Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By pt200089
#938940

Download miễn phí Luận văn Hoàn thiện hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty xây dựng số 1 Hà Nội

Bất kỳ một doanh nghiệp nào khi đã tham gia hoạt động sản xuất kinh doanh đều cần có những dịch vụ bên ngoài để duy trì hoạt động của mình. Đối với doanh nghiệp xây lắp việc sử dụng dịch vụ mua ngoài lại càng cần thiết hơn bởi hầu như hoạt động ở bất cứ một bộ phận nào cũng cần những dịch vụ như thuê máy thi công, điện, nước, điện thoại, thuê kho tàng, bến bãi, sửa chữa nhỏ ôtô tải,. phục vụ cho máy thi công cũng như sản xuất chung của toàn doanh nghiệp. Bên cạnh đó, chi phí phát sinh đối với yếu tố này thường rất khó kiểm soát và dễ nảy sinh tiêu cực nên việc có những biện pháp chặt chẽ để phản ánh chính xác và giám sát quá trình phát sinh các yếu tố chi phí này đảm bảo đúng chế độ kế toán là một yêu cầu thiết yếu.

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


có đầy đủ chữ ký của người xin tạm ứng, phụ trách bộ phận, trưởng phòng Kinh tế - kế hoạch rồi trình lên Giám đốc Công ty, sau khi Giám đốc Công ty và Kế toán trưởng ký duyệt. Giấy đề nghị tạm ứng cùng các chứng từ liên quan khác sẽ được chuyển về phòng Tài vụ làm thủ tục nhận tiền tại quỹ Công ty về đơn vị hay chuyển thẳng vào Ngân hàng để trả trực tiếp cho đơn vị bán hàng.
Biểu 2.1: Quyết định giao kế hoạch sản xuất kinh doanh
* Tên công trình: Xây dựng nhà N11A.
* Địa điểm: Phường Dịch Vọng – Quận Cầu Giấy – Hà Nội.
* Đơn vị thi công: Xí nghiệp xây lắp điện nước.
Căn cứ quyết định số 626/QĐ-UB ngày 10/2/1993 của UBND thành phố Hà Nội về việc lập lại doanh nghiệp Công ty Xây dựng số 1 Hà Nội.
Căn cứ phân cấp quản lý, sản xuất của Công ty.
Căn cứ hợp đồng kinh tế số 312/2001/HĐXL ký ngày 29/12/2001 giữa Công ty Xây dựng số 1 Hà Nội với ban quản lý dự án quận Cầu Giấy.
Căn cứ năng lực của đơn vị thi công.
Theo đề nghị của ông Trưởng phòng KT-KH Công ty.
Giám đốc Công ty quyết định
Điều I:
Giao cho xí nghiệp xây lắp điện nước, thi công phần xây lắp nhà N11A của dự án xây dựng cụm nhà ở chung cư cao 6 tầng khu di dân giải phóng mặt bằng tại Dịch Vọng – Cầu Giấy – Hà Nội với tỷ lệ khoán thu theo quy định chung của Công ty là 3,5%.
Giá trị hợp đồng: 9.642.807.000đ
Thời gian thi công: 312 ngày kể từ ngày có kết quả nén tĩnh cọc.
Điều II: Trách nhiệm của xí nghiệp xây lắp điện nước
Thực hiện đúng các điều khoản ghi trong hợp đồng
Thực hiện theo đúng chức năng, nhiệm vụ, quy định của Công ty về quản lý sản xuất kinh doanh.
Tổ chức thi công theo đúng hồ sơ thiết kế được duyệt, đảm bảo kỹ mỹ thuật, chất lượng, an toàn lao động.
Thanh quyết toán công trình nhanh gọn.
Đôn đốc chủ đầu tư chuyển tiền vốn kịp thời để phục vụ thi công.
Điều III: Trách nhiệm của các phòng ban Công ty:
Thực hiện đúng các chức năng, nhiệm vụ được giao và phải tạo mọi điều kiện hỗ trợ cho xí nghiệp hoàn thành nhiệm vụ.
Phòng Tài vụ Công ty cân đối số tiền vốn đã nhận được của chủ đầu tư để cấp vốn cho đơn vị thi công theo tiến độ. Các trường hợp khác sẽ có quyết định cụ thể của Giám đốc Công ty.
Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn vướng mắc phải báo cáo ngay Giám đốc để giải quyết.
Điều IV: Xí nghiệp xây lắp điện nước và các phòng ban Công ty chịu trách nhiệm triển khai thi hành quyết định này.
.........
Trên đây là toàn bộ những nét khái quát nhất về cách cấp phát vốn của Công ty cho các đơn vị trực thuộc, sau đây bài viết xin đi sâu vào trình bày cách hạch toán cụ thể từng yếu tố chi phí ở các đơn vị cũng như ở Công ty.
Hạch toán chi phí nguyên vật liệu, công cụ công cụ (chi phí vật tư):
ở Công Xây dựng số 1 Hà Nội chi phí vật tư chiếm tỷ trọng lớn khoảng 65 ữ 70% giá thành công trình. Vì vậy, việc hạch toán chính xác và đầy đủ chi phí này có tầm quan trọng đặc biệt trong việc xác định lượng tiêu hao vật chất trong sản xuất thi công và đảm bảo tính chính xác của giá thành công trình xây dựng cơ bản, đồng thời cũng là một căn cứ góp phần giảm chi phí, hạ giá thành sản phẩm, nâng cao hiệu quả quản trị tại Công ty.
Nguyên vật liệu, công cụ công cụ sử dụng trực tiếp cho thi công ở Công ty rất đa dạng và phong phú nhưng chủ yếu được chia thành các loại sau:
Nguyên vật liệu chính: Xi măng, cát, vôi, đá, gạch, sắt thép...
Nguyên vật liệu phụ: Sơn, ve, bột bả, băng keo, phụ gia bê tông, dây điện, tấm đan, con tiện, nẹp khuôn,...
Nhiên liệu: Dầu diezel, xăng mogas 92, 93, khí đốt, ... sử dụng cho máy thi công.
Công cụ dụng cụ: Bu lông, búa, đục, tăng đơ, thước thép,...
Vật liệu khác: van, cút nước, tiểu ngũ kim,...
Do áp dụng cách khoán gọn nên vật tư sử dụng cho công trình chủ yếu do các xí nghiệp, đội tự tổ chức mua ngoài, vận chuyển đến tận chân công trình, nhập tại kho công trình hay sử dụng ngay. ở Công ty không còn các kho chứa vật tư để xuất cho đơn vị thi công, giảm bớt chi phí vận chuyển từ kho Công ty đến các công trình. Hàng tháng các xí nghiệp, đội lập kế hoạch vật tư dựa trên dự toán khối lượng xây lắp và định mức tiêu hao. Để tiến hành mua vật tư, đơn vị phải viết giấy đề nghị tạm ứng kèm theo kế hoạch mua vật tư và phiếu báo giá trình lên ban lãnh đạo Công ty xét duyệt cấp vốn. Quá trình xét duyệt và cấp vốn đã được trình bày ở phần trên (khái quát về cách cấp phát vốn).
Căn cứ vào giấy đề nghị tạm ứng cùng phiếu chi do thủ quĩ lập, kế toán vốn bằng tiền lập các bảng kê phân loại ghi Có, ghi Nợ và ghi sổ chi tiết tiền mặt, sổ chi tiết tiền tạm ứng, kế toán tổng hợp ghi sổ Nhật ký chung và sổ Cái TK 141 (1413), 111, 112. Sau khi nhận được tiền tạm ứng các xí nghiệp sẽ tiến hành mua vật tư và làm thủ tục nhập kho nếu không đưa vào sử dụng ngay cho thi công. Căn cứ vào hoá đơn GTGT hay phiếu giao hàng của nhà cung cấp, thủ kho và cán bộ phụ trách cung ứng kiểm tra vật liệu thu mua cả về số lượng, chất lượng, qui cách, chủng loại. Kế toán lập phiếu nhập kho, thủ kho ghi số lượng thực nhập vào phiếu và cán bộ cung tiêu kiểm duyệt, ký xác nhận. Toàn bộ hoá đơn, phiếu nhập kho phát sinh trong một tháng sẽ được liệt kê vào bảng kê hoá đơn chứng từ và bảng kê phiếu nhập vật tư của tháng đó. Tại phòng Tài vụ, kế toán hàng tồn kho sử dụng TK 141(1413) để phản ánh quan hệ tạm ứng giữa Công ty và xí nghiệp và sử dụng TK 152,153 (chi tiết loại vật liệu, công cụ dụng cụ) để phản ánh giá vật tư nhập kho, phần thuế GTGT sẽ được tách riêng khỏi giá thực tế vật tư và hạch toán vào TK 133(1331)- thuế GTGT đầu vào được khấu trừ.
Khi có nhu cầu sử dụng vật tư để thi công công trình, các bộ phận có nhu cầu lập phiếu xin lĩnh vật tư có chữ ký của người phụ trách bộ phận (tổ trưởng, đội trưởng), giao cho người cầm phiếu xuống kho để lĩnh. Thủ kho lập phiếu xuất kho, ghi tên, địa chỉ của đơn vị, số và ngày tháng năm lập phiếu, lý do sử dụng, kho xuất vật tư. Sau khi xuất kho, thủ kho ghi số lượng thực tế xuất kho, ngày tháng năm và cùng người nhận vật tư ký tên vào phiếu. Sau đó chuyển cho kế toán để ghi đơn giá và tính thành tiền của từng loại vật tư. Cuối cùng, phụ trách bộ phận cung tiêu ký phiếu xuất kho để hoàn tất chứng từ. Mẫu phiếu xuất kho như sau:
Biểu 2.3: Công ty xây dựng số 1 HN Trích Phiếu xuất kho
Xí nghiệp xây lắp điện nước Ngày 6 tháng 12 năm 2002
Số: 20 Nợ: 621 Có:152
Tên người nhận hàng: Nguyễn Duy Nam
Lý do xuất kho: Thi công phần hoàn thiện nhà chung cư 6 tầng N11ADịch Vọng.
Xuất tại kho: Kho công trình nhà 11ADịch Vọng.
Stt
Tên, nhãn hiệu, qui cách vật tư
Mã số
Đơn vị tính
Số lượng
Đơn giá
Thành tiền
Yêu cầu
Thực xuất
1
Xi măng PCB30BS
Tấn
12
12
668 182
8 018 184
2
Cát vàng
M3
173
173
47 619
8 238 087
3
Cát đen
M3
351
351
25 000
8 775 000
4
Đá 1 x 2
M3
90
90
98 000
8 820 000
Tổng cộng
33 851 271
Kế toán Phụ trách cung tiêu Người nhận Thủ kho
Khối lượng vật tư ngoài việc sử dụng trực tiếp cho thi công công trình còn được sử dụng phục vụ xe ôtô tải và quản lý...

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement