Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do Ketnooi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên Ketnooi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp Ketnooi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ Ketnooi
Ketnooi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By me_o
#946483

Download miễn phí Báo cáo thực tập tổng hợp ở Công ty bánh kẹo Hải Hà

Để muốn đứng vững được trên thị trường, công ty luôn đặt ra nhiệm vụ chức năng cụ thể cho từng thời kỳ cho phù hợp. Hơn thế nữa, mặt hàng của công ty có rất nhiều đối thủ cạnh tranh nên phải có nhiệm vụ thật hợp lý để có thể cạnh tranh được với các đối thủ khác. Do vậy chức năng nhiệm vụ chủ yếu của công ty là:

+ Tăng cường đầu tư chiều sâu với mục đích không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng năng suất lao động, đa dạng hoá chủng loại sản phẩm nhằm mở rộng thị trường, đáp ứng nhu cầu của từng vùng thị trường từ nông thôn đến thành thị, thị trường trong nước cũng như thị trường nước ngoài. Phát triển các mặt hàng mới nhưng cần chú trọng đến các loại bánh kẹo truyền thống dân tộc.

+ Đi sâu nghiên cứu thị trường, ổn định và không ngừng nâng hiệu quả thị trường cũ mở rộng thị trường mới đặc biệt là thị trường xuất khẩu.

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


Lời nói đầu
Nước ta đang trong thời kỳ đổi mới, mặc dù đã chuyển sang nền kinh tế thị trường từ sau đại hội Đảng VIII(T12/1996) nhưng cho đến nay cơ chế vẫn còn khá mới mẻ đối với nhiều doanh nghiệp. Nến kinh tế bước sang một giai đoạn mới tạo môi trường sản xuất kinh doanh mới cho các doanh nghiệp hoạt động. Các doanh nghiệp thực sự nắm quyền chủ động sản xuất và chịu trách nhiệm về hoạt động sản xuất kinh doanh của mình. Cơ chế thị trường đòi hỏi các doanh nghiệp phải phát huy hết chức năng động, nhạy bén, khoa học. Chỉ khi đáp ứng được nhu cầu thị trường, doanh nghiệp mới có khả năng tồn tại và đứng vững.
Đứng trước những thay đổi trong cơ chế thị trường, công ty bánh kẹo Hải Hà, một công ty được thành lập và hoạt động trong nền kinh tế tập trung quan liêu bao cấp, đã mạnh dạn tiến hành đổi mới trong bộ máy quản lý, đầu tư công nghệ cũng như chất xám. Và những thành công trong những năm qua chứng tỏ những đường lối và phương pháp thực hiện của công ty là đúng đắn. Cho đến nay, công ty đã không ngừng đi lên bằng những kinh nghiêm thực tế cũng như những nỗ lực cố gắng của toàn thể ban giám đốc cũng như toàn bộ tập thể cán bộ công nhân viên. Công ty đã từng bước ổn định, củng cố, phát triển và đặc biệt công ty đã khẳng định được vị trí của mình trong nền kinh tế thị trường.
Trong phạm vi của báo cáo thực tập tổng hợp, em xin trình bày một số nội dung sau:
Quá trình hình thành của công ty bánh kẹo Hải Hà.
Nhiệm vụ, chức năng của công ty.
Cơ cấu tổ chức của công ty.
Thực trạng, khả năng cạnh tranh của công ty.
I. Quá trình hình thành và phát triển của công ty bánh kẹo Hải Hà.
Công ty bánh kẹo Hải Hà là một doanh nghiệp nhà nước thuộc bộ công nghiệp, chuyên sản xuất kinh doanh sản phẩm bánh kẹo, chế biến thực phẩm do Nhà nước đầu tư và quản lý với tư cách là chủ sở hữu. Công ty là một đơn vị chuyên ngành có quy mô lớn nhất nước ta hiện nay. Được thành lập từ năm 1960 đến nay công ty đã bước sang tuổi 41.
Trụ sở công ty đặt tại: số 25 Trương Định – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội.
Tên giao dịch: HAIHA COFECTIONERY COMPANY.
Viết tắt: HAIHACO
Sau một chặng đường rất nhiều khó khăn, đến nay Hải Hà đã và đang có một chỗ đứng khá vững trong tâm lý người tiêu dùng. Sản phẩn của công ty đang rất được ưa chuộng và đã được tiêu thụ ở nhiêu nơi cả ở trong nước cũng như ở nước ngoài. Để có được kết quả đáng tự hào như ngày nay, công ty đã phải vượt qua nhiều lúc khó khăn. Công ty đã trải qua các giai đoạn sau:
* Giai đoạn 1959 – 1961:
Tháng 11/1959 Tổng công ty nông thổ sản Miền Bắc đã xây dựng một cơ sở thực nghiệm nghiên cứu hạt trân châu với 9 cán bộ công nhân viên của Tổng công ty gửi sang. Đến đầu năm 1960 thực hiện chủ trương của công ty, cơ sở đã đi sâu nghiên cứu, sản xuất các mặt hàng miến từ đậu xanh. Trên cơ sở đó, ngày 25/12/1960 xưởng miến Hoàng Mai ra đời- bước khởi nghiệp đầu tiên.
* Giai đoạn 1962 – 1967:
Thời kì này xưởng miến Hoàng Mai đã thử nghiệm thành công và đưa vào sản xuất một số mặt hàng như: dầu đậu tương và tinh bột ngô cung cấp cho nhà máy pinVăn Điển.
Năn 1966, viện thực vật đẫ lấy nơi đây làm cơ sở sản xuất thử nghiệm các đề tài thực phẩm để từ đó phổ biến cho các địa phương sản xuất, để giải quyết hậu cần tại chỗ, phù hợp với tình hình chiến tranh. Và từ đó xưởng miến Hoàng Mai đã đổi tên thành nhà máy thực nghiệm thực phẩm Hải Hà. Ngoài sản xuất hai mặt hàng trên, nhà máy còn sản xuất một số mặt hàng khác như: viên đạn, trao tương, nước chấm lên men, nước chấm hoa quả, dầu đạm, bánh mì, bột dinh dưỡng trẻ em. Và một điều quan trọng là nhà máy đã bước đầu nghiên cứu mạch nha- cơ sở của bước tiến trở thành công ty bánh kẹo.
* Giai đoạn 1968 – 1991:
Năm 1968, nhà máy thuộc bộ lương thực thực phẩm quản lý. Đến tháng 6/1970, thực hiện chỉ thị của bộ lương thực thực phẩm, nhà máy dã tiếp cận phân xưởng kẹo của Hải Châu bàn giao sang với công suất 900 tấn/năm với nhiệm vụ chính là sản xuất kẹo nha, giấy tinh bột. Năm1970 đổi tên thành nhà máy thực phẩm Hải Hà, số cán bộ công nhân viên lúc này là 555 người.
Tháng 12/1976 nhà máy được Chính phủ phê duyệt dự án cho phép mở rộng nhà máy nâng mức công suất từ 900 tấn/năm lên 6000 tấn/năm. Nhà máy từng bước mở rộng quy mô sản xuất, trang bị thêm nhiều dây truyền sản xuất mới, đổi mới kỹ thuật, nâng cao công nghệ, từng bước đáp ứng tốt hơn nhu cầu tiêu dùng của xã hội.
Từ 1987 nhà máy một lần nữa được đổi tên thành nhà máy kẹo xuất khẩu Hải Hà thuộc bộ nông nghiệp và công nghiệp thực phẩm quản lý. Sản phẩm của công ty không những được tiêu dùng trong nước mà còn được tiêu thụ ở cả ngoài nước. Tốc độ tăng sản lượng hàng năm của công ty đạt từ 1% - 15%, sản xuất từ chỗ thủ công đã dần được cơ giới 70% - 80% với số vốn nhà nước giao từ ngày1/1/1991 là 5 454 000 000 đồng.
* Giai đoạn 1992 – nay:
Tháng 1/1992 nhà máy do bộ công nghiệp nhẹ quản lý.
Tháng 7/1992 nhà máy được quyết định đổi tên thành công ty bánh kẹo Hải Hà.
Trong tình có sự biến động lớn của thị trường, việc chuyển đổi sang cơ chế mới có rất nhiều khó khăn, không ít các doanh nghiệp đã không đứng vữngnhưng Hải Hà vẫn tồn tại và ngày càng phát triển. Điều đóphần nào thể hiện sự đúng đắn về mọi mặt của công ty bánh kẹo Hải Hà. Đó chính là sự phù hợp sản phẩm của công ty đối với thị hiếu người tiêu dùng, tức là sản phẩm của công ty được tiên thụ.
Năm 1993, công ty thành lập liên doanh Hải Hà- Kotobuki. Sản phẩm chủ yếu là kẹo cứng, snack, cookies, bánh tươi, kẹo cao su. Đến nay liên doanh hoạt động rất hiệu quả.
Năm 1995, thành lập công ty liên doanh mỳ chính Miwon Việt trì.
Năm 1996, thành lập liên doanh thứ ba là Hải Hà- Kamedanhưng rất tiếc công ty liên doanh này đã hoạt động kém hiệu quả, giải thể vào tháng11/1998.
Uy tín của công ty theo thời gian tăng lên, cho đến nay công ty đã có tới 5xí nghiệp thành viên 2 công ty liên doanh tổng số cán bộ công nhân viên từ chỗ chỉ có 9 người nay đã lên tới gần 2000 người, có quy mô trang thiết bị tương đối hiện đại. Công ty là doanh nghiệp nhà nước có tư cách pháp nhân, hạch toán kinh tế độc lập, được mở tài khoản ở ngân hàng và sử dụng con dấu riêng theo quy định của nhà nước. Hải Hà đã, đang và sẽ có một vị thế cao trên thương trường.
II. Nhiệm vụ và chức năng của công ty
Để muốn đứng vững được trên thị trường, công ty luôn đặt ra nhiệm vụ chức năng cụ thể cho từng thời kỳ cho phù hợp. Hơn thế nữa, mặt hàng của công ty có rất nhiều đối thủ cạnh tranh nên phải có nhiệm vụ thật hợp lý để có thể cạnh tranh được với các đối thủ khác. Do vậy chức năng nhiệm vụ chủ yếu của công ty là:
+ Tăng cường đầu tư chiều sâu với mục đích không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng năng suất lao động, đa dạng hoá chủng loại sản phẩm nhằm mở rộng thị trường, đáp ứng nhu cầu của từng vùng thị trường từ nông thôn đến thành thị, thị trường trong nước cũng như thị trường nướ...
Kết nối đề xuất:
Đọc Truyện online