Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By Giles
#943624

Download miễn phí Đề án Chiến lược thương hiệu của công ty TNHH cà phê Trung Nguyên

Trung Nguyên chọn những nước mà mình đặt chân đến đầu tiên là các nước ở châu Á, đó trước hết là do thuận lợi về địa lý, do sự hiểu rõ hơn về thị trường cùng với những chính sách ưu đãi về thương mại, sau đó là những nước này có những điểm tương đồng về văn hoá, ở đây là văn hoá thưởng thức cà phê, đồng thời những nước này cũng có sự pha trộn của nền văn minh phương Tây, và Trung Nguyên đã thành công với Singapore, Nhật Bản, Thái Lan. sau đó là đến các nước châu Âu và châu Mỹ.

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


Lời mở đầu
Kinh doanh quốc tế trước bối cảnh toàn cầu hoá hiện nay là một việc rất khó khăn và thách thức với tất cả các doanh nghiệp . Việc chọn ra cho mình một chiến lược kinh doanh quốc tế phù hợp là một yếu tố quyết định đến thành công của doanh nghiệp khi tham gia vào kinh doanh trên thị trường quốc tế.
Việt Nam đang trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế , từng bước để tạo dựng tiếng tăm cho sản phẩm hàng hoá của mình, nhưng thực tế hiện nay thì đa số các sản phẩm Việt Nam chưa được nhiều người biết đến cho dù chất lượng hàng Việt Nam không thua kém gì các nước khác. Có rất nhiều nguyên nhân, nhưng một trong những nguyên nhân được các chuyên gia kinh tế đánh giá đó chính là chưa xây dựng thương hiệu riêng cho mình, thậm chí ngay chính ở thị trường trong nước, các doanh nghiệp nước ta đầu tư cho việc xây dựng thương hiệu vẫn còn hạn hẹp, chưa thực sự coi thương hiệu là tái sản vô hình của doanh nghiệp, rất ít doanh nghiệp xây dựng thành công thương hiệu như cà phê Trung Nguyên, Bitis, võng xếp Duy Lợi, bưởi Năm Roi,.
Nhận thấy được vai trò của việc xây dựng thương hiệu là đặc biệt quan trọng trong kinh doanh quốc tế với xu thế cạnh tranh gay gắt hiện nay nên em chọn đề tài : “Chiến lược thương hiệu của công ty TNHH cà phê Trung Nguyên” với mục đích phân tích, đánh giá quá trình xây dựng thương hiệu của công ty qua đó phân nào có những kiến nghị,giải pháp cho việc tạo dựng thương hiệu cho các doanh nghiệp Việt Nam nói chung hay doanh nghiệp kinh doanh quốc tế nói riêng.
Nội dung đề án gồm có 3 phần :
Xây dựng thương hiệu- Trọng tâm trong chiến lược thương hiệu của công ty trách nhiệm hữu hạn cà phê Trung Nguyên
Thực trạng chiến lược thương hiệu của công ty TNHH cà phê Trung Nguyên.
Những kiến nghị và và bài học rút ra từ chiến lược kinh doanh của công ty TNHH cà phê Trung Nguyên
Em xin chân thành Thank Tiến sỹ Tạ Văn Lợi đã giúp đỡ em hoàn thành hoàn thành tốt đề án này.
Chương I
Xây dựng thương hiệu – trọng tâm trong
chiến lược kinh doanh của công ty TNHH
cà phê Trung Nguyên
Hầu hết chúng ta đều biết đến quốc gia trồng cà phê hàng đầu thế giới là Brazil nhưng ít người biết đến quốc gia trồng cà phê nhiều thứ hai là Việt Nam. Nay thì mọi chuyện đã thay đổi, cà phê Việt Nam đã được công nhận và làm cho nhiều người thưởng thức sành điệu trên thế giới phải say mê vì hương vị của nó. Ai đã làm nên điều tuyệt vời này ? Câu trả lời chính là Trung Nguyên.
Công ty trách nhiệm hữu hạn Trung Nguyên được thành lập vào năm 1996, vào năm 1998 thì bắt đầu có những tiếng tăm ở những cửa hàng ở Sài Gòn,và làm cho những người ở đây phải say mê vì một phong cách thưởng thức mới và một hương vị quyến rũ đến từ vùng đất Buôn Mê Thuộc, đã tạo nên một cơn sốt Trung Nguyên ngay ở một thành phố đầy cạnh tranh Sài Gòn.
Đến nay thì tiếng tăm của cà phê Trung Nguyên đã bay xa đến nhiều nước trên thế giới, chinh phục khách hàng ở những thị trường khắc nghiệt nhất : Anh, Pháp , Mỹ, Australia, Nhật, Singapore…hứa hẹn về một thương hiệu nổi tiếng toàn cầu.
Trung Nguyên – Một thương hiệu đã làm nên chuyện cho một ngành nông sản Việt Nam vốn rất lao đao về xuất khẩu, giờ đây người Việt Nam có thể tự hào khi nhìn thấy các quán cà phê Trung Nguyên ở các thành phố lớn, họ đã phải thốt lên: “ Thật đáng tự hào khi nhìn thấy một thương hiệu Việt Nam trên thị trường quốc tế”. ở Tokyo, người Nhật đã xếp hàng để thưởng thức cà phê Trung Nguyên. Việc xuất hiện quán cà phê Trung Nguyên ở quận Roppongi- một trung tâm giải trí của Tokyo được hãng tin Reuters đánh giá là một sự táo bạo trong việc thách thức một thị trường tràn ngập sự cạnh tranh quyết liệt : Starbucks, Exelsior, Doutor, Craighton, Tully…, những cái tên lừng lẫy về cà phê tại Nhật đều có mặt ở ngay toà nhà hay nằm ở trên những con đường cận kề với cà phê Trung Nguyên tại đây. “ Nếu đánh giá cao sự tự tin của hãng trong việc đối mặt với sự cạnh tranh khắc nghiệt thì Trung Nguyên đã tự mãn về cà phê hạt : Một ly cà phê nhỏ trị giá 330 yên tại cửa hàng Trung Nguyên so với 180 yên ở Doutor và 250 yên ở Starbucks. “ Vào 5h chiều thì khó tìm một chỗ trống ở Trung Nguyên cà phê” Báo Asian Business đã viết như thế về quán cà phê ở Tokyo, không chỉ ở Nhật mà tại các nước khác Thái Lan, Singapore, Trung Quốc, Australia, Anh, Pháp, Đức, Mỹ… Quán cà phê đậm đà hương vị Việt Nam đã trở thành điểm hẹn quyến rũ với dân nghiền cà phê. Điều đáng nói ở đây là trong khi thị trường cà phê thế giới còn lao đao thì cà phê Trung Nguyên vẫn bình thản ở mức giá khá cao của mình, quả thật là một sự tự tin hiếm có.
Trung Nguyên luôn từng bước khẳng định thương hiệu của mình trong một khoảng thời gian rất ngắn với những thành công đáng nể.
1998 Thương hiệu Trung Nguyên đã xuất hiện ở những cửa hàng sang trọng ở Sài Gòn qua cách chuyển nhượng thương hiệu, người Sài Gòn đã vô cùng ngạc nhiên trước phong cách uống mới cùng hương vị hấp dẫn đến từ vùng Buôn Mê Thuộc này.
Năm 2000 Hơn 100 cửa hàng của Trung Nguyên đã được mở.
8/2000 cà phê Trung Nguyên đã xuất hiện ở thủ đô Hà Nội, sự kiện này đã đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng của cà phê Trung Nguyên ở Việt Nam.
2001 “Trung Nguyên khởi nguồn cảm hứng” đã xuất hiện trên 61 tỉnh thành ở Việt Nam.
2002 Cửa hàng theo cách chuyển nhượng đầu tiên của Trung Nguyên đã xuất hiện ở nước ngoài, đó chính là Nhật Bản. sau đó là đến Singapore, và Thailand.
11/2003 Trung Nguyên đã cho ra đời mặt hàng cà phê hoà tan G7, và đây có thể nói đây là một thành công lớn của Trung Nguyên và trong một thời gian ngắn sản phẩm này đã chiếm lĩnh thị trường trong nước và nước ngoài.
Cho đến hiện nay thì Trung Nguyên đã xuất hiện ở nhiều quốc gia trên thế giới như Anh, Pháp, Đức, Australia, Mĩ..
Báo Strait Times viết về cà phê Trung nguyên “ Giá cà phê đang hạ và mức cung thừa thãi trên bình diện thế giới, rất ít doanh nhân thành công lúc này. Đặng Lê Nguyên Vũ, người đứng đầu doanh nghiệp cà phê Trung Nguyên là một ngoại lệ. Báo lại viết tiếp : “ Quán cà phê Trung Nguyên đầu tiên được mở vào năm 1998 tại thành phố Hồ Chí Minh đến nay đã có gần 400 quán cả nước theo hình thức chuyển nhượng thương hiệu mà tốc độ phát triển nhanh như cà phê Starbucks của Mỹ”.
Sự thành công của Trung Nguyên là nhờ ở điều gì nhất? Phải chăng là chất lượng ? Đúng mà cũng chưa hẳn là đúng, bởi vì Trung Nguyên là một doanh nghiệp nhỏ, mới xuất hiện trên thị trường, nếu cạnh tranh với các công ty tiếng tăm trên thế giới từ hàng mấy chục năm nay bằng chất lượng thì e rằng là một điều khó có thể, vì chinh phục khách hàng thậm chí là thay đổi cả khẩu vị, phong cách của họ chắc chắn là mất một thời gian dài, khi mà khách hàng vốn đã quá quen với những sản phẩm nổi tiếng của các hãng khác.
Có lẽ sự thành công của Trung Nguyên là nhờ phần lớn vào chiến lược Marketing, mà tiêu biểu là chiến lược xây dựng thương hiệu – Một chiến lược vô cùng quan trọng nhưng ít được các doanh nghiệp Việt Nam chú trọng đến. Trung nguyên đã có những b...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement