Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By Shawn
#935983 Link tải luận văn miễn phí cho ae

LỜI MỞ ĐẦU
Sau 20 năm thực hiện đường lối đổi mới, mở cửa nền kinh tế nước ta đã có những bước chuyển biến quan trọng cả về lượng và chất. Việt Nam đã và đang hội nhập ngày càng sâu rộng vào đời sống kinh tế thế giới trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa…. Đặc biệt, là kể từ sau khi Việt Nam trở thành thành viên chính thức của Tổ chức thương mại thế giới (WTO) đã tạo cho các doanh nghiệp ở nước ta trước những cơ hội kinh doanh mới, nhưng bên cạnh đó cũng có không ít các thách thức mà các doanh nghiệp tại Việt Nam phải đương đầu, Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) đầu tư ứng dụng sản xuất bao bì Hà Nội cũng không nằm ngoài quỹ đạo chung đó, để tồn tại và phát triển trong môi trường cạnh tranh ngày càng gay gắt, Công ty phải tìm ra cho mình một hướng đi đúng đắn nhất trên cơ sở khai thác hiệu quả nguồn lực hiện có, tận dụng triệt để lợi thế tiềm năng của mình để đạt hiệu quả kinh doanh cao nhất, trong đó công tác kế toán tài chính phải được quan tâm hàng đầu. Vì vậy, việc tổ chức kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm một cách khoa học, hợp lý và đúng đắn là hết sức cần thiết và có ý nghĩa rất lớn, góp phần tăng cường quản lý tài sản, vật tư, lao động, tiền vốn của doanh nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.
1. Quá trình hình thành và phát triển
Công ty TNHH đầu tư ứng dụng sản xuất bao bì Hà Nội được thành lập cấp ngày 02-04-1993 theo giấy chứng nhận số 045783 do phòng đăng ký kinh doanh sở kế hoạch đầu tư Hà Nội cấp.
Công ty TNHH đầu tư ứng dụng sản xuất bao bì Hà Nội có trụ sở tại:số 11 phố Hàng Chiếu, phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội
Điện thoại : 0438243672, 0438611376, Fax:
- Vốn điều lệ của Công ty là: 15 000 000 000 VND (mười lăm tỷ đồng).
Công ty TNHH đầu tư ứng dụng sản xuất bao bì Hà Nội được thành lập chuyên sản xuất các mặt hàng bao bì nhựa, in ấn bao bì nhựa ,bao bì đóng gói phức hợp nhiều lớp phục vụ các ngành may mặc, thực phẩm thức ăn gia súc, chế biến thủy sản, bánh kẹo, mía đường, cà phê ,dầu gội đầu ,dược phẩm v.vv.. thiết kế, tạo mẫu, in ấn và cung cấp các sản phẩm phục vụ cho các hoạt động quảng bá nhãn hiệu, phát triển thị trường. Hiện nay Công ty đã đăng ký bổ sung thêm một số ngành nghề kinh doanh mới, nhưng thế mạnh của Công ty vẫn là sản xuất màng mỏng phức hợp.
Các ngành nghề khác Công ty đăng ký bổ sung: Dịch vụ cho thuê văn phòng ,nhà xưởng .Vận tải hàng hoá ,vận chuyển hành khách.Dịch vụ môi giới ,đấu giá ,sàn giao dịch bất động sản.Kinh doanh bất động sản.
- Những mặt hàng Công ty sản xuất và cung cấp ra thị trường là các loại túi nilon in hoa văn trang trí theo yêu cầu của khách hàng (đối với các đơn đặt hàng), các loại túi nilon với các kích thước khác nhau và các loại màng mỏng nilon, màng nilon phức hợp đã có uy tín với khách hàng. Qua các năm sản lượng sản xuất và tiêu thụ liên tục tăng.
* Những thuận lợi và khó khăn của đơn vị ảnh hưởng đến công tác kế toán
- Thuận lợi: Về cơ bản công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty đã chấp hành nghiêm chỉnh chế độ kế toán doanh nghiệp hiện hành, tuân thủ các nguyên tắc và chuẩn mực kế toán quốc tế cũng như lý luận cơ bản cuaur lý thuyết hạch toán kế toán. Về tổ chức công tác kế toán nói chung và tổ chức kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm nilon nói riêng, Công ty đã áp dụng một cách đúng đắn chế độ kế toán doanh nghiệp ban hành the Quyết định số 15/2006QĐ-BTC ngày 20/03/2006 của Bộ Tài chính.
Phòng kế toán của Công ty được bố trí tương đối hợp lý, tinh gọn phù hợp với yêu cầu của cơ chế thị trường. bộ máy kế toán thực hiện nhiệm vụ được giao về cơ bản đáp ứng được yêu cầu của Ban lãnh đạo Công ty đề ra.
Việc tổ chức công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm đảm bảo thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của chế độ kế toán hiện hành về chứng từ, tài khoản, sổ sách và báo cáo kế toán đáp ứng được các yêu cầu của công tác lập báo cáo quyết toán tài chính hàng năm, cung cấp thông tin cho cơ quan quản lý Nhà nước. Đồng thời, việc tổ chức kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty tạo điều kiện có thể đánh giá một cách khái quát kết quả sản xuất kinh doanh của Công ty, cụ thể:
-> Về tổ chức chứng từ kế toán: đảm bảo tuân thủ đầy đủ và nghiêm chỉnh các nội dung của tổ chức chứng từ kế toán sản xuất, từ việc xác định danh mục chứng từ đến việc thực hiện trình tự luân chuyển chứng từ kế toán.
-> Về tổ chức vận dụng các tài khoản kế toán: Dựa vào hệ thống tài khoản kế toán thống nhất do Bộ Tài chính ban hành, Công ty đã nghiên cứu lựa chọn các tìa khoản kế toán cần thiết phục vụ cho kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm. Công ty đã tuân thủ nghiêm chỉnh các quy định về mã số, tên gọi, nội dung, kết cấu và phương pháp hạch toán trên từng tài khoản này.
-> Về tổ chức hệ thống sổ kế toán: Công ty lựa chọn hình thức nhật ký chung. Đây là hình thức kế toán phù hợp với đặc điểm sản xuất các sản phẩm nilon của Công ty có quy mô vừa như Công ty TNHH đầu tư ứng dụng sản xuất bao bì Hà Nội, trình độ cán bộ kế toán còn những hạn chế nhất định, số lượng phát sinh không nhiều. Để phục vụ kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm các loại túi, bao bì nilon Công ty đã lựa chọn sử dụng các loại sổ kế toán tổng hợp cũng như sổ kế toán chi tiết chi phí sản xuất kinh doanh cần thiết, phù hợp với yêu cầu cung caasp thông tin và quản lý tại Công ty, việc tổ chức quy trình và quá trình ghi chép sổ kế toán được thực hiện kịp thời, rõ ràng và nhất quán.
-> Về tổ chức báo cáo kế toán chi phí sản xuất: Công ty đã thực hiện lập báo cáo chi phí sản xuất theo yếu tố chi phí một cách kịp thời và tương đối chính xác.
- Khó khăn:

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#999347 link mới cập nhật, mời các bạn xem lại bài đầu để tải
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement