Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By Cadarn
#949337 Download miễn phí Đề tài Giải pháp cho vấn đề lưu thông tiền mặt ở Việt Nam
Chương I: Cơ sở lý luận về lưu thông tiền tệ 1
I. Tiền tệ và hai hình thức lưu thông tiền tệ 1
1. Tiền tệ- chức năng phương tiện lưu thông và phương tiện 1
2. Hai hình thức lưu thông tiền tệ 2
II. Thanh toán không dùng tiền mặt 3
1. Khái niệm - ý nghĩa của thanh toán không dùng tiền mặt 3
2.Các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt trong nền kinh tế. 4
Chương II: Thực trạng lưu thông tiền mặt 7
ở Việt Nam 7
I. Thực trạng lưu thông tiền mặt giai đoạn từ sau khi có 8
pháp lệnh ngân hàng đến năm 1999. 8
I. Thực trạng lưu thông tiền mặt từ năm 1999 tới nay 10
Chương III: Giải pháp cho vấn đề lưu thông tiền mặt ở Việt Nam 13
I.Nhóm giải pháp hạn chế thanh toán bằng tiền mặt 13
II.Nhóm giải pháp nhằm mở rộng thanh toán không dùng tiền mặt 14
Kết luận 16
Chương I: Cơ sở lý luận về lưu thông tiền tệ
I. Tiền tệ và hai hình thức lưu thông tiền tệ
1. Tiền tệ- chức năng phương tiện lưu thông và phương tiện
thanh toán
Tiền tệ là sản phẩm tất yếu của quá trình sản xuất và trao đổi hàng hoá và nó kết tinh hình thành một cách tự nhiên trong trao đổi. Quá trình ra đời của tiền tệ là kết quả của quá trình phát triển của nền sản xuất và phân công lao động xã hội. Tiền tệ là hình thái biểu hiện giá trị của hàng hoá và nó đã trải qua 4 giai đoạn phát triển: giá trị giản đơn hay ngẫu nhiên, giá trị toàn bộ hay mở rộng, giá trị chung và tiền tệ.
Bản chất của tiền tệ là hàng hoá đặc biệt được tách ra làm vật ngang giá chung cho tất cả hàng hoá nó thể hiện lao động xã hội và biểu hiện quan hệ giữa những người sản xuất hàng hoá. Tiền ra đời, mọi sư trao đổi hàng hoá đều lấy đồng tiền là cơ sở. Tiền tệ trở thành thước đo chung cho tất cả các hoạt động của nền kinh tế. Quá trình tồn tại và phát triển của tiền tệ gắn với quá trình lưu thông hàng hoá. Đó là 2 phạm trù luôn đi liền nhau trong nền kinh tế thị trường.
Tiền tệ thực hiện chức năng phương tiện lưu thông và phương tiện thanh toán trong trao đổi hàng hoá. Sự xuất hiện của tiền tệ đánh dấu việc chuyển hình thức trao đổi trực tiếp vất với vật (H-H) lên hình thức trao đổi gián tiếp cao hơn (H-T-H) thích ứng với nền kinh tế có trình độ chuyên môn hoá ngày càng cao và phân công lao động xã hội ngày càng sâu sắc. tiền tệ tham gia vào hình thức trao đổi H-T-H đã góp phần thúc đẩy quá trình lưu thông hàng hoá. Tiền tệ làm môi giới trực tiếp cho việc trao đổi hàng hoá nhờ đó đã loại bỏ được chi phí giao dịch góp phần giúp cho quá trình trao đổi hàng hoá diễn ra thông suốt. Mặt khác, nhìn vào hình thức trao đổi H-T-H ta có thể nhận thấy có sự tách rời giữa hành vi mua bán và hàng vi thanh toán trong mối quan hệ trao đổi hàng hoá giữa các chủ thể trong nền kinh tế. điều này đã làm thoả mãn nhu cầu tiêu dùng về mặt khối lượng hay giá trị. Với chức năng phương tiện lưu thông và phương tiện thanh toán tiền tệ vận động không ngừng, nhờ đó hàng hoá cũng liên tục vận động từ người thừa đến người thiếu.
2. Hai hình thức lưu thông tiền tệ
Trong lưu thông ban đầu người ta sử dụng đồng tiền thực chất đủ giá trị. Về sau, trong quá trình làm trung gian thanh toán giữa người mua và người bán, giá trị danh nghĩa của tiền tệ tách rời giá trị thực tế của tiền tệ. Tiền được sử dụng trong lưu thông là tiền giấy, tiền đúc và được Nhà Nước qui định về kích thước, hình dạng, các loại mệnh giá...thống nhất để thuận tiện trong lưu thông. Tiền đúc được làm từ một số kim loại quí hiếm như vàng, bạc, đồng, kẽm, nhưng về sau các kim loại này ngày càng khan hiếm thì việc sử dụng tiền giấy trở nên phổ biến. Tiền giấy có nhiều tiện ích như dễ mang theo, dễ cất giữ, và có thể chia nhỏ tuỳ ý. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ, sự ra đời của hệ thông ngân hàng và nhu cầu thanh toán ngày càng tăng trong nền kinh tế thị trường đã làm nảy sinh hình thức thanh toán không dùng tiền mặt. Thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng khẳng định được vai trò quan trọng trong nền kinh tế thị trường bởi những chức năng vượt trội của nó so với hình thức thanh toán dùng tiền mặt.
Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By dungdevil216
#979107 CHo em xin bài đầy đủ với ạ, em muốn tham khảo để hoàn thành bài tiểu luận ạ.
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#979127 link mới cập nhật, mời bạn xem lại bài đầu để tải nhé
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement