Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By lovelovelove2305
#946478

Download miễn phí Đề tài Công nghệ sản xuất nylon tự huỷ

 

A. ĐẶT VẤN ĐỀ 1

B. GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ 2

I. Chất thải ni lông gây ô nhiễm môi trường . 2

1. Quy trình sản xuất ni lông từ PE và PP. 2

2. Chu trình sống của sản phẩm ni lông. 2

3. Chất thải ni lông gây ô nhiễm môi trường . 2

3.1 Ô nhiễm đất. 2

3.2 Ô nhiễm nước ngầm. 3

3.3 . Ô nhiễm ao, hồ, cống ngầm. 4

3.4 Các tác động khác. 4

II. Xử lý chất thải ni lông. 5

1. Các phương pháp xử lý hiện nay ( cách tiếp cận "cuối đường ống") 5

1.1. Đốt. 5

1.2. Chôn lấp. 6

1.3. Tái chế tái sử dụng 8

1.4. Các phương pháp truyền thống. 9

1.5. Nhận xét. 10

2. Các phương pháp cần nghiên cứu và áp dụng 10

2.1 thay thế sản phẩm nylon bằng sản phẩm từ giấy: 10

2.2 Công nghệ sản xuất nylon tự huỷ 14

C. Kết Luận 17

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


hập của vi khuẩn nhưng lại rất gây hại cho môi trường, khó tự phân huỷ gây tắc mạnh nước ngầm… không những thế cùng với sự gia tăng nhanh chóng về dân số và đô thị hoá cũng như cải thiện nhanh chóng đời sống của dân cư đô thị là sự gia tăng lượng chất thải sinh hoạt và các vấn đề môi trường đô thị trong đó lượng chất thải làm từ PE và PP ngày càng tăng và ảnh hưởng tới môi trường ngày càng lớn và trầm trọng.
Để giải quyết vấn đề chất thải làm từ PE và PP người ta đã có rất nhiều phương pháp khác nhau như đốt, chôn lấp, tái chế, tái sử dụng, thay thế bằng các phương pháp truyền thống nhưng hiệu quả đem lại về kinh tế - xã hội và môi trường chưa cao do đó một vấn đề đặt ra làphải tìm ra vật liệu thay thế cho PE và PP làm bao bì bảo quản hàng hoá ở Việt Nam để không những nó vừa đêm lại ích lợi cho người sử dụng mà nó còn không làm gây ô nhiễm môi trường và có lợi cho xã hội, đây là một việc hêt sức quan trọng và nên tìm ra được, nó làm giảm chi phí xã hội về mặt môi trường. Vì vậy chúng em đã chọn đề tài bước đầu nghiên cứu hiệu quả kinh tế - xã hội - môi trường của việc thay thế vật liệu PE và PP cho bao bì bảo quản hàng hoá ở Việt Nam.
giải quyết vấn đề
Chất thải ni lông gây ô nhiễm môi trường .
Quy trình sản xuất ni lông từ PE và PP.
Hạt nhựa(PE,PP) -> Cán -> Trộn nóng -> Thổi thành màng PE - > Sản phẩm
Hạt nhựa PE,PP đưa vào máy cán cán thành bột
Sau khi đã cán thành bột ta cho qua máy trộn nóng
Từ máy trộn hỗn hợp được đưa vào máy thổi thành màng PE
- Tuỳ theo yêu cầu màng PE sẽ được sản xuất thành sản phẩm.
Chu trình sống của sản phẩm ni lông.
PE, PP Tổng hợpPE,PP công nghệ SXSP ni lông người TD MT(chất thải )
Chất thải ni lông gây ô nhiễm môi trường .
Ô nhiễm đất.
Như chúng ta đã biết lượng rác thải sinh hoạt của các đô thị ngày càng gia tăng, điều đó cũng đồng nghĩa với việc lượng chất thải ni lông do người sử dụng và thải ra môi trường ngày càng lớn. Vì cùng với sự phát triển của nền kinh tế thì các sản phẩm làm bằng ni lông so với các sản phẩm khác thì có nhiều lợi thế hơn nên được người dân sử dụng nhiều cho nên lượng chất thải ni lông là rất lớn. Do đó nếu không được xử lý và có biện pháp xử lý tận gốc thì nó gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới môi trường và sức khoẻ con người. Tác động đầu tiên là ta có thể đó đến đó là những ảnh hưởng của rác thải ni lông tới môi trường đất. Việc tồn tại một lượng rác thải ni lông lớn trong lòng đất, vì tính chất vật lý và hoá học của ni lông là khó phân huỷ do vậy nó ngăn cản quá trình thẩm thấu của đất làm cho đất trở lên bạc màu, cùng kiệt chất dinh dưỡng. ở nhỡng nơi này mà tiến hành trồng cây công nghiệp cũng như cây hoa màu thì năng suất và chất lượng đưa lại sẽ rất thấp bởi vì chất thải ni lông đã ngăn cản quá trình rễ cây hút chất dinh dưỡng và nước từ lòng đất dó đó nó không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng nên cây phát triển rất chậm hay không lớn được thậm chí là chết mà nếu có phát triển được thì sản phẩm có năng suất và chất lượng rất thấp.
Ô nhiễm nước ngầm.
Các nguồn nước, bao gồm cả nước mặt và nước ngầm sẽ tiếp tục nhận được ngày càng nhiều các chất thải từ hoạt động kinh tế và hoạt động sinh hoạt, lượng chất thải gia tăng không chỉ cao hơn tốc độ phát triển kinh tế mà còn cao hơn năng lực kiểm soát, xử lý, chất thải trước khi được đổ thẳng vào các nguồn nước tự nhiên. Với thực trạng đó nó ảnh hưởng tới tầng nước ngầm là không tránh khỏi. Việc tồn tại một lượng lớn rác thải ni lông sẽ ngăn cản dòng chảy của nước ngầm dẫn đến một số vùng đất do không có nước ngầm cung cấp nên cây cối sẽ bị chết, đất đai có thể bị xa mạc hoá, người sẽ không có đất sử dụng cho sinh hoạt cũng như cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Để có được nước người phải đi một nơi rất xa mới có được do đó chi phí sẽ là rất tốn kém. Khi đó vấn đề nước sẽ trở thành vấn đề rất cấp thiết và quan trọng thậm chí nó còn mang tính châts chính trực như ở Trung á và các quốc gia đã đánh nhau chỉ vì tranh dành nhau nguồn nước. Khi nguồn nước ngầm bị ô nhiễm do chứa nhiều hoá chất độc hại thì nó trực tiếp ảnh hướng đến sức khoẻ của con người. Nó gây ra cho con người ngày càng nhiều bệnh tật khi đó chi phí cho bệnh tật sẽ rất tón kém.
Nói tóm lại vấn đề ô nhiễm nước ngầm do chất thải ni lông gây ra là rất nghiêm trọng, do vậy cần có những biện pháp khắc phục và xử lý để giảm thiểu ô nhiễm nước ngầm. Để thực hiện tốt vấn đề này cần có sự tham gia tích cực của chính phủ và cả những người dân.
. Ô nhiễm ao, hồ, cống ngầm.
Cùng với quá trình đô thị hoá thì lượng rác thải sinh hoạt nói chung và lượng rác thải ni lông nói chung ngày càng lớn. Không những thế người dân ở các đô thị còn có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường chưa cao, có rất nhiều người sau khi sử dụng các sản phẩm làm từ ni lông để làm bao bì đóng gói sản phẩm của minhf xong thì đã vứt bừa bãi xuống ao, hồ,… mà không để vào đúng nơi quy định do đó lượng rác thải ni lông bị ném xuống ao, hồ, cống ngầm tại các đô thị là rất lớn. Như ta đã biết bình quân một ngày ở Hà Nội có khoảng 4 triệu túi ni lông được thải ra, điều đó cho thấy lượng rác thải ni lông là rất lớn, khi nó xuống ao, hồ, nước ngầm do đặc tính khó phân huỷ của nó, nó sẽ chảy theo các dòng chảy, nhưng lượng thải ni lông ngày càng lớn sẽ làm cho dòng chảy ở cống ngầm không tiêu được gây ngập úng nước, đặc biệt trong mùa mưa thì lượng ngập úng ở các đô thị Việt Nam nói chung là rất lớn do đó không thoát được.
Các tác động khác.
Vì lượng rác ni lông không được xử lý do đó nó sẽ ảnh hưởng đến cảnh quan xung quanh đặc biệt là những nơi thăm quan, nghỉ mát. Nếu tồn tại lượng rác thải là lớn mà không được xử lý thì sẽ gây mất mỹ quan cho khách du lịch đặc biệt là dòng khách du lich nước ngoài làm cho họ có ác cảm với những nơi này và họ sẽ không tới đây du lịch nữa hơn thế nữa họ sẽ kể cho bạn bè của họ do đó những người nào ddang có ý định đến đây đi du lịch họ sẽ chọn một nơi khác. Vì vậy nó sẽ ảnh hưởng tới doanh thu của ngành du lịch dẫn đến nhiều người làm trong ngành du lịch bị thất nghiệp và không có việc làm.
Một tác động khác nữa của chất thải ni lông nếu không được xử lý đó là nó ảnh hưởng tới ý thức của con người. Nếu không được tuyên truyền giáo dục cũng như nhà nước không có các quy định chế tài xử lý nghiêm minh thì ý thức của các người dân đô thị đã thấp nay lại càng thấp hơn và đô thị có nguy cơ bị ngập trong một núi rác khổng lồ. Do vậy việc xử lý chất thải nói chung và chất thải ni lông nói riêng là một việc làm hết sức cần thiết để giảm thiêủ ô nhiễm môi trường. Để cho con người có thể sống trong một môi trường xanh - sạch - đẹp.
Xử lý chất thải ni lông.
Các phương pháp xử lý hiện nay ( cách tiếp cận "cuối đường ống")
Hiện nay để xử lý rác thải ni lông chúng ta có nhiều biện pháp ...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement