Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By hoahong_trongtuyet2002
#938153 Link tải luận văn miễn phí cho ae
A) Lời mở đầu 1
B. Nội dung 2
I) Vài nét về loại hình du lịch MICE 2
1. Du lịch MICE là gì? 2
2. Nét đặc trưng cơ bản của loại hình du lịch MICE 3
II) Thực trạng phát triển của loại hình du lịch MICE 4
1. Tình hình phát triển du lịch MICE trên thế giới 5
2. Phát triển du lịch MICE ở Việt Nam 7
3. Những bất cập đáng chú ý 18
III)giải pháp phát triển loại hình du lịch MICE 20
C) kết luận 22
Tài liệu tham khảo 23

Trong bối cảnh tình hình thế giới đang diễn ra phức tạp, mất ổn định tại nhiều quốc gia và khu vực, dẫn đến tâm lý không an toàn cho du khách, thì Việt Nam được thế giới công nhận như là một điểm đến thân thiện và an toàn trong khu vực. Đây là cơ hội cho du lịch Việt Nam vươn lên phát triển, khai thác sâu hơn thị trường trong nước và đẩy mạnh mở rộng ra thị trường ngoài nước. Để làm được điều đó ngành du lịch cần nâng cao chất lượng,qui mô và hiệu quả hoạt động du lịch, liên kết chặt chẽ với các ngành liên quan đến hoạt động du lịch để đầu tư phát triển một số khu du lịch tổng hợp và trọng điểm, đưa ngành du lịch thành một ngành kinh tế mũi nhọn, phát triển và đa dạng hóa các loại hình du lịch như: sinh thái, văn hóa, lịch sử, thể thao và đặc biệt là loại hình du lịch MICE – một loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng nên các đoàn khách MICE thường rất đông và đặc biệt mức chi tiêu cao hơn khách đi tour bình thường vì vậy loại hình du lịch này có giá trị cao hơn gấp sáu lần so với du lịch thông thường. MICE đang giữ vị trí quan trọng trong ngành du lịch thế giới nói chung và du lịch Việt Nam nói riêng, đem lại nguồn lợi nhuận rất lớn, tạo ra viêc làm, tạo sự giao lưu văn hóa giữa các quốc gia. Nếu nắm bắt được lợi thế này thì “du lịch MICE ” sẽ trở thành một loại hình du lịch đầy tiềm năng, có sức thu hút ngày càng lớn.Trong điều kiện ấy, Việt Nam cần tìm hiểu kỹ lưỡng để có biện pháp và hướng đầu tư đúng đắn nhằm đẩy mạnh, phát triển du lịch MICE.

SỰ PHÁT TRIỂN CỦA LOẠI HÌNH DU LỊCH MICE (Meeting Incentive Conference Event.)

B. Nội dung
I) Vài nét về loại hình du lịch MICE
1. Du lịch MICE là gì?
MICE là loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởngcủa các công ty cho nhân viên, đối tác. MICE- viết tắt của Meeting(hội họp), Incentive (khen thưởng), Convention (hội nghị, hội thảo) hay conference (hội họp), Exhibition (triển lãm) hay Event (sự kiện). Tên đầy đủ tiếng Anh là Meeting Incentive Conference Event. Bởi vậy các đoàn khách MICE thường rất đông (vài trăm khách) và đặc biệt mức chi tiêu cao hơn khách đi tour bình thường (do Ban tổ chức các hội nghị quốc tế bao giờ cũng đặt phòng cho khách ở khách sạn 4-5 sao, dịch vụ cao, tour sau hội nghị phải thiết kế chuyên biệt theo yêu cầu …). MICE hiện là loại hình du lịch mang lại nguồn thu rất lớn cho ngành du lịch ở các nước.
a) meeting: các cuộc họp được tổ chức bởi một tổ chức hay bởi các cá nhân. Các cuộc hội họp được chia làm hai loại:
- Cuộc họp giữa các công ty với nhau (association meetings)
-Cuộc họp giữa các thành viên trong một công ty (coporate meetings)
b) Incentives: về bản chất nó được xem như những cuộc họp nhưng mục đích của nó thì khác so với meetings, Incentives thường được tổ chức:
-Nhằm tập hợp những lực lượng bán hàng phát triển nhất để thảo luận những chiến lược trong tương lai
-Liên kết các nhà quản lý cấp cao với các lực lượng hàng đầu trong bán hàng, trong môi trường làm việc bên ngoài
-Nhằm mục đích tuyên dương nhân viên xuất sắc, khen thưởng các đại lý bán hàng vượt chỉ tiêu
Đặc điểm của du lịch khen thưởng là phải hoạch định trước một năm
c) Conferences/ Conventions: hình thức này có qui mô lớn hơn so với meetings hay Incentives. Các cuộc hội họp này được tổ chức bởi những tổ chức quốc tế và qui tụ nhiều thành viên tham gia hơn (thường được gọi là các cuộc hội thảo)
d) Event/ Exhibitions bao gồm hai hình thức sau:
-Coporate events/ exhibitions là hình thức hội họp nhằm mục đích công nhận, tuyên dương thành tích của nhân viên hay trình bày sản phẩm
-Special events/ exhibitions là hình thức đặc biệt vì qui mô của nó thu hút rất nhiều báo, đài cũng như các phương tiện truyền thông khác và đây chính là các cuộc triển lãm
Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement