Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By b0y_b0m
#934180

Download miễn phí Chuyên đề Thực trạng tổ chức kế toán tài sản cố định hữu hình ở công ty giao nhận kho vận ngoại thương

Tên công ty: Công ty Giao nhận kho vận ngoại thương

Tên giao dịch quốc tế: Viet Nam nation foreign trade for warding and warehousing corporation, gọi tắt là Vietrans

Địa chỉ : 13 Lý Nam Đế, Hà Nội.

Tel : 04.8457801, fax: 04.8455829.

Loại hình doanh nghiệp: Là doanh nghiệp Nhà nước.

Công ty Giao nhận kho vận ngoại thương là tổ chức giao nhận được thành lập đầu tiên ở Việt Nam theo quyết định số 554/BNT ngày 13/08/1970 của Bộ Ngoại thương. Khi đó lấy tên là : Tổng công ty Giao nhận kho vận ngoại thương

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


ộ Thương mại, hiện nay tên chính thức của công ty là : Công ty Giao nhận kho vận ngoại thương.
Vietrans là một tổ chức kinh doanh dịch vụ thuộc Bộ thương mại, có con dấu riêng và có tài khoản tiền Việt Nam và ngoại tệ tại Ngân hàng Công Thương.
Từ năm 1970 đến trước năm 1986, Nhà nước nắm độc quyền ngoại thương, công ty là đơn vị duy nhất hoạt động trong lĩnh vực giao nhận kho vận ngoại thương, phục vụ cho tất cả các công ty xuất nhập khẩu hàng hoá trong cả nước.
Từ năm 1986 đến trước năm 2000 là giai đoạn Vietrans gặp muôn vàn khó khăn khi tách Vietran Sài Gòn khỏi công ty. Trước tình trạng người đông việc ít, doanh thu ngày một thấp, trong khi chi phí làm hàng trực tiếp luôn luôn tăng nên lợi nhuận ngày càng giảm, ảnh hưởng đáng kể đến thu nhập người lao động. Đồng thời phải đối mặt với những thách thức to lớn của nền kinh tế thị trường, có thể nói đây là giai đoạn khó khăn nhất của Vietrans.
Từ năm 2001 đến nay:Vietrans đã từng bước khôi phục và thiết lập các mối quan hệ với các hãng tàu, với các đại lý, đến nay đã hình thành một mạng lưới đại lý mới trên toàn thế giới. Công ty tiến hành đổi mới toàn diện, đưa công tác quản lý đi vào chiều sâu và có hiệu quả, giải tán các phòng ban làm ăn thua lỗ, hiệu quả thấp, tổ chức theo hướng chuyên môn hoá, tránh chồng chéo nghiệp vụ lẫn nhau, phát huy dân chủ, đoàn kết nội bộ, xây dựng văn hoá doanh nghiệp và tác phong công nghiệp, xây dựng tinh thần đoàn kết từ văn phòng công ty tới các chi nhánh và giữa các chi nhánh với nhau tạo nên sức mạnh tổng hợp.
Hiện nay Vietrans là một công ty giao nhận quốc tế, là một trong những sáng lập viên của hiệp hội giao nhận Việt Nam, hiệp hội vận chuyển hàng không quốc tế (iATA) và là thành viên của phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam. Trong những năm gần đây công ty không ngừng phát triển lớn mạnh và đạt được một số thành tựu đáng kể như: mở thêm một số dịch vụ ngoài loại hình kinh doanh chủ yếu, tổ chức tốt khâu giao nhận vận chuyển. Doanh thu qua các năm tương đối ổn định, mức lương của cán bộ công nhân viên được cải thiện qua từng năm. Hàng năm công ty đã đóng góp vào Ngân sách hàng tỷ đồng.
2.1.2. Tình hình tổ chức kinh doanh của công ty.
2.1.2.1. Tổng số lao động:
Tổng số lao động trong công ty 113 người, trong đó có 21 nhân viên quản lý.
2.1.2.2. Cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý.
Đứng đầu công ty là giám đốc công ty – người thay mặt cao nhất của Vietrans. Giám đốc do Bộ trưởng Bộ Thương mại bổ nhiệm hay miễn nhiệm. Giám đốc điều hành mọi hoạt động của công ty và chịu trách nhiệm các nhân trước pháp luật và cơ quan quản lý của Nhà nước về mọi hoạt động của công ty. Giám đốc làm việc theo chế độ thủ trưởng có quyền hạn và nhiệm vụ theo quy định của Nhà nước tại Quyết định 217/QĐ-BT và quy định về phân cấp quản lý toàn diện công ty.
Giúp việc cho Giám đốc là Phó giám đốc, sẽ thay mặt giám đốc điều hành mọi hoạt động của công ty khi Giám đốc vắng mặt.
Cơ cấu tổ chức bộ máy của công ty, nhiệm vụ quyền hạn của đơn vị. Các bộ phận trực thuộc công ty cũng như mối quan hệ công tác giữa các đơn vị, bộphận do giám đốc quy định cụ thể cho phù hợp với tình hình thực tế của từng năm, từng giai đoạn nhất định đảm bảo sự tồn tại và phát triển của công ty. Hiện nay công ty có các bộ phận sau:
- 4 phòng chức năng:
+Phòng tổ chức cán bộ
+Phòng kế toán tài vụ
+Phòng kế toán tổng hợp
+Phòng tổng hợp
- 6 phòng nghiệp vụ:
+Phòng vận tải quốc tế
+Phòng xúc tiến thương mại
+Phòng xuất nhập khẩu tỏng hợp
+Xí nghiệp xây dựng
+Đội xe
+Kho
Mô hình quản lý nói trên chung cho cả Hà Nội và các chi nhánh, ở các chi nhánh hoạt động của phòng chịu sự điều hành của giám đốc chi nhánh.
Có thể khái quát bộ máy của Vietrans theo sơ đồ sau:
Các phòng kinh doanh DV
Các phòng quản lý
Các chuyên viên trợ lý
Các đơn vị liên doanh
Các Vietran chi nhánh
Các thay mặt nước ngoài
Giám đốc
Phó giám đốc
2.1.2.3. Tổ chức sản xuất kinh doanh.
Vietrans là một công ty có quy mô hoạt động tương đối lớn với mạng lưới kinh doanh khắp cả nước bao gồm các chi nhánh:
-Vietran Hải Phòng
-Vietran Đà Nẵng
-Vietran Sài Gòn
-Vietran Quy Nhơn
-Vietran Nha Trang
-Vietran Bến Thuỷ
-Xí nghiệp xây dựng
-Liên doanh TNT
-Liên doanh Lotus
Ngoài ra công ty còn mở rộng quan hệ kinh doanh với tổ chức công ty nước ngoài thông qua hệ thống các văn phòng thay mặt tại Nga, Thái Lan, Singapore.
2.1.2.4. Đặc điểm kinh doanh của công ty:
Công ty giao nhận kho vận ngoại thương là một doanh nghiệp Nhà nước nên công ty phải chịu trách nhiệm trước bộ phận chủ quản của Bộ Thương mại cũng như các bên liên quan về toàn bộ hoạt động của công ty. Với tư cách pháp nhân của mình, công ty có thể đứng ra vay vốn ký hợp đồng kinh tế giữa công ty và các đơn vị có nhu cầu giao thông vận tải và các dịch vụ phụ trợ.
Cùng với xu thế phát triển của đất nước, hoạt động kinh doanh của công ty đã được mở rộng cả ở tầm vĩ mô và vi mô với nhiều đại lý và liên doanh tạikhắp các thành phố và trung tâm trong cả nước. Hoạt động kinh doanh của công ty rất đa dạng với lượng khách hàng đa dạng trong và cả nước. Xuất phát từ nhu cầu thị trường, các chi nhánh của Vietrans cung cấp đầy đủ các dịch vụ trừ dịch vụ xây dựng. Công ty đứng ra tổ chức, phối hợp với các đối tác trong và ngoài ngước để chuyên chở, giao nhận hàng ngoại thương, hàng nước ngoài quá cảnh qua Việt Nam, hàng hội chợ, triển lãm, tài liệu chứng từ phát nhanh…Phạm vi kinh doanh của công ty còn được mở rộng sang cả lĩnh vực xuất nhập khẩu nhưng chủ yếu vẫn là nhận uỷ thác dịch vụ về giao nhận kho vận, chuyên chở hàng hoá “ từ cửa tới cửa” bằng các phương tiên vận tải: máy bay ôtô, xà lan, container…
Hoạt động kinh doanh của công ty được triển khai thực hiện tại các chi nhánh trực thuộc công ty ở Hải Phòng, Đà Nẵng , TP Hồ Chí Minh…
Ngoài ra công ty còn mở rộng quan hệ kinh doanh với các tổ chức, công ty bạn trong và cả nước, hoạt động vận chuyển hay làm đại lý cho công ty.
2.1.3. Kết quả hoạt động trong những năm gần đây.
Chỉ tiêu
Năm 2005
Năm 2006
1.Vốn kinh doanh
103, 081, 747, 271
120, 162, 256, 384
2.Tổng doanh thu
17, 061, 659, 354
22, 680, 675, 830
3.Tổng LN trước thuế
8, 554, 712, 850
11, 028, 038, 252
4.Tổng LN sau thuế
8, 371, 208, 500
10, 887, 402, 357
5.Tổng quỹ lương
1, 278, 957, 099
1, 564, 420, 740
6.Thu nhập bình quân
5, 554, 383
6, 340, 600
Trong năm vừa qua hoạt động sản xuất kinh doanh của toàn ngành Vietrans nói chung và văn phòng Hà Nội nói riêng đã vượt qua nhiều thách thức lớn: dịch cúm gia cầm bùng phát, sự gia tăng giá cả của một số mặt hàng chiến lược: sắt, xăng dầu… đã ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động xuất nhập khẩu hàng hoá, kéo theo các dịch vụ giao nhận vận chuyển, lưu kho lưu bãi giảm đáng kể. Trên thị trường giao nhận vận tải, sự cạnh tranh gay gắt hơn ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của công ty. Mặc dù như vậy nhưng kết quả đạt được là khá cao. Kết quả này cho thấy sự nỗ lực phấn đấu vì sức mạnh đoàn kết của công ty dưới sự lãnh đạo sáng tạo, năng động ...

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement