Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By catvn8x
#938035

Download miễn phí Báo cáo thực tập tại Công ty TNHH sản xuất hàng tiêu dùng Bình Tân

MỤC LỤC

 

PHẦN I: LỜI MỞ ĐẦU 1

PHẦN II: NỘI DUNG 2

I. Tổng quan về Công Ty 2

1. Thông tin chung về công ty TNHH sản xuất hàng tiêu dung Bình Tân ( Bita’s). 2

2. Quá trình hình thành và phát triển của công ty TNHH Bình Tân 2

3. Cơ cấu tổ chức bộ máy. 4

4. Giới thiệu chung về chi nhánh Bita’s Hà nội 5

5. Đặc điểm kinh tế kỹ thuật. 9

II. Thực trạng hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty sản xuất hàng tiêu dùng Bình Tân trong những năm gần đây. 15

1. Tình hình sản xuất kinh doanh trong những năm vừa qua. 15

2. Đánh giá hoạt động sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp. 19

III. Phương hướng hoạt động và phát triển của Công Ty trong thời gian tới. 20

PHẦN III: KẾT LUẬN 30

 

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


quả hoạt động của đơn vị.
- Tổng hợp , phân tích, hoạch định: Phân tích các hoạt động tài chính, đánh giá hiệu quả kinh doanh từng thời kỳ, tháng, quý, niên độ hạch toán đẻ phản ánh, báo cáo thực tế kết quả đầu tư, sử dụng nguồn vốn, lợi nhận mang lại tại đơn vị nhằm cung cấp thông tin cho cơ hội kinh doanh, thông tin thông báo nguy cơ có giá trị cho công tác điều hành, hoạch định chiến lược, xây dựng phương án kinh doanh của đơn vị.
- Nghiên cứu và tham mưu: Nghiên cứu cải tiến, đề xuất các chính sách mới, các quan hệ kinh tế bên ngoài có lợi cho hoạt động kinh doanh tại đơn vị và công ty nhằm tham mưu cho ban giám đốc chi nhánh, ban lãnh đạo công ty ra quyết định kịp thời, các chính sách, đối sách, giải pháp kinh doanh khai thác tốt nhất các cơ hội, vận hội mới tại khu vực.
Hệ thống của hàng gồm 5 nhân viên với các chức năng:
- Tổ chức hoạt động bán lẻ, bán sỉ qua hệ thống của hàng.
- Bán lẻ và giới thiệu sản phẩm của công ty đến người tiêu dùng.
- Trang trí, trưng bày của hàng và sản phẩm theo mùa vụ (T12,T1,T4,T8).
- Tiếp thị thị hiếu tiêu dùng.
5. Đặc điểm kinh tế kỹ thuật.
Đặc điểm về sản phẩm.
Các sản phẩm của công ty gồm có; giầy vải, giầy PVC, sandal, dép da và giả da, hài, giầy dép trẻ em, mousse tấm, đế PU, EVA, cao su. Các nguyên vật liệu cũng là những nguyên liệu cao cấp, hầu hết phải nhập từ nước ngoài như chất liệu làm đế PU… Đặc biệt chất liệu PU có khả năng tự hủy sau một thời gian không còn sử dụng, không gây ô nhiễm môi trường, là một loại nguyên vật liệu đang được thế giới ưa chuộng và đánh giá cao trong lĩnh vực này. Bên cạnh đó, PU còn có tính ma sát cao, tránh trơn trượt, độ kháng gấp cao, và rất nhẹ, giúp người tiêu dùng an tâm sử dụng.
- Các loại Sandal dành cho nam, nữ và trẻ em được chế tạo từ nguyên liệu đế cao su, EVA, PU, Bần, TRP kết hợp với mũ, giày được làm bằng Da thuộc, Si, Nhựa, Vải lụa…
- Các loại dép đi trong nhà, dép đi biển, giày thể thao, giày đi bộ và các loại giày truyền thống và giày thời trang.
- Ngoài ra Bita’s còn kết hợp với công ty may Nhật Tân với hơn 20 chuyền may, chuyên sản xuất các loại quần áo Polo-shirt, T-shirt, áo sơ mi, áo nỉ, quần áo thể thao… với các chất liệu vải dệt kim và dệt thoi như: Cotton, Single Jersey, Interlock, Pique, Polar Fleece, Twill, Oxford… và các loại quần áo lót cho nam và nữ.
Công ty luôn chú trọng nghiên cứu nhiều mẫu mã, mầu sắc, đẻ đưa ra nhiều sản phẩm phù hợp với người tiêu dùng. Tại Công ty có bộ phận thiết kế riêng biệt và chuyên môn, bên cạnh các chuyên gia Trung Quốc được Công ty mời sang hợp tác và hướng dẫn kỹ thuật. Hàng trăm bộ phận thiết kế mẫu mã đã phát triển cho Công ty hơn 100 mẫu mã mới.
Sản phẩm của Bita’s chủ yếu là xuất khẩu chiếm tỷ trọng trên 65% và xuất khẩu tới hơn 60 Công ty của 24 quốc gia thuộc Châu Âu, Châu Á, Châu Phi…và trong những năm tới là Bắc Mỹ đặc biệt là thị trường biên mậu Việt Nam- Trung Quốc, Việt Nam – Campuchia, Việt Nam – Lào.
Đặc điểm về khách hàng và thị trường tiêu thụ.
Giá là vấn đề rất nhạy cảm ở thị trường Việt Nam nói chung. Đa số khách hàng thường có biểu hiện như nhau : khi mua sắm hàng hóa họ rất quan tâm đến giá thành của sản phẩm, nhất là các sản phẩm mới. Lý do là vì thị trường Việt Nam với hơn 80% là nông dân có thu nhập ở mức trung bình hay dưới trung bình, do vậy sức mua chưa cao.Mặt khác, cũng do cơ cấu như vậy nên đa số người tiêu dùng mới chỉ chú ý tới những nhu cầu cơ sở là chính. Họ còn ít quan tâm tới những nhâu cầu xa xỉ.Vì vậy có thể cho rằng thị trường Việt Nam nói chung có tính nhạy cảm cao về giá.
Các sản phẩm thường có tính tương tự cao. Một số công ty sản xuất ra các chủng loại sản phẩm tương đương nhau và mẫu mã gần giống nhau.Ví dụ: cùng chủng loại giày vải, ở Việt Nam có các Công ty Thượng Đình, Thụy Khuê…cùng sản xuất, song sản phẩm của mỗi Công ty không có điểm gì khác biệt lớn với các Công ty khác, và người tiêu dùng càng khó phân biệt. Điều này là do hầu hết công nghệ sản xuất còn đơn giản, ít được đổi mới và ít có sự chênh lệch giữa các cơ sở sản xuất. Ngoài ra, việc thiết kế mẫu mã mới chưa phát triển, thường lấy cùng ý tưởng từ các mẫu thiết kế của catalog nước ngoài.
Các Công ty trong nước còn quan niệm về sản phẩm, nhất là các sản phẩm tiêu thụ nội địa khá đơn giản. Để tăng sức cạnh tranh, các công ty thường tìm mọi cách để giảm giá thành, làm hang với giá rẻ nhất, cạnh tranh nhất mà không chú trọng đến việc làm tăng giá trị của sản phẩm. Nguyên nhân cũng khá dễ hiểu bởi nó xuất phát từ việc đáp ứng yêu cầu của đa số khách hàng.
Sự cạnh tranh giữa các Công ty thường rất đơn điệu, hầu hết các công ty thường lấy giá cả làm vũ khí cạnh tranh duy nhất, chỉ chú trọng cắt giảm chi phí để giảm giá. Các công cụ khác như mẫu mã, hệ thống phân phối, dịch vụ không mấy được quan tâm.
Áp lực cạnh tranh tăng nhanh trong thời gian gần đây do sự xuất hiên của các công ty nước ngoài như: Công ty liên doanh giầy Việt - Mỹ, các công ty giày Đài Loan..
Đặc điểm về quy trình hoạt động.
Quy trình sản xuất giày , dép Bita’s diễn ra lần lượt ở 3 xưởng:
Tình hình về nhân sự của chi nhánh Bita’s Hà Nội.
Cơ cấu lao động theo tuổi và giới
Giới
Nam
Nữ
Tổng
%
20-29
6
7
13
29
30-39
10
15
25
56
40-49
5
2
7
15
Tổng
21
24
45
100
Cán bộ nhân viên chi nhánh đa số là những người trẻ tuổi, năng động, nhiệt tình trong công tác và không ngại kho khăn để hoàn thành nhiệm vụ. Cơ cấu và đặc điểm của đội ngũ lao động có thể thấy qua bảng số liệu trên.
Qua bảng số liệu trên ta thấy: tỷ trọng lao động nam và lao động nữ ở chi nhành là gần ngang nhau. Điều này là rất hợp lý bởi vì định biên lao động cho phòng kinh doanh và quản lý bán hàng là 43 nhân viên, trong đó các Đại diện tiếp thị bán hàng khu vực và nhân viên kho hàng thường xuyên phải công tác dài ngày tại các tỉnh khu vực phía Bắc nên nam giới thích hợp với những công việc này hơn nữ. Tại chi nhánh miền Bắc, lao động nữ thường đảm nhận công việc kế toán, phân tích tài chính, quản trị hành chính và nhân sự, nên cơ cấu lao động như vậy là hoàn toàn hợp lý. Vì chi nhánh miền Bắc chỉ thực hiện chức năng kinh doanh và phân phối nên mục tiêu là mở rộng và phát triển mạng lưới kinh doanh tiêu thụ sản phẩm. Do vậy đội ngũ lao động của chi nhánh đa số còn trẻ, họ là nhưng nhân viên có năng lực chuyên muôn, nhiệt tình và sáng tạo trong công việc, rất thích hợp với công việc kinh doanh nhiều thử thách và luôn biến động.
Cơ cấu lao động theo trình độ
Trình độ
Nam
Nữ
Tổng
%
Đại học
13
17
30
66.67
Cao đẳng
4
4
8
17.78
Trung cấp
2
3
5
11.11
PTTH
2
0
2
4.44
Tổng
21
24
45
100
Chi nhánh Bita’s Hà Nội với đội ngũ nhân viên có trình độ tương đối cao, cụ thể là: Số nhân viên có trình độ đại học và sau đại học là 30 người (chiếm 66,67%) cao đẳng 8 người( chiếm17,78%) còn lại là tôt nghiệp PTTH và trung học chuyên nghiệp. Đây là đội ngũ nhân viên có khả năng quản lý và phát triển thị trường, được đào tạo bài bản và chính quy tại các trường đại h...
Kết nối đề xuất: