Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By Daron
#934788

Download miễn phí Đề án Phương tiện quảng cáo và hiệu quả của việc lựa chọn đúng các phương tiện quảng cáo

Nội dung đề án môn học

I. Khái quát chung về phương tiện quảng cáo.

1. Khái niệm phương tiện quảng cáo.

2. Nhận thức về phương tiện quảng cáo.

3. Phân loại các phương tiện quảng cáo.

II. Phương tiện và hiệu quả của việc lựa chọn phương tiện quảng cáo.

1. Phân tích và đánh giác các phương tiện quảng cáo.

2. Tiến trình hoạch định phương tiện quảng cáo.

III. Một vài ví dụ về chiến lược phương tiện của các công ty.

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


rên báo đầu tiên xuất hiện tại Anh quốc được phát hiện trên tờ báo Weekly of London. Đến năm 1724 quảng cáo mới xâm nhập vào Hoa Kì và tờ báo đầu tiên có đăng quảng cáo là tờ Botton News Letter. Và sau đó xuất hiện trên nhiều tờ báo khác.
Ngày nay quảng cáo trên báo chí không còn là một chuyện xa lạ. Thậm chí hiện nay có người còn cho rằng có tới một nửa nội dung trên các báo và tạp chí là nội dung mang tính chất quảng cáo.
Phương tiện in ấn được các nhà quảng cáo khai thác từ rất sớm và mang lại hiệu quả cao. Các phương tiện in ấn được sử dụng nhiều nhất là báo, tạp chí, ấn phẩm, thư trực tiếp, catalog… Các phương tiện in ấn có chung những ưu điểm là khả năng thể hiện được sản phẩm thông qua câu chữ và hình ảnh. Hiện nay với công nghệ in hiện đại các phương tiện in ấn có khả năng thể hiện hình ảnh của sản phẩm một cách rất sáng tạo và đặc sắc. Thậm chí hiệu ứng về màu sắc trong quảng cáo cũng được đưa ra nghiên cứu một cách khoa học.
Ngoài ra, việc phổ biến của báo, tạp chí làm cho các phương tiện in ấn trở thành những phương tiện quảng cáo hiệu quả chỉ sau các phương tiện nghe nhìn. Ngày nay, để làm giảm thiểu hạn chế của quảng cáo bằng các phương tiện in ấn là không thể hiện được màu sắc và mùi vị thì các nhà quảng cáo đã đưa vào thêm trong các trang quảng cáo của mình những máy phát nhạc siêu nhỏ chỉ cần mở trang đó ra là nhạc nổi lên, hay cho phép người đọc thưởng thức mùi vị bằng cách cào một lớp phủ nhẹ trên trang báo.
Ở nước ta hiện nay các phương tiện in ấn chỉ xếp hàng thứ 2 trong số các phương tiện nhưng điều này ngược lại với các nước phát triển. Tại các nước phát triển báo, tạp trí là cách mà người dân thu thập tin tức mỗi ngày chứ không phải tivi vì vậy mà quảng cáo trên các phương tiện in ấn lại mang lại hiệu quả cao nhất.
1.2.1 Ưu điểm và nhược điểm của quảng cáo báo chí.
Báo chí là phương tiện quảng cáo đứng đầu tại Mỹ với chỉ tiêu ngân sách dành cho quảng cáo đứng đầu các phương tiện do giá rẻ hay thậm trí là miễn phí. Tuy nhiên ở nước ta hiện nay quảng cáo trên truyền hình ở vị trí dẫn đầu còn báo và tạp trí ở vị trí thứ hai. Nguyên nhân là do giá báo và tạp trí còn khá cao đối với một số người trong khi truyền hình lại thật sự phổ biến hơn.
Ưu điểm của báo
Về phạm vi
Báo là phương tiện có khả năng bao phủ rộng. Trong hầu khắp các vùng địa lý và trong các nhóm giới có cùng sự quan tâm thì thường cũng có tờ báo riêng. Quảng cáo trên báo sẽ giúp các nhà quảng cáo có thể bao quát một đoạn thì trường hay trên một đơn vị một địa phương. Mặc dù báo mang tính địa phương nhiều hơn tuy nhiên nó vẫn hữu ích với các quảng cáo mong muốn phạm vi bao phủ trên toàn quốc hay một khu vực. Ví dụ một công ty có phạm vi cả nước như Honda Việt Nam, Samsung có thể quảng cáo trên phạm vi cả nước bằng cách đặt quảng cáo trên các tờ báo trung tâm của các khu vực hay địa phương. Các nhà quảng cáo cũng có thể hướng thông điệp của mình trên một điạ phương nhất định thông qua quảng cáo trên báo.
Về lượng độc giả
Báo là một phương tiện tốt để tiếp cận với các độc giả của một địa phương hay một giới hay một nhóm người trong xã hội. Nước ta hiện nay có khoảng 500 tờ báo tiếng Việt, Anh ngữ hay Pháp ngữ ra hàng ngày, tuần 3 lần, tuần 2 lần hay hàng tuần phục vụ hàng chục triệu bạn đọc. Và hiện nay hầu hết các báo đều có đăng quảng cáo. Hầu hết các tờ báo đều có phạm vi phát hành trên cả nước tuy nhiên vẫn có sự tập tung nhất định tại các thành phố lớn và nông thôn nơi có giao thông thuận tiện và trình độ dân trí khá cao. Chẳng hạn báo Hà Nội Mới tập trung chủ yếu phí Bắc Việt Nam (phía Nam chỉ 5.000 tờ/ tổng số 35.000 tờ phát hành). Báo Sài Gòn Giải Phóng, chủ yếu tập trung ở phía Nam (phía Bắc chỉ có 3.000 tờ / tổng số 123.000 tờ phát hành). Các tờ báo lớn như báo Lao Động, Thanh Niên, Nhân Dân đều có phạm vi phát hành trên toàn quốc tuy nhiên vẫn có sự tập trung nhất định tại các khu vực trung tâm. Như vậy, có thể nói báo là một phương tiện có phạm vi bao phủ chủ yếu là một số địa phương cụ thể. Giả sự một nhà quảng cáo có khách hàng mục tiêu là khách hàng tại Hà Nội thì chọn báo Hà Nội Mới là điều tất nhiên. Hay các doanh nghiệp có khách hàng mục là những người tại nông thôn thì việc quảng cáo trên các tờ báo địa phương là tốt hơn cả, bởi với trình độ dân trí của nông thôn nước ta chưa cao và phong trào mua báo đọc là rất ít.
Ngoài ra báo còn có sự tập trung vào các giới nhất định
Có nhiều tờ báo chỉ viết bài có các chuyên đề riêng dành cho những nhóm người nhất định. Chẳng hạn, báo hoa học trò là thời báo dành cho các bạn trẻ, tập tung vào độ tuổi từ 15 đến 22 là các bạn đang tuổi đến trường phổ thông hay các bạn sinh viên. Hiện nay, khách hàng mục tiêu của các doanh nghiệp thường được xác định rất rõ thuộc giới nào vì vậy quảng cáo trên báo ngày càng hiệu quả hơn. Nếu một doanh nghiệp may mặc muốn quảng cáo các mẫu thời trang dành cho các bạn trẻ tuổi teen thì việc đặt mẫu quảng cáo trên các báo như Hoa Học Trò, Thời Trang Trẻ, Làm Đẹp sẽ là lựa chọn hàng đầu…
Báo còn có tính đúng lúc
Người đọc báo quan tâm rất nhiều tới các thông tin quan trọng hiện nay đang diễn ra. Vì tính chất chính xác của các thông tin nên báo gây được cảm giác tin cậy. Nhiều tờ báo còn có thể viết bài PR quảng cáo cho các sản phẩm. Chẳng hạn trên báo Thế Giới Văn Hóa đăng tin về giải nhất cuộc thi trang điểm tổ chức cho các chuyên gia trang điểm Việt Nam, trong đó một chia sẻ của chuyên gia trang điểm đọat giải nhất về cách trang điểm là sử dụng kem bảo vệ da trước khi trang điểm và kem lót bảo vệ mà người chuyên gia ấy sử dụng là của hãng mỹ phẩm Acnes của Rohto.
Báo có hạn kết thúc ngắn
Đó là thời gian chót mà các nhà quảng cáo phải mang mẫu quảng cáo đến nhà xuất bản để có thể xuất hiện tại một số báo cụ thể, thường thì hạn này rất ngắn. Đơn vị quảng cáo có thể đặt một quảng cáo vào một ngày rất gần với ngày phát hành số báo đó. Thuận lợi của hạn này là các nhà quảng cáo có thể tranh thủ được các sự kiện gần nhất để làm tăng sức hấp dẫn và tin cậy của mẫu quảng cáo, hay viết các bài PR cho các sự kiện với mục tiêu quảng bá cho doanh nghiệp mình. Ví dụ một doanh nghiệp lợi dụng tin tức về một đợt mưa dầm kéo dài để quảng cáo một loại máy giặt có khẳ năng sấy khô đến 80%.
Nhược điểm của báo.
Bên cạnh những ưu điểm của báo so với các phương tiện quảng cáo khác thì báo cũng có những nhược điểm của nó.
Đời sống ngắn
Độc giả đọc báo để nắm bắt các thông tin tổng hợp trong một thời gian nhất định, có khi chỉ là một ngày vì thế sau đó tờ báo sẽ không được chú ý đến nữa và cũng không còn mấy giá trị. Như câu ngạn ngữ của phương Tây “ít có vật nào lại có ít giá trị như tờ báo của ngày hôm qua”. Chính điều này làm cho nhà quảng cáo không thể tính được tác động của mẫu quảng cáo vào những ngày sau ngày phát hành. Và thậm chí nếu mẫu quảng cáo không được chú ý khi người đọ...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement