Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By anglelynguyen
#941328

Download miễn phí Đề tài Thực trạng về tiêu thụ sản phẩm của công ty da giầy Hà Nội

Việc nghiên cứu thị trường là một việc làm không thể thiếu được trong hoạt động tiêu thụ sản phẩm. Thị trường là vấn đề quan tâm đầu tiên. Một công ty muốn hoạt động xuất khẩu phải có thị trường xuất khẩu. Theo lý thuyết Marketing hiện đại thì mọi việc đều bắt đầu từ thị trường, từ khách hàng, từ người tiêu dùng.

Công ty da giầy Hà Nội mới chú trọng hoạt động xuất nhập khẩu trong một vài năm trở lại đây nên thị trường xuất khẩu không nhiều. Thị trường xuất khẩu hiện nay của công ty là một số nước như Anh, Pháp, Đức. kết quả tiêu thụ được thể hiện qua 5 biểu:

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


i nhọn đang được thị trường chấp nhận. Mặt hàng giầy da mặc dù là tỷ trọng không lớn nhưng tăng rất nhanh và tốc độ tăng doanh thu rất lớn 126,25%. Nguyên nhân là do bắt đầu từ tháng 8/1999 công ty mới quyết định tận dụng dây chuyền sản xuất giầy da cũ để đầu tư dây chuyền giầy nữ. Năm 1999 chưa được sản xuất nhiều, sang năm 2000 mới phát huy được công suất và mặt hàng này đã được thị trường chấp nhận. Thị trường tiêu thụ chủ yếu của mặt hàng này là Anh, Newzecaland, Halya và một số thị trường khác. Vậy mặt hàng giầy da chủ yếu là phục vụ xuất khẩu, còn tiêu dùng trong nước là rất ít. Công ty quan tâm hơn nữa đến mặt hàng này để mở rộng thị trường tiêu thụ; còn đối với mặt hàng giầy thể thao là mặt hàng mới chủ yếu là phục vụ xuất khẩu, thị trường chính là Thuỵ Điển. Trong những năm tới công ty cần mở rộng thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước để tăng doanh số bán ra.
Còn các sản phẩm khác như dép xăng Đảng, dép đi trong nhà, ví da, túi sách, thắt lưng, máy móc, công cụ.... là da dạng chủng loại sản phẩm tăng thu nhập cho công ty.
Tóm lại qua 2 biểu trên chứng tỏ việc chuyển đổi ngành nghề của công ty là đúng đắn giúp cho công ty dần dần phục hồi và phát triển, lấy lại lòng tin đối với khách hàng. Doanh thu bán hàng ngày càng tăng, tính từ năm 1999- 2000 trong những năm tới công ty sẽ mở rộng sản xuất kinh doanh, mở rộng thị trường trong và ngoài nước, thu hút sự chú ý của khách hàng bằng giá cả, chất lượng mẫu mã sản phẩm. Năm 2000 công ty đã được cấp chứng chỉ ISO 9002 cho xí nghiệp sản xuất giầy vài. Đó là thành công to lớn đối với toàn công ty. Bước đầu đánh giá những bước đi đúng đắn của toàn công ty, tạo điều kiện để cho việc áp dụng ISO 9002 cho xí nghiệp giầy vải năm 2001 tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm nâng cao năng xuất lao động để đáp ứng nhu cầu thị trường.
2. Phân tích và đánh giá tình hình tiêu thụ theo cách hình thức tiêu thụ.
Để tiêu thụ sản phẩm đối với mọi doanh nghiệp cả doanh nghiệp thương mại và doanh nghiệp sản xuất đều phải chuẩn bị cho mình những cách bán khác nhau, muốn đẩy mạnh việc tiêu thụ sản phẩm doanh nghiệp cần tìm hiểu, phân tích nghiên cứu các cách bán để thu được hiệu quả cao nhất.
Công ty da giầy Hà Nội có chức năng vừa sản xuất vừa kinh doanh xuất khẩu cho nên hình thức tiêu thụ sản phẩm chủ yếu là bán buôn và xuất khẩu theo cách xuất khẩu trực tiếp và uỷ thác. Tình hình tiêu thụ sản phẩm được thể hiện qua biểu 3.
Qua biểu 3 ta thấy doanh thu bán hàng chủ yếu là xuất khẩu còn bán trong nước rất ít. Doanh thu bán hàng trong nước thì bán buôn là chủ yếu. Công ty vẫn tăng cường bán buôn song bán lẻ cũng rất quan trọng vì bán lẻ giúp công ty có nhiều khách hàng về mình cho nên công ty cần chú trọng mở rộng thị trường và khuếch trương các địa điểm bán lẻ của mình.
Về bán buôn: Doanh thu bán hàng năm 2000 đạt 4.675,752 triệu đồng chiếm tỷ trọng 18,55% trong tổng doanh thu so với năm 1999 doanh thu bán hàn tăng 2.974,562 triệu đồng với tỷ lệ tăng 174,85%. Xét về tỷ trọng năm 2000 tăng 4,36% so với năm 1999. Điều này chứng tỏ hoạt động bán buôn của công ty là rất tốt. Công ty đã có các mức giá khác nhau áp dụng cho bán buôn và bán lẻ.
Về bán lẻ doanh thu bán hàng năm 2000 đạt 606,59 triệu đồng chiếm tỷ trọng 2,4% trong tổng doanh thu bán hàng. So với năm 1999 doanh thu bán hàng tăng 85,139 triệu đồng tỷ lệ tăng 16,33%. Nhưng xét về tỷ trọng năm 2000 giảm 1,95% so với năm 1999. Điều này chứng tỏ hoạt động bán lẻ thông qua các đại lý còn bán trực tiếp thì rất ít. Công ty đã và đang mở rộng các đại lý của hàng bán hàng ở Hà Nội và các vùng lân cận. Các đại l, cửa hàng được bố trí khang trang, tiện lợi cho việc mua bán, nhân viên bán hàng có trình độ, hiểu biết về sản phẩm của công ty. Công ty tham gia vào các hội chợi triển lãm với mục đích là quảng cáo giới thiệu sản phẩm là chính. Công ty đã quan tâm đến chất lượng, mẫu mã giá cả của sản phẩm nhưng vẫn chưa được tốt, công ty đã đầu tư vào các dây chuyền sản xuất nhưng sản phẩm của công ty chưa đáp ứng được hết nhu cầu của người Việt Nam. Vì vậy mà công ty cần có các biện pháp cụ thể hơn để tăng doanh thu bán lẻ để tiếp xúc với khách hàng nhiều hơn từ đó hiểu được tâm lý, nhu cầu về sản phẩm của khách hàng nhiều hơn.
Về xuất khẩu thì xuất khẩu trực tiếp là chủ yếu còn xuất khẩu gián tiếp chiếm tỷ trọng nhỏ song sang năm 2000 thì công ty chuyển snag xuất khẩu trực tiếp 100%. Điềunày là rất tốt giúp công ty tiếp xúc trực tiếp với khách hàng sẽ hiểu được nhu cầu của khách hàng của thị trường hơn, mặt hàng khác không phải chia sẻ lợi nhuận. Để đạt được kết quả này công ty đã đầu tư trang bị cho mình một mạng lưới tiêu thụ rộng khắp bằng các đơn chào hàng lớn, nhỏ, qua các mối quan hệ làm ăn lâu dài với khách hàng, thông qua sự giúp đỡ của tổng công ty da giầy Việt Nam, của các công ty bạn như công ty giầy Hiệp Hưng. Bên cạnh đó công ty tham gia hội chợ, triển lãm trong và ngoài nước, quảng cáo, giới thiệu sản phẩm trên mạmg Internet, thư điện tử.... Công ty sử dụng một số điều kiện ưu đãi nhằm khuyến khích cho người mua hàng của công ty bằng cách trả chậm không tính các chi phí vận chuyển bốc dỡ, với những lô hàng lớn công ty áp dụng mức thưởng là 2% tức là cứ mỗi khách hàng nào mua sản phẩm của công ty cũng được hưởng 20% trên tổng giá trị và được trừ luôn khi thanh toán.
Công tác tiêu thụ sản phẩm của công ty được áp dụng theo các cách cơ bản sau:
cách tiêu thụ trực tiếp; khách hàng đến công ty để mua không thông qua trung gian, môi giới cách này công ty thường áp dụng cho những khách hàng gần địa bàn công ty.
cách tiêu thụ gián tiếp: Tiêu thụ sản phẩm thông qua khâu trung gian môi giới.
cách tiêu thụ hỗn hợp: Đó là sự kết hợp đan xen nhau của hai cách tiêu thụ trực tiếp và tiêu thụ gián tiếp. Đây là cách phổ biến mà công ty áp dụng.
Tuy công ty đã có đủ cách tiêu thụ cơ bản mà một doanh nghiệp cần có, nhưng việc áp dụng chúng của công ty chưa có hiệu quả lắm. Công ty vẫn chưa cải tiếp cách để có thể tăng thêm khách hàng như ở cách tiêu thụ trực tiếp. Công ty cần chủ động tìm đến khách hàng hơn không nên ngồi chờ khách hàng đến, vì như thế lượng khách hàng của công ty mới tăng lên được. Công tác Marketing chưa được chú trọng, giới thiệu sản phẩm còn ít làm cho khách hàng không hiểu rõ về sản phẩm của công ty. Công tác khuếch trương quảng cáo của công ty còn chưa sản phẩm mạnh người tiêu dùng chỉ biết đến sản phẩm của công ty thông qua nhãn mác sản phẩm, qua hội chợ triển lãm, và các cửa hàng đại lý của công ty.
Tóm lại, có thể việc nghiên cứu và đưa ra một hình thức, thức tiêu thụ tốt, hợp lý sẽ giúp rất nhiều cho việc tiêu thụ sản phẩm. Công ty cần có các biện pháp để đẩy mạnh hoạt động bán buôn, bán lẻ và kết hợp giữa bán buôn và bán lẻ.
3. Phân tích và đánh giá tình hình tiêu thụ theo thị trường của công ty trong hai năm 1999- 200...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement