Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#949354 Link download miễn phí cho các bạn luận văn

I. Mô tả bài toán:
Hệ thống quản lý kho vật tư, thiết bị là một hệ thống có chức năng tổng hợp tất cả những thông tin về nhập và xuất vật tư, thiết bị… để từ đó có thể quản lý một cách dễ dàng. Nhằm giúp các công ty, doanh nghiệp,…thực hiện công tác quản lý vật tư được chính xác, khoa học và tiết kiệm thời gian thì chúng ta cần áp dụng tin học vào công tác quản lý có như vậy hiệu quả quản lý và kinh doanh mới được tăng lên.
Công ty máy tính Tiến Thành kinh doanh nhiều mặt hàng khác nhau như: Các thiết bị, linh kiện về máy tính, máy in, thiết bị lưu trữ…Các mặt hàng này được nhập nhiều từ các nhà cung cấp khác nhau. Mỗi lần nhập hàng người thủ kho sẽ lập đơn mua hàng dựa trên báo giá của nhà cung cấp và số lượng hàng còn lại trong kho rồi gửi đơn mua hàng đến nhà cung cấp. Khi nhận được hóa đơn giao hàng của nhà cung cấp thì viết phiếu nhập kho để nhập hàng vào kho.
Khi nhận được yêu cầu xuất hàng người thủ kho sẽ kiếm tra xem trong kho có đủ hàng hay không. Nếu hết hàng thì thông báo cho bên xuất hàng, nếu đủ thì tiến hành xuất hàng theo số lượng mà bên xuất hàng yêu cầu và tiến hành viết phiếu xuất kho.
Người thủ kho hàng tháng phải theo dõi tình hình nhập xuất của công ty và lập sổ theo dõi nhập xuất các mặt hàng trong tháng, quý. Cuối mỗi quý, tháng dựa trên sổ theo dỗi nhập xuất để lập báo cáo về tình hình nhập,xuất, hàng tồn kho gửi ban lãnh đạo.
- Những khó khăn trong công tác quản lý theo kiểu truyền thống:
Số lượng vật tư thiết bị nhiều, chủng loại phong phú, nếu như không quản lý tốt, chặt chẽ thì rất dễ dẫn đến nhầm lẫn khi xuất, nhập vật tư thiết bị. Mỗi lần xuất hay nhập vật tư thiết bị là lại có một hóa đơn lưu trữ, như vật chỉ tính trong một lần báo cáo về tình hình nhập, xuất vật tư thì số lượng hóa đơn sẽ rất nhiều. Nếu người phụ trách về giấy tờ không cẩn thận sẽ dẫn đến việc làm thất thoát hóa đơn, từ đó làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty. Ngoài ra, khi muốn tìm kiếm một hóa đơn nào đó để kiểm tra sẽ mất rất nhiều thời gian và khi muốn tổng hợp báo cáo sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Do vậy, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý vật tư là rất cần thiết.
-Những hiệu quả của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý nhập,xuất vật tư thiết bị:
Quá trình quản lý nhập xuất vật tư bằng máy tính, người quản lý chỉ cần chuẩn bị các điều kiện về máy tính, khi nhập dữ liệu vào máy tính, máy tính sẽ tự động tổng hợp các thông tin như: lượng tồn kho, tình hình nhập xuất vật tư…, theo yêu cầu của người sử dụng.
Việc ứng dụng CNTT đã mang lại bước đột phá mới cho công tác quản lý kho, giúp doanh nghiệp nắm bắt được thông tin về hàng hóa, vật tư, nguyên vật liệu và sản phẩm một cách chính xác kịp thời. Từ đó, người quản lý doanh nghiệp có thể đưa ra các kế hoạch và quyết định đúng đắn, giảm chi phí và tăng khả năng cạnh tranh, nâng cao kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh.
-Yêu cầu của hệ thống :
Yêu cầu xây dựng một hệ thống quản lý kho vật tư, thiết bị cho công ty máy tính Tiến Thành nhằm quản lý tất cả những vật tư thiết bị hiện có tại công ty đồng thời quản lý lượng tồn kho trong kho hàng của công ty.
II. Xác định các tác nhân của hệ thống.
Dựa vào phần mô tả bài toán ta xác định được các tác nhân của bài toán như sau:
• Tác nhân thủ kho: thủ kho là người chịu trách nhiệm quản lý, theo dõi tình hình nhập xuất vật tư của công ty.
- Quản lý các thông tin chi tiết hàng hóa vật tư nhập kho như: ngày nhập,nhà cung cấp, loại hàng, mã hàng, số lượng… Lập phiếu nhập kho, cập nhật tức thời tình hình tồn kho trong kho hàng.
- Quản lý các thông tin chi tiết xuất kho như: ngày xuất, loại hàng, mã hàng, số lượng…Lập phiếu xuất kho, kiểm tra và thông báo số lượng hàng tồn ngay khi nhập dữ liệu, tính đơn giá hàng xuất kho theo nhiều phương pháp.
- Lập báo cáo xuất,nhập,tồn kho gửi lên cấp trên.
III. Xác định các ca sử dụng của hệ thống:
- Dựa trên văn bản mô tả bài toán và việc phân tích để tìm ra các tác nhân, ta xác định được các ca sử dụng như sau:
 Đăng nhập hệ thống
 Đổi mật khẩu
 Cập nhật hàng hóa
 Tạo phiếu nhập, xuất
 Lập báo cáo xuất, nhập, tồn

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement