nước trong khu vực. Những rối loạn chao đảo trên thị trường chứng khoán làm cho giá vàng và giá dầu thô tăng kỉ lục và biến động liên tục.
Năm 2007 cũng là năm đầu tiên Việt Nam trở thành thành viên chính thức của tổ chức thương mại quốc tế WTO. Tuy bối cảnh tình hình kinh tế xã hội trong nước và quốc tế có nhiều diễn biến phức tạp nhưng nhìn chung kinh tế Việt Nam vẫn tăng trưởng và có những bước chuyển biến tích cực. Tăng trưởng của Việt Nam vẫn đứng thứ 3 Châu Á, thu nhập quốc dân tính bình quân đầu người đạt 835 USD năm 2007. Thị trường chứng khoán biến động bất thường nhưng vẫn trên đà đi lên, quy mô hóa thị trường chứng khoán tập trung đạt trên 43% so với GDP đi đôi cùng sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế. Năm 2007 cũng đánh dấu một năm nữa khối ngân hàng thương mại cổ phần tăng trưởng ngoạn mục, cạnh tranh giữa các ngân hàng ngày càng trở nên gay gắt với xu hướng tự do hóa, mở rộng thị trường tài chính ngân hàng và việc ngân hàng trong nước cũng như ngân hàng nước ngoài đẩy nhanh tiến trình cải cách, tăng năng lực tài chính, đầu tư công nghệ, đổi mới cơ cấu tổ chức, phát triển nguồn nhân lực . . .Nhiều ngân hàng đã xây dựng được hệ thống mạng lưới chi nhánh, công nghệ dịch vụ có nhiều tiến bộ nên kết quả hoạt động kinh doanh của khối ngân hàng đã có bước tăng trưởng mạnh so với các năm trước.
Với phương châm hoạt động kinh doanh “ Luôn gia tăng giá trị cho bạn ” trong những năm qua chi nhánh Cầu Giấy đã hoạt động, xây dựng dựa trên chất lượng dịch vụ tiêu chuẩn cao nhất, phát triển hoạt động an toàn và bền vững, nhằm không ngừng mang lại những lợi ích gia tăng cho khách hàng, đối tác, cán bộ nhân viên trong hệ thống. Chi nhánh đã không ngừng tăng cường đầu tư công nghệ đáp ứng được tốc độ phát triển, nâng cao chất lượng phục vụ được khách hàng đánh giá cao trong suốt thời gia qua.
Tổng tài sản của chi nhánh đạt 385.610 tỷ đồng tăng 39.5% so v
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement