Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By nhoc_ninhbinh
#941301

Download miễn phí Chuyên đề Nghiệp vụ bảo hiểm hoả hoạn ở PJICO

Giám định và bồi thường là khâu kế tiếp của quá trình triển khai của một sản phẩm bảo hiểm. Nếu thực hiện tốt khâu này thì có những tác dụng sau:

- Đảm bảo uy tín đối với khách hàng. Đặc điểm của sản phẩm bảo hiểm là sản phẩm dịch vụ vô hình, người mua không thể cảm nhận được chất lượng của nó ngay cả khi mua, sản phẩm bảo hiểm hiểu theo các đơn giản là nhà bảo hiểm sẽ bồi thường cho người được bảo hiểm khi rủi ro xảy ra, và người htam gia phải thực hiện nghĩa vụ của mình theo quy định. Vì vậy, khi thực hiện công tác bồi thường là lúc nhà bảo hiểm thực hiện lời hứa với khách hàng, chất lượng sản phẩm thể hiện khi công ty thực hiện bồi thường cho khách hàng.

Giám định và bồi thường là hai mặt của một vấn đề, giám định tổn thất tốt giúp bồi thường chính xác, đảm bảo nguyên tắc của bảo hiểm, giúp việc đánh gía, quản lý rủi ro ở những kỳ sau năm sau tốt hơn.

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


hoả hoạn (hay nguyên nhân liên quan…)
Bảo hiểm thu nhập kinh doanh cũng được gọi là “ bảo hiểm theo thời gian”, vì STBT cho người được bảo hiểm dựa trên cơ sở thời gian cần thiết để phục nồi kinh doanh. Tuy nhiên, việc trả tiền của công ty bảo hiểm cũng phải kết thúc sau một thời gian ngắn cần thiết cho việc tiếp tục hoạt động trở lại. Để được bảo hiểm thu nhập kinh doanh các doanh nghiệp phải kê khai theo biểu thu nhập kinh doanh và chi phí phụ. Biểu phí thu nhập kinh doanh là căn cứ để bảo hiểm chi trả những tổn thất về thu nhập kinh doanh trong thời gian khôi phục.
Thu nhập kinh doanh là tổng số tiền lợi nhuận thuần tuý và các khoản chi phí kinh doanh tiếp tục. Nếu một khách sạn bị hoả hoạn gây thiệt hại thì bảo hiểm thu nhập kinh doanh sẽ trả tiền cho khoản thu nhập đã bị tổn thất của khách sạn và những khoản chi phí tiếp tục như tiền gửi ngân hàng ở trong kho, thuế tài sản. Biểu chi phí phụ được dùng để bồi thường cho những khoản chi phí phụ của các hãng không thể đóng cửa kinh doanh sau khi bị thiệt hại về vật chất. Chẳng hạn các ngân hàng, đài phát thanh, bệnh viện,…sẽ thiệt hại nghiêm trọng nếu hoạt động không tiếp tục được.
Để giữ nguyên mức thu nhập như trước đây, số tiền trả bảo hiểm chỉ cần bằng mức chênh lệch giữa chi phí “ bình thường ” với chi phí “ phụ” sau tổn thất .
Bảo hiểm gián đoạn kinh doanh ngẫu nhiên đảm bảo chi trả cho một công ty kinh doanh khi phải đóng cửa do có sự tổn thất về tài sản không phải của công ty mà đó là của đơn vị khác có liên quan.
Chẳng hạn, công ty may áo A nhận toàn bộ cúc áo của công ty B. Do hoả hoạn, công ty cúc áo B ngừng hoạt động và do đó, công ty may áo A cũng phải đóng cửa mấy tuần cho đến khi tìm được đơn vị cung cấp mới hay công ty B phục hồi sản xuất. Trong quá trình đóng cửa đó, công ty may áo A bị thiệt hại về thu nhập và các chi phí tiếp tục. Những thiệt hại đó được Bảo hiểm gián đoạn kinh doanh ngẫu nhiên bồi thường.
1.2. Bảo hiểm trách nhiệm của người thuê nhà đối với chủ sở hữu.
Người thuê nhà có thể nảy sinh trách nhiệm đối với chủ sở hữu sau khi thiệt hại gây ra cho nhà ở. Người thuê nhà coi như chịu trách nhiệm về nhà cửa trong trường hợp hoả hoạn xảy ra trừ khi họ chứng minh được trong các trường hợp:
- Nguyên nhân đám cháy là do ngẫu nhiên, không lường trước được và không thể chống đỡ được như sét hay do vô ý của người thứ 3.
- Do lỗi xây dựng.
- Do lửa bắt sang từ nhà bên cạnh.
Nếu không chứng minh được, người thuê nhà coi như chịu trách nhiệm toàn bộ đối với thiệt hại về phần nhà đã thuê với giá trị tái thiết lại như mới. Trong trường hợp này họ có thể bảo hiểm trách nhiệm dân sự của người thuê nhà đối với chủ sở hữu gọi là bảo hiểm những rủi ro thuê nhà ở.
Chương 2: Thực trạng triển khai nghiệp vụ bảo hiểm cháy ở công ty PJICO
I. Giới thiệu khái quát về công ty PJICO.
Công ty cổ phần bảo hiểm Petrolimex
Loại hình doanh nghiệp: công ty cổ phần
Tổng giám đốc: Ông. Nguyễn Anh Dũng
Trụ sở chính: 532 đường Láng, Quận Đống Đa,TP Hà Nội.
Lĩnh vực kinh doanh: Bảo hiểm phi nhân thọ
Điện thoại liên lạc: 04-7760867, 7760865; Fax:04-7760868
1.1.Quá trình hình thành và phát triển:
Xuất phát từ chủ trương phát triển nền kinh tế đa thành phần vận hành theo cơ chế thị trường có sự quản lý của Nhà nước, trong đó nổi bật la chủ trương cổ phân hoá và phát triển các công ty cổ phần theo luật công ty ban hành năm 1990, đồng thời xuất phát từ chính sàch mở cửa, phát triển thị trường bảo hiểm Việt Nam-một thị trường mà cho tới trước năm 1994 còn do Nhà nước độc quyền và chứa phát triển. Thị trường bảo hiểm phi nhân thọ đã có thêm một số doanh nghiệp bảo hiêm mới. Ngoài tổng công ty Bảo hiểm việt Nam (Bảo Việt) còn có nhiều công ty bảo hiểm khác như: Công ty bảo hiểm TP.HCM( Bảo Minh); công ty bảo hiểm Nhà Rồng (Bảo Long); Công ty bảo hiểm dầu khí Việt Nam (VPIC); Công ty cổ phần Bảo hiêm bưu điện (PTI)…
Năm 1995, Công ty cổ phần bảo hiểm PETROLIMEX,Tên giao dịch là PJICO (tên goi tiếng Anh là : PETROLIMEX JOIN – STOCK INSURANCE COMPANY) đã được thành lập theo NĐ100/CP ngày 18/12/1993 của Chính phủ, theo giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn và điều kiện kinh doanh bảo hiểm số 06-TC/GCN ngày 17/5/1995 của Bộ Tài Chính, giấy phép thành lập số 1873/GP-UB ngày 18/6/1995 cua UBND thành phố Hà Nội và giấy chứng nhận kinh doanh số 060256 ngày 15/6/1995 của Uỷ ban Kế hoạch (nay là sở Kế hoạch đầu tư) thành phố Hà Nội.
Như vậy, PJICO là công ty cổ phần bảo hiểm đầu tiên ra đời theo NĐ100/CP của Chính phủ.
Là công ty CP thuộc sở hữu của các cổ đông, PJICO có đầy đủ tư cách pháp nhân, tự chủ về tài chính, hạch toán kinh tế độc lập, có con dấu riêng theo quy định của nhà nước. PJICO thực hiện kinh doanh trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ và các hoat động khác theo quy định của pháp luật Việt Nam.
Vốn đầu tư của PJICO do các cổ đông thành viên tự nguyện đóng góp bằng tiền vốn của mình và một phần do phát hành cổ phiếu trên thị trưởng.
Bảng 3: Các sáng lập viên và tỷ lệ đóng góp vốn đầu tư ban đầu
Tên công ty
Tỷ lệ vốn
Góp(%)
Vốn góp (TR. đồng)
Tổng công ty xăng dầu Việt Nam (PETROLIMEX)
51
28050
NH ngoại thương Việt Nam (VIETCOMBANK)
10
5500
Tổng công ty thép Việt Nam (VSC)
6
3300
Công ty tái BH Quốc gia (VINAREE)
8
4400
Công ty vật tư thiết bị toàn bộ (MATEXIM)
3
1650
Công ty điện tử Hà Nội (HANEL)
2
1100
Công ty thiết bị an toàn (AT)
0.5
275
Tổng vốn đầu tư lúc thành lập của PJICO là 55 tỷ đồng Việt Nam. Trong đó, vốn điều lệ là 53 tỷ đồng Viẹt Nam, tiền ký quỹ là 2 tỷ đồng. Tổng vốn đầu tư được chia thành 27.500 cổ phần, mệnh giá cổ phiếu là 2 triệu đồng Việt Nam.
Nhằm đáp ứng kịp thời và tăng vị thế của công ty, qua các năm công ty đã tăng vốn điều lệ từ 53 tỷ Việt Nam đồng đến năm 2006 số vốn điều lệ đã là 140 tỷ Việt Nam đồng.
PJICO có thời gian hoạt động là 25 năm kể từ ngày đươc cấp giấy phép hoạt động, hết thời hạn trên nếu muốn tiếp tục hoạt động thì PJICO phải xin gia hạn.
1.2. Cơ cấu tổ chức bộ máy
PJICO có cơ cấu tổ chức chặt chẽ và tuân thủ theo cơ cấu của một công ty cổ phần. Các phòng ban đều có chức năng ,nhiệm vụ cụ thể. Công ty PJICO hoàn toàn ổn định về mặt tổ chức quản lý, có điều kiện thuận lợi để công ty phát triển ngày càng vững mạnh.
Là công ty cổ phần đầu tiên trong lĩnh vực bảo hiểm, PJICO đã trair qua không ít khó khăn trong những ngày hoạt động đặc biệt khi mà điều kiện, cơ chế pháp luật còn chưa đầy đủ, khách hàng còn ít lòng tin. Tuy nhiên, với sự chỉ đạo của Hội đồng quản trị các cơ quan ban ngành có liên quan, sự ủng hộ giúp đỡ nhiệt tình của các cổ đông sáng lập, khách hàng, cũng như sự nỗ lực phấn đấu làm việc của toàn bộ cán bộ, nhân viên, công ty đã từng bứơc trưởng thành tạo được chỗ đứng trên thị trường bảo hiểm Việt Nam.
Sơ đồ cơ cấu tổ chức công ty PJICO
H Đ QUẢN TRỊ
TỔNG GIÁM ĐỐC
Phó tổng giám đốc
Phòng Tài sản hoả hoạn
Chi nhánh Quảng Ninh
Phòng BH phi hàng hải
Chi nhánh Hải Phòng
Văn phòng BH khu vực I
Văn phòng BH khu vực II
Vă...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement