Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do Ketnooi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên Ketnooi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp Ketnooi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ Ketnooi
Ketnooi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By kachisa_gdt
#938142

Download miễn phí Báo cáo Tour du lịch Hà Nội – Lào Cai – Sa Pa – Hà Khẩu – Hà Nội

MỤC LỤC

 

Lời mở đầu 1

Mục Lục 2

Chương mở đầu.Tính cấp thiết của đề tài, đối tượng, mục đích, phạm vi nghiên cứu và đóng góp của đề tài. 3

0.1. Mục đích, tính cấp thiết của đề tài. 3

0.2. Yêu cầu của đề tài. 3

0.3. Đối tượng nghiên cứu. 3

0.4. Phạm vi nghiên cứu. 3

0.5. Đóng góp của báo cáo. 4

0.6. Bố cục của báo cáo. 4

0.7. Phương pháp nghiên cứu. 4

Chương 1. Chương trình và giá tour. 5

1.1. Lịch trình tour . 5

1.2.Giá tour. 7

1.3.Kết luận. 8

Chương 2. Tiểm năng và thực trạng của tuyến điểm. 9

2.1. Tiềm năng và thực trạng . 9

2.1.1. Tuyến điểm du lịch trong nước . 9

2.1.2. Tuyến điểm du lịch nước ngoài . 41

2.2. Kết luận . 44

Chương 3: Đánh giá tổng quan , đề xuất các giải pháp về tuyến điểm du lịch và nhận xét về tổ chức tour. 45

3.1 Đánh giá tổng quan, đề xuất các giải pháp 45

3.2. Nhận xét về tổ chức tour 46

3.2.1. Những ưu điểm, nhược điểm của chương trình 46

Kết luận chung 48

Phụ lục 49

Tài liệu tham khảo 55

 

 

 

 

 

 

 

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


dẫn nhiều nhà khoa học, khách du lịch.
Lào Cai có nhiều địa danh lịch sử, hang động tự nhiên và các vùng sinh thái nông nghiệp đặc sản như đào hoa, đào vàng to, đào vàng nhỏ, mận hậu, mận tím, mận tam hoa, hoa lay dơn, hoa mận, hoa lê, hoa đào, hoa cúc, hoa hồng…đặc biệt là hoa bất tử sống mãi với thời gian, rau ôn đới, cây dược liệu quý, cá hồi (Phần Lan), cá tầm (Nga)...Và đặc biệt, đây còn là nơi mang đậm nét đặc trưng văn hoá độc đáo của nhiều dân tộc anh em.
Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai - Hà Khẩu cũng là một điểm du lịch thú vị mà điểm dừng chân không thể là nơi nào khác ngoài thành phố Lào Cai.
Và đặc biệt, là tỉnh miền núi cao, đang phát triển nên Lào Cai còn giữ được cảnh quan môi trường đa dạng và trong sạch. Đây sẽ là điều quan trọng tạo nên một điểm du lịch lý tưởng đối với du khách trong và ngoài nước.
Cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ cho du lịch
Giao thông
Với 203 km đường biên giới với tỉnh Vân Nam - Trung Quốc, Lào Cai là một trong những đầu mối giao thông quan trọng của cả nước nối liền với nước bạn Trung Hoa. Là một tỉnh miền núi nên địa hình Lào Cai phức tạp, nhiều đồi núi cao, chia cắt mạnh, rất khó khăn cho việc phát triển giao thông. Nhưng bằng sự nỗ lực hết mình trong hơn 10 năm qua kể từ khi tái lập tỉnh, ngành giao thông vận tải Lào Cai đã xây dựng được một hệ thống giao thông thông suốt 4 mùa, phục vụ đắc lực cho phát triển kinh tế - xã hội, đảm nhiệm được vai trò cầu nối của cả nước với vùng Tây Nam - Trung Quốc rộng lớn. Lào Cai là một trong số ít tỉnh miền núi có mạng lưới giao thông vận tải đa dạng, bao gồm: đường bộ, đường sắt, đường sông.
- Đường bộ: Có 4 tuyến quốc lộ chạy qua địa bàn tỉnh (4D, 4E.279.70)  với tổng chiều dài trên 400 km; 8 tuyến tỉnh lộ với gần 300 km và gần 1.000 km đường liên xã, liên thôn. Mạng lưới giao thông phân bố rộng khắp và khá đông đều trên địa bàn các huyện, thị đảm bảo giao thông thuận lợi. Hiện tại tuyến quốc lộ 70 đang được cải tạo nâng cấp (hoàn thành vào đầu năm 2009).
+ Tuyến đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai phía hữu ngạn sông Hồng đang được triển khai xây dựng, theo tiến độ đến 2012 hoàn thành đi vào khai thác, với chiều dài 264km, điềm nối với đường cao tốc Côn Minh – Hà Khẩu giai đoạn 1 qua cầu đường bộ biên giới khu Thương mại – Công nghiệp Kim Thành (Lào Cai); Dự án sử dụng vốn ODA của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB). Đây là công trình trọng điểm quốc gia nằm trong chương trình hợp tác kinh tế tiểu vùng sông Mêkông (GMS).
+ Tính đến năm 2007, Lào Cai đã có đường ô tô đến trung tâm tất cả các xã, phường trên địa bàn toàn tỉnh. 
- Đường sắt: Tuyến đường sắt Hà Nội - Lào Cai dài 296 km, đoạn qua địa phận Lào Cai dài 62 km được nối với đường sắt Trung Quốc, năng lực vận tải khoảng 1 triệu tấn/năm và hàng ngàn lượt khách/ngày đêm. Theo kế hoạch năm 2009 tuyến đường này sẽ được cải tạo nâng cấp, sử dụng vốn của ADB, hoàn thành vào năm 2011. Ngoài ra còn có đường sắt nối từ Phố Lu vào mỏ Apatít Cam Đường và một nhánh từ Xuân Giao đi Nhà máy Tuyển quặng Tằng Loỏng, với tổng chiều dài 58 km, theo thiết kế có 50 đôi tàu/ngày đêm.
- Đường sông: Có 2 tuyến sông Hồng và sông Chảy chạy dọc tỉnh, tạo thành một hệ thống giao thông đường thuỷ liên hoàn. Đường sông Lào Cai chưa thực sự phát triển mạnh mặc dù trên địa bàn tỉnh có rất nhiều sông lớn như sông Hồng dài 130 km (trong đó nội địa có 75 km và chung biên giới với Trung Quốc khoảng 55 km). Tuy nhiên do có nhiều ghềnh thác chưa được chỉnh trị nên khả năng vận tải còn hạn chế.
- Đường hàng không: Chính phủ đã có chủ trương xây dựng sân bay tại Lào Cai trong giai đoạn 2010 – 2015. 
Trong lĩnh vực giao thông đối ngoại ngành giao thông vận tải Lào Cai đã có quan hệ chặt chẽ với ngành giao thông Vân Nam - Trung Quốc. Những năm qua, hai bên thường xuyên trao đổi các vấn đề liên quan đến giao thông giữa hai nước như: xây dựng các cầu qua sông biên giới hai nước, thực hiện tốt Hiệp định vận tải đã ký kết...
Ngoài ra ở Lào Cai nói chung cũng như Sa Pa nói riêng còn có hệ thông thông tin liên lạc thuận lợi như các điểm bưu điện, các điểm rút tiền, bán thẻ điện thoại….
Văn Hóa – Lễ Hội
Cư dân ở Lào Cai thuộc thành phần của 27 dân tộc. Mỗi dân tộc đều có những phong tục tập quán, trang phục, kiểu kiến trúc… mang dấu ấn văn hóa riêng. Đặc điểm này đã tạo cho Lào Cai bức tranh văn hóa rất đa dạng và phong phú.
Nét văn hóa đặc sắc nhất của tỉnh là những phiên chợ vùng cao với 14 chợ trong toàn tỉnh. Chợ không chỉ là nơi mua bán, trao đổi hàng hóa, mà phiên chợ ở đây cũng là nơi giao lưu, hát múa, vui chơi. Chợ còn là nơi trai gái hò hẹn, gặp gỡ, tìm hiểu bạn đời (nhưng hình ảnh này bây giờ khó có thể gặp ở các phiên chợ ngày nay nữa khi chúng tui đến nơi được gọi là chợ tình vào tối thứ bảy như thường lệ là phiên chợ tình xưa thì khong còn bắt gặp cảnh các đôi trai gái hò hẹn nữa mà chỉ có mấy thanh niên sắn sàng biểu diễn các điệu múa khèn khi các du khách đưa tiền.)
Hình ảnh trong phiên chợ tình ngày nay ở Sa Pa
Các dân tộc trong tỉnh có một kho tàng văn hóa văn nghệ dân gian rất đa dạng như truyện cổ, thơ ca, tục ngữ. Người Tày có lối hát giao duyên khá phổ biến với các làn điệu Lượn, Phong Slư. Người Mường có hát Xéc Bùa, hát Bọ Mẹng, hát Đồng Dao, hát Ru… Người Dao thích múa, người Thái có các điệu múa xòe, sạp, hát thơ….Người H’Mông lại thích thổi khèn, dùng kèn lá, đàn môi để trao đổi tâm tình.
Một số Di tích – Danh thắng nổi tiếng của SaPa như: đền mẫu, đền Thượng, đền Bảo Hà, đền Bắc Hà, Dinh Hoàng A Tưởng, quần thể hang động Mường Vi, đỉnh Phan Xi Păng….
 Lễ hội của các dân tộc sinh sống trên đất Lào Cai rất nhiều, sơ bộ liệt kê trong năm có tới 24 lễ hội: Lễ Tết Nhảy của người Dao Đỏ; hội “Gầu Tào” của người H’Mông; hội Lồng Tồng của người Tày ở Văn Bàn,ở Bắc Hà; hội “Róong Pọoc” của người Giáy ở thành phố Lào Cai,ở Sa Pa; hội “Khu già già” của người Hà Nhì ở Bát Xát …. Mỗi lễ hội đều có nét riêng nhưng lại có chung những sắc thái văn hóa, tín ngưỡng từ xa xưa của cư dân địa phương còn lưu truyền đến ngày nay. Sau đây là một vài lễ hội:
Hội Lồng Tồng của người Tày ở huyện Văn Bàn, huyện Bắc Hà.
Hội được tổ chức vào tháng riêng (thường là ngày 5 hay 15). Địa điểm là khu ruộng gần bản, trung tâm lễ hội là cây còn. Hội Lồng Tồng là sinh hoạt đặc sắc nhất của người Tày. Thông qua lễ hội cho ta biết thêm về những giá trị về dân tộc, nhân văn, nghệ thuật.. lễ hội phản ánh ước nguyện được mùa, con người khỏe mạnh, sinh nhiều con cháu. Phần lễ có nhiêu fnghi thức trang trọng: rước nước, cúng thần bản,thần suối, thần núi, cúng cây còn. Trong lễ hội có nhiều cuộc vui như thi ném còn, kéo co, chọ...
Kết nối đề xuất:
Đọc Truyện online