Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By [email protected]
#934755

Download miễn phí Báo cáo Thực tập tại công ty TNHH Đầu tư xuất nhập khẩu Minh Châu

MỤC LỤC

LỜI MỞ ĐẦU - 1 -

PHẦN I: GIỚI THIỆU CHUNG VỀ - 2 -

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XNK MINH CHÂU - 2 -

I. Giới thiệu chung, lịch sử hình thành, phát triển Công ty TNHH Đầu Tư XNK Minh Châu - 2 -

II. Chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức - 4 -

III. Hoạt động chính của - 8 -

PHẦN II: GIỚI THIỆU VỀ HOẠT ĐỘNG NGHIỆP VỤ TRONG QUÁ TRÌNH THỰC TẬP - 19 -

I. Giới thiệu về hoạt động nghiệp vụ được thực tập - 19 -

II. Phân tích, đánh giá hoạt động nghiệp vụ được thực tập ở Công ty TNHH Đầu Tư XNK Minh Châu - 20 -

PHẦN III. PHÁT HIỆN VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU VÀ ĐỀ XUẤT HƯỚNG ĐỀ TÀI THỰC TẬP CHUYÊN NGÀNH. - 21 -

I. Vấn đề tồn tại (trong các lĩnh vực hoạt động của cơ sở nghiên cứu hay trong các lĩnh vực quản lý của cơ sở nghiên cứu) - 21 -

II. Đề xuất hướng đề tài thực tập chuyên ngành - 22 -

KẾT LUẬN - 24 -

 

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


LỜI MỞ ĐẦU
Mục đích của bản báo cáo thực tập tổng hợp là giúp sinh viên làm quen với việc hội nhập với công việc thực tế, tự nghiên cứu thực trạng và phát hiện vấn đề nghiên cứu. Cũng thông qua đợt thực tập tổng hợp, sinh viên sẽ vận dụng các phương pháp thu thập và xử lý thông tin, rất cần thiết cho giai đoạn thực tập chuyên ngành sau đó.
Hiện em đang thực tập tại công ty TNHH Đầu Tư XNK Minh Châu. Trong thời gian qua em đã tìm hiểu về công ty để viết bản báo cáo thực tập tổng hợp này
Do còn hạn chế về kiến thức và kinh nghiệm nên bài báo cáo này không tránh khỏi những thiếu sót. Vì vậy, em mong nhận được những ý kiến đóng góp của cô giáo và những người quan tâm để giúp em bổ sung và hoàn thiện kiến thức cho mình.
Qua đây,em xin trân trọng Thank thầy giáo hướng dẫn ThS. Bùi Đức Tuân, người đã hết lòng hướng dẫn em thực hiện báo cáo này. Em cũng xin gửi lời Thank chân thành đến Ban giám đốc và các anh chị thuộc phòng kinh doanh công ty TNHH Đầu Tư XNK Minh Châu đã tận tình chỉ bảo cho em trong thời gian thực tập tại đây.
PHẦN I: GIỚI THIỆU CHUNG VỀ
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XNK MINH CHÂU
Giới thiệu chung, lịch sử hình thành, phát triển Công ty TNHH Đầu Tư XNK Minh Châu
Lịch sử phát triển của công ty
Sự kiện Việt Nam trở thành thành viên của tổ chức thương mại thế giới WTO đánh dấu một bước ngoặt lớn trong sự phát triển nền kinh tế của đất nước. Con tàu kinh tế Việt Nam đang vươn ra thế giới với những cơ hội mới mở ra trước mắt, các doanh nghiệp Việt Nam có thêm thành công trong việc tìm kiếm các đối tác với khả năng tài chính lớn và tiềm lực công nghệ mạnh. Xuất nhập khẩu từ đó trở thành hoạt động kinh tế mũi nhọn đã và đang có những bước tiến đáng kể, góp phần lớn vào công cuộc xây dựng đất nước.
Trong điều kiện nền kinh tế mở, nhiều hãng thức ăn gia súc tại đã xuất hiện trên thị trường Việt Nam cùng với sự khó khăn về nguồn nguyên liệu đã làm cho tính cạnh tranh trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi ngày càng gay găt. Trước tình hình đó, để nâng cao khả năng cạnh tranh và đáp ứng tốt nhất nhu cầu khách hàng, Công ty TNHH Đầu Tư XNK Minh Châu được thành lâp bởi 2 thành viên: Ông Đào Thế Thông và bà Phan Thị Lan Hương vào 10/2 /2002 với vốn hoạt động là 700.000,00 USD và vốn pháp định là 95.000,00 USD.Cho đến nay da hoạt dộng được 6 năm với những kết quả hoạt động tốt . Kể từ khi thành lập đến nay, Công ty TNHH Đầu Tư XNK Minh Châu đã không ngừng đổi mới và hoàn thiện công tác tổ chức thực hiện hợp đồng ngoại thương và từng bước khẳng định được vai trò của mình trong nền kinh tế quốc dân. Vị thế của công ty trong và ngoài ngành cũng như trên thương trường ngày càng được khẳng định, phạm vi ngày càng mở rộng trên lãnh thổ Việt Nam và tới nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới mà Nước ta đã có thiết lập quan hệ ngoại giao.
Giới thiệu chung về công ty
+ Nhãn hiệu:
+Tên tiếng Việt : Công ty TNHH Đầu Tư XNK Minh Châu
+Tên tiếng Anh : Minh Chau Investment Import co., LTD.
+ Địa chỉ trụ sở chính : Số 38 Phố Sài Đồng - Phường Sài Đồng-Quận Long Biên - TP. Hà Nội
+ Điện thoại : 04 - 3 8759690
+ Fax : 04 - 38756738
+ Vốn điều lệ của Công ty TNHH Đầu Tư XNK Minh Châu tại thời điểm 23/02/2009 là 85.000.000.000 VNĐ (Tám mươi năm tỷ đồng).
Công ty TNHH Đầu Tư XNK Minh Châu thuộc kiểu công ty TNHH có hai thành viên trở lên. Công ty hiện đang kinh doanh 3 lĩnh vực:
+ Kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp. Đây là lĩnh vực kinh doanh chính của công ty. Công ty kinh doanh, xuất nhập khẩu nguyên liệu để chế biến thực phẩm và thuốc thú y cho gia súc gia cầm.
+ Kinh doanh trong linh vực xây dựng. Đây chỉ là lĩnh vực kinh doanh phụ. Công ty bán vật liệu xây dựng, các chất dung môi để sản xuất sơn, nhựa làm bao bì…
+ Kinh doanh trong linh vực cây cảnh. Đây cũng là lĩnh vực kinh doanh phụ của công ty. Công ty hiện có 1 vườn cây rộng 2000m2 chuyên trồng các loại cây như cau vua, cây giống…để cung cấp cho các nhà thầu xây dựng, các dự án công trình….
Trong từng thời kỳ hoạt động, tuỳ theo yêu cầu phát triển, Công ty có thể mở rộng sang các lĩnh vực khác mà Pháp luật không cấm.
Chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức
Công ty TNHH Đầu Tư XNK Minh Châu
Chăc năng nhiệm vụ
Công ty TNHH Đầu tư XNK Minh Châu có chức năng chính Nhập khẩu, nhập mua, công tác xuất khẩu, tạm nhập tái xuất…
+ Lĩnh vực nông nghiệp :Chức năng chính của công ty là nhập khẩu các loại nguyên liệu để sản xuất thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y từ nhiều nước trên thế giới và phân phối cho thi trường sản xuất thức ăn chăn nuội trong nước và một số nước trong khu vực Đông Nam Á.
Ngoài ra công ty cũng hoạt động thương mại kinh doanh với những công ty cùng chức năng khác trong nước.
+Lĩnh vực xây dựng và lĩnh vực cây cảnh công ty chủ yếu cung cấp cho các nhà thầu xây dựng…
Cơ cấu tổ chức
Cơ cấu tổ chức bao gồm: Ông Đào Thế Thông là Giám Đốc, Bà Phan Thị Lan Hương là Phó giám đốc. Công ty có nhiều ban, ngành như Phòng Tiếp thị, Phòng Tài chính, Phòng Kinh Doanh, Phòng Xuát nhập khẩu, Phòng nhân sự, Phòng công nghệ thông tin.
GIÁM ĐỐC
Ông Đào Thế Thông
Phó Giám Đốc
Bà Phan Thị Lan Hương
Phòng Tiếp thị
Phòng Kinh Doanh
Phòng nhân sự
Phòng Xuát nhập khẩu
Phòng CN TT
Phòng Tài chính
-Phòng tiếp thị: có nhiệm vụ là đi quảng cáo các sản phẩm mà công ty kinh doanh đến các công ty, nhà máy sản xuất.
- Phòng kinh doanh: có nhiệm vụ điều tra thi trường để đưa ra những chiến lược kinh doanh giúp công ty phát triển.Phòng cũng đảm nhận việc giao dich bán hàng cho công ty.
Nghiên cứu thị trường là việc làm cần thiết để công ty có thể đưa ra những dự báo về xu hướng biến động và hoạch định các chính sách kinh doanh trong dài hạn. Bộ phận này có chức năng thu thập, phân tích và xử lí thông tin, đáp ứng được các yêu cầu sau:
+ Xác định được chiến lược sản phẩm, thị trường, từ đó xác định được nhu cầu mặt hàng cần thiết cho thị trường.
+ Nghiên cứu vòng đời sản phẩm để từ đó định hướng tạo nguồn cung ứng mặt hàng hợp lí.
+ Dự báo được xu hướng biến động của môi trường chính trị, văn hóa xã hội, pháp luật, biến động tỉ giá, tỉ lệ lạm phát và tác động của nó đến giá cả các mặt hàng kinh doanh cảu công ty.
Xem xét khả năng và tiềm năng của các đối thủ cạnh tranh trên thị trường và những tác động đến hoạt động kinh doanh của công ty để từ đó tìm ra giải pháp nhằm hạn chế tối đa các tác động xấu.
- Phòng nhân sự: Quản lý nhân viên trong công ty cũng như việc tuyện dụng, đào tạo nhân viên cho công ty.
Nhân lực là yếu tố hàng đầu quyết định thành công của bất cứ doanh nghiệp nào. Ý thức được điều đó, công ty đã và đang có những nỗ lực lớn trong việc tuyển dụng, đào tạo và tái đào tạo đội ngũ cán bộ nhằm củng cố và nâng cao nghiệp vụ, am hiểu về luật pháp trong và ngoài nước, có khả năng áp dụng luật pháp quốc tế và các tập quán thương mại quốc tế một cách linh hoạt.
Nhu cầu về cải tiến nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong công ty rất đa dạng. Riêng đối với việc thực hiện hợp đồng nhập khẩu, để nâng cao hiệu quả công tác có thể thực hiện biện ...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement