Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By ducon.congnuong
#949317

Download miễn phí Chuyên đề Thực tiễn ký kết và thực hiện hợp đồng mua bán hàng hóa tại công ty cổ phần thăng long

 Khi có nhu cầu nhập NVL , số lượng , chủng loại , thậm chí giá cả sẽ được công ty báo trước cho bên cung cấp . Bên cung cấp sẽ báo lại cho công ty bằng giấy báo giá để công ty lựa chọn . Công ty thường ký hợp đồng dài hạn từng năm với các công ty này . Còn các vật liệu phụ trợ khác , công ty sẽ cử người thuộc phòng vật tư nguyên liệu đi mua . hay thậm chí cử ngay nhân viên trực thuộc bộ phận sử dụng đi mua (đối với những NVL có giá nhỏ , số lượng ít) . Việc vận chuyển NVL về công ty có thể do bên bán đảm nhiệm , hay do công ty tự vận chuyển . NVL được nhập kho được thủ kho sắp xếp vào đúng chỗ quy định . Những NVL khác chủng loại có thể ảnh hưởng đến chất lượng của nhau được chứa trong các kho khác nhau , đảm bảo khoa học , hợp lý cho việc bảo quản NVL , thuận tiện cho công tác theo dõi và nhập- xuất kho . Tuỳ theo từng loại NVL mà thủ kho có chế độ bảo quản khác nhau

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


rọng tài theo quy định của pháp luật .
Trong trường hợp vụ tranh chấp đã có thỏa thuận trọng tài , nếu một bên khởi kiện tại tòa án thì tòa án phải từ chối thụ lý , trừ trường hợp thỏa thuận trọng tài vô hiệu .
Thỏa thuận trọng tài phải được lập bằng văn bản , thỏa thuận trọng tài thông qua thư , điện báo , telex , fax , thư điện tử hay hình thức văn bản khác thể hiện rõ ý chí của các bên , giải quyết vụ tranh chấp bằng trọng tài được coi là thỏa thuận trọng tài bằng văn bản .
1.4.4 . Tòa án
Việc giải quyết các tranh chấp còn được tiến hành bằng cách đi kiện ra tòa án , người có quyền lợi bị vi phạm sau khi thương lượng không thành công hay bỏ qua bước thương lượng , có thể đi kiện ra tòa để nhờ tòa án xét xử tranh chấp nhằm bảo vệ quyền lợi cho mình . Từ đó có thể gọi đi kiện là phương pháp giải quyết tranh chấp bằng xét xử tại tòa án .
Có thể nói chế độ pháp lý về hợp đồng mua bán hàng hóa của nước ta đã được quy định khá chặt chẽ . Luật Thương Mại 2005 với tư cách là nguồn luật chính và chuyên nghành đã quy định đầy đủ các vấn đề về quá trình giao kết , thực hiện hợp đồng mua bán hàng hóa cũng như trách nhiệm của các bên nếu có vi phạm hợp đồng và các cách giải quyết tranh chấp . Tuy nhiên , để các hoạt động trên diễn ra đúng theo quy định của pháp luật thì còn phụ thuộc rất nhiều vào việc áp dụng tại các chủ thể kinh doanh , mà trong bài này là công ty Cổ phần thăng long .
CHƯƠNG 2 THỰC TIỄN VÀ VIỆC ÁP DỤNG PHÁP LUÂT TRONG GIAO KẾT VÀ THỰC HIỆN HỢP ĐỒNG MUA BÁN HÀNG HÓA TẠI CÔNG TY CÔ PHẦN THĂNG LONG
2.1  KHÁI QUÁT VỀ CÔNG CỔ PHẦN THĂNG LONG
2.1.1 Sơ lược lịch sử hình thành và phát triển của công ty
2.1.1.1 Tên , địa chỉ và quy mô hiện tại của doanh nghiệp
Tên đơn vị : Công ty cổ phần Thăng Long
Tên giao dịch : Thang long Joint-Stock Company
Trụ sở giao dịch : Số 3 , Ngõ 191 đường Lạc Long Quân , phường Nghĩa Đô , quận Cầu giấy , Hà Nội;
Điện thoại: (84-4) 753 4862 | 753 0055
Fax: (84-4) 836 1898
Website : www .vangthanglong .com .vn
Giấy đăng ký kinh doanh số : 0103001012 ngày 05/09/2002
Ngành nghề kinh doanh : sản xuất công nghiệp đồ uống có cồn và không cồn .
2.1.1.2 Lịch sử hình thành và phát triển của công ty
Quá trình hình thành và phát triển của công ty qua các giai đoạn sau :
*Giai đoạn 1989-1993 : sản xuất thủ công
Công ty CPTL trước đây là xí nghiệp rượu – nước giải khát Thăng Long được thành lập ngày 24/03/1989 theo quyết định số 6145/QĐ-UB . Khi mới thành lập , xí nghiệp chỉ là một đơn vị sản xuất hoàn toàn thủ công với 50 công nhân , cơ sở vật chất cùng kiệt nàn . Với nỗ lực vượt qua khó khăn , xí nghiệp có những thành công ban đầu . Hoạt động sản xuất kinh doanh dần dần ổn định và có hiệu quả .
* Giai đoạn 1993-1997 : sản xuất bán cơ giới và cơ giới .
Khẳng định được năng lực trong hoạt động sản xuất kinh doanh , từ xí nghiệp rượu- nước , giải khát Thăng Long , Công ty rượu- nước giải khát Thăng Long chính thức được thành lập theo quyết định số 3021/QĐUB của UBND thành phố Hà Nội ngày 16/08/1993 . Trong giai đoạn này , công ty đã đầu tư rất lớn vào mua sắm TSCĐ với số vốn là 11 tỷ đồng . Máy móc thiết bị đã dần thay thế lao động thủ công .
* Giai đoạn 1997 đến nay : cơ giới hoá và tự động hoá
Trong giai đoạn này , công ty luôn luôn khai thác tìm hiểu nhu cầu thị trường , và nhận thấy rằng chỉ có cách sản xuất cơ giới hoá , tự động hoá mới đủ khả năng thoả mãn nhu cầu của thị trường .
Song song với hoạt động đầu tư đổi mới , công ty cũng từng bước áp dụng các hoạt động quản lý chất lượng quốc tế HACCP , ISO . Năm 2000 công ty nhận được chứng chỉ ISO 9002…
Nhờ sự mạnh dạn đầu tư đổi mới , công ty đã có sự thay đổi về chất lượng . Giai đoạn này đánh dấu một bước ngoặt lớn trong lịch sử , theo quyết định số 54/2001/QĐ-TTG ngày 23/04/2001 của thủ tướng chính phủ về việc chuyển doanh nghiệp nhà nước Cty rượu- nước giải khát Thăng Long thành Công ty cổ phần Thăng Long .
2.1.2.  Chức năng , nhiệm vụ và lĩnh vực kinh doanh
2.1.2.1 Chức năng nhiệm vụ
* Chức năng
Với chức năng sản xuất kinh doanh phục vụ tiêu dùng trên thị trường phục vụ lợi ích kinh tế cho đất nước , Công ty cổ phần Thăng Long được thành lập với những ngành nghề kinh doanh chủ yếu :
- Sản xuất công nghiệp các loại đồ uống có cồn và không có cồn
- Kinh doanh dịch vụ ăn uống tổng hợp
- Sau sản xuất các loại bao bị Polyetylen phục vụ cho sản xuất
* Nhiệm vụ
- Cùng với doanh nghiệp thuộc sở thương mại Hà Nội , công ty nhận và sử dụng có hiệu vốn của nhà nước giao
- Tổ chức đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ CBCNV
- Nghiên cứu ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong quản lý sản xuất . Phát triển thương hiệu vang Thăng Long trong nước và thị trường quốc tế .
- Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với nhà nước .
2.1.2.2 Các hàng hoá và dịch vụ hiện tại
Hiện nay Công ty có 9 sản phẩm Vang khác nhau:
- Vang nhãn vàng (Vang truyền thống): Là Vang tổng hợp với hương vị đặc trưng của các loại trái cây có hương vị đặc biệt ở Việt Nam . Vang với độ rượu nhẹ do lên men , có tác dụng bồi bổ sức khoẻ theo truyền thống phương Đông . Đây là mặt hàng chủ chốt của công ty . Hàng năm , doanh thu Vang Nhãn vàng chiếm trên 97% tổng doanh thu từ tiêu thụ sản phẩm của công ty .
- Vang Thăng Long 2 năm , 5 năm: Là loại vang có hương vị đặc trưng của các loại trái cây . Với độ rượu nhẹ tạo cảm giác êm dịu do tàng trữ lâu năm , có tác dụng bồi bổ sức khoẻ theo truyền thống phương Đông . Là sản phẩm có màu nâu ánh đỏ tươi , hương thơm , vị chua , chát .
- Vang Sơn Tra Thăng Long: Là sản phẩm được lên men từ quả Sơn Tra- vị thuốc dân gian truyền thống của Việt Nam . Vang với độ rượu nhẹ do lên men , có tác dụng bồi bổ sức khoẻ , tạo cảm giác hưng phấn êm dịu .
- Vang nho Thăng Long (Nho ngọt): Được làm từ quả nho chín giống ngoại nhập vùng Phan Rang; có vị chua , chát , ngọt hài hoà; giàu vitamin và độ rượu nhẹ do lên men .
- Vang Nho chát Thăng Long (loại thường và loại xuất khẩu): Được làm từ quả nho chín giống ngoại nhập vùng Phan Rang bằng phương pháp chế biến và lên men hiện đại; có vị chua , chát hài hoà theo thói quen tiêu dùng quốc tế .
- Vang Dứa Thăng Long: Là sản phẩm được lên men từ nước dứa thuần khiết; với độ rượu nhẹ , hương thơm , vị ngọt , chua hài hoà; tạo cảm giác hưng phấn , êm dịu .
- Vang Vải Thăng Long (loại thường và loại xuất khẩu): Được làm từ quả Vải thiều Hải Dương độc đáo bằng phương pháp chế biến và lên men hiện đại . Vang vải có hương vị đặc trưng , thuộc dòng Vang trắng theo thói quen tiêu dùng quốc tế .
- Vang nổ Thăng Long: Là sản phẩm lên men từ hoa quả với độ rượu nhẹ , bọt ga đầy trắng mịn , tạo cảm giác hưng phấn , êm dịu , vui tươi .
- Rượu Vodka Thăng Long và rượu Vodka hương lúa : Đây là hai loại rươu có nồng độ mạnh công ty mới sản xuất nhằm hướng tới một lượng đông đảo người sử dụng trên thị trường .
Với chiến lược đa dạng hoá sản phẩm như vậy , doanh số tiêu thụ của công ty không ngừng tăng , năng lực cạnh tranh các sản phẩm của c
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement