Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do Ketnooi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên Ketnooi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp Ketnooi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ Ketnooi
Ketnooi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By honeyandsweet118_haymimcuoi
#938930

Download miễn phí Báo cáo thực tập tại Chi nhánh Điện lực Hai Bà Trưng

Điện năng ngày nay là một loại hàng hoá không thể thiếu được trong mọi quá trình kinh tế xã hội. Khách hàng của ngành điện vô cùng đa dạng và phong phú.

Điện lực Hai Bà Trưng chịu trách nhiệm về quản lý và kinh doanh điện năng trên địa bàn quận bao gồm 25 phường. Đối tượng cung ứng gồm khoảng 105.000 hộ tiêu thụ đến sinh hoạt gia đình, 131 trụ sở của các cơ quan Nhà nước, 810 hộ kinh doanh, 609 hộ sản xuất, ngoài ra còn cung ứng điện cho Công ty kinh doanh nước sạch, Công ty chiếu sáng đô thị.

Quận Hai Bà trưng là một địa bàn phức tạp, nhiều ngõ, xóm, làng mạc đang nằm trong quá trình đô thị hoá cao, dân cư đông bao gồm các thành phần trong xã hội trong đó dân cư lao động chiếm đa số, trình độ dân trí còn thấp kém do đó ý thức dùng điện chưa cao.

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


ung cấp điện đều đặn liên tục cho khách hàng mà còn phải quản lý tốt hàng hoá điện năng, bán điện thu tiền trực tiếp tới từng hộ dùng điện.
Từ năm 1989 đến nay là cả một quá trình phấn đấu hết sức gian khổ của Điện lực Hai Bà Trưng đã trưởng thành và lớn mạnh, thích ứng với cơ chế thị trường và đã trở thành một đơn vị dẫn đầu Công ty Điện lực thành phố Hà Nội từ năm 1996 đến nay.
Sau thời kỳ chiến tranh và trải qua một thời dan dài bao cấp, lưới điện của Điện lực Hai Bà Trưng trở nên cũ kỹ và lạc hậu, có những khu vực đã hàng chục năm không được cải tạo, nâng cấp. Các trạm biến thế, đường dây cũ nát không đảm bảo quản lý và kinh doanh bán điện trong thời kỳ mới. Trình độ quản lý kinh doanh, quản lý sản xuất của cán bộ công nhân viên còn non kém chưa theo kịp tốc độ phát triển của khách hàng và đáp ứng nhu cầu dùng điện của dân cư trong địa bàn.
Đứng trước những thách thức lớn lao đó Điện lực Hai Bà Trưng đã chủ động xin cấp vốn của Công ty để đầu tư có trọng điểm vào những khu vực có tỷ lệ tổn thất cao, cải tạo lưới điện để vận hành tốt, phục vụ đắc lực cho công tác kinh doanh bán điện. Từng bứơc hoàn thiện lưới điện song song với việc ngày càng nâng cấp trình độ quản lý, trách nhiệm của cán bộ công nhân viên, liên tục bồi huấn nghiệp vụ cũng như tay nghề là một bài học quý báu rút ra được từ trong quá trình sản xuất kinh doanh cả Điện lực Hai Bà Trưng.
Từ một Điện lực yếu của Điện lực Thành Phố Hà Nội nay là đơn vị dẫn đầu toàn Công ty là cả một qúa trình nỗ lực vượt bậc của Điện lực Hai Bà Trưng. Đến nay, Điện lực Hai Bà Trưng quản lý gần 106.000 khách hàng tiêu thụ điện gia đình và gần 3.000 khách hàng cơ quan trên địa bàn quận Hai Bà Trưng. Với khối lượng quản lý vận hành gồm: 102 km đường dây cao thế nổi, 90km đường dây cao thế ngầm, 562 km đường dây hạ thế. Cung cấp điện cho 702 trạm biến thế gồm 715 máy biến thế các loại với tổng dung lượng 230. 725 KVA. Trong năm 2001, điện nhận đầu nguồn là 305 triệu KWH. Đội ngũ cán bộ công nhân viên đến nay gồm gần 486 cán bộ công nhân viên hợp đồng không thời hạn và có thời hạn, trong đó có đội ngũ kỹ sư cán bộ quản lý không ngừng được nâng cao cả về số lượng và chất lượng. Các công nghệ tiên tiến, các công nghệ tiên tiến các thành tựu khoa học kỹ thuật khoa học quản lý đang dần được áp dụng vào công tác sản xuất kinh doanh của Điện lực Hai Bà Trưng, nhằm không ngừng nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.
Trên một địa bàn quản lý phức tạp, dân cư đông, nhiều khu tập thể người lao động, với nhiều khu vực có nền an ninh xã hội phức tạp. Việc cố gắng hoàn thành tốt các chỉ tiêu vận hành, kinh doanh được giao là kết quả phấn đấu lớn lao của cả tập thể cán bộ công nhân viên chức Điện lực Hai Bà Trưng đang cố gắng hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch trên giao về vận hành cũng như kinh doanh bán điện đặc biệt là chỉ tiêu tổn thất điện năng, nhằm không ngừng nâng cao chất lượng công tác quản lý và phân phối điện năng.
II. Cơ cấu tổ chức
1. Cơ cấu tổ chức phân phối điện năng tại chi nhánh điện lực Hai Bà Trưng.
Qui trình chuyển tải điện năng từ nguồn đến người tiêu dùng có thể biểu diễn ở sơ đồ 3
Sơ đồ 3: Quy trình chuyển tải điện năng
Các nhà máy điện: Hoà Bình, Phả Lại, Đông Triều… (cấp điện áp 10,5)
Sở chuyển tải điện (cấp điện áp 220KV, 110 )
Các công ty điện lực (Cấp điện áp 100KV, 35KV)
Các chi nhánh phân phối điện (cấp điện áp 10KV, 6KV, 0,4KV)
Người tiêu dùng (cấp điện áp 220V, 380V)
Theo sơ đồ 3 ta thấy việc phân cấp quản lý trong quá trình chuyển tải điện được thực hiện như sau:
Từ nhà máy phát điện, điện năng được sản xuất ra với cấp điện áp dụng ban đầu là 10,5KV, qua trạm biến áp, cấp điện áp được nâng lên 110KV hay 220KV (ở đường dây tải điện xuyên Việt là 500KV) nhằm giảm tổn thất đường dây trong quá trình chuyển tải điện.
Thông qua các tuyến đường dây cao thế 110KV, 220KV, do các sở chuyển tải điện quản lý điện năng được đưa về các trạm biến áp trung gian tại các đầu mối quan trọng của quốc gia, sau đố cấp điện áp được hạ xuống 35KV, 110KV để đưa về các công ty điện lực.
- Tại các trạm biến áp trung gian do các công ty điện lực quản lý, cấp điện được hạ xuống 10KV, 6KV, 0,4KV rồi được chuyển tải về các chi nhánh điện lực.
- Tại các chi nhánh điện lực một lần nữa cấp điện áp được hạ xuống 220KV, 380KV thông qua các trạm biến áp hạ thế, qua các đường dây hạ thế điện năng được chuyển đến các hộ tiêu dùng điện cuối cùng.
- Tuỳ theo công suất và thiết bị sử dụng điện mà người tiêu dùng c ó thể mua điện qua các công tơ đo đếm điện 1 pha hay 3 pha với các cấp điện áp tương ứng là 220KV hay 380V. Hiện nay, chi nhánh điện lực Hai Bà Trưng thực hiện quy trình phân phốid diện năng theo phân cấp như sau:
Sơ đồ 4: Quy trình phân phối điện năng
Đầu nguồn E3,E12 cấp điện áp 110KV
Trạm cắt Lương Yên, Mai Động cấp điện áp 35;10;6KV
Các trạm phân phối trạm chuyên dùng cấp điện áp 6;0,4KV
Người tiêu dùng điện qua công tơ cấp điện áp 220, 380V
Tại các điểm ranh giới giao nhận giữa đơn vị chuyển tải và công ty điện lực TP. Hà Nội, giữa Công ty điện lực thành phố Hà Nội và chi nhánh điện lực Hai Bà Trưng cũng như giữa chi nhánh điện lực Hai Bà Trưng và các hộ tiêu dùng đều có công tơ do đếm điện. Trên cơ sở đó, chi nhánh điện lực Hai Bà Trưng hạch toán được chính xác lượng điện nhận đầu nguồn, điện thương phẩm bán ra, tính toán được lượng điện năng hao hụt trong vận hành và kinh doanh để từ đó có biện pháp thích hợp để tăng cường công tác quản lý và phân phối điện.
2. Cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý
Chi nhánh điện lực Hai Bà Trưng được tổ chức theo hình thức trực tuyến chức năng. Để tìm hiểu rõ mô hình tổ chức của chi nhánh điện lực Hai Bà Trưng ta tiến hành nghiên cứu sơ đồ:
Sơ đồ 5: Mô hình tổ chức hệ thống kinh doanh bán điện của điện lực hai bà trưng.
Giám đốc điện lực
PGĐ kinh doanh
Đội treo tháo công tơ
Phòng kinh doanh
Ban kiểm tra điện
13 đội quản lý khách hàng
Tổ tổng hợp bán điện
Tổ hợp đồng
Tổ hoá đơn tiền điện
Tổ theo dõi nợ cơ quan
PGĐ kỹ thuật
Tổ điều hành nghi nghỉ
Vơ cơ cấu tổ chức quản lý như đã nêu ở sơ đồ trên ta thấy bên cạnh chế độ lãnh đạo trực tuyến - một thủ trưởng, từ Giám đốc Điện lực Hai Bà Trưng xuống các phó giám đốc, các phòng, ban, đội và các tổ sản xuất thì tuyến làm việc chức năng cũng diễn ra rất linh hoạt với sự chỉ đạo của các phòng, ban, chức năng, nhằm giải quyết các vấn đề nghiệp vụ một cách chính xác và thông suốt. Ngoài việc các đơn vị chịu trách nhiệm trước Giám đốc Điện lực thì trưởng chi nhánh điện lực còn có sự phân công quyền hạn rõ ràng cho các phó Giám đốc Điện lực và trưởng các phòng ban chức năng để các đơn vị chức năng có sự chủ động sáng tạo trong công việc.
Nhờ mô hình tổ chức quản lý sản xuất tương đối hợp lý nên trong những năm gần đây bộ máy quản lý của Điện lực Hai Bà Trưng hoạt
Kết nối đề xuất:
Đọc Truyện online