Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By ya_hoo
#934785 Download miễn phí Báo cáo thực tập tổng hợp tại Công ty Kiểm toán và Tư vấn (A&C) và chi nhánh Hà Nội

Báo cáo thực tập tại công ty kiểm toán TNHH A&C

MỤC LỤC
Trang
LỜI MỞ ĐẦU 1
PHẦN I: TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY TNHH KIỂM TOÁN VÀ TƯ VẤN A&C 2
1. Quá trình hình thành và phát triển của Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn A&C và chi nhánh tại Hà Nội: 2
1.1. Công ty Kiểm toán và Tư vấn A&C: 2
1.2. Chi nhánh của A&C tại Hà Nội: 5
2. Đặc điểm tổ chức kinh doanh và tổ chức quản lý: 6
2.1. Đặc điểm về lĩnh vực kinh doanh: 6
2.2. Khách hàng của A&C: 10
2.3.Đặc điểm tổ chức bộ máy quản lý: 11
2.4. Tổ chức công tác kế toán: 15
2.5. Đội ngũ nhân viên: 15
PHẦN II: TỔ CHỨC THỰC HIỆN KIỂM TOÁN TẠI CÔNG TY A&C 17
1. Tổ chức thực hiện một cuộc kiểm toán 17
2. Kiểm soát chất lượng một cuộc kiểm toán 22
2.1. Kiểm soát chung một cuộc kiểm toán 22
2.2. Kiểm soát trong một cuộc kiểm toán cụ thể 23
PHẦN III: MỘT SỐ NHẬN XÉT CHUNG VỀ CÔNG TY VÀ CHI NHÁNH HÀ NỘI CỦA CÔNG TY KIỂM TOÁN VÀ TƯ VẤN (A&C) 25
1. Về tổ chức bộ máy quản lý 25
2. Về tổ chức kiểm toán 25
2.1. Về tổ chức một cuộc kiểm toán 25
2.2. Về kiểm soát chất lượng kiểm toán 26
3. Về đào tạo nhân viên 26
4. Những định hướng kinh doanh 27
KẾT LUẬN 28

CHƯƠNG I: TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY TNHH KIỂM TOÁN
VÀ TƯ VẤN (A&C)

1.1 Lịch sử hình thành và phát triển của công ty TNHH kiểm toán và tư vấn
Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn được thành lập theo Quyết định số 140/QĐ/TTCB vào ngày 26/3/1992 với tiền thân là chi nhánh công ty kiểm toán Việt Nam (VACO) tại thành phố Hồ Chí Minh.
Ngay từ khi mới ra đời, A&C là một trong những công ty đầu tiên lớn nhất tại Việt Nam chuyên cung cấp dich vụ Kiểm toán và Tư vấn cho các doanh nghiệp thuộc nhiều thành phần kinh tế như doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp thuộc sở hữu của nhà nước, các dự án đầu tư trong nước hay có vốn đầu tư nước ngoài ,…….
Năm 1995, theo Quyết định 107/TC/QĐ/ TCCB ngày 13/2/1995 của Bộ trưởng Bộ Tài chính, công ty được tách ra thành một công ty độc lập trực thuộc Bộ Tài chính với tên gọi chính thức là công ty Kiểm toán và Tư vấn hoạt động theo giấy phép kinh doanh số 102218 ngày 13/3 do Uỷ ban kế hoạch Thành phố Hồ Chí Minh cấp.
Tên giao dịch của công ty: Công ty Kiểm toán và Tư vấn.
Tên giao dịch bằng tiếng anh: Auditing and Consulting Company
Trụ sở chính đặt tại: số 229, Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh.
Để mở rộng quy mô cũng như phạm vi Kiểm toán và Tư vấn, ngày 01/03/2001 Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội ra quyết định số 1144/QĐUB về việc thành lập chi nhánh của công ty Kiểm toán và Tư vấn tại Hà nội theo giấy chứng nhận kinh doanh số 312448 của sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, chi nhánh có tư cách pháp nhân và có quyền ký kết các hợp đồng kiểm toán và phát hành báo cáo kiểm toán.
Cùng với chủ trương chuyển đổi doanh nghệp nhà nước thành công ty cổ phần, công ty Kiểm toán và Tư vấn đã được chọn là một trong những công ty đầu tiên của Bộ Tài chính tiến hành chuyển đổi hình thức sở hữu từ doanh nghiệp nhà nước sang công ty cổ phần theo Quyết định số 1962/QĐ – BTC ngày 30/6/2003 của Bộ trưởng Bộ Tài chính. Công ty cổ phần Kiểm toán và Tư vấn hoạt động theo giấy phép kinh doanh số 4103001964 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 09/12/2003.
Tên giao dịch chính thức: Công ty Cổ phần Kiểm toán và Tư vấn
Tên giao dịch tiếng anh: Auditing and Consulting Joint Stock Company
Vốn điều lệ của công ty là 5.045.000.000 VNĐ với tổng số cổ phần phát hành là 5.045 cổ phần trong đó Nhà nước nắm giữ 2573 cổ phần chiếm 51%, số cổ phần bán ra cho nhân viên là 2472 cổ phần chiếm 49% tổng số cổ phần.
Chi nhánh tại Hà nội hoạt động theo giấy chứng nhận kinh doanh số 0113003559 ngày 15/01/2004 do sở kế hoạch và đầu tư Thành phố Hà Nội cấp.
Cuối cùng với việc giảm sự điều hành trực tiếp của Nhà nước, công ty đã tự chủ và sáng tạo hơn trong công việc kinh doanh của mình là cung cấp dịch vụ Kiểm toán và Tư vấn, thu hút thêm nhiều nhân viên, mở rộng quy mô, luôn phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.
Công ty A&C bắt đầu hợp tác với HLB International từ năm 2003 và từ 03/2004 công ty đã chính thức trở thành thành viên của Tổ chức kế toán, kiểm toán và tư vấn kinh doanh quốc tế HLB International. Hiện nay, Công ty TNHH Kiểm toán và Tư Vấn A&C là công ty thay mặt chính thức tại Việt Nam của HLB International. Đây là tổ chức quốc tế về kế toán, kiểm toán và tư vấn kinh doanh chuyên nghiệp được thành lập vào năm 1969 và có trụ sở chính tại Anh. Với hệ thống các công ty thành viên ở hơn 100 quốc gia, HLB International có thể tập hợp đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm trong hầu hết mọi lĩnh vực kinh doanh ở hầu hết mọi thị trường trên thế giới từ hơn 1.500 partner và 10.800 nhân viên ở hơn 400 chi nhánh để đáp ứng yêu cầu về dịch vụ của khách hàng. HLB International được xếp hạng thứ 12 nhóm các tập đoàn kế toán, kiểm toán và tư vấn kinh doanh hàng đầu thế giới với doanh thu hàng năm khoảng 1 tỉ Đô la Mỹ. HLB International có quy mô hoạt động rộng và có thể cung cấp các dịch vụ theo yêu cầu của khách hàng ở mọi quy mô và mọi quốc gia, nhưng không phải vì thế mà việc liên lạc, phối hợp hoạt động giữa các văn phòng để đáp ứng kịp thời nhu cầu của các khách hàng hoạt động toàn cầu bị hạn chế. Thông qua mục tiêu "Chăm sóc khách hàng toàn cầu", A&C cùng với các công ty thành viên của HLB International luôn cố gắng đảm bảo cung cấp dịch vụ chuyên môn chất lượng cao nhất với cung cách phục vụ chuyên nghiệp.
Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#984119 link mới cập nhật, mời bạn xem lại bài đầu để tải nhé
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Advertisement