Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
#938898

Download miễn phí Tiểu luận Trình bày lý thuyết tuần hoàn và chu chuyển của TB. ý nghĩa thực tiễn rút ra khi nghiên cứu lý thuyết này đối với việc quản lý các doanh nghiệp ở nước ta khi chuyển sang nền kinh tế thị trường theo hướng XHCN

Trong thực tế rào cản không phải là không thể vượt qua được. Các doanh nghiệp nắm được hàng rào này phải bảo vệ nó một cách có hiệu quả để duy trì và phát triẻen lợi thế cạnh tranh lâu dài . Tuy nhiên để khám phá những điểm yếu của hàng rào của các đối thủ và các diểm yếu trong hoạt động của họ thì phải phân tích chi tiết các vấn đề trên.

 Rào cản rút lui ảnh hưởng tới các điều kiện về cung của doanh nghiệp cũng như mức độ cạnh tranh của doanh nghiệp . Thực tế một số nghành CN tiếp tục hoạt động ngay cả sau khi lợi nhuận thu được đã bị giảm nhiều. Có rất nhiều lý do để các doanh nghiệp duy trì hoạt động của mình trong một nghành ngay cả khi các điều kiện trở nên kém thuận lợi. Trên thực tế chi phí cho CN nghỉ việc hay chuyển đổi cơ cấu SX là rất lớn. Cũng như vậy việc ngừng hoạt động của doanh nghiệp sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh và uy tín của doanh nghiệp.

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


m giảm giá trị của máy móc cũ tuy giá trị sử dụng vẫn còn.
+Kỹ thuật cảI tiến nên người ta đã sản xuất được những máy móc có giá trị bằng giá trị của máy cũ nhưng lại có công suất vượt quá công suất máy cũ
Hao mòn vô hình và hao mòn hữu hình luôn được chuyển vào sản phẩm. Vì vậy tư bản luôn có quỹ khấu hao. Để tránh những hao mòn trên thông thường mỗi tbản đầu tư trong một nghành công nghiệp nhất định đều được dư tính theo kinh nghiệm những công việc lau chùi đại tu sau những thời gian hoạt động nhất định. . . . những chi phí trên đều được tính vào giá trị sản phẩm được sản xuất ra. tuy mục đích của sản xuất dưới chế độ XHCN hoàn toàn khá so với CNTB nhưng việc tận dụng khả năng công suất của máy móc để tránh hao mòn chú ý bảo quản và sửa chữa tiết kiệm các chi phí về vốn cố định và lưu động cũng là một yêu cầu khách quan trong việc quản lý XHCN
3. Tác dụng của việc tăng tốc độ của chu chuyển và phương pháp để tăng tốc độ ấy
Tăng tốc độ chu chuyển của TB sẽ tăng được hiệu suất và đem lại giá trị thặng dư nhiều hơn cho nhà TB. Tăng tốc độ chu chuyển của TB cố định thì nhà TB có thể tránh được những hao mòn vô hình và còn có thể tăng cường sử dụng được quỹ khấu hao vào mở rộng cảI tiến sản xuất.
Đặc biệt với TB lưu động , tăng tốc độ chu chuyển sẽ có tác động rất lớn. đối với bộ phận TB bất biến lưu động nếu chu chuyển nhanh sẽ tiết kiệm được TB ứng trước , hay nếu giữ số TB lưu động ấy như cũ thì sẽ có điều kiện để mở rộng sản xuất
Đối với TB khả biến lưu động tác dụng của việc tăng tốc độ chu chuyển càng hết sức quan trọng và có ý nghĩa quyết định trong việc tăng thêm giá trị thặng dư
-Phương pháp để tăng nhanh vòng chu chuỷển
Thời gian của chu chuyển gồm thời gian sx và thời gian lưu thông. Vì vậy phải rút ngắn khoảng thời gian ấy bằng cách áp dụng KHKT mở rộng phạm vi phân công hợp tác cảI tiến tổ chức quản lý. . . song song với các phương pháp đó buộc các nhà TB phải tăng thêm TB ứng trước và nhất là tăng thêm bóc lột nên lại làm tăng thêm mâu thuẫn trong nền sản xuất TBCN
Phương pháp rút ngắn thời gian lưu thông có thể bằng cách nâng cao chất lượng hàng hoá, xong lại gặp nhiều trở ngại .
Nhưvậy do mâu thuẫn đối kháng của bản thân TBCN việc rút ngắn thời gian sx và thời gian lưu thông của TB đã vấp phải rất nhiều khó khăn trở ngại. Tình trạng năng lực thường xuyên không được sử dụng hết ở các nước đế quốc mức độ cạnh tranh thị trường giữa các nước này hiện nay càng xác minh rõ điều đó.
Tăng tốc độ chu chuyển và tìm biện pháp tăng tốc độ chu chuyển vốn là yêu cầu chung của sản xuất. Nền kinh tế XHCNdo bản chất của nó càng yêu cầu và có khả năng để thực hiện tốt vấn đề đó. Để quản lý tốt nền kinh tế phát huy hiệu quả của đòng vốn. Các doanh nghiệp nước ta hiện nay phải biết sử dụng , vận dụng các nguyên lý một cách linh hoạt sáng tạo.
B THựC TRạNG áP DụNG Lý THUYếT NàY ĐốI VớI CáC DOANH NGHIệP VN.
1 . Vốn cho hoạt động sx của doanh nghiệp.
Để hoạt động sx kinh doanh có hiệu quả thì vấn đề đầu tiên đối với các doanh nghiệp VN là phai có vốn , mà doanh nghiệp nước ta thì thiếu vốn trầm trọng . Dovậy cần có các biện pháp để tạo ra nguồn vốn cho doanh nghiệp hoạt động.
a. Vốn do đầu tư nước ngoài.
Những năm gần đây do chính sách mở cửa của NN khuyến khích đầu tư nước ngoài. Nguồn vốn nước ngoài vào nước ta tăng lên rõ rệt, hoat động đầu tư trong các nhành tăng nhanh đặc biệt trong các nghành công nghiệp nhẹ và dịch vụ. Trong những năm cuối thế kỷ 20 nước ta cần một lượng vốn tối đa từ 41-42 tỷ USD. Thực tế khả năng huy động vốn trong nước cũng chỉ đạt 30% nhu cầu . Vì vậy nguồn vốn cnf lại chỉ còn con đường duy nhất là vay vốn từ nước ngoài.
Vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài tăng nhanh đến cuối 1995 . Các dư án được cấp giấy phép đạt trên 19 tỷ USD. Vốn đầu tư vào công nghiệp chiếm 40%theo tổng số dự án. Nếu tính cả dầu khí thì chiếm 60% trong đó hơn 60% cho đầu tư chiều sâu. Địa bàn chính đầu tư chủ yếu là xí nghiệp liên doanh chiếm trên 68%. Tổng số vốn xí nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoàI chiếm gần 18%, hợp đồng hợp tác kinh doanh chiếm 17%. Nhà nước đang dần hoàn thiện khuôn khổ pháp lý cho đầu tư nước ngoài.
Mối quan hệ hợp tác đã được phát triển, khai thông và mở rộng quan hệ với nhiều nước và các tổ chức tài chính quốc tế thu hút nguồn tài trợ phát triển song phương. Nguồn tài trợ phát triển ODA tăng dần lên trong những năm gần đây và được tập chung cho xây dựng cơ sở hạ tầng kinh tế xã hội, tận dụng và sử dụng nguồn vốn tài trợ nước ngoài cho vay dài hạn lãi suất thấp để xây dựng những công trình, tập chung cơ sở vật chất cho CNH-HĐH. Cùng với nguồn vốn đầu tư nước ngoài, các công ty liên doanh , các chuyên gia, khoa học kỹ thuật sẽ theo đó vào nước ta , được tiếp cận với cách quản lý hiện đại
Để thúc đẩy hơn nữa đầu tư nước ngoàI nhà nước cần có các biện pháp phát triển thị trường trong nước. Thực sự có những chính sách khuyến khích hấp dẫn nhà đầu tư
b. Tiến hành cổ phần hoá các doanh nghiệp thúc đẩy sx kinh doanh phát triển nền kinh tế thị trường.
Trong những năm qua đảng và nhà nước đã tập chung kiên trì tiến hành xắp xếp đổi mới các doanh nghiệp quốc doanh , chuyển sang cổ phần hoá. Nâng cao quy mô vốn bình quân giảm bớt sự tài trợ của ngân sách nhà nước tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất kinh doanh bước đầu phát huy được quyền chủ động của các doanh nghiệp giảm mạnh sự can thiệp hành chính vào sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên việc làm này tiến hành còn chậm chạp vì phải giải quyết đồng bộ nhiều vấn đề kinh tế và chính trị . Bên cạnh đó cũng do biến động của cuộc khủng hoảng tài chính tiền tệ khu vực ảnh hưởng xấu đến nền kinh tế nước ta. Điều này cho thấy phải nâng cao hiệu quả nền kinh tế đảm bảo cho sự phát triển đất nước ổn định vững chắc không những hiện tại mà cả trong tương lai.
Cổ phần hoá là một trong những nội dung quan trọng của quá trình đổi mới xắp xếp doanh nghiệp nhà nước.
Chủ trương cổ phần hoá doanh nghiệp lần đầu tiên được nêu tại nghị quyết 2BCHTƯ khoá VII và khẳng định rõ hơn tai hội nghị trung ương lần VIII.
Cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước là để huy động vốn người lao động thực sự làm chủ doanh nghiệp tạo động lực bên trong thay đổi cách quản lý nhằm nâng cao hiệu quả và mức cạnh tranh của doanh nghiệp đồng thời tăng tài sản và thay đổi cơ cấu doanh nghiệp.
Qua cổ phần hoá hình thức sở hữu doanh nghiệp đã chuyển từ sở hữu nhà nước sang sở hữu hỗn hơp và từ đây dẫn đến sự thay đổi về hình thức tổ chức quản lý cũng như phương hướng hoạt động của công ty doanh nghiệp nhà nước sau khi cổ phần hoá sẽ chuyển sang công ty cổ phần hoạt động theo luật công ty.
Việc đa dạng hoá các hình thức sở hữu cho phép thực hiện triệt để các nguyên tắc quản lý kinh tế nâng cao quyền tự chủ về tài chính và quyền tự quản lý trong sx k...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement