Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By muadong_conmua
#943601

Download miễn phí Đề tài Hoạt động tư vấn và tham gia tranh tụng của Văn phòng Luật Sư Tràng An trong lĩnh vực Đất Đai

MỤC LỤC

LỜI MỞ ĐẦU 1

I. Sự hình thành và phát triển của VPLSTA 3

II. Chức năng nhiệm vụ và bộ máy tổ chức quản lý ở VPLSTA 3

II.1. Chức năng nhiệm vụ của VPLSTA 3

II.2. Bộ máy tổ chức của VPLSTA 5

III. Đặc trưng của ngành luật đất đai và phạm vi áp dụng môi trường hoạt động của ngành luật đất đai. 5

III.1. Đặc trưng của ngành luật đất đai 5

III.1.1. sản phẩm và sản phẩm dịch vụ chiến lược 6

III1.2. Kênh phân phối và chiến lược phân phối dịch vụ luật đất đai 11

III.1.3. Giá người chính sách định giá sản phẩm dịch vụ luật đất đai 12

III.1.4. Các hoạt động xúc tiến 12

III.2. Môi trường hoạt động của ngành luật đất đai 13

III.2.1. Môi trường vĩ mô 13

III.2.2. Môi trường tác nghiệp 15

III.2.3. Môi trường vĩ mô 15

IV. Kết qua hoạt động sản xuất kinh doanh dịch vụ luật đất đai tại VPLSTA. 17

IV. 1. HĐKD dịch vụ luật đất đại của VPLSTA trong thời gian qua 17

IV.2. Những khó khăn của VPLSTA về công tác quản lý hoạt động

dịch vụ luật đất đai. 18

V. Một số nhận xét nhằm hoàn thiện công tác quản lý hoạt động dịch vụ luật đất đai tại VPLSTA. 19

VI. Một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của

Văn phòng luật sư Tràng An .19

KẾT LUẬN .20

 

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


động xã hội có tính chất đặc thù riêng biệt: vừa bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cá nhân, tổ chức là khách hàng, vừa phải bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa.
Với vai trò luật sư bào chữa cho các thân chủ, người luật sư của văn phòng thông qua các nguồn luật tìm ra những tình tiết giảm nhẹ có lợi nhất, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho khách hàng.
Gần đây nhất, ngày 28/7/2004 Văn phòng Luật sư Tràng An tham gia toà Hành chính tại Toà án nhân dân Tỉnh Hà Tây, với tư cách là luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Sở kế hoạch - đầu tư tỉnh Hà Tây trong vụ kiện hành chính “Cáp treo Chùa Hương” mà bị đơn là Sở kế hoạch - đầu tư.
Trong lĩnh vực tư vấn pháp luật, Văn phòng luật sư Tràng An là một địa chỉ tin cậy đối với khách hàng trong vai trò nhà tư vấn cho cá nhân, tổ chức trong mọi hoạt động đời sống. Tham gia tranh tụng, tham gia làm dự án…
Như đã nói ở trên, nhu cầu tìm hiểu để thực hiện đúng theo quy định của pháp luật là một nhu cầu bức thiết của xã hội. Mọi đối tượng là cá nhân hay tổ chức đều có nhu cầu này vì trong các hoạt động hàng ngày họ chịu sự điều chỉnh từ các quy định của các ngành luật.
- Luật Nhà nước
- Luật lao động
- Luật Tài chính
- Luật đất đai
- Luật kinh tế
- Luật hôn nhân và gia đình
- Luật dân sự
- Luật hínhự
- Luật tố tụng dân sự
- Luật tố tụng hình sự.
- Một số vấn đề về pháp luật quốc tế.
Tuy nhiên trên thực tế không phải ai cũng có điều kiện để tự tìm hiểu các nguồn luật từ các bộ luật nghị định, thông tư quyết định… để làm theo, vì các nguồn luật rất rộng, đôi khi còn hay được sửa đổi cho phù hợp với điều kiện xã hội. Muốn nắm được thông tin pháp luật một cách chính xác, đúng chuyên ngành cần áp dụng, đòi hỏi người tìm hiểu phải có chuyên môn, nghiệp vụ được đào tạo đúng chuyên ngành luật và cả kinh nghiệm trong ngành họ là những luật sư, luật gia.. trong các Văn phòng, Công ty luật.
Với chức năng là nhà tư vấn pháp luật, các luật sư trong Văn phòng luật sư Tràng An giúp cho khách hàng của mình nắm bắt được những thông tin pháp luật cần thiết để làm: Làm dự án kinh doanh, mở Công ty, sang nhượng bán đất đai, nhà cửa, tài sản.. hay giải quyết các mâu thuẫn nảy sinh trong đời sống: tranh chấp đất đai, giải quyết các tranh chấp về tài sản là vật thể hay phi vật thể…
II.2. Bộ máy tổ chức của Văn phòng luật sư Tràng An
Văn phòng luật sư Tràng An có cơ cấu tổ chức khá đơn giản nhưng rất chặt chẽ, hiệu quả, điều này thể hiện trên sơ đồ sau:
Luật sư trưởng
Thư

Kế
toán
Luật
gia
Luật

Luật

Luật

Luật

Luật

Luật sư tập sự
Luật sư tập sự
Trong đó luật sư trưởng là người đóng vai trò điều hành mọi hoạt động của văn phòng và là người chịu trách nhiệm chính trước pháp luật về mọi hoạt động kinh doanh của văn phòng.
Luật sư thành viên là người được chỉ định trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, là người truyền đạt những kiến thức về pháp luật cần thiết cho khách hàng khi họ có nhu cầu.
Tuy đơn giản nhưng không có sự bất cập trong cơ cấu này, trái lại nó còn rất linh hoạt trong xử lý công việc, đem lại hiệu quả cao hạn chế thấp nhất rủi ro cho văn phòng và cho khách hàng.
III. Đặc trưng của ngành luật đất đai và môi trường hoạt động của ngành luật đất đai.
III.1. Đặc trưng của ngành luật đất đai
Văn phòng Luật sư là một tổ chức xã hội nghề nghiệp nên hoạt động có tính đặc thù riêng biệt. Trên thực tế hoạt động xây dựng của văn phòng là một loại hình kinh doanh dịch vụ nhưng là một dịch vụ đặc biệt: Cung ứng cho nhu cầu tìm hiểu pháp lý một loại sản phẩm từ phi vật thể.
Giao dịch giữa văn phòng và khách hàng là sự thoả thuận giữa các bên theo đó văn phòng là bên làm dịch vụ, thực hiện công việc là cung cấp những thông tin cần thiết về luật, hay dựa vào những thông tin cần thiết từ các nguồn luật và tài liệu mà khách hàng cung cấp để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng. Còn khách hàng là bên thuê dịch vụ, có nhu cầu tìm hiểu về những thông tin cần thiết hay cần được bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp trước pháp luật và bên tranh chấp. Khách hàng là bên thuê dịch vụ phải trả tiền công cho văn phòng là bên làm dịch vụ.
Cũng theo đặc điểm chung đó, dịch vụ về luật đất đai tại Văn phòng luật sư Tràng An được thực hiện giữa hai bên khách hàng và văn phòng. Từ các nguồn luật văn phòng giúp khách hàng biết được: chế độ sử dụng các loại đất và quy định về chế độ sử dụng đất;. Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất: quyền và nghĩa vụ của tổ chức sử dụng đất, quyền và nghĩa vụ của hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất. Thủ tục hành chính về quản lý và sử dụng đất, quy định về trình tự, thủ tục thực hiện các quyền của người sử dụng đất….
III.1.1. Sản phẩm và sản phẩm chiến lược trong ngành luật đất đai.
a. Sản phẩm
Như đã nói ở trên, sản phẩm dịch vụ Văn phòng luật sư Tràng An là một loại sản phẩm phi vật thể, được phân theo từng lĩnh vực hoạt động.
- Tham gia tố tụng
- Tư vấn pháp luật
- Và các dịch vụ pháp lý khác.
Cụ thể trong từng trường hợp, từng hợp đồng thuê dịch vụ mà người luật sư thành viên được chỉ định thực hiện sẽ dùng khả năng hiểu biết pháp luật và các nguồn thông tin về luật của mình để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Có thể với vai trò là luật sư bảo chữa,tham gia tranh tụng bảo vệ quyền lợi hợp pháp của khách hàng trong một vụ tranh chấp quyền sử dụng đất trước toà. hay có thể tìm hiểu các nguồn luật để tư vấn cho khách hàng nên làm những gì và không nên gì trong từng trường hợp cụ thể để có quyền lợi hợp pháp cao nhất.
b. Sản phẩm chiến lược
Sản phẩm chiến lược của Văn phòng luật sư Tràng An trong dịch vụ luật đất đai là hai lĩnh vực then chốt, hai điểm mạnh của văn phòng đó là: tham gia tố tụng các vụ tranh chấp quyền sử dụng đất và tư vấn về luật đất đai…
Với hoạt động của mình, Văn phòng luật sư Tràng An đã thiết lập mối quan hệ xã hội rộng lớn với các cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước. Qua một thời gian hoạt động văn phòng đã tạo được tiếng vang trong đồng nghiệp, lấy được niềm tin và uy tín lớn trong khách hàng.
Để làm được điều này văn phòng đã quy tụ được những luật sự, luật gia có trình độ chuyên môn tranh tụng rất cao, họ là những chuyên gia lớn trong một số lĩnh vực: hình sự, dân sự, hôn nhân gia đình, như luật gia Nguyễn Thị Lợi - nguyên là Phó Chánh án toà dân sự - toà án nhân dân thành phố Hà Nội, với uy tín và thâm niên lâu năm trong ngành đã đem lại rất nhiều kết quả thành công cho khách hàng và cho văn phòng.
Điển hình:
Vụ thứ nhất: Vụ kiện tranh chấp hợp đồng mua bán nhà đất giữa nguyên đơn bà Đào Kim Thao và bị đơn là ông Đào Ngọc Bệ.
Nguyên đơn bà Đào Kim Thao trình bày.
Năm 1969 bà và hai con là Nam và Trà được uỷ quyền hành chính xã Ngọc Thuỵ cấp một mảnh đất 587m2 ở xóm Mới - Ngọc Thuỵ - Gia Lâm. Sau khi được cấp đất, gia đình bà xây nhà và sống tại đó đến năm 1967 cả gia đình bà vào Nam sinh sống. Nhà cửa gửi ...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement