Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By traitimcuada1512
#932680 Link tải luận văn miễn phí cho ae

MỤC LỤC
LỜI NÓI ĐẦU
NỘI DUNG
I-LÝ LUẬN CHUNG VỀ THƯƠNG MẠI.
1/SỰ TẤT YẾU RA ĐỜI, TỒN TẠI VÀ PHÁT TRIỂN CỦA THƯƠNG MẠI.
2/ VAI TRÒ CỦA THƯƠNG MẠI TRONG NỀN KINH TẾ QUỐC DÂN.
II- HOẠT ĐỘNG CỦA THƯƠNG MẠI TRONG NỀN KINH TẾ THỊ TRƯỜNG.
1/ THỰC TRẠNG THƯƠNG MẠI TRONG NỀN KINH TẾ THỊ TRƯỜNG TRONG THỜI GIAN HIỆN NAY.
2/ NHẬN XÉT- ĐÁNH GIÁ VỀ THƯƠNG MẠI TRONG CƠ CHẾ THỊ TRƯỜNG.
III- PHƯƠNG HƯỚNG PHÁT TRIỂN VÀ CÁC BIỆN PHÁP THỰC HIỆN CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI TRONG CƠ CHẾ THỊ TRƯỜNG.
1/ PHƯƠNG HƯỚNG .
2/BIỆN PHÁP.
KẾT LUẬN
LỜI NÓI ĐẦU

Xã hội loài người cho đến nay đã trải qua hai kiểu hình sản xuất - sản xuất tự nhiên, tự cấp tự túc và sản xuất hàng hoá. Sản xuất hàng hoá ra đời đã phủ định biện chứng sản xuất hiện vật và tạo ra những bước phát triển nhảy vọt của lực lượng sản xuất hàng hoá.
Nền kinh tế nước ta từ sau đại hội VI của Đảng cộng sản Việt Nam cũng đã có những thay đổi nhanh chóng.Từ một nền kinh tế hiện vật, chúng ta đã chuyển sang nền kinh tế hàng hoá. Cùng với việc xoá bỏ cơ chế quản lý kinh tế tập trung quan liêu bao cấp sang cơ chế thị trường có điều tiết, chế độ phân phối và trao đổi hiện vật đã chuyển qua chế độ thương mại.Thương mại trở thành điều kiện tồn tại và phát triển của mỗi doanh nghiệp cũng như mỗi quốc gia.
Thương mại không chỉ là một hoạt động nghiệp vụ mà còn là một nghệ thuật và là đối tượng nghiên cưú của nhiều môn học. Sự hiểu biết các kiến thức kinh doanh nói chung và kiến thức nghệ thuật, khoa học thương mại nói riêng là yêu cầu bức thiết đối với các nhà quản lý, các cán bộ kinh doanh thương mại. Xuất phát từ yêu cầu đó, em quyết định chọn đề tài :" vị trí và vai trò của thương mại trong nền kinh tế thị trường" cho tiểu luận thương mại của mình. Là một sinh viên học về kinh doanh, em muốn từ đề tài này có thể hiểu rõ và sâu hơn về tầm quan trọng của thương mại đối với nền kinh tế quốc dân.
Bài tiểu luận của em có những nội dung cơ bản sau:
I- Lý luận chung về thương mại.
II- Hoạt động của thương mại trong nền kinh tế thị trường.
III- Phương hướng phát triển và các biện pháp thực hiện chiến lược phát triển thương mại.
Do trình độ còn nhiều hạn chế nên khi thực hiện còn rất nhiều sai sót. Vì vậy rất mong nhận được sự chỉ bảo và sự thông cảm của các thầy cô giáo. Em xin chân thành cảm ơn.
NỘI DUNG
I - LÝ LUẬN CHUNG VỀ THƯƠNG MẠI.
1 / Sự tất yếu ra đời, tồn tại và phát triển của thương mại.
Thực chất thương mại là quá trình trao đổi hàng hoá thông qua mua bán trên thị trường. Hoạt động của thương mại gắn liền với sản xuất và lưu thông hàng hoá vì thế thương mại đã có từ rất lâu và nó đã tồn tại qua các cách sản xuất xã hội. Bản chất của thương mại là tìm kiếm lợi nhuận bằng đáp ứng nhu cầu của sản xuất và đời sống thông qua mua bán hàng hoá, dịch vụ trên thị trường theo nguyên tắc ngang giá, tự do, bình đẳng vì thế sự tồn tại và phát triển thương mại trong các chế độ xã hội- chính trị là điều tất yếu.
Trong chế độ chiếm hữu nô lệ, hoạt động thương mại phục vụ lợi ích chủ nô, ngoài TLSX và sản phẩm tiêu dùng, người lao động trở thành đối tượng mua bán hàng hoá.Thương mại trong xã hội chiếm hữu nô lệ được giới chủ nô sử dụng nhằm mục đích bóc lột nô lệ và chiếm đoạt toàn bộ sản phẩm do họ sản xuất ra.Trong chế độ phong kiến, hoạt động thương mại phục vụ cho giai cấp phong kiến chiếm đoạt ruộng đất của nông dân, biến nông dân thành tá điền và bóc lột nông dân dưới hình thức địa tô; thương nhân vừa hoạt động thương mại để kiếm lời vừa áp dụng hình thức cho vay nặng lãi thông qua nhiều hình thức đặc biệt là cung ứng các TLSX với giá cắt cổ và mua lúa gạo với giá rẻ mạt.
Đến cách sản xuất TBCN, thương mại phát triển mạnh, trở thành tư bản thương mại. Hoạt động của thương mại chịu sự chi phối của các qui luật vốn có của nền kinh tế TBCN như : qui luật giá trị thặng dư, tích tụ…
Trong những năm tháng kháng chiến gian khổ nhưng oanh liệt chống giặc ngoại xâm cũng như vào những ngày tháng khôi phục sau chiến tranh, xây dựng và phát triển trong hoà bình, ngành thương mại bao giờ cũng cố gắng tối đa, phục vụ chiến đấu thắng lợi và sản xuất phát triển.
Dưới chế độ XHCN ngành thương mại đã chủ động và tích cực chuyển đổi cơ chế, tạo nên xung lực mới thúc đẩy hoạt động thương mại ngày càng phát triển, xoá bỏ sự đối lập giữa thành thị và nông thôn, giữa lao động trí óc và lao động tay chân.

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By ThanhBien
#994692 hi add. add vui lòng cho mình download bài này nhé, mình cảm ơn, chúc web mình ngày càng phát triển hơn.
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#994696 link mới cập nhật, mời các bạn xem lại bài đầu để tải
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement