Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By tuanlin_10101984
#935561

Download miễn phí Chuyên đề Một số giải pháp tăng cường công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại công ty Đầu tư xây dựng Quyết Tiến

Ở mỗi trình độ kỹ thuật công nghệ của mình trong từng giai đoạn mà Quyết Tiến tiến hành đánh giá nhu cầu nhân lực về mặt chất lượng để đáp ứng cho phù hợp. Điều này được thể hiện khá rõ trong lĩnh vực điều khiển máy của công ty, trong năm 2009 vừa qua công ty có nhập về 3 máy làm đường loại mới với nhiều tính năng khá hiện đại và lúc này nhu cầu về nhân lực xuất hiện, công ty cần thêm 3 người đảm trách lái loại máy mới này với khả năng điều khiển tốt các chức năng của máy. Nhưng trong một số trường hợp ban quản trị lại đánh giá yếu tố này chưa tốt và thiên về sự phỏng đoán mức độ phù hợp. Trong tháng 3 năm 2009 vừa qua công ty quyết định tuyển thêm 2 nhân viên vào vị trí điều khiển máy ép cọc khoan nhồi mới nhập từ Hàn Quốc với một số tính năng mới, công ty đã không đánh giá chính xác những đòi hỏi trong việc điều khiển của loại máy mới này mà đưa ra quyết định chuyển hai thợ điều khiển máy ép cọc bê tông thủy lực sang. Điều này dẫn tới sai lầm trong cách thức điểu khiển máy và khiến công ty phải bỏ ra khoản tiền gần 1 tỷ đồng để sửa máy, từ đó mà gây ra sự lãng phí tài chính và làm giảm tiến độ thi công công trường.

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


viên có kinh nghiệm từ các công ty khác, vì mỗi doanh nghiệp có những đặc thù khác nhau về tổ chức, cơ cấu, quan hệ, thậm chí là cả công việc mà họ tưởng như đã quen. Từ thực tế đó một trong những mục tiêu quan trọng của công tác đào tạo nguồn nhân lực của công ty chính là hướng dẫn công việc cho những nhân viên mới, giúp họ hòa nhập với công ty nhanh chóng.
Chuẩn bị đội ngũ kế cận
Một kết cấu dân số già là một kết cấu dân số có lượng người cao tuổi chiếm tỷ trọng cao, điều này có nghĩa là đội ngũ kế cận của thế hệ này là rất hạn chế, từ đó mà ảnh hưởng tới tình hình phát triển kinh tế trong tương lai của quốc gia đó. Cũng tương tự như vậy một công ty thiếu đội ngũ kế cận cũng coi như một công ty có kết cấu nhân lực "già", như vậy chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của doanh nghiệp trong tương lai, dù đội ngũ hiện tại của họ có làm việc tốt đến đâu thì cũng chỉ hoạt động trong một thời gian nhất định. Để chánh tình trạng đến khi thiếu người mới đi tìm thì cách tốt nhất là đào tạo để chuẩn bị một đội ngũ kế cận trong tương lai cho công ty và đó cũng chính là mục tiểu quan trọng của công tác đào tạo nguồn nhân lực.
Thoả mãn nhu cầu phát triển cho nhân viên
Một nhân viên bước vào một công ty họ không chỉ muốn thăng chức, tăng lương mà nguyện vọng nâng cao tay nghề, kinh nghiệm và phát triển trong lĩnh vực của mình là rất chính đáng và càng ngày càng thể hiện rõ trong giới trẻ hiện nay. Từ thực tế đó muốn giữ chân những nhân viên có năng lực và khá khao vươn lên thì thỏa mãn nhu cầu của họ là điều tất yêu. Mỗi khóa học không chỉ là mang lại cho học viên kiến thức để làm việc tốt hơn mà qua đó cũng là cách để thỏa mãn nhu cầu phát triển tự nhiên của nhân viên. Nhưng thực tế là trong những năm trước mục tiêu này không được Quyết Tiến nhận định một cách rõ ràng, chính vì vậy mà có những đối tượng thực sự có nguyện vọng phát triển không có cơ hội được thỏa mãn mong muốn này, dẫn tới tình trạng họ bỏ công ty đi mặc dù nhận được sự hứa hẹn của cấp trên về tăng lương. Tình trạng này trong hai năm qua (2008 và 2009) đã được cải thiện tương đối tốt khi cán bộ quản trị đã nhận định mục tiêu này một cách cụ thể hơn và nghiên cứu kỹ hơn.
2.1.3.2. Phương châm đào tạo
Xuất phát từ nhu cầu thực tế về nguồn nhân lực, Quyết Tiến đang cố gắng xây dựng chiến lược đào tạo sao cho đáp ứng tốt nhất những tiêu chí đề ra như đảm bảo số lượng và chất lượng kết hợp với mức chi phí hợp lý.
Một thực tế cho thấy các nhân viên mới tuyển vào của công ty đa phần là chưa nắm được kiến thức thực tế nhất là các bạn sinh viên các trường đại học và cao đẳng mới ra trường, điều này gây ra những khó khăn không nhỏ trong việc sử dụng họ, trong khi công việc của công ty lại gắn rất nhiều với thực tế và việc xuống tận nơi xem tận mắt xem ra là điều rất cần thiết nhất là với các nhân viên thuộc lĩnh vực kỹ thuật.
Mặt khác các công nhân mới bước vào nghề cũng không phải là đã hoà nhập tốt với công việc, mặc dù công việc của họ liên quan nhiều tới hoạt động tay chân tuy nhiên trong trường nghề họ cũng không nắm vững hết những kiến thức được chuyền thụ và thực tế lao động bên ngoài lại rất khác.
Từ thực tế đó mà công ty thống nhất phương châm của công tác đào tạo là luôn nhấn mạnh yếu tố thực hành trong công tác đào tạo, nhấn mạnh yếu tố thực tế trong công việc. Chỉ những kiến thức thực sự cần thiết mới được chuyền đạt nhằm giảm thời gian học tập và tăng khả năng tiếp thu, giảm tri phái đào tạo qua đó nâng cao hiệu quả của công tác đào tạo.
2.1.3.3. Đối tượng đào tạo
Công ty chia ra làm 3 đối tượng đào tạo để có phương pháp đào tạo cho phù hợp nhất:
2.1.3.3.1. Cán bộ quản lý
Cán bộ quản lý hay còn gọi là những nhà làm quản trị, họ thường xuyên làm việc với con người, là những người ta quyết định cho từng công việc dù là nhỏ nhất (quản trị cấp cơ sở ) cho tới những việc có tính chất hệ trọng cho sự hưng thịnh của công ty (quản trị cấp cao). Họ còn tạo sức ảnh hưởng lớn đối với các lực lưọng lao động còn lại trong công ty, tạo động lực thúc đẩy hay ngược lại. Vì vậy đòi hỏi lực lượng này phải có trình độ cao và khả năng làm việc với con người tốt.
Từ nhận thức về tầm quan trọng của cán bộ quản lý mà từ mấy năm trở lại đây Quyết Tiến không ngừng tạo điều kiện và lên kế hoạch cụ thể đào tạo lực lượng này và nó đặc biệt có ý nghĩa quan trọng trong giai đoạn hiện nay - giai đoạn toàn cầu hoá.
Trong năm 2009 căn cứ vào yêu cầu nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, trên sự cân đối về chi phí và một số tiêu chí khác công ty đã đào tạo nâng cao trình độ được cho 7 cán bộ quản lý chủ chốt, cụ thể như sau:
Giám đốc : 1
Phó giám đốc : 2
Phòng khoa học kỹ thuật :1
Phòng tài chính kế toán : 1
Phòng dự án thiết kế : 1
Phòng Vật tư-Vận tải : 1
2.1.3.3.2. Nhân viên
Là lực lượng làm việc trong các phòng ban của công ty, chủ yếu những hoạt động của họ là về trí óc, chuyên môn của họ sẽ quyết định tới hiệu quả công việc cao hay thấp. Đối tượng này không cần những kỹ năng như đối tượng quản lý nhưng họ lại rất cần những kỹ năng trong công việc của họ như : nhân viên văn phòng thì không thể không giỏi sử dụng máy tính, là nhân viên bộ phận kỹ thuật thì không thể không giỏi làm việc với các thiết bị,....
Căn cứ vào tầm quan trọng và những đặc thù như vậy mà công ty chú trọng đào tạo đối tượng này về khả năng khai thác tiềm năng cá nhân và khả năng nâng cao chuyên môn của mình .
Cũng trong năm 2009 vừa qua Quyết Tiến đã tự đào tạo và cử đi đạo tạo được gần 60 nhân viên (con số chính xác là 58 người) và hứa hẹn trong năm 2010 này con số được đào tạo nâng cao trình độ sẽ là 80 người.
2.1.3.3.3. Công nhân
Công nhân là những người trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất, họ lao động chủ yếu dựa trên những kỹ năng hoạt động tay chân, kinh nghiệm cùng với sức khoẻ của mình. Số lượng công nhân của công ty lên tới 1457 người, vì vậy công tác đào tạo đối tượng này không thể xem nhẹ.
Theo như điều tra thì được biết vấn đề đáng lo ngại nhất với người lao động loại này hiện nay ở công ty là tình hình an toàn lao động. Trong khi các kỹ năng làm việc mất khá ít thời gian để họ học hỏi, vì trong trường nghề họ được đào tạo khá
tốt , chỉ cần khi ra thực tế một thời gian là có thể bắt nhịp được với công việc, nhưng nỗi lo lại nằm ở công tác đảm bảo an toàn. Mặc dù công ty có đầy đủ trang thiết bị đảm bảo an toàn lao động nhưng đôi khi vì thiếu hiểu biết và chủ quan mà các công nhân này không làm đúng theo quy trình nên xảy ra nhiều vụ việc đáng tiếc. Chỉ tính riêng năm 2008 công ty đã xảy ra 3 vụ tai nạn làm bị thương 2 người và chết 1 người.
Từ thực tế đó mà công tác đào tạo của công ty đặc biệt chú trọng tới yếu tố an toàn trong lao động, từ các khâu nhỏ nhất cho tới những khâu mang tính hệ thống, ví dụ như : giảng giải cho người lao động v
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement