Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By chuotcong2a_87
#940649

Download miễn phí Đề tài Quản lý cấp phát lương tại công ty du lịch và thương mại Thủ Đô

MỤC LỤC

 Trang

Lời Giới Thiệu 1

 

Chương I. Khảo sát hệ thống 3

 A Quy trình tổ chức, hoạt động: 3

 B Yêu Cầu Của Hệ Thống Mới 4

Chương II. Phân tích hệ thống 4

 A. Xây dựng sơ đồ chức năng nghiệp vụ: 4

1. Liêt kê chức năng 4

2. Sơ đồ chức năng nghiệp vụ 5

 B. Phân tích chức năng: 7

1. Phân tích các chức năng 7

2. Sơ đồ dòng dữ liệu 8

2.1 Sơ đồ dòng dữ liệu mức đỉnh 8

2.2 Sơ đồ dòng dữ liệu mức dới đỉnh 10

 C. Phân tích dữ liệu mô hình thực thể: 12

1. Liệt kê các thực thể 12

2. Liệt kê các kiểu liên kết 12

3. Các thuộc tính của từng thực thể liên kết 14

4. Xây dựng mô hình thực thể quan hệ 14

 

Chương III. Thiết kế hệ thống 16

A. Mô tả một số modul phức tạp và quan trọng 16

1. Môđun Tiếp Nhận Thông Tin: 16

2. Môđun Xử Lý Sơ Bộ: 16

3. Môđun Xử Lý & Xác Nhận: 16

4. Môđun Chi Trả (Cấp Phát) Lơng : 17

B. Dự kiến thiết kế cơ sở dữ liệu 17

1. Dự kiến xây dựng cơ sở dữ liệu 17

2. Thiết kế các bảng dữ liệu 17

3. Bảng cơ sở dữ liệu dự kiến nh sau: 20

C. Thiết kế một số giao diện chính 21

Lời Kết 23

Tài liệu tham khảo 24

Mục lục 25

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


Lời giới thiệu
Với việc phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin như vũ bão hiện nay, việc ứng dụng các thành tựu của tin học trong đời sống trở nên vô cùng cần thiết, với những ưu việt mà coong nghệ thông tin đem lại cho con người đã làm thay đổi cả một cách làm việc mới một cách làm viêc hiệu quả đem lại nhiều ích lợi như tính chính xác, nhanh chóng thuận tiện. Cùng với đó là một tư duy mới về công việc của con người.
Đối với Việt Nam cũng vậy, Việc ứng dụng và phát triển công nghiệ tin học trong đời sống đòi hỏi vô cùng cấp bách đối với nền kinh tế của nước ta hiện nay. Với những chính sách của Đảng và nhà nước, cùng với nhu cầu đòi hỏi của xã hội , việc ứng dụng công nghệ thông tin vào đời sống cũng như công việc được đưa lên hàng đầu trong sự nghiệp phát triển của nước nhà.
Đặc biệt đối với bài toán quản lý việc tin học hoá đã trở thành nhu cầu vô cùng cần thiết tại các doanh nghiệp hiện nay. Việc nhà quản lý nắm bắt được thông tin kịp thời nhanh chóng chính xác là một nhu cầu vô cùng cần thiết khi quản lý doanh nghiệp của mình. Trong khi đó với những công việc bàn giấy thủ công, công việc đó vô cùng khó khăn và mất rất nhiều thời gian, mà hiệu quả công việc không cao so. Nhưng nếu tin học hoá trong công tác quản lý, thì mọi việc vô cùng đơn giản và thuận tiện. Giảm rất nhièu chi phí, nâng cao hiệu xuất công việc, tốn ít thời gian và đặc biệt là vô cùng chính xác.
Với hệ thống quản lý điều hành của một công ty du lịch chúng ta còn có thể áp dụng quản lý với rất nhiều công việc khác nhau như quản lý điều hành nhân viên, quản lý điều hành các toul du lịch hay quản lý điều hành trả lương cho cán bộ công nhân viên vv… Tuy nhiên do diều kiện khuôn khổ của bài tập phân tích thiết kế hệ thống này em chỉ nêu và giải quyết với bài toán trả lương cho công nhân viên tại một công ty du lịch. Với điều kiện thực tế dựa trên việc trả lương cho công nhân viên tại công ty du lịch và thương mại Thủ Đô. Hơn nữa do điều kiện thực tế viêc chi trả lương còn có liên quan tới rất nhiều nghiệp vụ khác nhau nên trên phạm vi bài này chỉ có phân tích và thiết kế những công việc chủ yếu của nghiệp vụ trả lương
Mặc dù đã cố gắng nhưng do còn thiếu kinh nghiệm thực tế nên đề tài còn nhiều thiếu xót rất mong thầy giáo và các bạn sinh viên cho ý kiến và giúp đỡ để em có thể hoàn thành đề tài tốt hơn. Cuối cùng em xin chân thành Thank tới các bạn cùng lớp, anh Sơn phòng kế toán công ty du lịch và thương mại Thủ Đô đã đọng viên và giúp đỡ trong quá trình làm đè tài này. Đặc biệt em xin chân thành Thank chân thành tới thầy giáo PTS Đào Thanh Tĩnh đã trực tiếp giảng dạy và hướng dẫn em làm tốt đè tài này
Một lần nữa em xin chân thành cảm ơn
Hà Nội ngày 30-4-2005
Sinh viên
Nguyễn Tiến Đức
Chương I : khảo sát hệ thống
A. Thực trạng
Công ty du lịch và thương mại Thủ Đô là một công ty nhà nước chuyên kinh doanh các loại hình du lịch tại việt Nam với nhiệm vụ thực hiện kinh doanh tổ chức các toul du lịch tai Việt Nam. Đây là một công ty nổi tiếng trong trong nước làm nhiệm vụ cung ứng về các toul du lịch.
Công việc cấp phát lương tưởng như nó là một công việc rất tất yếu đối với mọi công ty. Nhưng để quản lý nó vận hành hoạt động một cách trôi chảy, vừa tiết kiệm về thời gian, vừa đem lại hiệu quả cao thì không chỉ trong thời buổi hiện tại mà trong tương lai việc tin học hoá bài toán Quản Lý Cấp Phát Lương sẽ làm cho các công việc trở lên dễ dàng, chính xác, có tính chuyên nghiệp lại có tính mềm dẻo nhưng vẫn có tính bảo mật cao đối với nhiều đối tượng sử dụng khác nhau.
Quản Lý Cấp Phát Lương là một công việc đòi hỏi có độ chính xác cao. Hơn nữa đây còn là một bài toán khá mới đối với các công ty của Việt Nam , bởi việc áp dụng tin học hoá còn hạn chế mặt khác quy mô Quản Lý Cấp Phát Lương của các công ty tương đối nhỏ. Tuy nhiên với chiến lược tin học hoá hiện đại hoá các phương pháp Quản Lý Cấp Phát Lương thì cần có một hệ thống theo dõi và quản lý một cách khoa học phù hợp với những chiến lược đã đề ra trong định hướng phát triển của công ty mình
Qua việc khảo sát thực tế công việc Quản Lý Cấp Phát Lương tại Công ty du lịch và thương mại Thủ Đô, em đã có được những điểm cơ bản cùng với cơ cấu quản lý của hệ thống. Nội dung của thực trạng công việc khảo sát như sau:
Trước tiên công ty du lịch và thương mại thủ đô là một công ty nhà nước nên mọi hoạt đông của công ty về việc chi trả lương cho cán bộ công nhân đều theo quy định của nhà nước về việc chi trả lương. Việc Quản Lý Cấp Phát Lương của công ty trên, hoàn toàn đang phải quản lý các công việc một cách thủ công: từ công việc nhập công cán, xử lý tính toán, duyệt công, cho đến việc xây dựng, tạo lập bảng thanh toán... dù nhờ vào một số mẫu biểu như: bảng chấm công, bảng thanh toán lương, việc giám định công cán, chế độ của các phòng ban cho đến việc tính toán bảng xác nhận Bảng thanh toán của giám đốc đến việc cấp phát lương. Duy chỉ có sự hỗ chợ công việc tính toán bảng công nhờ phần mềm EXEL. Thực chất ra hoàn toàn chưa có một hệ thống quản lý và cấp phát lương nào tại cơ quan được lập trình xây dựng hệ thống bằng bất kỳ ngôn ngữ lập trình tin học nào.
Từ đó cá nhân em nghĩ: Với thực trạng của công việc trên hoàn toàn không tránh khỏi sự thất thoát về thông tin, sự giám định sẽ dẫn đến sai sót, mất nhiều thời gian khi cấp phát chi trả lương cho công nhân viên công ty. Lợi ích của việc tin học hoá vào Quản Lý Cấp Phát Lương sẽ giảm được thời gian và công sức cho nhân viên phòng kế toán hàng tháng phải làm bản lương cho nhân viên. hơn nữa việc đó sẽ giúp cho nhà quản lý nhan chóng nắm bắt được tình hình lương của nhân viên đồng thời tạo cho cán bộ công nhân viên thêm tin tưởng về mặt tiền lương do tránh được sai sót do trước đay làm thủ công.
B. yêu Cầu Của Hệ Thống Mới:
Chính vì vậy đòi hỏi khi xây dựng một hệ thống tin học hoá việc cấp phát lương là phải chính xác tránh thất thoát thông tin, đem lại sự linh hoạt cho hệ thống, tiết kiệm về thời gian và tránh sai sót trong việc cấp phát chi trả lương.
Hơn thế nữa việc xây dựng hệ thống mới bằng cách tin học hoá phải có sự mềm dẻo, dễ thích nghi với công việc chuyển đổi từ thủ công lên tin học hoá cho người sử dụng, để sao cho khi mọi tình huống bất ngờ xảy ra chính bản thân người sử dụng có thể tự tìm kiếm sửa đổi và cập nhật thông tin mới một cách dễ dàng và chính xác.Cùng với đó các nhà quản lý luôn luôn có thể tìm kiếm thông tin dễ dàng hay diều chỉnh mức lương sao cho phù hợp với thực tế của công ty.
Chương II: phân tích hệ thống
A. Xây dựng sơ đồ chức năng nghiệp vụ :
1, Liệt kê các chức năng :
Sau khi khảo sát đã dẫn tới việc hình thành các chức năng sau:
a. Chức năng tiếp nhận thông tin:
- Bảng chấm công của các bộ phận.
- Chế độ lương.
- Các chế độ khác.
- Lưu trữ.
b. Xử lý sơ bộ:
- Giám định của các phòng ban.
- Tính toán duyệt công:
+Đối chiếu theo họ tên. ...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement