Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By quynhvth
#946284

Download miễn phí Luận văn Công tác đăng ký đất và nhà tại văn phòng đăng ký nhà đất quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội

Quận Hoàng Mai hiện nay có quỹ nhà ở tương đối lớn, và chia làm 3 loại: nhà ở thuộc sở hữu nhà nước, nhà ở thuộc sở hữu tư nhân và nhà ở thuộc sở hữu tổ chức.

Nhà ở thuộc sở hữu nhà nước là loại nhà ở do cơ quan nhà nước tạo dựng bằng vốn ngân sách nhà nước trong chính sách phát triển nhà ở để cung cấp cho cán bộ cơ quan nhà nước. Loại hình nhà ở này chiếm tỉ lệ rất ít, và hầu như không còn nữa sau khi Nhà nước ta xoá bỏ chế độ bao cấp, chuyển sang cơ chế thị trường.

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


. Giữa vùng bãi và đê có nhiều đầm hồ trũng chạy ven chân đê, là nơi giữ nước khi sông cạn. Đất đai vùng bãi thuộc loại đất bồi tụ hàng năm, thường bị ngập nước vào mùa lũ nên vùng này rất thích hợp cho việc phát triển các loại rau màu thực phẩm, nhất là các loại rau sạch.” Quy hoạch tổng thể kinh tế - xã hội quận Hoàng Mai năm 2005 - 2015
Tổng diện tích đất tự nhiên của quận là 4.011ha, trong đó đất phi nông nghiệp là 1353,28ha chiếm 32,96%, đất nông nghiệp là 1296,46ha chiếm 31,6% và đất chưa sử dụng là 1454,35ha chiếm 35,44%.
Vùng trong đê chiếm đa số diện tích của quận, địa hình bị chia cắt bởi các trục giao thông Pháp Vân – Yên Sở và các sông tiêu nước thải của thành phố như sông Kim Ngưu, sông Tô Lịch, sông Lừ, sông Sét, các sông này khi chảy qua vùng tải theo những nguồn ô nhiễm từ nước thải công nghiệp, bệnh viện và sinh hoạt của thành phố Hà Nội. Bên cạnh đó quận còn có các tiểu vùng nhỏ nhiều đầm, ruộng trũng. “Địa hình này một mặt gây ra tình trạng ngập úng quanh năm của các vùng trũng, đặc biệt khi mưa to kéo dài, mặt khác cũng tạo điều kiện cho nuôi trồng thuỷ sản và hoạt động sản xuất lúa nước. Ngoài ra, đất đá ở các vùng đất ngập nước, thường xuyên có tính cơ lý yếu, không thuận lợi cho việc xây dựng các công trình.” Quy hoạch tổng thể kinh tế - xã hội quận Hoàng Mai năm 2005 - 2015
Là một quận mới thành lập, với những đặc điểm tự nhiên như trên đã có ảnh hưởng ít nhiều tới công tác chỉ đạo thực hiện các nội dung và nhiệm vụ quản lý đất đai và nhà ở trên địa bàn quận.
1.2. Điều kiện kinh tế - xã hội
1.2.1. Dân cư và phân bố dân cư
Quận Hoàng Mai có 14 phường, tổng dân số trên toàn quận tính đến hết ngày 30 tháng 6 năm 2006 là 247830 nhân khẩu, trong đó nữ là 121879 chiếm 49,1%. Lực lượng lao động làm việc trong lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ chiếm tỉ lớn 61,5%.
Trong những năm trước, Hoàng Mai đã có những hoạt động tích cực trong công tác kế hoạch hoá gia đình, do đó tỉ lệ sinh đã giảm đáng kể từ 1, 91% năm 1996 xuống còn 1,34 % năm 2001. Từ năm 2002 tỉ lệ sinh trên địa bàn quận lại có dấu hiệu gia tăng, đặc biệt, 2003 tỉ lệ sinh đạt mức 1,58% và 2004 là 1,62. “Sở dĩ có hiện tượng này một phần có hiểu sai lệch về pháp lệnh dân số mới và tâm lý muốn sinh con năm đẹp của các gia đình. Tỉ lệ sinh tăng lên khiến cho tốc độ tăng dân số tự nhiên của quận cũng có xu hướng tăng lên. Bên cạnh đó, do tác động của quá trình đô thị hoá xuống phía Nam, khiến cho luồng di dân đến Hoàng Mai tăng rất nhanh, đặc biệt là các phường trước đây thuộc huyện Thanh Trì.” Quy hoạch tổng thể kinh tế - xã hội quận Hoàng Mai năm 2005 - 2015
“Dân số tăng sẽ làm tăng nguồn lao động xã hội, tạo điều kiện cho phát triển kinh tế. Ngược lại, dân số tăng gây sức ép về mọi mặt đặc biệt là giải quyết việc làm, nhà ở, ô nhiễm môi trường và các vấn đề xã hội khác, nhất là cho đối tượng dân tự do di cư đến địa bàn. Chính vì vậy trong thời gian tới, quận Hoàng Mai cần có những biện pháp hữu hiệu nhằm kiểm soát vấn đề này.” Quy hoạch tổng thể kinh tế - xã hội quận Hoàng Mai năm 2005 - 2015
Nguồn lao động: Xét về mặt chất lượng lao động, năm 2004, quận có 34127 người trong độ tuổi lao động có trình độ cao đẳng, đại học, trên đại học; 12744 người trong độ tuổi lao động có trình độ trung học chuyên nghiệp; 10850 lao động công nhân kỹ thuật và 876512 lao động phổ thông.
Mật độ dân cư quận Hoàng Mai phân bố không đều tập trung chủ yếu ở các phường cũ của quận Hai Bà Trưng chuyển sang. Điều cho phép dự báo rằng dân số tự tăng rất nhanh ở các phường mới hình thành từ các xã ở huyện Thanh Trì. Vì vậy, để kiểm soát sự ra tăng dân số cần chú trọng công tác quản lý của các cấp các ngành và của toàn xã hội tại các phường mới hình thành.
Với đặc điểm dân số như trên thì công tác quản lý đối tượng sử dụng đất và quản lý nhà ở trên địa bàn quận Hoàng Mai là rất phức tạp. Tỉ lệ gia tăng cơ học của dân số quận ngày càng cao do lượng di dân từ nơi khác đến tăng mạnh. Do đó, trong quá trình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở gặp nhiều vướng mắc về vấn đề kê khai hộ khẩu, từ đó làm chậm tiến độ cấp giấy chứng nhận trên địa bàn quận.
1.2.2. Hoạt động kinh tế của quận Hoàng Mai
Trong hai năm 2004 và 2005, lĩnh vực kinh tế của quận đã thu được nhiều kết quả quan trọng, phát triển đồng đều trên tất cả các ngành sản xuất như: Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng, thương mại, dịch vụ và nông nghiệp. Cơ cấu kinh tế của quận đã chuyển theo hướng tích cực: tăng dần tỉ trọng công nghiệp – xây dựng và thương mại - dịch vụ, giảm dần tỉ trọng nông nghiệp. Năm 2004 tổng giá trị sản xuất tăng 14, 5%, giá trị sản xuất do quận quản lý tăng 16, 5%. Năm 2005 tăng 16,6%, quận quản lý tăng 17,5 %. Tỉ trọng công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp là 55,2 %, năm 2005 là 56%. Giá trị sản xuất tăng khá, năm 2004 tăng 17,5%, năm 2005 tăng 19,2%. Sản phẩm công nghiệp ngày càng phong phú và có tính cạnh tranh, một số ngành sản xuất như chế biến thực phẩm, dệt may, sản xuất giấy, cơ khí chiếm tỉ trọng lớn và tốc độ tăng cao.
Các loại hình doanh nghiệp trên địa bàn có nhiều cố gắng chủ động đầu tư đổi mới công nghệ, tổ chức quản lý, kinh doanh đạt hiệu quả, chấp hành tốt nghĩa vụ nộp ngân sách và đảm bảo đời sống cho ngưòi lao động, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Hiện tại, trên địa bàn quận theo sổ đăng ký có 475 doanh nghiệp, thực tế hoạt động là 421 doanh nghiệp. Trong đó số doanh nghiệp công nghiệp là 125; số doanh nghiệp hoạt động xây dựng là 32 hợp tác xã công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp là 24. Các doanh nghiệp có vốn cố định từ 1 – 2 tỉ đồng và cao nhất là công ty cổ phần thiết bị và xây dựng Tràng An với số vốn đăng ký là 30 tỉ đồng.Các doanh nghiệp không bố trí tập trung mà dàn trải trên toàn địa bàn. Nhiều cơ sở và hộ sản xuất đã mạnh dạn đầu tư đổi mới trang thiết bị, đưa công nghệ mới vào sản xuất, nhờ đó bước đầu đã có sự phát triển trong nền kinh tế thị trường.
1.2.3. Một số hoạt động văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục…
Tuy là một quận mới được thành lập không lâu nhưng hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao của quận được tổ chức thường xuyên, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, góp phần nâng cao đời sống tinh thần và rèn luyện sức khoẻ trong nhân dân. Công tác rà soát, tu bổ, tăng cường quản lý các di tích lịch sử văn hoá trên địa bàn cũng được quan tâm chỉ đạo. Cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở” đã từng bước đi vào cuộc sống. Việc cưới, tang, lễ hội giảm dần các hủ tục. Trung tâm văn hoá thể dục thể thao quận được thành lập và đi vào hoạt động bước đầu có hiệu quả. Trên địa bàn quận có nhiều di tích lịch sử gồm đình, chùa, đền, miếu, nhà thờ. Toàn quận có 69 di tích lịch sử văn hoá trong đó có 42 di tích đã được xếp hạng. Trên địa bàn quận hàng năm có rất nhiều lễ hội được chính quyền và nhân dân tổ chức...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement