Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By nguoihung882000
#945469

Download miễn phí Luận văn Thị trường xe gắn máy của công ty CIRI

Thị trường miền Bắc cũng là thị trường mà doanh nghiệp hiện tại đang tập trung nhiều nỗ lực nhất trong việc triển khai các hoạt động kinh doanh bán hàng của mình. Tại thị trường miền Bắc các hoạt động kinh doanh chủ yếu của doanh nghiệp tập trung chủ yếu tại các vùng nông thôn. Sự tập trung này của doanh nghiệp có nhiều điểm thuận lợi, nó có thể giúp cho phát huy cao độ mọi khả năng, mọi nguồn lực phục vụ duy nhất cho một đoạn thị trường này, đồng thời có thể giúp cho doanh nghiệp có thể khai thác một cách triệt để đoạn thị trường có thu nhập trung bình và không quá khó tính trong việc tiêu thụ sản phẩm xe gắn máy này. Tuy nhiên việc quá tập trung các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vào một thị trường như thế có thể gây ra những rủi ro không nhỏ. Những rủi ro về thị trường và doanh số bán của doanh nghiệp có thể gây ra bởi những sự thay đổi về nhu cầu của người tiêu dùng, do sức ép của sự cạnh tranh trong điều kiện và đặc điểm thị trường hiện tại, do những thay đổi, các quy định trong các chính sách của chính phủ. Những diều này, chắc chắn sẽ dẫn đến những rủi ro về mặt doanh số ngày càng giảm do phải chia sẻ thị trường đối với các đối thủ cạnh tranh, làm cho doanh nghiệp trở nên bị động trước các tác động của môi trường kinh doanh theo chiều hướng không thuận lợi và khi đó doanh nghiệp khó mà có thể vực dậy và chuyển mình sang các thị trường khác được. Đây là yếu tố mà CIRI cần cân nhắc và tính toán khi xây dựng các chiến lược thị trường của một doanh nghiệp. Nó đòi hỏi một cách cấp thiết việc CIRI phải phát triển các thị trường mới để chia sẻ và giảm thiểu các rủi ro về doanh số và lợi nhuận trong kinh doanh một cách tối đa.

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


ng lĩnh vực nông nghiệp. Do đó có thể nói đây là một thị trường có tiềm năng rất lớn đối với công việc hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong việc sản xuất và lắp ráp các sản phẩm xe gắn máy. Nhận thức được tầm quan trọng của thị trường này ngay từ những ngày đầu tiến hành hoạt động kinh doanh xe gắn máy, CIRI đã xác định rõ ràng thị trường mục tiêu của mình là những người có thu nhập trung bình và thấp ở nông thôn. Hoạt động này bắt nguồn từ việc nhập khẩu các xe máy của Trung Quốc rồi bán lại cho người tiêu dùng ở nông thôn. Rồi sau đó kể từ năm 1999 khi doanh nghiệp bắt đầu tiến hành sản xuất và lắp ráp xe máy thì thị trường đầu tiên mà doanh nghiệp hướng tới trong việc tiêu thụ các sản phẩm của mình vẫn là thị trường nông thôn của Việt Nam. Đối với nhiều người tiêu dùng ở nông thông thì các thương hiệu xe máy như Wana, Wake up, OSAN,.. là khá quen thuộc đối với họ. Đây là một điểm rất thuận lợi đối với hoạt động kinh doanh xe gắn máy của doanh nghiệp vì nó đã chứng tỏ doanh nghiệp đang ngày càng tạo được uy tín đối với khách hàng. Mặc dầu đã rất chú trọng đến thị trường này song có lẽ do khả năng cũng như nguồn lực của doanh nghiệp có hạn cho nên doanh nghiệp đã và đang bỏ qua rất nhiều các cơ hội kinh doanh tốt và đồng thời cũng chưa khai thác được triệt để tiềm năng của nó. Các tiềm năng chưa được khai thác của đoạn thị trường này( dĩ nhiên là phải trong khả năng của doanh nghiệp) có thể được thấy rõ thông qua phân tích từng khu vực thị trường một.
Đối với thị trường khu vực miền Bắc.
Như đã nói đây là khu vực thị trường mà doanh nghiệp đã cố gắng và nỗ lực hết mình trong việc đáp ứng các nhu cầu của nó. Trên thực tế doanh nghiệp đã thu được những kết quả kinh doanh rất đáng khích lệ trên thị trường tại khu vực này. Chỉ tính riêng năm 2000 khi mà doanh số bán hàng về xe gắn máy của doanh nghiệp đạt được là cao nhất thì riêng thị trường nông thôn thuộc các tỉnh khu vực phía Băc đã chiếm đến hơn 65% doanh số bán hàng của doanh nghiệp. Trong những năm tiếp theo cũng vậy mặc dù do tác động của nhiều yếu tố khách quan doanh số bán hàng của mặt hàng xe máy nói chung của công ty đã giảm đi một cách đáng kể song thị trường nông thôn phía Bắc vẫn đóng một vai trò quan trọng trong doanh số bán hàng của doanh nghiệp, nó vẫn chiếm tới hơn 70% doanh số bán hàng của CIRI, điều đó chứng tỏ các nỗ lực kinh doanh hướng vào đoạn thị trường này của doanh nghiệp là rất hiệu quả. Mặc dầu thị trường nông thôn phía Bắc đã có một vai trò quan trọng như vậy đối với doanh nghiệp, song đây vẫn là thị trường còn tràn đầy những cơ hội trong việc kinh doanh các sản phẩm xe gắn máy của CIRI. Trên thực tế nói là thị trường nông thôn của các tỉnh phía Bắc song hoạt động kinh doanh chính của doanh nghiệp lại diễn ra chủ yếu trong các tỉnh lân cận địa bàn của thành phố Hà Nội như Hà Tây, Bắc Ninh, Hưng Yên,… mà chưa thực sự chú trọng đến thị trường các tỉnh vùng sâu vùng xa thuộc các tỉnh phía Tây và Đông Bắc, nơi mà nhu cầu xe máy và phương tiện đi lại đối với những người dân nơi đây là rất lớn. Đó là một điểm mà doanh nghiệp có thể khai thác và tận dụng. Tiếp nữa do việc kinh doanh trên các thị trường các tỉnh như đã nói ở trên chưa thực sự được tổ chức tốt như việc tổ chức các hệ thống đại lý, tiêu thụ sản phẩm,… Cho nên trong nhiều trường hợp doanh nghiệp đã mất đi nhiều khách hàng tiềm năng do không thể cung cấp được sản phẩm hay do sự thiếu chăm sóc chu đáo trong dịch vụ sau bán hàng. Đây là một yếu khuyết mà doanh nghiệp cần khắc phục.
Đối với thị trường miền Trung.
Thị trường này là thị trường khá mới mẻ đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, kể từ khi tiến hành sản xuất, lắp ráp và tiêu thụ các sản phẩm xe gắn máy của mình doanh nghiệp mới chỉ thiết lập được trên dưới 7 đại lý bán hàng tại khu vực này và cũng chưa hề có thay mặt công ty tại thị trường này. Chính bởi vậy doanh số tiêu thụ các sản phẩm xe gắn máy của CIRI tại thị trường này là rất nhỏ, chỉ chiếm khoảng 9-10% doanh thu của doanh nghiệp. Thị trường miền Trung là thị trường có sức mua không cao, tuy nhiên với các điều kiện tự nhiên và khí hậu khắc nghiệt, nhu cầu về những chiếc xe có đông cơ đang ngày càng trở nên bức xúc hơn bao giờ hết. Cái quan trọng ở đây là CIRI có thể đáp ứng được các nhu cấu này với giá cả phải chăng hay không? Đây cũng là một trong những cơ hội thị trường mà doanh nghiệp có thể tận dụng.
Đối với thị trường miền Nam.
Thị trường miền Nam, đặc biệt là thị trường ở vùng đồng bằng sông Cửu Long là thị trường có một tiềm nẳng rất lớn song cũng chưa được doanh nghiệp chú trọng và khai thác. Thị trường này với đặc điểm là quy mô lớn, sức mua vào loại khá có thể là một trong các thị trường tiêu thụ sản phẩm đầy tiềm năng của doanh nghiệp và cũng là một trong những cơ hội phát triển thị trường lớn mà doanh nghiệp có thể tận dụng. Trong thời gian đầu mới sản xuất, lắp ráp và kinh doanh xe gắn máy CIRI đã từng triển khai rất nhiều đợt bán hàng và các đại lý bán hàng của doanh nghiệp tại thị trường ở khu vực này và đã thu được nhiều kết quả kinh doanh tốt. Tuy nhiên trong quá trình phát triển để tập trung nỗ lực vào thị trường nông thôn phía Bắc doanh nghiệp đã rút lui dần và chỉ hoạt động cầm chừng trên thị trường tại các tỉnh phía Nam. Đây là một điều thực sự đáng tiếc vì thị trường này là một thị trường có tiềm năng rất lớn và các doanh nghiệp cạnh tranh đối với công ty đã rất thành công trong việc kinh doanh tại thị trường này. Mặc dù vậy đối với công ty CIRI đây vẫn có thể được coi là một cơ hội để phát triển thị trường tiêu thụ xe gắn máy của doanh nghiệp.
Như vậy, từ những phân tích trên đây có thể dễ dàng nhận thấy rằng việc phát triển thị trường xe gắn máy của CIRI là hết sức cần thiết nhằm mục đích giúp công ty có thể tận dụng và khai thác triệt để những thị trường mà công ty đã và đang hoạt động. Công ty cần phát triển thị trường tiêu thụ của mình vì cơ hội thị trường hiện tại còn rất lớn đối với doanh nghiệp. Doanh nghiệp phải nhanh chân phát triển thị trường để chiếm lấy nó, nếu không nhanh chóng chiếm lấy cơ hội này thì nó sẽ trôi qua mất và trong điều kiện cạnh tranh ngày càng gay gắt với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp cạnh tranh, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn có uy tín như Hon da của Nhật Bản cũng đang nhòm ngó thị trường và chuyển hướng chiến lược của mình hướng vào thị trường này, thì càng để lâu thì cơ hội phát triển thị trường của doanh nghiệp càng nhỏ đi.
4.2.2 Thị trường xuất khẩu các sản phẩm xe gắn máy của CIRI còn đầy tiềm năng song chưa được công ty chú ý.
Như đã nói, thị trường tiêu thụ các sản phẩm xe gắn máy của CIRI hiện tại chỉ tập trung bó hẹp trong phạm vi nội địa. Công ty không có ý định mở rộng việc tiêu thụ các sản phẩm của mình ra thị trường nước ngoài. Đây là điều hết sức đáng tiếc, đặc biệt là trong thực t...

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement