Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By muathu0507
#938143

Download miễn phí Tiểu luận Môi trường kinh tế vĩ mô

 Hà Nội nằm ở trung tâm vùng đồng bằng Bắc Bộ. Địa hình cơ bản là đồng bằng. Trừ huyện Ba Vì có địa hình đồi núi, các huyện Sóc Sơn, Thạch Thất, Quốc Oai, Chương Mỹ, Mỹ Đức, thành phố Sơn Tây và một phần huyện Đông Anh có địa hình gò đồi. Ở Hà Nội có nhiều điểm trũng. Việc đắp đê ngăn lũ sông Hồng từ cách đây hàng trăm năm dẫn tới việc các điểm trũng do sông Hồng không tiếp tục được phù sa bồi lấp và như vậy nền đất vẫn trũng cho đến tận ngày nay. còn ở Sóc Sơn vẫn còn những điểm trũng xen kẽ với gò đồi.

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


các tổ chức tín dụng đảm bảo khả năng thanh toán, tỷ giá không có biến động lớn. Và trong những tháng cuối năm 2009 khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế chậm lại, kinh tế và hoạt động sản xuất kinh doanh có chiều hướng ổn định, giảm bớt khó khăn và có nhiều thuận lợi hơn so với những tháng đầu năm. Đây là dấu hiệu khả quan và điều kiện thuận lợi đối với các dự án đầu tư.
Thâm hụt ngân sách
Dù tăng thu trong mấy năm gần đây, nhưng ngân sách nhà nước chỉ đáp ứng khoảng 60% nhu cầu chi cần thiết tối thiểu
Việt Nam khó có lựa chọn khác với các quốc gia trên thế giới, khi các chính phủ buộc phải tăng bội chi ngân sách nhằm chống suy thoái.
Mức bội chi này, nếu được Quốc hội thông qua, sẽ lần đầu tiên vượt qua số chi cho đầu tư phát triển ở mức 112,8 ngàn tỉ đồng trong năm nay. Tuy vậy, mức bội chi lên đến 8% GDP đang mang lại những quan ngại sâu sắc về ổn định kinh tế vĩ mô trong trung hạn. Mức bội chi này sẽ tương đương với 144,8 ngàn tỉ đồng (khoảng 8,5 tỉ USD, với tỷ giá là 17.000 VND/USD), căn cứ trên mức bội chi đã được Quốc hội thông qua là 87,3 ngàn tỉ đồng (khoảng 5,1 tỉ USD) tương ứng với 4,82% GDP.
Như vậy, mức thâm hụt này là trầm trọng nhất trong vòng nhiều năm qua, so với các mức thâm hụt 66,2 ngàn tỉ đồng (năm 2008), 56,5 ngàn tỉ đồng (năm 2007), 48,5 ngàn tỉ đồng (năm 2006) và 40,7 ngàn tỉ đồng (năm 2005), theo các bộ Tài chính và Kế hoạch và đầu tư (xem biểu đồ).
Thông thường, thâm hụt ngân sách được tài trợ bởi các nguồn vay trong và ngoài nước dưới hình thức phát hành trái phiếu Chính phủ. Trong động thái ủng hộ đề xuất tăng bội chi ngân sách của Chính phủ, Quốc hội dự kiến cho phép phát hành trái phiếu Chính phủ năm nay lên đến 64 ngàn tỉ đồng trong kỳ họp tháng 5 tới, tăng gần gấp đôi so với kế hoạch 36 ngàn tỉ đồng thông qua cuối năm ngoái.
Bù đắp thâm hụt ngân sách bằng nguồn vốn trong nước sẽ làm tăng lượng cung tiền, hay hạn chế đầu tư tư nhân, hay cả hai điều này; và trong trung hạn, có thể làm tăng lạm phát và gây cản trở đối với tăng trưởng.
Việc trả nợ, duy trì tài khoản ngoại bảng và xử lý các khoản thu kết chuyển làm sai lệch tình hình ngân sách của Chính phủ. Thông tin đặc biệt yếu về các dự án đầu tư từ nguồn vốn ngân sách… Chính phủ cần chấm dứt, hay tạm dừng một cách có hệ thống các dự án mục tiêu không rõ ràng, thiếu vốn, hay có kết quả hoạt động kém”.
Như vậy, tình hình thâm hụt ngân sách đang ngày càng phức tạp sẽ có ảnh hưởng không tốt tới dự án đầu tư. Chính phủ sẽ sàng lọc các dự án đầu tư,do đó đòi hỏi dự án cần được chuẩn bị kỹ về vốn,dự thảo và nhiều vấn đề có liên quan. Đây là một bất lợi tuy nhiên có thể khắc phục được nếu dự án đảm bảo được những yêu cầu của nhà nước.
Tình hình ngoại thương và các định chế có liên quan:
a.Chính sách thuế, hàng rào phi thuế quan
Gia nhập WTO ,các doanh nghiệp VN có nhiều ưu đãi trong việc giảm thuế nhập khẩu.Dự án “Xây dựng hệ thống máy bán sữa tự động” mà chung ta đang nghiên cưu có những lợi thế sau:
+Từ ngày 25/9/2009, thuế nhập khẩu một số loại sữa sẽ đồng loạt giảm từ 3 - 7% xuống còn 3- 5%. Đây là quyết định mới nhất về việc sửa đổi thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với mặt hàng sữa trong biểu thuế nhập khẩu ưu đãi vừa được Bộ Tài chính ban hành.
+Các máy móc thuộc thiết bị điện cũng thuộc những mặt hàng được ưu đãi giảm thuế xuống còn khoảng 5%
b.Tỷ giá hối đoái
Mặc dù thuế nhập khẩu giảm có lợi cho dự án nhưng tỷ giá USD/VND ngày càng cao lại là một bất lợi lớn cho nhập khẩu máy móc thiết bị và sũa.
Tỷ giá hối đoái trong thời gian qua:
Ngày hiệu lực
Tỷ giá
02/10/2009
17,844.00đ
09/01/2009
16,973.00đ
15/10/2008
16,610.00đ
04/10/2008
16,610.00đ
01/10/2008
16,570.00đ
28/09/2008
16,610.00đ
01/09/2008
16,973.00đ
Hệ thống kinh tế và các chính sách điều tiết vĩ mô của nhà nước:
Năm 2008 nền kinh tế TG đôi mặt với khủng hoảng toàn cầu và VN không nằm ngoài xu thế đó. Để đôi măt với khủng hoảng và kích thích nền kinh tế phát triển trơ lại,chính phủ đã có những biện pháp như:
Đầu tiên, Chính phủ “bơm” tín dụng vào nền kinh tế để kích thích tăng cầu tiêu dùng. Khi người dân có tiền họ sẽ chi tiêu cho những hàng hoá mà doanh nghiệp sản xuất ra. Vì vậy, kích cầu tiêu dùng thì phải kích cầu vào những hàng hoá thiết yếu nhất, ngay cả những mặt hàng trước kia xuất khẩu được, bây giờ thì gặp khó khăn cũng nền đưa về thị trường trong nước.
Thứ hai, để tăng tổng cầu đầu tư thì Chính phủ phải hạ lãi suất, thể hiện qua việc Chính phủ hỗ trợ lãi suất 4% cho các doanh nghiệp trong diện hỗ trợ lãi suất, các biện pháp hỗ trợ nhà đầu tư thông qua các biện pháp hành chính. Ngoài ra, dùng chính sách tài khoá để kích cầu đầu tư thông qua việc giảm thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp, VAT… Khi thuế giảm sẽ kích thích mua hàng hoá, đầu tư mở rộng.
Ngoài ra, Chính phủ cũng đã tác động đến niềm tin, sự lạc quan của nhà đầu tư. Chính phủ cũng nên tạo điều kiện tối đa cho các doanh nghiệp sản xuất, giúp họ giảm giá thành sản xuất và tăng quyền lợi của họ để họ yên tâm sản xuất, tạo thêm thị trường tiêu thụ sản phẩm.
Mặc dù nền kinh tế có nhiều khó khăn trong thời gian vừa qua nhưng với sự nỗ lực của nhà nước trong điều tiết nền kinh tế,khủng hoảng kinh tế đang dần bị đẩy lùi. Đây là một dấu hiệu có lợi cho dự án có thể được hỗ trợ lãi xuất để thực hiện.
II- Môi trường chính trị luật pháp
Về chính trị, từ lâu Việt Nam vẫn được coi quốc gia có tình hình chính trị ổn định. Đặc biệt Hà Nội được coi là thành phố vì hòa bình, điều này khẳng định tình hình chính trị rất có lợi cho các nhà đầu tư. Về pháp luật, có thể khẳng định rằng từ khi ra nhập WTO luật pháp đã có nhiều cải thiện theo hướng chặt chẽ hơn song linh hoạt hơn và có lợi hơn cho doanh nghiệp. Theo đó hàng loạt các bộ luật mới ra đời cũng như được cải tiến theo yêu cầu của tình hình mới.
Luật doanh nghiệp 2005 được coi là căn cứ pháp lý chung nhất cho tất cả các nhà đầu tư và doanh nghiệp.
Luật xây dựng 2003, áp dụng đối với những tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đầu tư xây dựng công trình và hoạt động xây dựng công trình trên lãnh thổ Việt Nam.
Luật đầu tư 2005, quy định hoạt động đầu tư nhằm mục đích kinh doanh; quyền và nghĩa vụ của nhà đầu tư; đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư; khuyến khích và ưu đãi đầu tư; quản lý hoạt động đầu tư ở Việt Nam và hoạt động đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài. Luật này áp dụng với các nhà đầu tư trong và ngoài nước, có thể là tổ chức hay cá nhân liên quan đến hoạt động đầu tư. Theo đó nhà nước sẽ có những chính sách tạo thuận lợi cho nhà đầu tư như: ưu tiên việc mua, sử dụng hàng hóa dịch vụ liên quan đến hoạt động đầu tư, bảo đảm hoạt động đầu tư trong trường hợp có sự thay đổi về chính sách và luật pháp… Cũng theo điều 27, luật đầu tư thì đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng là lĩnh vực được hưởng ưu đãi của nhà nước. Luật nà...

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement