Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By dinhxuanduyet
#935964 Link tải luận văn miễn phí cho ae
PHẦN I:MỞ ĐẦU 6
1.1. Lý do chọn đề tài. 6
1.2. Khách thể và đối tượng nghiên cứu: 7
1.3. Giới hạn và phạm vi nghiên cứu. 7
1.4. Mục đích và nhiệm vụ. 7
1.5. Phương pháp nghiên cứu 7
1.6.Ý nghĩa lý luận và thực tiễn của đề tài. 8
PHẦN II. NỘI DUNG ĐỀ TÀI 10
CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN VỀ ĐỀ TÀI 10
1.1. Giới thiệu đề tài. 10
1.2. Mục đích và yêu cầu của đề tài 11
1.3. Hướng giải quyết 11
1.4. Đặc tả hệ thống. 12
1.5.Khách thể và đối tượng nghiên cứu. 12
1.5.1. Giới thiệu về trường đại học sư phạm kỹ thuật Hưng Yên. 12
1.5 2. Cơ cấu tổ chức của trường. 14
1.5.3. Đội ngũ giáo viên 16
1.6. Công cụ xây dựng chương trình 17
CHƯƠNG 2: NỘI DUNG VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 20
2.1. Khảo sát thực tế. 20
2.2. Các chức năng của hệ thống quản lý hồ sơ nhân sự của trường ĐHSPKT Hưng Yên 22
2.3. Các chức năng chính của hệ thống 22
2.4. Ưu nhược điểm và hạn chế của phần mềm. 23
CHƯƠNG 3: PHÂN TÍCH THIẾT KẾ HỆ THỐNG.25
3.1. Phân tích hệ thống 25
3.1.1. Xây dựng biểu đồ phân cấp chức năng 25
3.1.2. Xây dựng biểu đồ luồng dữ liệu 29
3.2. Thiết kế bảng dữ liệu 33
3.2.1. Hệ thống các bảng trong cơ sở dữ liệu 33
3.2 2. Mô hình quan hệ 48
3.3. Thiết kế thành phần 49
3.3.1. Form chính sử dụng trong chương trình 49
3.3.2. Report của chương trình 50
3.4. Thiết kế giao diện của chương trình 51
3.4.1. Giao diện chính của chương trình 51
3.4.2. Giao diện from đổi mật khẩu 52
PHẦN III: KẾT LUẬN 63

PHẦN I: MỞ ĐẦU

1.1. Lý do chọn đề tài.
Sự phát triển của công nghệ thông tin trong những năm gần đây đã có tác động mạnh mẽ tới sự phát triển mọi mặt của thế giới. Công nghệ thông tin bùng nổ đã giữ một vai trò quan trọng nó thúc đẩy xã hội loài người phát triển toàn diện, mỗi một công việc có sự góp mặt của công nghệ thông tin luôn đem lại hiệu quả cao hơn rất nhiều so với việc không ứng dụng công nghệ thông tin. Trong đó không thể phủ nhận được lợi ích của các phần mềm quản lý nhất là các phần mềm quản lý con người như: Quản lý chấm công, quản lý tính lương, quản lý hồ sơ nhân sự, quản lý lịch công tác vv…. Không chỉ dành trong các ngành công nghiệp mà ngay cả trong ngành giáo dục cũng cần có những phần mềm để quản lý.
Hiện nay ngành giáo dục là một ngành mũi nhọn trong sự phát triển xã hội. Vì vậy, Đảng và nhà nước ta đã dành sự quan tâm rất lớn cho sự nghiệp quản lý giáo dục. Công nghệ thông tin đã được ứng dụng nhiều hơn vào trong quản lý giáo dục, những phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự đã đựơc nhiều trường đại học đưa vào sử dụng nhưng không phải tất cả các trường đều có cách quản lý hồ sơ cán bộ giống nhau.
Qua khảo sát thực tế tại trường Đại học sư phạm kỹ thuật Hưng Yên chúng em thấy trường vẫn quản lý hồ sơ nhân sự một cách thủ công, mọi thông tin đều lưu trữ trên sổ sách, giấy tờ. Việc quản lý hồ sơ của cán bộ phòng tổ chức cán bộ là công việc rất khó khăn vất vả, mất nhiều thời gian và công sức, người quản lý phải quản lý cả kho hồ sơ giấy tờ rất lớn. Mỗi khi có sự thay đổi thông tin của một nhân sự thì cán bộ quản lý phải tìm hồ sơ và thay đổi thông tin một cách thủ công, tỷ mỉ.
Với lý do đó, được sự đồng ý của khoa công nghệ thông tin trường Đại học sư phạm kỹ thuật Hưng Yên và sự đồng ý của giáo viên hướng dẫn: Cô Chu Thị Minh Huệ và Thầy Nguyễn Duy Tân. Trong thời gian qua chúng em đã khảo sát công tác quản lý hồ sơ nhân sự của trường và tiến hành xây dựng phần mềm phục vụ cho công tác quản lý của cán bộ phòng tổ chức.
Với mục đích muốn tăng hiệu quả cho công việc quản lý nhân sự tại trường, nhóm chúng em đã lừa chọn “xây dựng phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự của trường Đại học sư phạm kỹ thuật Hưng yên”. Với phần mềm này các chức năng được xây dựng phù hợp, sát với yêu cầu cách quản lý của trường. Chúng em tin rằng nó sẽ giúp cho công việc quản lý hồ sơ nhân sự của cán bộ phòng tổ chức hiệu quả hơn nhiều, giảm được gánh nặng cho người quản lý về thời gian, công sức, giảm sự cồng kềnh về đống sổ sách giấy tờ, giúp cho người quản lý thông tin nhân sự một cách chính xác đầy đủ, tìm kiếm nhanh, chính xác, dễ sử dụng cho người quản lý.
1.2. Khách thể và đối tượng nghiên cứu:
• Nghiên cứu cách thức quản lý hồ sơ nhân sự của phòng tổ chức cán bộ trường Đại học sư phạm kỹ thuật (ĐHSPKT) Hưng Yên.
• Xây dựng phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự của trường Đại học sư phạm kỹ thuật Hưng Yên bằng ngôn ngữ Visual Basic.Net
1.3. Giới hạn và phạm vi nghiên cứu.
• Hiện nay đã có nhiều phần mềm quản lý nhân sự với nhiều phân hệ chức năng nhưng với phạm vi đề tài chỉ nghiên cứu cách thức quản lý và xây dựng phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự đáp ứng yêu cầu thực tế của trường ĐHSPKT Hưng Yên.
1.4. Mục đích và nhiệm vụ.
• Nắm được các thông tin về hồ sơ nhân sự và các nghiệp vụ quản lý hồ sơ nhân sự của phòng tổ chức cán bộ trường Đại học sư phạm kỹ thuật Hưng Yên.
• Xây dựng được phần mềm quản lý hồ sơ với các chức năng đáp ứng yêu cầu thực tế giúp cho người quản lý dễ sử dụng, quản lý đạt được hiệu quả cao.
• Tìm hiểu ngôn ngữ Visual Basic.Net để xây dựng phần mềm áp dụng cho trường ĐHSPKT Hưng Yên.


1.5. Phương pháp nghiên cứu
• Phương pháp nghiên cứu phân tích tổng hợp: Qua khảo sát thực tế thu thập những thông tin hồ sơ nhân sự, cách quản lý hồ sơ nhân sự của phòng tổ chức cán bộ từ đó phân tích các chức năng của hệ thống.
• Phương pháp phỏng vấn: phỏng vấn và lấy ý kiến của cán bộ quản lý tại phòng tổ chức cán bộ về các chưc năng cần xây dựng từ hệ thống.
• Phương pháp lấy ý kiến chuyên gia: Tham khảo ý kiến của giáo viên hướng dẫn, giáo viên trong khoa để có phương pháp xây dựng phần mềm hợp lý.
1.6. Ý nghĩa lý luận và thực tiễn của đề tài.
• Khi chưa đưa các ứng dụng tin học vào trong quản lý hồ sơ nhân sự thì với số lượng nhân sự nhỏ thì việc quản lý vẫn đơn giản nhưng với số lượng nhân sự lớn thì việc quản lý hồ sơ trở nên rất khó khăn, vất vả. Người quản lý phải quản lý khối lượng hồ sơ rất lớn trên giấy tờ sẽ làm hiệu quả công việc không cao, mất nhiều thời gian, tốn nhiều công sức, cần nhiều người cùng làm công việc quản lý hồ sơ nhân sự.
• Chương trình quản lý hồ sơ nhân sự là phần mềm hỗ trợ nghiệp vụ quản lý nguồn nhân lực cho phòng tổ chức cán bộ trường đại học sư phạm kỹ thuật Hưng Yên. Được xây dựng dựa trên mô hình quản lý nhân sự của trường có tham khảo các tài liệu quản lý nhân sự trên mạng để đem lại hiệu quả cao trong công tác quản lý nhân sự của trường.
• Chương trình “Quản lý hồ sơ nhân sự trường ĐHSPKT Hưng Yên” là phần mềm phù hợp với thực tế trường hiện nay và được xây dựng theo hướng mở:
• Khả năng thích ứng, tích hợp:
o Khi trường mở rộng thêm các phòng ban, khoa, tăng thêm các chức vụ hay thay đổi các chính sách về lương của cán bộ theo quy định của nhà nước thì phần mềm vẫn có thể đáp ứng được.
• Giao diện người dùng thân thiện:
o Phát triển trên nền Windowform, hệ thống menu, giao diện đồ họa theo luồng nghiệp vụ. Người dùng dễ dàng học cách sử dụng chương trình cũng như đội ngũ nhân viên mới có thể sử dụng một cách nhanh chóng thậm chí cả những người mới làm quen với máy tính.
• Hệ thống báo cáo đa dạng:
o Chương trình cung cấp hệ thống báo cáo đầy đủ, linh hoạt. Phân tích báo cáo giúp nhà quản lý nắm bắt tình hình và đưa ra quyết định nhanh chóng, kịp thời.
• Tính đa người dùng:
o Hỗ trợ người dùng thao tác chương trình với nhiều nghiệp vụ khác nhau trên cùng một thời điểm, tại nhiều phòng ban.
• Tìm kiếm, tra cứu thông tin nhanh chóng:
o Chương trình cung cấp các chức năng, tra cứu, tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng.

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By thienculam
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#989943 link mới cập nhật, mời các bạn xem lại bài đầu để tải
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement