Chia sẻ luận văn, tiểu luận ngành kinh tế miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí


Để Giúp ket-noi mở rộng kho tài liệu miễn phí, các bạn hảo tâm hãy Ủng hộ ket-noi
ket-noi sẽ dùng số tiền được ủng hộ để mua tài liệu chia sẻ với các bạn
By phuken_kotaro
#931049

Download miễn phí Chuyên đề Hoàn thiện kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Xây dựng Phúc Hưng

MỤC LỤC

Phần I : Thực trạng kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty TNHH Xây dựng Phúc Hưng

I/ Tổng quan về Công ty TNHH Xây dựng Phúc Hưng

1. Lịch sử hình thành và phát triển của Công ty TNHH Xây dựng Phúc Hưng

2. Đặc điểm tổ chức bộ máy quản lý hoạt động kinh doanh

3. Đặc điểm tổ chức bộ máy kế toán

4. Đặc điểm tổ chức bộ sổ kế toán

5. Đặc điểm quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm

II/ Thực trạng kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty TNHH Xây dựng Phúc Hưng

1. Đặc điểm chi phí sản xuất

2. Đối tượng và phương pháp kế toán chi phí sản xuất

3.Trình tự và nội dung kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty TNHH Xây dựng Phúc Hưng

 

Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay.

Ketnooi - Kho tài liệu miễn phí lớn nhất của bạn


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


g mục công trình Công ty sẽ khoán lại cho các đội dựa trên cơ sở dự toán, đây là các đơn vị nhận khoán nội bộ. Giữa Công ty và các đội sẽ có hợp đồng giao khoán nội bộ. Như vậy, tại các đội kế toán đội thực hiện công việc tập hợp chi phí, khi đội bàn giao công trình hoàn thành căn cứ vào giá thành thực tế của đội Công ty sẽ tổng hợp tính toán phân bổ, và lập bảng giá thành thực tế công trình, hạng mục công trình hoàn thành. Công ty và các đơn vị trực thuộc sẽ thực hiện thanh toán bù trừ qua TK 136, 336, cụ thể như sau:
- Tại Công ty:
+ Khi tạm ứng cho đơn vị nhận khoán để thực hiện khối lượng xây lắp, căn cứ vào hợp đồng khoán nội bộ và các chứng từ liên quan, ghi:
Nợ TK 136 - phải thu nội bộ (1362)
Có TK 152, 153, 111, 112
+ Khi nhận khối lượng xây lắp từ đơn vị nhận khoán nội bộ hoàn thành bàn giao, ghi:
Nợ TK 154 - Chi phí sản xuất KD dở dang
Nợ TK 133 - Thuế GTGT được khấu trừ
Có TK 136 - Phải thu nội bộ.
- Tại các đội:
+ Khi nhận vốn ứng trước của đơn vị giao khoán để thực hiện khối lượng xây lắp theo hợp đồng nhận khoán nội bộ, ghi:
Nợ TK 111,112,152,153
Có TK 336 - Phải trả nội bộ (3362)
+ Khi thực hiện khối lượng xây lắp kế toán ghi giống như doanh nghiệp độc lập, đến khi công trình hoàn thành, bàn giao khối lượng xây lắp đã thực hiện cho đơn vị giao khoán, ghi:
Nợ TK 336 - Phải trả nội bộ (3362)
Có TK 512 - Doanh thu nội bộ
Có TK 333 - Thuế và các khoản phải nộp nhà nước (3331)
a- Kế toán chi phí nguyên vật liệu, công cụ công cụ .
Trong xây lắp, chi phí vật tư chiếm tỷ trọng lớn. Do vậy việc hạch toán chính xác và đầy đủ chi phí này có tầm quan trọng đặc biệt trong việc xác định lượng tiêu hao vật chất trong sản xuất thi công và đảm bảo tính chính xác của giá thành công trình xây dựng cơ bản, đồng thời cũng là một căn cứ góp phần giảm chi phí, hạ giá thành sản phẩm.
Nguyên vật liệu, công cụ công cụ sử dụng trực tiếp cho thi công ở Công ty rất đa dạng và phong phú nhưng chủ yếu được chia thành các loại sau :
- Nguyên vật liệu chính : Xi măng, cát, đá,sỏi,gạch, sắt, thép các loại...
- Nguyên vật liệu phụ : Sơn, bột bả, phụ gia bê tông dây điện, tấm đan, con tiện, nẹp khuôn,…
- Nhiên liệu : Xăng, dầu, khí đốt sử dụng cho máy thi công
- Công cụ, công cụ : Búa, đục, thước thép, bu lông,…
- Vật liệu khác : Van, cút nước,…
Để tiến hành mua vật tư, đội phải viết giấy đề nghị tạm ứng kèm kế hoạch mua vật tư và phiếu báo giá trình lên lãnh đạo Công ty xét duyệt.
Căn cứ vào giấy đề nghị tạm ứng cùng phiếu chi, kế toán tiền mặt và kế toán thanh toán lập các bảng kê phân loại ghi có, ghi nợ và ghi sổ chi tiết tiền mặt, sổ chi tiết tiền tạm ứng; kế toán tổng hợp ghi sổ nhật ký chung và ghi sổ cái các tài khoản 136, 336, 111,112.
Sau khi nhận tiền tạm ứng, các đội tiến hành mua vật tư và làm thủ tục nhập kho nếu không đưa vào sử dụng ngay cho thi công; căn cứ vào hoá đơn GTGT hay phiếu giao hàng của nhà cung cấp thủ kho và cán bộ phụ trách cung ứng kiểm tra vật liệu thu mua cả về số lượng, chất lượng, quy cách, chủng loại kế toán lập phiếu nhập kho, thủ kho ghi ghi số lượng thực nhập và phiếu và cán bộ cung tiêu kiểm duyệt, ký xác nhận. Toàn bộ hoá đơn, phiếu nhập kho phát sinh trong một tháng sẽ được liệt kê vào bảng kê hoá đơn chứng từ và bảng kê phiếu nhập kho của tháng đó.
Tại phòng tài chính - kế toán Công ty, kế toán nguyên vật liệu công cụ công cụ sử dụng các tài khoản 136, 336 để phản ánh quan hệ tạm ứng giữa Công ty và các đội và sử dụng các tài khoản 152, 153 để phản ánh giá vật tư nhập kho, phần thuế GTGT sẽ được tách riêng khỏi giá thực tế vật tư và hạch toán vào tài khoản 133 - Thuế GTGT đầu vào được khấu trừ.
Tại Công ty, vật tư được cung cấp cho các công trình theo tiến độ thi công, mỗi giai đoạn căn cứ vào dự toán công trình và nhu cầu vật tư thực tế phù hợp với tiến độ thi công, lập phiếu đề nghị cung ứng vật tư với đội trưởng. Căn cứ vào yêu cầu của các công trường cụ thể, đội trưởng xem xét, duyệt yêu cầu và tiến hành cung cấp vật tư đáp ứng tiến độ thi công công trình. Đối với các vật liệu quan trọng, chủ chốt như: sắt, thép, xi măng, gạch... thì làm thủ tục nhập kho, đối với các vật liệu khác như: cát, sỏi… thì được xuất thẳng đến chân công trình.
Vật tư phục vụ cho sản xuất, thi công các công trình do các đội tự mua ngoài. Trị giá vật tư xuất kho được tính theo phương pháp thực tế đích danh.
Khi số vật tư phục vụ cho quá trình thi công được xuất trực tiếp cho các công trình, hạng mục công trình thì kế toán tập hợp trực tiếp những chi phí này cho từng công trình, hạng mục công trình đó. Những vật tư xuất dùng chung cho các công trình, hạng mục công trình thì kế toán tập hợp chung cho các công trình, hạng mục công trình, đến cuối kỳ tiến hành phân bổ cho các công trình, hạng mục công trình liên quan.
Đối với những CCDC có giá trị nhỏ thì tính 100% giá trị vào chi phí sản xuất của công trình sử dụng đầu tiên trong kỳ. Nếu là CCDC có giá trị lớn thì căn cứ vào thời gian sử dụng và mức độ sử dụng thực tế để xác định số phân bổ cho các công trình, hạng mục công trình sử dụng. Riêng đối với ván khuôn, là một CCDC có giá trị lớn, thời gian sử dụng dài nên Công ty theo dõi qua TK1422 “Chi phí chờ kết chuyển”, nội dung của tài khoản này chỉ phản ánh tình hình sử dụng ván khuôn. Ván khuôn thường được phân bổ từ 20% - 50% giá trị ban đầu vào CPSX của công trình sử dụng trong kỳ tuỳ từng trường hợp vào thời gian sử dụng và mức độ sử dụng thực tế.
Khối lượng vật tư ngoài việc sử dụng trực tiếp cho thi công công trình còn được sử dụng phục vụ xe ô tô tải và quản lý tại Công ty.
Vật tư sử dụng cho xe ô tô tải thường là : xăng, dầu, phụ tùng thay thế,… Vật tư phục vụ cho quản lý tại Công ty như : giấy bút, mực in, văn phòng phẩm, dụng cụ,… Thông thường đối với các loại vật tư này Công ty mua về và đưa vào sử dụng ngay mà không nhập qua kho công trình. Việc hạch toán căn cứ vào các hoá đơn mua hàng và các chứng từ liên quan khác.
Cuối tháng, kế toán tập hợp phiếu xuất kho, phiếu mua hàng và các chứng từ khác liệt kê vật tư xuất vào bảng kê chứng từ xuất kho theo từng công trình, hạng mục công trình, trên bảng kê ghi tên công trình, tên đơn vị và số thứ tự bảng kê.
Tất cả số liệu trên sổ "Báo cáo chi tiết TK 621 theo từng công trình" sau đó được ghi vào biểu theo dõi giá thành công trình theo tháng tổng hợp chi phí phát sinh trong tháng của các công trình được ghi ở tổng hợp giá thành các công trình, hạng muc công trình.
Biểu: 1
HOÁ ĐƠN
GIÁ TRỊ GIA TĂNG
Liên 2: Giao cho khách hàng
Ngày 02 tháng 12 năm 2006
Mẫu số: 01 GTKT- 3LL
HG/2006B
0083918
Đơn vị bán hàng: Công Ty TNHH vật liệu xây dựng Bình Sơn
Địa chỉ: Phường Hồng Sơn - TP Vinh.
Số tài khoản : ……………………………………………………………...
Điện thoại: …………….. MS : …………………………………………...
Họ tên người mua hàng: Trần Văn Bảy
Tên đơn vị: Công Ty TNHH Xây Dựng Phúc Hưng
Địa chỉ: Phường Trường Thi - TP Vinh – Ngh
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement