Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By di_vui_ve
#931065

Download miễn phí Đề tài Thực trạng và giải pháp của các công ty cho thuê tài chính ở Việt Nam hiện nay

MỤC LỤC

A/ LỜI NÓI ĐẦU

B/NỘI DUNG CHÍNH

I/ HOẠT ĐỘNG CHO THUÊ TÀI CHÍNH TẠI CÁC CÔNG TY CHO THUÊ TÀI CHÍNH

1/Sự hình thành và phát triển của nghiệp vụ cho thuê tài chính

2/Các hình thức phát triển của nghiệp vụ thuê mua

2.1/Thuê tài chính

2.2/Thuê tài chính linh hoạt

2.3/Thuê vận hành

2.4/Thuê mua đổi mới

2.5/Thuê mua hoàn thiện

2.6/ Tín dụng thuê mua trên mức hoàn thiện

3/Nghiệp vụ cho thuê tài chính

3.1/Phân biệt cho thuê tài chính với các hình thức tài trợ khác

3.1.1/Phân biệt cho thuê tài chính với tín dụng ngân hàng

3.1.2/Phân biệt cho thuê tài chính với bán hàng trả góp

4/Vai trò của hoạt động cho thuê tài chính

4.1/Đối với nền kinh tế

4.2/Đối với người cho thuê và người thuê

4.2.1/Đối với người cho thuê

4.2.2/Đối với người thuê

II/ HOẠT ĐỘNG CHO THUÊ TÀI CHÍNH Ở VIỆT NAM HIÊN NAY

1/ Thực trạng của nền kinh tế hiện nay

2/ Thực trạng thị trường cho thuê tài chính Việt Nam

3/Một số nguyên nhân chính

III/GIẢI PHÁP CHO CÁC CÔNG TY CHO THUÊ TÀI CHÍNH

1/ Giải pháp hoàn thiện và phát triển hoạt động

1.1/Giải pháp nhằm mở rộng thị trường

1.2/ Giải pháp về vốn cho các công ty cho thuê tài chính

1.3/Nâng cao trình độ cán bộ tín dụng

2/Một số kiến nghị nhằm hoàn thiện và phát triển nghiệp vụ cho thuê tài chính

C/KẾT LUẬN

 

 

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


ậy so với tài trợ tín dụng trung và dài hạn của ngân hàng , cho thuê tài chính đảm bảo cho bên tài trợ là khoản tiền đã bỏ ra được sử dụng đúng mục đích .
- Phí cho thuê đối với hoạt động cho thuê tài chính thường cao hơn so với lãi suất cho vay trung và dài hạn do phí cho thuê được tính trên cơ sở lãi suất cho vay trung và dài hạn cộng với chi phí phát sinh đối với tài sản và chi phí quản lý của công ty cho thuê tài chính.
- Trong giao dịch cho thuê tài chính , ngoài sự tham gia của bên thuê, bên cho thuê , còn có sự tham gia của nhà cung cấp , người cho vay …còn đối với hoạt động tín dụng trung và dài hạn của ngân hàng thì chỉ có sự tham gia của người vay và ngân hàng .
Ngoài ra hoạt động cho thuê tài chính đảm bảo an toàn hơn đối với nhà tài trợ với tín dụng trung và dài hạn của ngân hàng . Tín dụng ngân hàng khó kiểm soát được việc sử dụng tiền vay của khách hàng có đúng mục đích , có tinh thần trách nhiệm hay không . Nhưng đối với cho thuê tài chính thì bên cho thuê giữ quyền sở hữu đối với tài sản thuê nên khi bên thuê có những biểu hiện vi phạm hợp đồng như không thanh toán tiền thuê , có biểu hiện thua lỗ , giải thể thì bên cho thuê có thể thu hồi lại tài sản ngay lập tức .
- Như vậy hoạt động cho thuê tài chính có ưu điểm hơn so với tín dụng trung và dài hạn của ngân hàng . Nó giúp các doanh nghiệp dễ tiếp cận hơn với nguồn vốn trung và dài hạn và đảm bảo sử dụng nguồn vốn đúng mục đích và hiệu quả hơn .
Sự khác nhau giữa cho thuê tài chính và tín dụng ngân hàng :
Tiêu thức
Thuê tài chính
Vốn vay trung và dài hạn của ngân hàng
Hình thức tàI trợ
Đối tượng
Quyền sở hữu
Bằng hiện vật
Các loại động sản
Do bên cho thuê giữ đến khi kết thúc hợp đồng
Bằng tiền
Động sản và bất động sản
Bên đi vay chiếm giữ ngay từ đầu
Phân biệt cho thuê tài chính với bán hàng trả góp
Mua (bán ) hàng trả góp là hình thức mua (Bán) hàng trong đố người mua tiến hành trả tiền mua hàng trong một khoảng thời gian từ 1-5 năm được áp dụng đối với trường hợp người mua có thế chấp và cả không thế chấp . Khi một doanh nghiệp mua tài sản theo hình thức này , họ sẽ tiến hành thiết lập hợp đồng với chủ tài sản – là nhà chế tạo hay hay định chế tài chính . Thoả thuận này cho phép công ty thanh toán tiền mua thiết bị làm nhiều kỳ , vào những thời đIểm được ấn định trước và mỗi lần trả một phần giá trị của tài sản cùng tiền lãi . Nừu công ty tuân thủ hoàn toàn các đIũu khoản của hợp đồng thì vào thời đIúm kết thúc , chủ tài sản sẽ chuyển giao quyền sở hữu cho người mua
- Thông thường , khi hợp đồng có hiệu lực người mua phải trả ngay cho nhà tài trợ một khoản tiền chiếm 25%-30% giá trị của tài sản , phần còn lại sẽ được trả góp theo qui định.
-Mua bán trả góp không có sự khác biệt lớn so với cho thuê , mà chỉ có điều khoản chuyển giao quyền sở hữu tài sản ở thời điểm kết thúc hợp đồng là điểm khác biệt lớn
Tieu thức
Cho thuê tài chính
Mua(Bán) hàng trả góp
1. Chủ thể tàI trợ
Công ty cho thuê
Nhà cung cấp
2. Thời hạn hợp đồng
Trung và dài hạn
Ngắn hạn và trung hạn
(TB từ 1 –5 năm)
3. Tỷ lệ tài trợ trên giá trị tài sản
Công ty cho thuê thường tài trợ 100% giá trị của tài sản
Nhà tài trợ chỉ tài trợ một phần giá trị của tài sản, phần còn lại người mua phải thanh toán ngay khi ký hợp đồng mua tài sản
4. Giá trị còn lại của tài sản
Có thể chuyển giao cho người thuê khi hợp đồng hết hạn
Chuyển giao cho người mua khi kết thúc hợp đồng
5. Quyền sở hữu tài sản
Thuộc về người cho thuê và có thể được chuyển giao cho người thuê
Có thể thuộc về người mua ngay khi ký hợp đồng
Vai trò của hoạt động cho thuê tài chính
Đối với nền kinh tế
Cho thuê tài chính góp phần thu hút vốn đầu tư cho nền kinh tế . Do tính chất của hoạt động cho thuê tài chính có mức độ rủi do thấp , phạm vi tài trợ rộng rãi hơn các loại hình tín dụng khác cho nên cho thuê tài chính có thể khuyến khích các thành phần kinh tế cá nhân và tổ chức tài chính đầu tư vốn để kinh doanh nhờ đó mà có thể thu hút nguồn vốn trong nội bộ nề kinh tế. Mặt khác , cho thuê tài chính còn góp phần giúp các quốc gia thu hút các nguồn vốn quốc tế thông qua các loại máy móc thiết bị cho thuê mà quốc gia đó nhận được . Đồng thời hình thức thu hút vốn đầu tư nước ngoài này không làm tăng các khoản nợ nước ngoài của các quốc gia nhận viện trợ . Điều này giúp cho các quốc gia giảm bớt khó khăn trong việc trong việc xét duyệt cho vay của các tổ chức tài chính quốc tế
Đối với các quốc gia đang phát triển , việc tích luỹ vốn cho đầu tư phát triển gặp rất nhièu khó khăn . Nguyên nhân do các doanh nghiệp đều thuộc loại vừa và nhỏ , thu nhập quốc dân thấp , hiệu quả của nền kinh tế thấp . Do vậy cho thuê tài chính góp phần thu hút vốn quốc tế giúp các doanh nghiệp hiện đại hoá sản xuất tạo đIũu kiện cho nền kinh tế phát triển.
Cho thuê tài chính góp phần thúc đẩy cải tiến công nghệ , hiện đại hoá trang thiết bị kỹ thuật
Thông qua hoạt động cho thuê tài chính , các loại máy móc thiết bị có trình độ tiên tiến được đưa vào các doanh nghiệp góp phần nâng cao trình độ công nghệ của nền sản xuất trong những điều kiện khó khăn về vốn đầu tư .Với những biện pháp đúng đắn , đồng bộ và toàn diện hoạt động cho thuê tài chính sẽ phát huy được tác dụng mạnh mẽ đối với nền kinh tế đang phát triển .
4.2. Đối với người cho thuê và người thuê
4.2.1. Đối với người cho thuê:
Cho thuê tài chính đảm bảo tính an toàn và hiệu quả. Do quyền sở hữu tài sản cho thuê vẫn thuộc về người cho thuê nên họ có quyền kiểm tra, giám sát việc sử dụng tài sản. Nếu có những biểu hiện đe dọa sự an toàn của giao dịch cho thuê đó, làm thiệt hại tài sản, người cho thuê có thể thu hồi ngay lập tức, còn trong các hình thức cho vay bằng tiền khác rất khó thực hiện được biện pháp này. Thêm vào đó khi tiến hành tài trợ bằng hình thức này sẽ đảm bảo khoản tiền tài trợ được sử dụng đúng mục đích mà người được tài trợ yêu cầu, nhờ vậy đảm bảo khả năng trả nợ của người vay. Đây là hình thức tài trợ bằng tài sản, không phải bằng tiền mặt nên hạn chế được ảnh hưởng của lạm phát.
Hình thức tài trợ này còn giúp cho người thuê không bị khó khăn về khả năng thanh toán do tiền thuê và vốn được thu hồi dựa trên kết quả hoạt động của tài sản.
4.2.2. Đối với người thuê:
Người đi thuê không phải bỏ tiền ngay một lúc để mua sắm tài sản cố định nhưng vẫn có tài sản để sử dụng. Nhu cầu đổi mới máy móc thiết bị mở rộng sản xuất luôn luôn diễn ra ở các doanh nghiệp nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng đủ khả năng đáp ứng vốn, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Để giải quyết nhu cầu trên doanh nghiệp có thể đi thuê tài chính với thủ tục nhanh gọn họ có thể có ngay tài sản mà không cần nhiều vốn.
Thuê tàI chính có khả năng tài trợ cho các doanh nghiệp không đủ điều kiện vay vốn ngân hàng. Doanh nghiệp muốn đi vay ngân hàng ngoài những đIũu kiện tín dụng ngặt cùng kiệt doanh nghiệp phải có tài sản thế chấp. Nhưng hình thức đI th...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement