Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By tuan151219
#946502

Download miễn phí Đề tài Thực trạng tình hình quản lý và những thách thức đối với một nhà quản lý hiện nay

Sự thay đổi về dân số và lực lượng lao động diễn ra cả ở quy mô lượng và chất do dân số tăng nhanh dẫn đến số lượng lao dộng tăng lên nhanh chóng hàng năm. Bên cạnh đó sự thay đổi thành phần lực lượng lao động về giới, độ tuổi và sắc tộc cũng rất quan trọng. Những thay đổi này không những chỉ ảnh hưởng đến nhu cầu thuần tuý là cung ứng lực lượng lao động mà còn ảnh hưởng đến môi trường làm việc và chất lượng công việc cũng như tác động không nhỏ tới hoạt động quản lý của các nhà quản lý. Ngày nay kể cả các quốc gia phát triển và kém phát triển phải đối mặt với tình hình dư thừa lực lượng lao động, thiếu công ăn việc làm, thất nghiệp. Ngoài ra sự tham gia của các cộng đồng khác nhau cũng làm cho môi trường văn hoá công việc trở nên phong phú và có những vấn đề phức tạp cùng với việc tăng tỷ lệ nữ trong lực lượng lao động và sự tăng tuổi trung bình của người lao động cũng ảnh hưởng lớn tới tính chất và chất lượng công việc. Chính những sự thay đổi này đã làm cho các nhà quản lý hiện nay gặp không ít khó khăn.

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


lời mở đầu
Trong điều kiện mới của việc hình thành thị trường thế giới thống nhất và toàn cầu hoá kinh tế, vấn đề quản lý sao cho đạt hiệu quả KT – XH ngày càng cao đang là một thách thức to lớn đối với mọ nhà doanh nghiệp và giới nghiên cứu về khoa học quản lý kinh tế cả ở tầng vĩ mô và vi mô.
Nhà quản lý luôn đứng trước một chuỗi vô hạn những vấn đề mới nảy sinh từ nạn lạm phát kéo dài, giá năng lượng và nguyên liệu có xu hướng tăng cao, thuế má chồng chất, tình trạng thiếu vốn, hàng hoá ế ẩm trong kho do cạnh tranh quyết liệt với hàng nội, hàng ngoại, hàng lậu, hàng giả, sự không hài lòng của công nhân. Mặt khác, nhà doanh nghiệp nào cũng muốn tiếp thu những thành tựu khoa học và công nghệ mới, sử dụng bộ máy vi tính, viễn thông để xử lý kịp thời mọi tình huống và nắm bắt thời cơ, nắm bắt nhu cầu biến động vô cùng mau lẹ của thị trường để đưa ra những quyết định chính xác.
Đứng trước những biến động đó, là một nhà doanh nghiệp, một nhà quản lý trong tương lai tui luôn tự hỏi phải chăng mình đã đáp ứng đầy đủ những yêu cầu khắc nghiệt đó để có thể tồn tại mà còn có thể vững lòng phát triển. Chính vì vậy mà phần chính đề tài này là một thực tiễn cụ thể để tui có thể trau dồi cũng như trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để có thể trở thnàh một nhà kinh doanh thành đạt trong tương lai.
chương I :
tổng quan về quản lý
I) Định nghĩa về quản lý
Quản lý là quá trình làm việc với người khác và thông qua người khác để đạt được các mục tiêu của tổ chức trong một môi trường biến động. Trung tâm của quá trình là việc sử dụng có hiệu quả các nguồn tài nguyên bị hạn chế.
1) Làm việc với và thông qua người khác
Điều này cũng xuất phát từ bản chất của quá trình quản lý. Đó là một quá trình xã hội mà những mục đích tập thể đã đưa các cá nhân làm việc cùng nhau. Trong tất cả các trường hợp, người giám đốc chịu trách nhiệm cho hoàn thành công việc thông qua quá trình làm việc với người khác và thông qua người khác thực hiện các mục tiêu đã đề ra. Thực tế chứng minh rằng các giám đốc không thành công, trong cương vị của mình là những người không chịu cùng làm việc với người khác và lắng nghe ý kiến của người khác.
2) Đạt được các mục tiêu của tổ chức:
Mục tiêu là cái đích để người ta phấn đấu và hy vọng đạt được. Giống như các cá nhân, các tổ chức thường thành công hơn khi hoạt động của họ được hướng dẫn bởi các mục tiêu thử thách nhưng có thể đạt được. Mặc dù các mục tiêu cá nhân thường đạt được với cố gắng cá nhân, các mục tiêu hay mục đích của tổ chức luôn luôn cần đến hành động tập thể. Đặc biệt những hành động tập thể phức tạp đòi hỏi việc quản lý có hệ thống và các mục tiêu của tổ chức chỉ ra đích và phương hướng cho quá trình tổ chức. Không có các mục tiêu của tổ chức, quá trình quản lý giống như một hành trình không có nơi đến cụ thể sẽ không có mục đích và lãng phí.
3) Chúng ta đang sống trong một thế giới mà các nguồn lực đang trở nên khan hiếm
Những ai đang quan tâm đến các vấn đề như vậy đều e sợ không chỉ về sự cạn kiệt của các nguồn khoáng sản và năng lượng không thể tái sinh mà còn về việc sử dụng méo mó các nguồn lực này. Trong các tổ chức sản xuất, các giám đốc là ngưòi có trách nhiệm quản lý nguồn lực giới hạn này. Công việc của họ là xem xét các nhân tố cơ bản của sản xuất là đất, lao động, vốn được sử dụng một cách có hiệu quả hay không.
4) Thích ứng với môi trường biến động
Thế giới ngày nay đang được đặc trưng bởi những thay đổi nhanh chóng. Ba nguồn chính của sự thay đổi đó là: toàn cầu hoá, vấn đề môi trường và đạo đức của con người. Người giám đốc ngày nay phải thích nghi được với quá trình toàn cầu hoá có khả năng điều hành công việc trong môi trường đa ngôn ngữ, đa văng hoá. Đồng thời họ phải lãnh đạo, quản lý công ty có hiệu quả tạo ra lợi nhuận nhưng không được làm hại môi trường trong quá trình kinh doanh và cuối cụng là vấn đề đạo đức của con người được thể hiện trong quá trình kinh doanh. Các giá trị truyền thông như trung thực đang được nhấn mạnh lại trong việc ra và thực hiện các quyết định quản lý.
II) Nghệ thuật quản lý kinh doanh là gì?
Nghệ thuật quản lý kinh doanh là việc sử dụng có hiệu qủa nhất các phương pháp, các tiềm năng, các cơ hội và các kinh nghiệm được tích luỹ trong kinh doanh nhằm đạt được mục tiêu đề ra của doanh nghiệp. Đó là việc xem xét động tĩnh của công việc kinh doanh để chế ngự nó, đảm bảo cho doanh nghiệp tồn tại, ổn định và không ngừng phát triển có hiệu quả cao. Nói cách khác nghệ thuật quản lý kinh doanh là tổng hợp những “bí quyết”, những “thủ đoạn” trong kinh doanh để đạt mục tiêu mong muốn với hiệu quả cao.
Nghệ thuật quản lý kinh doanh không thể tìm được đầy đủ trong sách vở vì nó là bí mật kinh doanh và rất linh hoạt. Ta chỉ có thể nẵm các nguyên tắc của nó, kết hợp với quan sát tham khảo kinh nghiệm của các nhà quản lý khác để vận dụng vào điều kiện cụ thể.
chương II:
thực trạng tình hình quản lý và những thách
thức đối với một nhà quản lý hiện nay
I) Thực trạng tình hình quản lý hiện nay
Sau 15 năm đổi mới Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn và rất quan trọng. Tốc độ tăng GDP bình quân đạt xấp xỉ 7%/năm. Năm 2000 GDP đã tăng gấp 2 lần so với 1990 và ước đạt 30 tỉ USD. Kết cấu hạ tầng và KT-XH và năng lực sản xuất một số sản phẩm quan trọng tăng hơn trước. Nền kinh tế từ chỗ sản xuất thiếu lương thực và tiêu dùng đến chỗ có dư thừa để sản xuất. Đất nước đã cơ bản chuyển đổi sang cơ chế thị trường có định hướng XHCN nền kinh tế đã chuyển sang nền kinh tế nhiều thành phần, đời sống các tầng lớp dân cư được cải thiện.
Tuy nhiên ngoài những thành công đã đạt được thì nền kinh tế cũng vẫn còn chứa đựng và nảy sinh nhiều nhân tố mới có ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của đất nước cũng như của các doanh nghiệp.
Từ khi nền kinh tế chuyển sang cơ chế thị trường với sự xuất hiện của một loạt các doanh nghiệp với đủ loại hình thức khác nhau thì tầm kiểm soát cũng như phạm vi ảnh hưởng của các cơ quan kiểm soát vĩ mô đã bị hạn chế đi rất nhiều. Những tệ nạn như tham nhũng, ăn hối lộ, lạm dụng quyền lực... đã và đang ngày càng gia tăng không chỉ ở các doanh nghiệp tư nhân mà còn ở cả các doanh nghiệp nhà nước lớn. Nhiều doanh nghiệp nhà nước đã lợi dụng vào hình thức cũng như những sự ưu đãi đặc biệt mà nhà nước dành cho để thực hiện những hoạt động kinh doanh trái pháp luật như buôn bán hàng cấm, sản xuất những mặt hàng trái phép... Điều này đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển của đất nước. Để tìm hiểu nguyên nhân của điều này, xuất phát từ thực trạng do có sự yếu kém trong công tác quản lý ở cấp lãnh đạo tầng vĩ mô, chính sự thiếu quan tâm, đi sâu đi sát hoạt động của doanh nghiệp đã dẫn đến tình trạng nhiều cấp lãnh đạo chỉ quản lý thông qua các bộ phận gián tiếp. Chính từ thực trạn...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement