Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By langtu87_kr
#942277 Link tải miễn phí tiểu luận

Thị trường chứng khoán Việt Nam là một thị trường non trẻ thành lập mới hơn 4 năm với những thành công và điểm yếu nhất định. Chúng ta đã xây dựng và hoàn thiện Thị trường chứng khoán với những thành công nhất định. Tính đến cuối tháng 12 năm 2003 chúng ta có 123 chứng khoán niêm yết trong đó có 22 cổ phiếu với giá trị vốn là 1120 tỷ và 101 trái phiếu với giá trị vốn là 11461 tỷ đồng (hiện nay đã có 24 loại cổ phiếu và 1 chứng chỉ quỹ đầu tư niêm yết trên Thị trường chứng khoán Việt Nam). Chúng ta đã có 13 công ty chứng khoán thành viên trong đó có 6 công ty của ngân hang, số còn lại là của các doanh nghiệp và tư nhân.
Bên cạnh đó chúng ta có thể thấy rằng Thị trường chứng khoán Việt Nam còn một số vấn đề cần khắc phục và cải tiến. Yêu cầu của Thị trường chứng khoán trong những năm đầu là phải phát triển và phát triển với tốc độ cao nhưng trên thực tế thị trường của chúng ta tốc độ phát triển rất thấp, thậm trí còn có một số yếu tố thụt lùi trong một số thời điểm. Thị trường chứng khoán của chúng ta còn nhỏ bé chưa thu hút được sự tham gia của các tổ chức tài chính, các nhà đầu tư nước ngoài. Điều này đã dẫn đến một nghịch lý là trên Thị trường chứng khoán có lúc cung vượt cầu còn trong nền kinh tế thì ngược lại. Có thể thấy rằng do Thị trường chứng khoán là một vấn đề còn khá mới mẻ đối với đại bộ phận nhân dân Việt Nam, do đó nhà đầu tư trong nước mới chỉ dừng ở nhóm nhỏ cá nhân và tính chuyên nghiệp rất thấp, hoạt động đầu tư còn mang tính đầu cơ ngắn hạn,…
Nhằm phát triển thị trường, một trong những biện pháp của Uỷ ban chứng khoán là tăng vai trò của nhà đầu tư nước ngoài. Thể hiện là việc tăng tỷ lệ nắm giữ của các nhà đầu tư nước ngoài lên 30% tổng giá trị thị trường. Điều này có thể thấy rằng các cơ quan lãnh đạo đã nhận thấy vại trò to lớn của các nhà đầu tư nước ngoài trên Thị trường chứng khoán Việt Nam.
Từ những nhận định như vậy, tui chọn đề tài: “ Bàn về tính chuyên nghiệp của nhà đầu tư nước ngoài trên Thị trường chứng khoán Việt Nam”. Đề tài chỉ mang tính nhận định cá nhân về tính chuyên nghiệp của các nhà đầu tư nước ngoài trên Thị trường chứng khoán Việt Nam. Qua đó rút ra các bài học kinh nghiệm và những giải pháp nhằm thu hút sự tham gia của các nhà đầu tư nước ngoài trên Thị trường chứng khoán Việt Nam.

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#977192 link mới cập nhật, mời bạn xem lại bài đầu để tải nhé
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement