Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By Kenly
#945446

Download miễn phí Chuyên đề Áp dụng thử nghiệm kiểm soát trong kiểm toán báo cáo tài chính do Công ty Kiểm toán Quốc tế Việt Nam thực hiện

Lập kế hoạch kiểm toán là bước quan trọng đối với toàn bộ cuộc kiểm toán vì đây là bước định hướng lên kế hoạch cho toàn bộ cuộc kiểm toán.

Lập kế hoạch kiểm toán ở Công ty kiểm toán Quốc tế Việt Nam được thực hiện theo các bước:

· Chuẩn bị kế hoạch kiểm toán: đánh giá khả năng chấp nhận kiểm toá, nhận diện các lý do kiểm toán, bổ nhiệm chủ nhiệm kiểm toán, lựa chọn các nhân viên tham gia cuộc kiểm toán và ký kết hợp đồng kiểm toán.

· Tìm hiểu hoạt động kinh doanh của khách hàng

· Tìm hiểu hệ thống kiểm soát nội bộ và đánh giá rủi ro kiểm soát

· Thực hiện thủ tục phân tích sơ bộ BCTC nhằm phát hiện các khoản mục, các nghiệp vụ trọng yếu.

· Xây dựng kế hoạch phục vụ và giao dịch với khách hàng

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


phát triển nhanh chóng lĩnh vực kiểm toán tại Việt Nam nên đã có nhiều sự chuyển biến đáng kể về kỹ thuật, kĩ năng nghề nghiệp. Đội ngũ nhân viên của Công ty trên 20 người, trong đó có 5 kiểm toán viên đã có bằng Kiểm toán viên chuyên nghiệp và giấy Đăng kí hành nghề do Bộ Tài chính cấp. Đây là những nhân viên chuyên nghiệp đã nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kiểm toán độc lập, tư vấn đầu tư, tư vấn quản lý, tư vấn tài chính …đã làm việc và đào tạo tại các Công ty kiểm toán lớn như VACO, ERNST &YOUNG…các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước do đó có đủ năng lực và kinh nghiệm làm thoả mãn các nhu cầu khác nhau của khách hàng. Giám đốc của Công ty trước đây là chủ nhiệm kiểm toán của Công ty Kiểm toán Việt Nam (VACO). Vì vậy, qui trình kiểm toán, phương pháp kiểm toán của Công ty chịu nhiều ảnh hưởng, cũng như mang đặc điểm của hệ thống Kiểm toán AS/2 của VACO do Deloitte Touche Tohmatsu chuyển giao và được điều chỉnh phù hợp với điều kiện Công ty. Do đó qui trình áp dụng thử nghiệm kiểm soát trong kiểm toán báo cáo tài chính của Công ty cũng mang những đặc điểm trên.
Mục tiêu của VIA là trở thành một công ty kiểm toán và tư vấn kinh doanh chuyên nghiệp thành công ở Việt Nam và có chất lượng quốc tế. Do đó, Công ty Kiểm toán Quốc tế Việt Nam hoạt động với phương châm “ Vì lớn mạnh của khách hàng cũng là sự phát triển của chính mình” đã không ngừng nâng cao các dịch vụ cung cấp cho khách hàng trên cơ sở coi yếu tố con người là trung tâm, tăng cường nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.
Các nhân viên của VIA đều nắm vững các chuẩn mực Kế toán, chuẩn mực Kiểm toán Quốc tế và Việt Nam, thường xuyên cập nhật những thông tư, chỉ thị về kế toán, kiểm toán, thuế...Những thông tin cập nhật này lại được gửi trực tiếp tới khách hàng của VIA thông qua bản tin hàng tháng của Công ty. Đây cũng là một biện pháp Công ty sử dụng nhằm gián tiếp giúp khách hàng của mình nâng cao HTKSNB - một yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới áp dụng thử nghiệm kiểm soát trong kiểm toán BCTC của VIA.
Theo Giấy phép Đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp, Công ty Kiểm toán Quốc tế Việt Nam-VIA được phép cung cấp 9 dịch vụ chủ yếu sau:
Dịch vụ kế toán
Tại các doanh nghiệp, công tác kế toán luôn là một khâu quan trọng ảnh hưởng tới hoạt động cũng như công tác đánh giá hoạt động của một doanh nghiệp nhưng không phải công ty nào cũng tự mình tổ chức tốt công tác này. Để đáp ứng nhu cầu này Công ty cung cấp các dịch vụ kế toán sau:
Dịch vụ giữ sổ kế toán
Dịch vụ hướng dẫn nghiệp vụ kế toán
Dịch vụ lập báo cáo quyết toán
Dịch vụ tư vấn hoàn thiện hệ thống kế toán,chuyển đổi hình thức báo cáo kế toán theo chuẩn mực Kế toán Quốc tế hay phù hợp với công ty mẹ
Dịch vụ tư vấn và hướng dẫn sử dụng phần mềm kế toán trên máy vi tính phù hợp với đặc điểm kinh doanh và đảm bảo tính hiệu quả
Dịch vụ kiểm toán
Công ty cung cấp cho các nhà quản lý, các bên đầu tư và các bên có liên quan sự đảm bảo về tính trung thực, hợp lý và tin cậy của các thông tin về tài chính và phi tài chính, sự tuân thủ pháp luật và các thông tin phục vụ cho các quyết định chiến lược thông qua việc xác nhận các dịch vụ kiểm toán độc lập
Các dịch vụ kiểm toán bao gồm:
Kiểm toán báo cáo tài chính doanh nghiệp
Kiểm toán báo cáo quyết toán xây dựng cơ bản (XDCB)
Kiểm toán tuân thủ
Kiểm toán hoạt động
Kiểm toán báo cáo các dự án
Kiểm toán xác định tỉ lệ nội địa hoá
Các dịch vụ tư vấn khác phát triển trên cơ sở kết quả kiểm toán
Dịch vụ tư vấn tài chính
VIA cung cấp các dịch vụ tư vấn tài chính cho khách hàng nhằm giúp khách hàng nâng cao khả năng thu hút các nguồn tài chính đầu tư vào doanh nghiệp, việc sử dụng các nguồn tài chính đó cũng như sử dụng tối đa chính giá trị của doanh nghiệp bằng các hoạt động liên quan đến thị trường vốn.
Các dịch vụ gồm:
Tái cơ cấu tài chính doanh nghiệp
Tư vấn tham gia thị trường vốn
Tư vấn các nghiệp vụ sát nhập, bán, mua lại doanh nghiệp, cổ phần hoá doanh nghiệp
Dịch vụ tư vấn đầu tư bao gồm
Tư vấn nghiên cứu dự án đầu tư mới
Tư vấn lập luận chứng đầu tư
Tư vấn thủ tục tái đầu tư
Phân tích đánh giá tình hình thị trường các dự án chuẩn bị đầu tư
Dịch vụ tư vấn thuế
Công ty TNHH Kiểm toán Quốc tế Việt Nam cung cấp một hiểu biết sâu về các luật Thuế và các tập quán nhằm giúp cho khách hàng giải quyết các thách thức và những biến đổi thường xuyên các chính sách Thuế của Nhà nước.
Các dịch vụ bao gồm:
Tư vấn kê khai thuế giá trị gia tăng và các loại thuế khác theo qui định
Lập báo cáo quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân
Hướng dẫn nội dung của các luật thuế
Tư vấn về các luật thuế quốc tế
Dịch vụ tư vấn quản lý
Dịch vụ tư vấn nguồn nhân lực
Dịch vụ định giá tài sản
Dịch vụ soát xét báo cáo tài chính
Trong các dịch vụ trên, dịch vụ chính mà Công ty TNHH Kiểm toán Quốc tế Việt Nam hiện nay đang cung cấp là dịch vụ kiểm toán BCTC. Chính vì vậy qui trình áp dụng thử nghiệm kiểm soát trong kiểm toán BCTC của VIA luôn đòi hỏi sự cải tiến và phát triển liên tục để phù hợp với nhu cầu nâng cao chất lượng của chính Công ty và nhu cầu của khách hàng.
Nhờ các dịch vụ đa dạng và uy tín về chất lượng dịch vụ cung cấp mà khách hàng của VIA trong ba năm qua đã tăng lên đáng kể, gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như: Dệt may, bưu chính viễn thông, sản xuất và xuất khẩu than, sản xuất cơ khí, sản xuất thực phẩm, xây dựng cơ bản…Ban đầu lượng khách hàng khoảng 20 đơn vị đến nay đã tăng lên trên 60 đơn vị thuộc mọi loại hình doanh nghiệp DN bao gồm: Các DN Nhà nước, các DN hình thành và hoạt động theo Luật Doanh nghiệp, Luật Bảo hiểm, Luật Các tổ chức tín dụng, các DN hoạt động theo Luật Đầu tư nước ngoài (ĐTNN), các tổ chức do quốc tế tài trợ....
Theo kết quả thống kê trong năm 2004 vừa qua, tỉ trọng khách hàng của VIA như sau:
Doanh nghiệp nhà nước chiếm 35%
Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài chiếm 20%
Xây dựng cơ bản chiếm 15%
Các dự án 15%
Các loại hình khác 15%
Chính vì sự đa dạng về khách hàng mà yêu cầu, mục tiêu, cách tiến hành các cuộc kiểm toán báo cáo tài chính của Công ty luôn phải cụ thể chi tiết cho từng khách hàng. Do đó yêu cầu và trình tự tiến hành thủ tục kiểm soát của Công ty luôn linh hoạt để phù hợp với đặc điểm kinh doanh và tổ chức sản xuất của mỗi khách hàng.
Bên cạnh những cố gắng của toàn thể Công ty trong việc không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ nhằm đáp ứng cao nhất nhu cầu của khách hàng VIA có một qui chế riêng trong việc duy trì khách hàng truyền thống cũng như phát triển khách hàng mới. Trong những năm qua Công ty không ngừng phát triển, thể hiện trên sự tăng trưởng về mặt doanh thu. Ta có thể thấy rõ hơn điều này qua việc so sánh doanh thu của Công ty trong hai năm 2003 và 2004.
Bảng 2: Phân tích doanh thu của VIA năm 2003 và 2004
Đơn vị: triệu đồng
Chỉ tiêu
Năm 2003
Năm 2004
Chênh lệch
Giá trị
%
Doanh thu từ kiểm toán BCTC
1380
1628,4
248,4
18%
Doanh thu từ kiểm t...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement