Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By h.devil_1906
#945418 Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết nối
MỤC LỤC
Chương 1. Đặt vấn đề 1
Chương 2. Tổng quan 3
1. Một số đặc điểm cơ bản về lỵ do nhiễm Shigella 3
2. Biểu hiện lâm sàng của lỵ trực trùng 3
3. Chẩn đoán nhiễm trùng Shigella 4
4. Dịch tễ học của lỵ trực trùng 4
5. Chi phí cho bệnh nhân và người nhà trong điều trị 5
Chương 3. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu 9
1. Địa điểm nghiên cứu 9
2. Đối tượng 9
3. Phương pháp nghiên cứu 10
3.1 Thiết kế nghiên cứu 10
3.2 Phương pháp chọn mẫu và cỡ mẫu 10
3.3 Phương pháp thu thập và công cụ thu thập 10
4. Phương pháp tính chi phí 10
Chương 4. Kết quả nghiên cứu 12
1. Tỷ lệ mắc theo giới và tuổi 12
2. Chi phí trực tiếp của bệnh nhân và người nhà trước khi đến cơ sở y tế thuộc chương trình 14
3. Chi phí trực tiếp trong các cơ sở y tế thuộc chương trình 17
4. Chi phí trực tiếp trung bình sau khi ra viện 18
5. Chi phí trực tiếp trung bình cho bệnh nhân và gia đình trong
điều trị lỵ 21
Chương 5. Bàn luận 23
1. Chi phí trực tiếp của người bệnh và gia đình họ phải gánh chịu trước khi tới các cơ sở y tế thuộc phạm vi nghiên cứu 23
2. Chi phí trực tiếp cho bệnh nhân mắc lỵ và người nhà họ trong điều trị lỵ do Shigella tại các cơ sở y tế thuộc phạm vi nghiên cứu 24
3. Chi phí trực tiếp cho bệnh nhân và người nhà mắc lỵ do Shigella sau khi ra viện 24
4. Chi phí trực tiếp của bệnh nhân và người nhà họ trong điều trị lỵ do Shigella 25
Chương 6. Kết luận 27
1. Chi phí trực tiếp cho bệnh nhân và gia đình họ trong điều trị lỵ do Shigella 27
2. Chi phí trực tiếp trung bình, chi phí trực tiếp cho điều trị và chi phí trực tiếp không cho điều trị cho bệnh nhân mắc lỵ do Shigella 27
3. Ý nghĩa thực tiễn của đề tài 27
Chương 7. Khuyến nghị 29
Tài liệu tham khảo 30
ch­¬ng 5
bµn luËn
CHƯƠNG 5
BÀN LUẬN

1. Chi phí trực tiếp của người bệnh và gia đình họ phải gánh chịu trước khi tới các cơ sở y tế thuộc phạm vi nghiên cứu:
Có 50,78 % các bệnh nhân mắc lỵ do Shigella khi có triệu chứng là đến ngay các cơ sở y tế thuộc nghiên cứu số còn lại là đến điều trị tại các cơ sở y tế khác, đến quầy thuốc tân dược, sử dụng các biện pháp điều trị khác hay tự điều trị.
Chi phí trực tiếp trung bình cho điều trị có sự khác biệt giữa các nhóm tuổi nhưng sự khác biệt này không lớn. Chi phí tại các cơ sở y tế lớn hơn so với chi phí tại các quầy thuốc tân dược và các cách điều trị khác. Điều này cũng hợp lý vì bệnh nhân nặng thì thường mới tìm đến các cơ sở y tế còn bình thường thì họ thường mua thuốc tại các hiệu thuốc về điều trị.
Chi phí trực tiếp không cho điều trị của bệnh nhân và người nhà thì hầu như chỉ có bệnh nhân đến các cơ sở y tế và đến hiệu thuốc tân dược mới có chi phí. Chi phí không cho điều trị này khá nhỏ, và chi phí của các bệnh nhân đến các cơ sở y tế lớn hơn so với chi phí của các bênh nhân đến hiệu thuốc tân dược. Sở dĩ có kết quả như vậy có thể là do đối với người dân họ dễ tiếp cận với hiệu thuốc hơn là các cơ sở y tế và chi phí không cho điều trị ở đây thường chỉ là chi phí cho đi lại lên chi phí cho đến các quầy thuốc tân dược sẽ thấp hơn tới các cơ sở y tế khác. Chi phí trực tiếp không cho điều trị là khá thấp. Cao nhất ở nhóm tuổi > 18 tuổi với chi phí trực tiếp trung bình không cho điều trị là 2.700 đồng, chi phí của nhóm tuổi 0 – 5 là 900 đồng, và chi phí của nhóm tuổi 6 – 18 tuổi là 500 đồng.
Chi phí trực tiếp trung bình cao nhất cũng ở nhóm tuổi > 18 tuổi và thấp nhất ở nhóm 6 – 18 tuổi nhưng sự chênh lệch không lớn.
2. Chi phí trực tiếp cho bệnh nhân mắc lỵ và người nhà họ trong điều trị lỵ do Shigella tại các cơ sở y tế thuộc phạm vi nghiên cứu.
Chi phí trực tiếp cho điều trị tại các cơ sở y tế thuộc phạm vi nghiên cứu chúng tui chỉ thu thập được tổng chi phí trực tiếp cho điều trị còn rất ít bệnh nhân và người nhà nhớ được chi phí cho từng khoản một lên phần này chúng tui không thu thập được thông tin riêng về từng khoản. Trong chương trình nghiên cứu này bệnh nhân được xét nghiệm phân chuẩn đoán Shigella miễn phí vì thế chi phí cho xét nghiệm ở đây chỉ có khi bệnh nhân nào xét nghiệm máu. Chi phí trực tiếp cho điều trị sẽ gồm chi phí cho thuốc, chi phí cho nằm viện, chi phí cho xét nghiệm máu (nếu có) và một số chi khác . Chi phí trực tiếp cho điều trị của nhóm 0 – 5 tuổi cũng có sự khác biệt khá lớn so với hai nhóm còn lại. Chi phí trực tiếp trung bình cho điều trị của nhóm tuổi 0 – 5 tuổi là 29.200 đồng chi phí của nhóm 6 - 18 tuổi là 71.200 đồng và của nhóm tuổi > 18 là 62.600 đồng. Thấp nhất ở nhóm tuổi 0 –5 tuổi.
Chi phí trực tiếp không cho điều trị, trong tất cả các chi phí thì chi phí cho ăn uống là chi phí chiếm nhiều nhất còn chi cho trọ và chi khác thì hầu như không có gì. Chi phí trực tiếp trung bình không cho điều trị tại các cơ sở y tế thuộc phạm vi nghiên cứu cao hơn rất nhiều so với chi phí trực tiếp trung bình không cho điều trị trước khi đến các cơ sở y tế thuộc phạm vi nghiên cứu ở tất cả các nhóm tuổi.
Chi phí trực tiếp trung bình của các nhóm tuổi cũng có sự khác biệt nhưng không lớn. Cao nhất là nhóm > 18 tuổi chi phí trực tiếp trung bình là 43.700 đồng nhóm 6 – 18 tuổi là 36.000 đồng nhóm 0 – 5 tuổi là 32.200 đồng.
3. Chi phí trực tiếp cho bệnh nhân và người nhà mắc lỵ do Shigella sau khi ra viện.
Sau khi ra viện hầu hết các bệnh nhân còn triệu chứng của lỵ đều tới các cơ sở y tế công tư hay hiệu thuốc. Không có bệnh nhân nào sử dụng các biện pháp điều trị khác hay tự điều trị.

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#1038477 Link mới update, mời bạn xem lại bài đầu để tải
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement