Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do Ketnooi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên Ketnooi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp Ketnooi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ Ketnooi
Ketnooi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By o0hoangtu_perfect0o
#936379

Download miễn phí Báo cáo thực tập Hành trình thăm di sản miền trung

MỤC LỤC

Trang

1. Phần chuẩn bị trước chuyến đi 3

1.1 Lý do mục đích chuyến đi 3

1.2 Chuẩn bị của Khoa DL&KS. 3

1.3 Phần chuẩn bị của lớp Du Lịch 48 3

1.4 Chuẩn bị của cá nhân sinh viên 7

2. Hành trình chuyến đi 8

2.1. Lịch trình dự kiến chuyến đi 8

2.2 Lịch trình thực tế 11

2.3 Sự khác nhau giữa lịch trình dự kiến và lịch trình thực tế 14

2.4 Bảng Dự toán và Kết toán chuyến đi 14

3. Cảm nhận về chuyến đi. 21

4. Các điểm tham quan trong hành trình 22

4.1 Phong Nha – Kẻ Bàng 23

4.2 Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn. 23

4.3 Huế 24

4.3.1 Đại nội – Tử Cấm Thành 25

4.3.2 Nhà vườn An Hiên 25

4.3.3 Chùa Thiên Mụ 26

4.3.4 Lăng Tự Đức – Khải Định 26

4.4 Thánh Địa Mỹ Sơn 27

4.5 Phố cổ Hội An 28

4.6 Đà Nẵng 30

4.6.1 Bảo tàng Chăm 30

4.6.2 Ngũ Hành Sơn 30

4.6.3 Resort Furama 31

4.7 Làng Sen 33

4.8 Thuyết minh về Đại Nội - Tử cấm thành (Huế) 34

5. Đánh giá dịch vụ tại các điểm 37

5.1 Nhà hàng và thực đơn 37

5.2 Dịch vụ vận chuyển 39

5.3 Dịch vụ hướng dẫn viên tại điểm đến 39

6. Sản Phẩm mới 40

 

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:3,300
Bảo hiểm
2
63
Người
95
Ngày 7 (24/1)
Ăn sáng
20
63
suất
1,260
hoa+vé thăm quê bác
120
HDV
100
Ăn trưa
2,700
Bảo hiểm
2
63
Người
95
Tổng chi phí theo ngày
72,977
Bảng 4 : Tổng thu, chi và chênh lệch
Đơn vị tính: ngàn vnđ
STT
Thu
Số tiền
Chi
Số tiền
1
Lớp đóng
120,000
CP biến đổi
72,977
2
hỗ trợ của trường
6,000
CP cố định
42,725
Tổng thu
126,000
Tổng chi
115,702
Còn lại
10,298
3. Cảm nhận về chuyến đi.
Ngay từ khi được thầy Mạnh - trưởng khoa Du lịch – Khách sạn thông báo về kế hoạch tổ chức chuyến đi, mọi người trong lớp đã bắt đầu công việc chuẩn bị cho chuyến đi. Chuyến đi được tổ chức vào 18/1 – 24/1 – 2010, nhưng từ ngày 5/1 cả lớp đã bắt tay vào công việc chuẩn bị. Lớp đã họp và phân các nhóm để chuẩn bị và thực hiện chuyến đi. Đặc biệt là các bạn cán bộ lớp rất nhiệt tình và năng động. nhiệt huyết tham gia xây dựng cho chuyến đi được các bạn cán bộ lớp chuyền qua các trưởng nhóm đến với tát cả các thành viên trong lớp.
Đây là một chuyến đi đầy ý nghĩa. Dưới góc độ học tập, chuyến đi đã giúp sinh viên chúng em được tiếp xúc với thực tế. Mọi kiến thức được học từ trong trường lớp đã được đưa ra vận dụng vào chuyến đi. Tập thể lớp Du Lịch 48 vừa là nhà kinh doanh, vừa là khách du lịch. Các công việc đàm phán với nhà cung cấp, liên hệ các điểm đến, tính giá thành… được ban tổ chức thực hiện. Với mọi thành viên trong lớp, hành trình đã cung cấp nhiều thông tin về Miền Trung. Mọi người được về với thiên nhiên, về với cội nguồn, ngược dòng lịch, ngược dòng thời gian để tìm hiểu vẻ đẹp văn hoá của đất nước và con người Việt Nam. Đây là lân đầu tiên em được khám phá những vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên Việt Nam. Cũng là lần đầu tiên được tìm hiểu về con người miền trung - thật thà, mến khách. Từng chặng dừng, từng địa điểm cho em một bài học không chỉ mang nghĩa bổ ích mà còn sâu sắc. Không chỉ hiểu một phần nhỏ ý nghĩa lịch sử, văn hóa, tự nhiên của những danh lam thắng cảnh mà còn hiểu được về phong cách sống của mỗi người dân tại các vùng, miền hay ngay cả tại những thành phố khác nhau. Nó tạo cho em lý tưởng sống, tạo cho em thêm yêu đất nước mình, yêu con người Việt và đặc biệt hơn đó là em nhận ra rằng việc lựa chọn nghề du lịch là một lựa chọn đúng đắn.
Dưới góc độ của một chuyến du lịch, chuyến đi đã giúp các thành viên trong tập thể Du Lịch 48 được gần gũi nhau. Mặc dù thời điểm chia tay nhau sắp tới nhưng chưa bao giờ mọi người trong lớp vui vẻ và thân thiết với nhau như vậy. Mọi người không còn gì ngăn cách, cởi mở, hoà đồng vui vẻ. Những cuộc tâm sự, những lúc nói chuyện vô tư thẳng thắn chia sẻ mà trước đây chưa hề có. Một chuyến đi mang đầy ý nghĩa, vừa là đi học vừa la một chuyên tham quan đầy lý thú. Mọi người được vui vẻ trên từng hành trình, những khoảnh khắc đó sẽ là những kỷ niệm không thể quên trong đời sinh viên. Điều tiếc nuối rằng đây lại là chuyến đi cuối cùng của tập thể lớ, sau chuyến đi mọi người sẽ đi thực tập và rồi sẽ ra trường, sẽ rất ít có cơ hội được cùng nhau sinh hoạt vui vẻ. Tuy nhiên chuyến đi đã để lại dấu ấn về nhau rất sâu đậm trong mỗi thành viên lớp, đó là chất men để các thành viên trong lớp sau này nhớ về nhau. Kết thúc hành trình tuy có chút mệt mỏi nhưng mọi người đều cảm giác sao thời gian của chuyến đi trôi nhanh quá. Mọi người chia tay nhau ra về để lại những kỷ niệm trong nhau sâu đậm.
Một mong muốn của nhiều thành viên trong lớp là sẽ được khoa tổ chức những chuyến khảo sát thực tế như chuyến đi này vào đầu khoá. Những chuyến đi có thể hành trình ngắn hơn, nhưng nó sẽ góp phần rất lớn bổ sung kiến thức cho sinh viên. Nếu có những chuyến đi từ đầu khoá sẽ giúp cho tập thể lớp đoàn kết hơn và gần gũi nhau hơn, hiểu rõ về nhau cùng giúp nhau trong cuộc sống và trong học tập. Còn rất nhiều điểm đến ở khu vực miền bắc mà chúng em vẫn chưa có cơ hội để tìm hiểu rõ thực tế, những chuyến đi 2 hay 3 ngày nhưng chỉ cần như vậy cũng đủ để chúng em thực hành kiến thức và tiếp thu thực tế, tạo niềm đam mê du lịch, yêu nghành kinh doanh du lịch. Em rất mong những khóa sau sẽ được khoa giúp đỡ tổ chức không phải là một chuyến đi thực tế cuối khoá mà là những chuyến thực tế trong quá trình học để sinh viên khoa Du Lịch – Khách Sạn ra trường có kiến thức vững chắc,tự tin bước vào đời.
4. Các điểm tham quan trong hành trình
- Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình)
- Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn
- Cụm di tích Huế:
Đại nội - Tử cấm thành
Chùa Thiên Mụ
Nhà vườn An Hiên
Lăng Khải Định
Lăng Tự Đức
- Thánh địa Mỹ Sơn
- Phố cổ Hội An
- Đà Nẵng:
Ngũ Hành Sơn
Bảo tàng Chăm
Khu Resort Furama
- Làng Sen quê Bác
Phong Nha – Kẻ Bàng
Phong Nha- Kẻ bàng được hình thành trên khối núi đá vôi lớn có diện tích trên 200ha trải dài từ bắc đến nam và một phần chạy sang nước bạn Lào. Đây là khối đá vôi được hình thành cách đây khoảng 4 đến 5 triệu năm. Nó cũng là nơi lưu giữ dấu tích của việc hình thành lên vỏ trái đất. Khu du lịch này trước đây có diện tích 86 000ha đến năm 2008 đã mở rộng thêm 31 000 ha biến khu du lịch này trở thành khu du lịch sinh thái lớn nhất trên cả nước. Đây cũng là khu vực có diện tích rừng bao phủ lên tới 94%, là nơi cư trú của trên 2500 thực vật bậc cao. Năm 2005 các nhà khoa học đã phát hiện 2 loài được coi là tuyệt chủng cách đây 70 năm đó là loài Bách Sanh ( một lạo cây thuộc họ nhà Thông) được phát hiện ở Km 27 đến 30 có độ tuổi từ 200 đến 500 tuổi và Lan Hạ ( được coi là chúa tể của các loài lan ). Đây cũng là nơi cư trú của 1081 loại động vật, chiếm 50% loại động vật ở Vệt Nam
Hiện nay sở văn hóa thể thao vầ du lịch tỉnh Quảng Bình đang hoàn tất hồ sơ đệ trình UNESCO công nhân đây là di sản thiên nhiên lần 2.
Để đến với động Phong Nha, du khách sẽ đi thuyền xuôi theo dòng sông Son. Du khách xuống thuyền tạ bến phà Sông Son, cách đó không xa là bến phà Nguyễn Văn Trỗi, nơi ghi lại những chiến công oanh liệt của một thời xẻ dọc trường sơn đi cứu nước.
Ngày 14/11/1972 tám thanh niên xung phong làm đường tại khu vực đường 15A thì máy bay địch bay tới, các chiến sỹ bèn lấp vào trong một hang động gần đó, máy bay của địch ném bm dữ dội khiến đá sạt lở che kín miệng hang, mọi nỗ lực cứu các chiến sỹ đều vô vọng, sau 9 ngày bị kẹt trong hang, các chiến sỹ đã ra đi mãi mãi. Khu vực này cũng gắn liền với 127 ngày đêm các chiến sỹ làm đường đã đào xuyên dãy Trường Sơn mở ra 125 km đường để vận chuyển sức người sức của vào nam (đường 20 quyết thắng)
Hiện nay người ta đã thống kê có tới 300 hang động lớn nhỏ tại khu vực phong nha kẻ bàng, tuy nhiên hiện tại mới đưa vào khai thác 3 tuyến du lịch chính:
Tuyến 1: Tiên Sơn- phong nha ( mất khoảng 3 đến 4 tiếng)
Tuyến 2: Ngã ba Đông Dương, đi đường HCM ( 4 đến 5 tiếng )
Tuyến 3: Dâng hương lịch sử (16km+500)
Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn.
Vài nét về nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn
Vị trí: Nghĩa trang được xây dựng tại đồi Bến Tắt, thuộc địa phận xã V...
Kết nối đề xuất:
Đọc Truyện online