Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do Ketnooi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên Ketnooi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp Ketnooi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ Ketnooi
Ketnooi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By gloom_king
#942263

Download miễn phí Luận văn Một số giải pháp marketing nhằm nâng cao hiệu quả phân phối tại trung tâm kinh doanh máy tính và thiết bị mạng FCN

 

LỜI MỞ ĐẦU 0

Phần I 2

Giới thiệu chung về mô hình kinh doanh và tình hình 2

kinh doanh tại trung tâm kinh doanh máy tính và thiết bị mạng 2

I. Giới thiệu chung về trung tâm kinh doanh máy tính và thiết bị mạng FCN 2

1.1 Vài nét về tổng công ty FPT 2

1.1.1 Hoàn cảnh ra đời và sự phát triển của công ty FPT 2

Phần II 18

Thực trạng phân phối tại trung tâm kinh doanh 18

máy tính và thiết bị mạng 18

1.2 Đối thủ cạnh tranh của trung tâm FCN 20

1.3 Vị trí hiện tại FCN 22

II. Các hoạt động marketing của FCN trong thời gian qua 23

2.1 Tổ chức lực lượng 23

2.2 Sản phẩm 24

2.3 Giá cả 26

2.4 Xúc tiến hỗn hợp 27

2.4.1 Quảng cáo 27

2.4.2 Xúc tiến bán 28

III. Nội dung chính sách phân phối của FCN 31

3.1 Cấu trúc kênh phân phối của FCN 31

3.2 Cách thức lựa chọn thành viên trong kênh phân phối của FCN 32

3.3 Hình thức tổ chức kênh phân phối 35

3.4 Mối quan hệ giữa các thành viên trong kênh 36

3.5 Các dòng chảy trong kênh phân phối của công ty 37

3.5.1 Dòng phân phối sản phẩm 37

3.5.2 Dòng đàm phán, thương lượng 38

3.5.3 Dòng thông tin: 39

3.5.4 Dòng xúc tiến 40

3.5.5 Dòng đặt hàng 40

3.5.6 Dòng chuyển quyền sở hữu 41

3.5.7 Dòng thanh toán 41

3.6 Quản lý hoạt động của các thành viên kênh 42

3.7 Ưu nhược điểm của chính sách phân phối mà FCN đã cung cấp 42

Phần III 45

Hoàn thiện hệ thống phân phối, nâng cao hiệu quả 45

hoạt động marketing của trung tâm FCN 45

I. Căn cứ đề xuất giải pháp. 45

1.1 Xu hướng phân phối máy tính xách tay và máy in ở Việt Nam trong thời gian tới. 45

1.2 Định hướng chiến lược và mục tiêu Marketing của trung tâm 47

1.2.1 Định hướng chiến lược 47

1.3. Điểm mạnh yếu của sản phẩm và của doanh nghiệp khi quyết định kinh doanh sản phẩm 51

1.4 Chỉ tiêu tính toán hiệu quả hoạt động Marketing 52

II. Các giải pháp hoàn thiện hệ thống kênh phân phối 52

2.1 Mục tiêu chiến lược trong phân phối sản phẩm 52

2.2 Nâng cao hiệu quả nghiên cứu thị trường 53

2.3 Thay đổi cấu trúc kênh phân phối 55

2.4 Nâng cao khả năng quản lý, tạo ra mối liên kết giữa các thành viên trong kênh. 57

2.5 Thường xuyên thực hiện các chương trình khuyến khích các thành viên kênh 57

2.6 Tạo ra sự khác biệt bằng hình thức trưng bày tại các cửa hàng 58

2.7 Đào tạo các thành viên kênh về sản phẩm 60

2.8 Xây dựng các trung tâm hỗ trợ bảo hành sản phẩm tạo ra sự khác biệt 60

III. Một số kiến nghị khác 61

3.1 Lựa chọn dòng sản phẩm 61

3.2 Định giá 63

3.3. Các hoạt động xúc tiến hỗn hợp 64

KẾT LUẬN 66

TÀI LIỆU THAM KHẢO 67

 

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:- Hình thức quảng cáo: được thực hiện tùy theo đặc thù của sản phẩm, đặc thù của thông tin, chi phí hiện có mà cán bộ marketing sẽ lựa chọn phương tiện quảng cáo cho phù hợp
- Thời gian thực hiện quảng cáo: phạm vi, tần suất, tính thời vụ, chu kì thực hiện quảng cáo đều được xem xét thực hiện thông qua kinh phí và mục tiêu của đợt quảng cáo và thời gian dự trù để sản phẩm lưu trong tâm trí khách hàng, thời gian này được cán bộ Marketing tự xem xét thông qua kinh nghiệm là chính.
Phương tiện thường được sử dụng trong quảng cáo của trung tâm chủ yếu là báo: echip, thế giới số, PC world, Vietnam news, doanh nhân Sài Gòn, doanh nhân cuối tuần… và các website tin học: trang web của công ty www.fdc.com, trang web của của tổng công ty FPT www.vnexpress.net....
2.4.2 Xúc tiến bán
Cán bộ phụ trách marketing của sản phẩm cũng là người lập ra kế hoạch xúc tiến. Khi chương trình được thực hiện bằng kinh phí của đối tác (nhà cung ứng sản phẩm) thì phương án thực hiện phải được phê duyệt bởi chính trưởng bộ phận và được sự chấp thuận của phía đối tác về nội dung và cách thức thực hiện. Còn nếu kế hoạch xúc tiến được thực hiện bằng kinh phí của công ty thì ngoài kế hoạch thực hiện cần dự trù kinh phí để kế toán có thể xem xét trước khi thực hiện phê duyệt
Một số chương trình xúc tiến bán trong năm 2006 .
Tháng 1/2006 chương trình xúc tiến đầu tiên được thực hiện với tên gọi “Tay xách Toshiba – Tai nghe ipod”
- Mục tiêu:
+ Nâng cao hình ảnh thương hiệu
+ Nâng cao doanh số bán trong những tháng đầu năm.
- Lý do:
+ Sản phẩm ipod nano là sản phẩm được người tiêu dùng tin tưởng với chất lượng và thương hiệu đỉnh cao. Kết hợp tặng kèm với Toshiba làm cho người tiêu dùng có thể gắn kết 2 hình ảnh tuy không gần gũi nhưng sẽ có được những cảm nhận về sự sang trọng và uy tín đối với sản phẩm.
- Nội dung: Mỗi khách hàng khi mua một máy tính xách tay Toshiba do công ty phân phố FPT phân phối sẽ được nhận một phiếu tham gia bốc thăm trúng thưởng.
- Cách thức: thực hiện bốc thăm công khai tại showroom 1A Yết Kiêu. Khách hàng may mắn sẽ được nhận một máy nghe nhạc ipod. Khách hàng trúng thưởng sẽ được thông báo bằng thư và điện thoại ngay trong ngày bốc thăm trúng thưởng.
- Thực hiện: Để phổ biến chương trình đến với người tiêu dùng công ty thực hiện quảng cáo trên các báo: Kinh tế Sài gòn, thời báo kinh tế Việt Nam, Việt Nam news, ngoài ra còn thực hiện quảng bá thông qua các bandroll, sticker được phân phối đến các đại lý.
Chương trình cũng đã đạt được kết quả tốt khi bán được số máy là 510 máy và thu hút được sự quan tâm đông đảo người đọc khi kết hợp hình ảnh 2 sản phẩm ipod và máy tính xách tay. Tuy nhiên, chương trình không phải lúc nào cũng nhận được sự ủng hộ của đại lý do việc đặt thùng phiếu, phát và hướng dẫn khách hàng tham gia chương trình sẽ tốn thời gian và diện tích của cửa hàng khiến cho các đại lý không thực sự thoải mái và chương trình cũng chưa thực sự có tính kích thích các đại lý
Chương trình “Toshiba worldcup” Chương tình được thực hiện từ ngày 27/4 đến 5/6/2006
-Mục tiêu:
+ Quảng bá thương hiệu máy tính Toshiba
+ Đẩy mạnh việc bán Toshiba tăng lên từ 800-1000 máy
- Lý do: mùa bóng worldcup sẽ có rất nhiều người cùng đi ra quán và hòa nhịp cùng bóng đá chia sẻ niềm vui. Thực hiện chương trình Toshiba cùng world cup thể hiện sự thân thiện, gắn kết của Toshiba luôn luôn bên cạnh bạn.
- Nội dung: thực hiện chương trình chăm sóc cho khách hàng mua sản phẩm máy tính sẽ được cung cấp 1 phiếu uống bia miễn phí tại các nhà hàng bia lớn trên địa bàn Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh
- Thực hiện: quảng bá chương trình trên báo PC world, báoTuổi trẻ, báo Thế thao hàng ngày, báo Saigon Business men, báo Vn economics time.
+ Ngoài ra phải liên hệ với các công ty bia để kí hợp đồng cùng thực hiện chương trình.
Chương trình cũng chưa thực sự tạo ra cơn sốt thu được sức hút cho người tiêu dùng vì sản phẩm không thực sự độc đáo mà đối tượng nhắm tới lại chủ yếu là nam giới. Chương trình đã thực hiện được mục tiêu của mình thể hiện được sự quan tâm, sự gắn kết thân thiện của sản phẩm tới người tiêu dùng.
Chương trình “mùa vàng”được thực hiện từ 1/12 đến 31/12/2006
- Mục tiêu: đẩy mạnh doanh số bán hàng cuối năm
- Lý do: tặng vàng được mọi người rất ưa chuộng bởi khi nghe đến vàng là nghe đến một thứ có giá trị. Mua là được tặng sẽ làm họ cảm giác không cầm có may rủi mà mình vẫn có vàng vì vậy sẽ thúc đẩy họ mua nhiều hơn. Các đại lý khi thấy tặng vàng thì họ cũng sẽ dễ chấp nhận nhập hàng nhiều hơn.
- Nội dung: Bất kì một khách hàng khi mua một sản phẩm toshiba mới có tem chống hàng giả của chính hãng cũng sẽ được tặng một mặt dây chuyền vàng chữ Toshiba.
- Thực hiện: quảng báo trên báo doanh nhân sài gòn, trên thời báo kinh tế Việt Nam, báo VietNam news… ngoài ra còn thực hiện quảng cáo trên các trang web tin học.
Đây là một chương trình được coi là tiếng vang lớn trong năm 2006 khi bất kì khách hàng nào mua sản phẩm đều có cơ hội nhận được một mặt dây vàng. Khi nhắc đến vàng thường được nghe đến những vật có giá trị lớn, mua sản phẩm máy tính được tặng cả mặt vàng – nghe về giá trị sẽ tạo cho người tiêu dùng cảm giác rất lớn mà cũng kích thích được các đại lý nhập hàng. Tuy nhiên khi tặng mặt dây vàng có giá trị và mang ý nghĩ kỉ niệm thì một số người tiêu dùng coi đó là một vật có giá trị và đã phản hồi lại công ty vì tưởng đó là vàng giả vì giá trị của nó không thực sự lớn. Đây là điều đáng lưu ý khi thực hiện chương trình để tránh khỏi sự hiểu lầm của người tiêu dùng ảnh hưởng tới uy tín của công ty.
III. Nội dung chính sách phân phối của FCN
3.1 Cấu trúc kênh phân phối của FCN
FCN thực chất cũng là một trung gian phân phối nếu xét qui trình từ các nhà sản xuất sản phẩm Toshiba, Samsungvina, và NEC… Với tư cách như một nhà bán buôn sản phẩm. FCN sau khi kí kết hợp đồng phân phối, lựa chọn loại sản phẩm phân phối tại mỗi thời kì, trung tâm đặt mua hàng với số lượng xác định và được hưởng lợi nhuận từ hoạt động đó. Đồng thời là một nhà phân phối lớn, bao phủ trên đoạn thị trường rộng nên trung tâm cũng được hỗ trợ bởi các hãng thuận tiện cho việc phân phối và tiêu thụ sản phẩm được dễ dàng.
Trung tâm phân phối thực hiện phát triển hoạt động với 3 kiểu kênh trong đó kênh phân phối 2 cấp trung gian là kiểu kênh được áp dụng với qui mô rộng rãi nhất.
Các Master dealer hoạt động như những nhà bán buôn. Khác với nhà bán buôn là họ cũng đồng thời thực hiện hoạt động bán lẻ thông qua hệ thống các cửa hàng của mình. Trong bài viết gọi họ là nhà bán buôn
Subdealer và retailer là trung gian cấp 2 thực hiện chức năng bán lẻ, trong bài viết gọi họ sẽ là những nhà bán lẻ
Endealer
Endealer
Endealer
Subdealer& Retailer
Subdealer& Retailer
Master dealer
FCN
FCN
FCN
ít
đang phát triển
Sơ đồ2.1: Cấu trúc kênh phân phối FCN
- Kênh không cấp (phân phối trực tiếp): Kênh bán hàng trực tiếp được thực hiện với qui mô khá nhỏ, bán sản phẩm thông qua Showroom của FDC. Ngoài ra, với m...
Kết nối đề xuất:
Đọc Truyện online