Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By vovaan
#941247

Download miễn phí Đề tài Tìm hiểu tài nguyên du lịch Hồ Núi Cốc để phát triển du lịch nghỉ dưỡng

I. LỜI MỞ ĐẦU 1

II. NỘI DUNG 2

1. Điều kiện về tài nguyên để phát triển du lịch 9

2. Điều kiện về sự sẵn sàng phục vụ khách du lịch. 11

2.1 Các điều kiện về tổ chức. 11

2.2 Các điều kiện về kỹ thuật. 13

2.3 Điều kiện về kinh tế. 15

3. Đánh giá điều kiện tài nguyên du lịch Hồ Núi Cốc và điều kiện phát triển du lịch ở đây. 16

4. Một số giải pháp để phát triển du lịch nghỉ dưỡng ở Hồ Núi Cốc. 18

III. LỜI KẾT 19

TÀI LIỆU THAM KHẢO 21

 

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


, trên núi Cốc và đôi bờ sông Công nở đầy loài hoa sim tím, như thầm nhắc thiên diễm tình thuở ấy. Nng Cơng quặn mình đau đớn, uất hận khao khát. Đó là những ngày mưa lũ, nước sông Công dâng ào ạt để gần núi Cốc hơn.
Một điều thật thú vị là nơi sinh ra huyền thoại chàng Cốc, nàng Công, chính là vùng chè Tân Cương thơm ngon nhất trên đất Thái Nguyên. Tại đây, du khách có thể ngắm nhìn trng trng điệp điệp những đồi chè xanh ngăn ngắt trổ đều từng búp lá non mỡ màng. Và thấp thoáng, vài cô gái đang chọn hái các nn ch bỏ vo chiếc gi đeo trước ngực. Các cụ già kể lại với hậu thế rằng, nước mắt nàng Công thấm vào rễ cây chè, tạo nên vị ngọt cứ lưu luyến, ngân nga, để người ta nhấp chén trà một lần rồi nhớ mi.
Nếu du khách có nhu cầu, chủ nhà sẵn sàng thu xếp một chỗ nghỉ ngơi để đêm ấy, bên bếp lửa bập bùng, vừa thưởng thức những đặc sản của núi rừng Việt Bắc, vừa nghe lại câu chuyện tình sơng Cơng ni Cốc: "Một người đi nước mắt thành sông. Một người chờ tầm thân hoá núi…" do chính những người dân địa phương kể với một cảm xúc hào hứng vẹn nguyên...
Và đêm ấy, cho dù rượu cần có nồng nàn đến mấy, cho dù gió hồ có rười rượi bao nhiêu... du khách vẫn bồn chồn thao thức chờ tới sáng để được lên tàu, được bồng bềnh với trời mây sóng nước. 89 ngọn núi xưa kia nay đ thnh 89 hịn đảo nhỏ, cịn nguyn vẹn thảm thực vật v quần thể động vật hoang d sơ khai. Có lẽ vì thế m nhiều đảo mang những cái tên rất gợi cảm: Đảo Cị, đảo Dê, đảo Khỉ… Trên đó, du khách có thể cắm trại một vài ngày để đắm mình trong bầu khơng khí tinh khiết, tĩnh lặng, hay cĩ thể cuối ngy lại trở về khu khch sạn Bến Đợi. Đó là một khu nhà nổi giống như một quần đảo nhỏ giữa lịng hồ. Trn đó, ngoài những căn phịng sang trọng với những tiện nghi hiện đại cịn cĩ hng chục chiếc lều lm bằng tre giang, mái lợp lá cọ trông như những quán cóc xiêu xiêu...
Mt s h×nh ¶nh vỊ h nĩi cc
C«ng Viªn n­íc
Cỉng vµo H Nĩi Cc
Chỵ t×nh Ba c©y th«ng
Khu v¨n ho¸ cỉ
Hồ Núi Cốc bao gồm nhiều khu thắng cảnh mang tính thần thoại lại vừa có cả những khu vui chơi giải trí hiện đại do đó có thể đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách du lịch trong và ngoài nước… Điều quan trọng đối với những khu du lịch này là chúng phải được kết hợp với nhau thật ăn khớp để tạo nên một tour du lịch thật hài hoà để tránh tình trạng chắp nối bất hợp lý gây khó hiểu cho khách tham quan
Hồ Núi Cốc hiện nay đang cố gắng duy trì và bảo tồn những giá trị truyền thống văn hoá cổ xưa đồng thời học hỏi những nét hiện đại của thế giới.
HUYỀN THOẠI CUNG, HỒ NI CỐC Mời cc bạn hy đến với khu du lịch sinh thái Hồ Ni Cốc v tham quan cơng trình văn hoá du lịch "Huyền Thoại Cung"
Khu du lịch sinh thi Hồ Ni Cốc bao gồm 89 hịn đảo lớn nhỏ: đảo Bồng Bềnh, đảo khỉ, đảo dê ..., núi Văn, núi V, ni Cốc. Ngồi du lịch đảo, leo núi, vui chơi ở Công viên nước, bạn hy dừng chn tại "Huyền thoại cung" Hồ Ni Cốc. Nơi đây bạn sẽ được du thuyền lười trong "Huyền thoại cung" và lạc vào huyền thoại một truyền thuyết tình yu chy bỏng của chng Cốc, nàng Công và giọng hát say đắm lịng người.
Tượng đá Nàng Công - Chàng Cốc
Thăm Hồ bằng Canô nước
Bên trái Huyền thoại cung có vườn thú hoang d, cĩ du lịch cp treo, bn phải cĩ sn tennis v khu vui chơi giải trí. Bằng cano taxi nước bạn có thể thăm đập tràn, thăm khu du lịch Nam hồ Ni Cốc, đi chợ Ba Cây Thông, thăm đảo Bồng Bềnh và thưởng thức các món ăn đặc sản ở Hồ Ni Cốc, thăm làng các dân tộc Thái Nguyên có nghề dệt thổ cẩm Hoà An nổi tiếng và đền thờ Chúa Thượng ngàn.
Tồn cảnh Huyền Thoại Cung
Chng Cốc - Nng Cơng bn bờ suối
Nh Quan Lang
Khu du lich hồ Ni Cốc có đủ các nhà nghỉ bình dn, phịng nghỉ cao cấp, cc phịng hội thảo, cc nh hng v cc dịch vụ vui chơi giải trí khác.
Du thuyền lười trong  Huyền Thoại Cung
Công Viên Nước
Giới thiệu một vài điểm du lịch hấp dẫn tại HỒ NÚI CỐC
Công viên nước ở Hồ Núi Cốc - Tỉnh Thái Nguyên
Vườn Xuân
Khu du lịch Công đoàn Hồ Núi Cốc, đ khai trương Công viên nước Hồ Núi Cốc. Ðy l cơng vin nước thứ hai được xây dựng ở miền bắc, sau Công viên nước Hồ Tây (Hà Nội). Công viên nước Hồ Núi Cốc hiện rộng 3,4 ha; dự kiến năm sau sẽ mở rộng thêm 2 ha nữa.
Công viên nước Hồ Núi Cốc có những công trình dịch vụ hấp dẫn du khch như: "Vườn cau ao cá", "Tích Tề thiên đại thánh", "Bể bơi", "Ðường trượt", "Cá chép", "Cá heo"... Tượng con cá chép, bụng chứa được 200 người tắm; bể bơi rộng 350 m2, một nửa dành cho thanh niên (sâu 1,2 - 1,5 m), một nửa dành cho thiếu niên (sâu 40 cm - 1 m); có bể nước sâu phía trên mắc hai đường cáp, một cầu nhảy xuống nước sâu 2,85 m; có bốn đường trượt (dự kiến năm sau sẽ thêm bốn đường nữa) bên hai tượng cá heo phun nước... Giá vé vào Công viên nước: 20.000 đồng/người lớn; 12.000 đồng/trẻ em; mua vé một lần có thể vui chơi cả ngày. Tại "Huyền thoại cung" (mô tả bằng hình tượng và âm thanh câu chuyện nàng Công chàng Cốc hay là Sự tích Hồ Núi Cốc), với 10.000 đồng du khách sẽ được ngồi trên thuyền phao bơi vịng quanh "cung" xem nhiều cảnh vật sinh động, huyền bí và thơ mộng. Xe rồng (xe điện đầu máy gắn hình rồng) chạy vịng quanh 400 m đường ray bên hồ với giá 5.000 đồng/người/2 lượt, đặc biệt hấp dẫn du khách "nhí". Khu động vật hoang là một vườn rừng rộng gần 1 ha, đ được san mặt bằng xây dựng, đang nuôi sáu con đà điểu, vài chục con khỉ, hươu, cá sấu. Sắp tới sẽ có nhiều động vật hoang do lực lượng kiểm lâm thu giữ được thả vào đây. Ði trn thuyền vn cảnh hồ du khch cĩ thể ghé thăm đảo Dê, hang Rắn, hang Luồn, đảo (chợ tình) Ba cy thơng...
Theo ông Lê Thoan - Giám đốc Trung tâm du lịch Công đoàn Hồ Núi Cốc cho biết, trong thời gian tới, ngoài những điểm vui chơi giải trí kể trên khu vực sẽ tiếp tục xây dựng hệ thống cáp treo từ đỉnh núi Bưu điện Hồ Núi Cốc qua Công viên nước sang Huyền thoại cung dài 1.400 m; Làng văn hóa các dân tộc Việt Bắc; Nhà nghỉ năm tầng với tiện nghi hiện đại... Khu du lịch hiện tại của Công đoàn rộng chừng 16 ha đang được đề nghị mở rộng thêm 30 ha nữa, sẽ góp phần quan trọng đưa Hồ Núi Cốc trở thành điểm du lịch sinh thái hàng đầu của cả nước.
Nguồn tin: bo Tiền Phong
Huyền thoại cung: Ðịa điểm du lịch mới của Thái Nguyên
Huyền thoại cung - Thi Nguyn
Huyền thoại cung thuộc quần thể du lịch Hồ Ni Cốc, nằm tại x Tn Thi, huyện Ðại Từ, tỉnh Thi Nguyn cch H Nội 100 km. Hồ Ni Cốc l một cơng trình thuỷ lợi được xây dựng từ năm 1973 để điều tiết nước sông Công tưới cho vùng lúa 3 tỉnh Thái Nguyên, Bắc giang, Bắc Ninh.
Hồ rộng 2.600 ha, độ sâu tới 50m với 89 hịn đảo lớn nhỏ là một địa điểm du lịch sinh thái thú vị. Xuất phát từ huyền tích về mối tình bất diệt của nng Cơng, chng Cốc được lưu truyền trong dân gian, Trung tâm du lịch Công đoàn hồ Núi Cốc kết hợp với Trung tâm phát triển thương mại và đầu tư đ xy dựng Huyền thoại cung mơ phỏng theo cu chuyện trn. Huyền thoại cung l một cơng trình du lịch văn hoá. Trên diện tích 3.000 m2, một hệ thống hang động nhân tạo đ được các kiến trúc sư thiết kế nên. Phía bên ngoài cổng vào...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement