Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By phuong02032001
#938996

Download miễn phí Chuyên đề Các giải pháp tăng cường khả năng tiêu thụ hàng hoá nhập khẩu vật tư- kỹ thuật cho nghiên cứu cơ bản của công ty xuất nhập khẩu Vật tư- kỹ thuật Rexc

Thị trường tiêu thụ hàng hoá nhập khẩu vật tư- kỹ thuật cho nghiên cứu cơ bản của công ty chủ yếu là các khách hàng thường xuyên là những doanh nghiệp, những trung tâm nghiên cứu, các trường đại học , các viện khoa học. tập trung ở những thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Huế, Thanh Hoá, Hải Dương, Nam Định. Công ty thực hiện kinh doanh hàng nhập khẩu với cách chủ yếu là: nhập trực tiếp về bán và nhập uỷ thác thông qua việc ký kết các hợp đồng kinh tế

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


ao lợi nhuận, đưa công ty lớn mạnh hơn so với tiềm năng hiện có. Để thực hiện được thì trước tiên và công việc cơ bản đó là phải tăng cường được khả năng bán hàng của các thiết bị vật tư- kỹ thuật nhập khẩu
Thứ ba: Nâng cao hiệu quả là yêu cầu của quy luật tiết kiệm, tiết kiệm để đẩy mạnh sản xuất và không ngừng nâng cao năng suất lao động. Tiết kiệm tăng cường năng suất lao động xã hội là quy luật, nói khác đi nó là quy luật bắt buộc đối với bất kỹ doanh nghiệp nào muốn tồn tại và phát triển. Bởi tăng cường khả năng tiêu thụ hàng hoá là biên pháp cơ bản để nâng cao hiệu quả kinh tế, mà giữa tiết kiệm và nâng cao hiệu quả kinh tế có mối quan hệ biện chứng. Lý do buộc doanh nghiệp phải tiết kiệm cũng chính là lý do buộc xã hội phải nâng cao hiệu quả kinh tế.
Thứ tư: Tăng cường khả năng tiêu thụ hàng hoá nhập khẩu Vật tư - kỹ thuật là con đường quan trọng để các Công ty Xuất nhập khẩu thắng lợi trong điều kiện nền kinh tế nước ta hiện nay.Vận động theo cơ chế thị trường có sự điều tiết của Nhà nước mọi thành phần kinh tế đều bình đằng như nhua trước pháp luật. Do đó đòi hỏi các doanh nghiệp phải năng động và nhạy bén hơn để chuyển kịp với cơ chế thị trường. Để đạt được điều đó các doanh nghiệp kinh doanh Xuất nhập khẩu phải tìm ra các biện pháp mở rộng sản xuất kinh doanh nhằm tăng cường khả năng tiêu thụ hàng hoá nhập khẩu Vật tư - kỹ thuật cho nghiên cứu cơ bản.
Thứ năm: Sự cần thiết của tăng cường khả năng tiêu thụ hàng nhập khẩu còn được đặt ra bởi hiệu quả nhập khẩu hiện nay còn rất thấp so với tiềm năng có thể đạt được.Nhiều Công ty nhập khẩu các mặt hàng chậm luân chuyển gây ứ đọng vốn, tăng lãi vay ngân hàng nên hiệu quả thấp.
Thứ sáu: Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu nói chung và bối cảnh nền kinh tế nước ta nói riêng hiện nay, không chỉ tồn tại một doanh nghiệp làm ăn không có hiệu quả. Đây là vấn đề thể hiện về mặt chất lượng của toàn bộ công tác quản lý và đảm bảo tạo ra kết quả cao nhất của hoạt động kinh doanh. Tất cả nhưng công cuộc đổi mới, cải tiến về nội dung, phương pháp ứng dụng trong hoạt động quản lý, kinh doanh chỉ thực sự mang lại ý nghĩa khi và chỉ khi làm tăng được kết quả kinh doanh mà qua đó làm tăng dược hiệu quả kinh doanh. Đối với doanh nghiệp kinh doanh nhập khẩu nói chung, khả năng tiêu thụ hàng hoá không những là thước đo chất lượng phản ánh trình độ tổ chức, quản lý kinh doanh là vấn đề sống còn của doanh nghiệp.Hàng hoá nhập khẩu Vật tư - kỹ thuật thưòng là có giá trị lớn, đới tượng quản lý vượt ra ngoài biên giới quốc gia, do vậy chỉ cần một sai sót nhỏ trong hoạt động nhập khẩu có thể ảnh hưởng đến sự sống còn của doanh nghiệp.
Như vậy khả năng tiêu thụ hàng hoá nhập khẩu có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với doanh nghiệp. Nó có vai trò sống còn đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Để đạt được những kết quả kinh doanh tốt doanh nghiệp phải hoàn thành mục tiêu đề ra trong từng thời kỹ phù hợp với Công ty và bối cảnh đất nước.
III. Các nhân tố ảnh hưởng đến khả năng tiêu thụ hàng hoá nhập khẩu Vật tư - kỹ thuật cho nghiên cứu cơ bản.
1. Nhân tố khách quan
Các nhân tố khách quan là các nhân tố tác động tới khả năng tiêu thụ hàng hoá của doanh ngiệp. Các nhân tố này có ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, có tính định hướng cho doanh nghiệp.
* Nhân tố về tính thời vụ của sản xuất kinh doanh
Mục tiêu của hoạt động sản xuất kinh doanh là thoả mãn tối đa nhu cầu thị trường với lợi nhuận cao nhất có thể.Mà nhu cầu thị trường thì chịu ảnh hưởng tương đối lớn yếu tố thời vụ.Tính thời vụ này ảnh hưởng trực tiếp tới mặt hàng kinh doanh, khối lươngk kinh doanhvà do vậy nó ảnh hưởng tới doanh thu và kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
Đối với đặc điểm kinh doanh của công ty Rexco, đây là nhưng loại mặt hang khai thác sản phẩm công nghệ kỹ thuật rất cao, do vậy nó có chu kỹ bảo dưỡng thay thế sản phẩm. Đây chính là nhân tố thời vụ ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của Công ty.
Ngoài ra mặt hàng này có đặc điểm đồng bộ thường xuyên, liên tục một hợp đồng được ký kết là hợp đồng lớn thường là quá dài hạn, mỗi năm thực hiện hợp đồng kéo dài nhiều năm do vậy ảnh hưởng rất lớn tới tính thời vụ kinh doanh của Công ty * Phân bổ và phát triển nguồn lực sản xuất xã hội Nhân tố này thuộc môi trường bên ngoài của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp ở gần các nguồn hàn thì sẽ thuận lợi cho việc lưu chuyển hàng hoá.
* Các ngành khác có liên quan đến hoạt động kinh doanh của Công ty
Như các ngành giao thông vận tải, thông tin liên lạc, hải quan, ngân hàng… có ảnh hưởng thuận chiều tới hoạt động kinh doanh của Công ty. Điều này có nghĩa là các ngành này phát triển làm cho hiệu quả kinh doanh của Công ty phát triển hơn. Nó là “ chất dầu bôi trơn” cho “ bánh xe hoạt động kinh doanh" của Công ty làm rút ngắn thời gian kinh doanh, tăng vòng quay của vốn, tạo cơ hội làm tăng lợi nhuận Công ty.
* Sức mua và chi phí
Nhân tố này ảnh hưởng đến mức lưu chuyển do đó ảnh hưởng tới tổng doanh thu và kết quả kinh doanh của Công ty.
Trong những năm qua do nhu cầu về các thiết bị Vật tư - kỹ thuật nói chung và các thiết bị thí nghiệm được sử dụng tại các Viện nghiên cứu, trường Đại học nói riêng có sự tăng lên đáng kể về chất lượng, số lượng,. Đây là điều kiện thuận lợi lớn để Công ty t.
* Các chính sách về tài chính, tiền tệ của nhà nước
Đây thực chất là một hệ thống các nhân tố thể hiện các chính sách tài chính, tiền tệ của nhà nước , nó có tác động trực tiếp hay gián tiếp tới kết quả hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Chính sách tạo vốn nhằm đảm bảo nhu cầu về vốn kinh doanh cho các doanh nghiệp. Đây là vấn đề rất quan trọng vì còn là tiền đề cho mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, nhu cầu về vốn kinh doanh lớn hơn nhiều so với vốn tự có của doanh nghiệp
Do sự hỗ trợ của nhà nước, của ngân hàng có vai trò lớn đối với hoạt động của Công ty + Chính sách thuế ( thuế doanh thu, thuế Xuất nhập khẩu, thuế lợi tức, thuế tiêu thụ đặc biệt…) một mặt tạo ra các nguồn thu ngân sách cho nhà nước, mặt khác hạn chế động lực kinh doanh cho doanh nghiệp. Chính sách thuế có tác động trực tiếp tới hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp biểu hiện bằng tiền về các khoản thuế phải nộp của doanh nghiệp đối với nhà nước
+ Chính sách về khấu hao cơ bản: trước kia theo chế độ của nhà nước quy định các doanh nghiệp phải nộp 100% mức khấu hao cơ bản cho ngân sách nhà nước , khi có nhu cầu về xây dựng, mua sắm tài sản cố định doanh nghiệp phải lập kế hoạch xin cấp phát vốn để mua sắm trang thiết bị và xây dựng. Điều này không hợp lý vì khấu hao cơ bản nộp cho ngân sách nhà nước để tái đầu tư cho các doanh nghiệp, nhưng thực tế số vốn khấu hao cơ bản lại dùng vào những mục đích nhằm đổi mới trang thiết bị của doanh nghiệp trong quá trình xin cấp phát vốn thường sinh ra hiện tượng qua liêu cửa quyền, tiêu cực.
+ Ch
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement