Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By GaDu_H5N1
#940642 Download miễn phí Kiểm kê tài nguyên du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế

Ngành du lịch nước ta đ• có quá trình phát triển hơn 40 năm, từ khi công ty du lịch Việt Nam được thành lập.Trong những năm gần đây ngành du lịch Việt Nam đ• có những chuyển biến nhanh cùng với sự đổi mới và sự phát triển chung của đất nước. Đại hội Đảng Cộng Sản Việt Nam lần thứ IX đ• nhấn mạnh" Phát triển du lịch thật sự thành ngành kinh tế mũi nhọn, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động trên cơ sở khai thác lợi thế về tài nguyên tự nhiên, văn hoá truyền thống, lịch sử để đáp ứng nhu cầu du lịch trong nước và phát triển nhanh du lịch quốc tế, sớm đạt trình độ phát triển trong khu vực".
Thừa Thiờn - Huế là một tỉnh cú tiềm năng du lịch lớn. Phong cảnh thiờn nhiờn sơn thuỷ hữu tỡnh cộng với cụm di tớch lịch sử tương đối nguyờn vẹn gồm cỏc lăng tẩm, cung điện của Vua Chỳa triều Nguyễn cựng với vụ số cỏc chựa chiền và dải bờ biển dài với cỏc điểm nghỉ mỏt tắm biển như Thuận An, Lăng Cụ, Cảnh Dương... và một nơi được đem so sỏnh với Sa Pa, Tam đảo là vựng nỳi Bạch Mó (nếu được đầu tư xõy dựng lại sẽ là một nơi rất hấp dẫn khỏch du lịch trong và ngoài nước).
Hoà cùng với sự phát triển chung của đất nước, du lịch ở Thừa Thiờn - Huế đó cú những bước phỏt triển đỏng kể. Tuy nhiên sự phát triển đó chưa tương xứng với tiềm năng về tài nguyên du lịch, chưa khai thác được thế mạnh tài nguyên du lịch của Tỉnh. Nhận thức được vấn đề này qua quá trình đi thực tế, dưới sự giúp đỡ của giáo viên Mai Chánh Cường, em đ• quyết định chọn đề tài " Tiềm năng phát triển tài nguyên du lịch ở địa bàn Thừa Thiên Huế ".
Nội dung của chuyên đề được trình bày như sau:
Chương 1: Khái niệm và một số vấn đề liên quan đến đề tài.
Chương 2: Thực trạng và tiềm năng tài nguyên du lịch ở Huế.
Chương 3: Phương hướng và giải pháp phát triển tài nguyên du lịch Huế.
Em xin chân thành Thank sự giúp đỡ nhiệt tình của thầy Mai Chánh Cường, cùng các thầy cô giáo đ• tạo điều kiện cho em hoàn thành đề tài này.
Do thời gian tiếp xúc thực tiễn còn ít, trình độ bản thân còn hạn chế nên chuyên đề của em không tránh khỏi những khiếm khuyết. Vì vậy em rất mong sự góp ý của các thầy cô và các bạn để cho bài viết của em được hoàn chỉnh.

Chương 1
Khái niệm và một số vấn đề liên quan Đến Đề Tài
1.1. Khái niệm về tài nguyên du lịch.
Theo nghĩa rộng: Tài nguyên du lịch bao gồm tất cả các nguồn nguyên liệu, năng lượng và thông tin có trên trái đất và trong không gian vũ trụ mà con người có thể sử dụng phục vụ cho cuộc sống và sự phát triển của mình.
Tài nguyên du lịch là một dạng đặc sắc của tài nguyên nói chung.
Tài nguyên du lịch được phân loại thành tài nguyên thiên nhiên gắn liền với các nhân tố tự nhiên và tài nguyên nhân văn gắn liền với các nhân tố về con người và x• hội.
Theo Pháp lệnh du lịch Việt Nam 1999: Tài nguyên du lịch là cảnh quan thiên nhiên, di tích lịch sử, di tích cách mạng, giá trị nhân văn, công trình lao động sáng tạo của con người có thể được sử dụng nhằm thoả m•n nhu cầu du lịch, là yếu tố cơ bản để hình thành các điểm du lịch, khu du lịch nhằm tạo ra sự hấp dẫn du lịch.
Khái niệm đựơc thế giới công nhận: Tài nguyên du lịch là một tổng thể tự nhiên và văn hoá lịch sử cùng các thành phần của chúng góp phần khôi phục, phát triển thể lực và trí lực của con người, khả năng lao động và sức khoẻ của họ, những tài nguyên này được sử dụng nhằm thoả m•n nhu cầu đặc trưng của khách du lịch.
Như vậy, tài nguyên du lịch được xem như tiền đề tiên quyết trong việc phát triển du lịch. Tài nguyên du lịch càng phong phú , càng đặc sắc bao nhiêu thì sức hấp dẫn và hiệu quả du lịch càng cao bấy nhiêu.

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement